Sau vụ TQ cắt cáp: Đảng hèn những vẫn lớn lối dọa báo chí

Giao ban Báo chí, thứ Ba 11-12-2012 (trích)
 
AnhBaSam – Đôi lời: Một vụ xâm phạm chủ quyền cực kỳ nghiêm trọng, nhưng người ta coi không bằng một vụ đụng xe đạp, xe máy trên đường.
 
Không bắt giữ kẻ gây án, không điều tra, thậm chí có lẽ một cái biên bản vi phạm, hình ảnh làm bằng chứng cũng không có, mà đã nhanh chóng đưa ra cái gọi là “thông tin” được cơ quan ngoại giao “cung cấp” để áp đặt cho báo chí đăng tải lại, chứ không phải tin từ chính các lực lượng, cơ quan và nhân viên trực tiếp liên quan vụ việc.
 
Đó chính là cái cách mà giới cầm quyền vẫn đang bắt dân phải chấp nhận: “Đã có đảng, nhà nước lo!”
 
*
 


Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí Xuất bản-Ban Tuyên giáo TW bà Doãn Thị Thuận: 
 
Giao ban tuần trước, các cơ quan chức năng đã cung cấp thông tin định hướng về vụ tàu Bình Minh 02 bị đứt cáp, chúng tôi thấy các báo cơ bản là thông tin đúng định hướng nhưng vẫn còn một số báo vẫn không chấp hành sự chỉ đạo trên, nhất là việc rút tít làm nóng vấn đề: “Trung Quốc liên tục gây hấn với ý đồ độc chiếm biển Đông”- Lao Động , “Trung Quốc ngày càng hiếu chiến” – Tuổi trẻ và “Tàu cá Trung Quốc cắt cáp tàu Bình Minh 02” – Pháp luật TPHCM. Báo Tiền Phong và kienthuc.net.vn đã đăng lại bài trên vietnamplus.
 
Vụ Báo chí xuất bản yêu cầu các báo vi phạm có công văn giải trình gửi Vụ trước ngày 18/12, và giải thích lý do tại sao đã có định hướng tuyên truyền mà lại không chấp hành.

*

 
Phó trưởng ban Tuyên giáo TƯ, ông Nguyễn Thế Kỷ:
 
– Về vụ đứt cáp tàu Bình Minh 02: Đại diện Bộ Ngoại giao đến buổi giao ban cung cấp đầy đủ, cụ thể và chính xác để báo chí có thông tin. Giao ban là buổi trao đổi thông tin giữa các cơ quan quản lý nhà nước với lãnh đạo các báo và đều là đảng viên, chúng tôi tạo điều kiện để các đồng chí trao đổi, nếu có thắc mắc thì các đồng chí nêu, nhưng các đồng chí lại không có ý kiến phản biện gì thì có nghĩa là các đồng chí nhất trí với ý kiến chỉ đạo của trên và phải chấp hành chỉ đạo thông tin đó.
 
Thực tế, khi bị lực lượng của ta đuổi, hai tàu cá TQ bỏ chạy nên làm đứt cáp tàu BM 2. Các đồng chí đều nắm rõ, thông tin như vậy đều được các đồng chí nắm rõ, nhưng có những báo vẫn cố tình đưa là cắt cáp. Hai sự việc này là khác nhau hoàn toàn. Không phải chúng ta sợ mà không dám đăng, nhưng thực tế sự việc là như vậy dám đăng mà sự việc …
 
Dù đã được chỉ đạo như vậy mà đặc biệt như Lao Động đã có bài“Trung Quốc ngày càng hiếu chiến”.
 
Theo chỉ đạo của đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo TƯ: Sau buổi giao ban này, Vụ Báo chí Xuất bản sẽ có công văn gửi từng báo sai phạm cũng như cơ quan chủ quản đề nghị yêu cầu kiểm điểm vì sao đã được cung cấp thông tin và chỉ đạo nhưng vẫn đăng bài như vậy.
 
Trong những lúc nước sôi lửa bỏng, báo chí phải biết giảm bớt lửa lúc nước sôi chứ không nên thêm củi vào. Đã có sự chỉ đạo, định hướng thông tin rồi mà vẫn không chấp hành thì dứt khoát là phải xử lý. Lần này sẽ phải xử lý cả về mặt Đảng lẫn bên Nhà nước.
 
Phạt tiền không quan trọng. Quan trọng là sẽ xử lý về mặt Đảng, xem xét tư cách của Đảng viên. Chúng tôi sẽ báo cáo với cơ quan Đảng và cơ quan chủ quản về sai phạm này …

http://anhbasam.wordpress.com/2012/12/13/1480-giao-ban-bao-chi-thu-ba-11-12-2012-trich/

Advertisements

2 comments on “Sau vụ TQ cắt cáp: Đảng hèn những vẫn lớn lối dọa báo chí

 1. Dân đen đã nói :
  Tôi là độc giả trung thành của Anh ba sàm, nhưng thật sự càng đọc càng căm giận cái bọn lưu manh, ngu dốt nhưng luôn luôn tự nhận mình là lãnh đạo, là sáng suốt, là đỉnh cao trí tuệ ( buồn nôn ). Nhưng thực ra chỉ là bọn cơ hội, hèn hạ và thực sự theo tôi là bọn đê tiện, chúng đang làm băng hoại ý chí, nhân phẩm và vấy bẩn dòng máu dân tộc này. Nếu như tôi là một nhà báo tham dự buổi họp báo mà Anh ba sàm đưa tin thì tôi ném cả thẻ nhà báo, thẻ đảng viên vào mặt mấy con khuyển dạng Nguyễn Thế Kỷ … Nhưng thật buồn cái bọn được gọi là nhà báo tham dự buổi họp báo ấy chúng nó chỉ là một lũ nô tài, mũ ni che tai với mục đích vinh thân phì gia ( Ông cha ta gọi là bọn ” giá áo, túi cơm ” ) Đừng lên án chúng nó làm gì vô ích…

  Tiểu Điền Địa đã nói :
  Sợi cáp đôi chuyên dụng thăm dò dầu khí của BM 02 kéo 5 chiếc ô tô đại tải chạy bon bon. Hầu hết các chong chóng (chân vịt) đẩy tàu đánh cá vướng vào nó thì chỉ đứng đó chơi,không đứt được. Đằng này dấu bị cắt như kéo cắt tóc.
  Việc Đinh Thế Huynh và cả đám âm binh ngồi mát ăn bát kim cương nó buộc báo chí và dư luận VN phải nói “vô tình”,không phải cố ý cắt đầu mả cha nó thì lạ gì,ai mà chẳng thuộc cái ruột không đáy của chúng. Chúng nó mà chịu sự “phúc quyết” của nhân dân thử coi. Theo luật biển LHQ 1982,ta có 200 hải lý từ đất nhìn ra biển mà không đụng phần tương tự của nước khác là từ khoảng Hoàng Sa trở vào đến Nam Côn Sơn. Hễ TQ tranh chấp đến 30 hải lý thì dân có quyền cắt bỏ 1 chân ghế đảng,tranh chấp thêm 30 hải lý nữa thì dân cắt bỏ chân ghế đảng thứ 2. Ghế 2 chân đứng được không? Không! Thế là đảng xứng đáng thành người tàn phế.

  http://anhbasam.wordpress.com/2012/12/13/tin-thu-nam-13-12-2012/#more-85382

  Like

 2. 5 câu hỏi gửi tới ông Nguyễn Thế Kỷ

  Chán không buồn nói nữa, cũng bận việc không có thời gian để chỉ ra sự lên lớp rất bậy của ông Nguyễn Thế Kỷ. Chỉ xin đưa lại 5 câu hỏi của một độc giả gửi tới Anh Ba Sàm :
  1. “Tàu cá” không có thiết bị chuyên dụng không thể cắt được cáp. Một tàu cá bình thường chỉ có lưới, không thể “vô tình” làm đứt cáp được. Anh Ba hỏi các nhà chuyên môn dầu khí thì rõ. Người có mặt hôm ấy trên biển biết rõ là tàu hải quân TQ giả làm tàu cá, có vũ khí và thiết bị chuyên dụng, hơn 100 chiếc, có chiến thuật rõ ràng, đánh lạc hướng, bao vây 3 tàu bảo vệ nhỏ của ta và có hai tàu chuyên dụng đi về phí sau, cắt cáp 1 cách chuyên nghiệp, thành thạo. Nói “vô tình gây đứt
  cáp” là cố ý nói dối dân và tự dối mình. Khổ nhục kế như vậy có hạ nhiệt Tàu không? Chắc chắn là không …
  2. Từ 1.1.2013 Hải Nam sẽ khám xét tàu thuyền trong vùng lưỡi bò. Lúc đó sẽ nói là “vô tình khám xét” hay sao? Có phương án đối phó gì chưa?
  3. Không biết “đường dây nóng” do Mạnh Mượt ký để làm gì, có bao giờ sử dụng không?
  4. Sự việc tàu cá Trung Quốc làm “đứt cáp” xảy ra trong vùng lãnh hải và đặc quyền kinh tế của Việt Nam (xem bản đồ của PetroVietnam công bố) là một vi phạm trắng trơn, nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam, vi phạm đó nhẽ ra phải bắt giữ và phạt hành chính thì lại kỷ luật anh em mình!
  Câu hỏi cuối cùng là đây, thưa ông Nguyễn Thế Kỷ:
  Báo Trung Quốc: VN nói bị tàu TQ quấy rối rồi lại đổi sang nói là vô tình – 越南称遭中国船只骚扰 又改口称属意外. Thế là thế nào, TQ nó có vô tình lỡ làm đứt cáp không?
  Đã thấy nhục chưa ối ông Nguyễn Thế Kỷ ôi!

  http://quechoa.vn/2012/12/13/5-cau-hoi-gui-toi-ong-nguyen-the-ky/

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s