CXN_(56)Phong Trào đốt cháy để xây dựng một VN mới

 

http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2012/09/chay-kho-hang-dien-may-lon-nhat-nghe-an/

Chủ nhật, 9/9/2012, 14:13 GMT+7
Facebook  Twitter  Google Bookmarks    E-mail     Bản In

Cháy kho hàng điện máy lớn nhất Nghệ An

Trưa 9/9, kho hàng điện máy của siêu thị CK plaza bén lửa rồi bốc cháy dữ dội. Khi lửa được dập tắt, nhiều thiết bị điện máy bị đốt thành tro.

Người dân sống cạnh siêu thị điện máy CK Plaza (TP Vinh) cho biết, khoảng 10h họ thấy khói bốc lên từ kho chứa hàng phía sau siêu thị liền gọi điện báo cảnh sát.

Trong kho hàng điện máy còn có rất nhiều bình gas khiến lực lượng chữa cháy vừa phải dập lửa vừa khống chế không để lan sang khu vực chứa gas. Ảnh: N.K
Trong kho hàng điện máy còn có rất nhiều bình gas khiến lực lượng chữa cháy vừa phải dập lửa vừa khống chế không để lan sang khu vực chứa gas. Ảnh: N.K

Các nhân viên siêu thị thấy vậy cũng mở cửa kho, xông vào chữa cháy và khuân hàng hóa ra ngoài. Khi cảnh sát chữa cháy có mặt, ngọn lửa đã bốc nghi ngút. Do kho bị đóng kín lại chứa hàng điện máy như tivi, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa còn nguyên hộp thùng xốp dễ cháy khiến việc dập lửa gặp nhiều khó khăn.

Bảy xe cứu hỏa cùng hơn 50 cảnh sát được huy động dùng vòi rồng khống chế ngọn lửa và giúp chủ siêu thị đưa hàng hóa ra ngoài. Trực tiếp chỉ huy chữa cháy tại hiện trường, đại tá Lê Quốc Báo, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC công an tỉnh Nghệ An cho biết, ngoài khu vực để đồ điện máy, kho hàng này còn chứa hàng trăm bình gas cỡ lớn và nằm sát trạm điện biến thế khiến cảnh sát vừa phải lo dập lửa vừa ngăn không cho lửa lan sang khu vực đặt bình gas.

Kho đóng kín cộng với vật liệu dễ cháy khiến việc dập lửa gặp nhiều khó khăn. Ảnh: N.K
Kho đóng kín cộng với vật liệu dễ cháy khiến việc dập lửa gặp nhiều khó khăn. Ảnh:N.K.

Siêu thị không có hệ thống nước chữa cháy nên đang dập lửa thì hết nước, các xe cứu hỏa phải luân phiên đi tiếp nước từ nơi khác. Đến 11h30, ngọn lửa được khống chế nhưng nhiều đồ điện máy bị thiêu rụi hoàn toàn.

CK là siêu thị điện máy lớn nhất Nghệ An. Trưa 2/9/2011, siêu thị này cũng bốc cháy dữ dội, thiêu rụi hàng chục tỷ đồng.

Nguyên Khoa

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s