NVDT*_031512_00055_Tôi xin đồng bào 2 nhiệm kỳ 5 năm là 10 năm để giải quyết nền kinh tế này

Icon_Symbols_Hoi Doan_nvvdtv-yellow_ribbon-svg5
(Xin phổ biến rộng rãi)
Đăng lần đầu: 15.03.2012

Châu Xuân Nguyễn

Dưới đây là một comment trong blog của tôi:
 1. dân nửa vàng nửa đỏ
  15/03/2012 lúc 00:07 | #4

  Nguyễn Tấn Dũng là thằng “làm ẩu quen tay, nói dóc quen miệng” khét tiếng trên thế giới này, ai mà chẳng biết. Hắn bảo, năm 2012 này sẽ giảm lạm phát xuống còn một con số (9%), những năm tiếp theo sẽ còn 5%!!! Sư cha nó! mới tháng ba mà vật giá tiêu dùng tăng thấy sợ rồi, nói chi tới kềm chế lạm phát. Xăng dầu tăng, khí đốt tăng, điện rục rịch tăng, thêm phí lưu thông xe cộ, phí cầu đường nữa thì còn cái đách gì mà không lạm phát đại phi mã, hả trời???

  Ông Châu Xuân Nguyễn ơi, nếu trong tương lai ông mà làm thủ tướng hậu cộng sản, tôi quỳ lạy xin ông làm sao cho bất động sản ở mức giá mà thằng đen làm công như tôi có tiền mua nổi, chứ giá nhà mà cao gấp mấy lần bây chừ thì thằng đen tôi chỉ còn biết che lá ở dưới gầm cầu Kiệu để ở, ông ơi!!! Lạy ơn mưa móc ông thủ tướng tương lai.

  • 15/03/2012 lúc 00:50 | #5

   Chào bạn DNVNĐ,
   Vâng, cả nền kinh tế VN phải cân đối dưới thời Hậu CS, ko cân đối thì ko vận hành dc, sẽ ngã thêm một lần nữa (unstabled economy). Và một khía cạnh đó là giá nhà, (còn lương, độc quyền, DNNN v.v..)
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyễn

———————————————————————
Lời van xin của độc giả này rất thắm thiết và có lẽ đây là ước nguyện của 90 triệu dân VN.
Theo nhận định của tôi thì nền kinh tế này vênh rất nhiều khê và chính vì quá vênh nhau nên chỉ một điều bất hạnh xảy ra thì cả hệ thống rất dể đổ vỡ (unstable economy).
Tôi có thể chỉ viết ra hàng chục cái vênh nhau mà không cần suy nghĩ như Lãi suất 22% (nước văn minh (NVM) 2%), lạm phát 18% (NVM 2~3%) vì những con số thấp này, NVM có thể kích cầu khi cần thiết, lúc đó lãi suất lên 4% trong 12 tháng rồi sẽ trở lại. Nhà 300 năm bình quân lương (NVM 6 ~ 12 năm), thuế bắt đầu 6 triệu (20% Nhân viên cao đến vậy), (NVM 99% NV cao hơn múc thuế tối thiểu), thu nhập 1000 usd/năm thì làm sau đủ trả cho đường xá cầu cống hiện đại qua thuế, phí ??? NVM, thu nhập 50.000 usd/năm nên phí cầu đường ko thành vấn đề, mướn nhà, shop 2 triệu (100 usd/tháng), NVM 1000 usd/tháng trong khi mua nhà VN là 100.000 usd, NVM 400.000 usd thì ko ai muốn bỏ tiền đầu tư trung tâm thương mại để cho mướn mà sống. Xăng 1 usd/litre, NVM 1.50 usd/l nhưng thu nhập VN 1000 usd/nam và NVM 50.000/năm.
Nếu nhìn lại những phân tích của tôi trong 3 năm qua sẽ thấy KT VN suy sụp bắt đầu từ nhập siêu cao, rồi dự trữ ngoại tệ thâm thủng, phá giá vnd gây lạm phát cao, hạ lạm phát xuống bằng cách tăng lãi suất 25%, BĐS, TTCK, DNNN (tham nhũng) và Ngân hàng đều chết. DN tư nhân không có thanh khoản, phá sản và hằng triệu người thất nghiệp nhưng sau khi suy thoái trở về thì BĐS vẫn không phát triển được, TTCK có thể, DNNN chết luôn, 70% DN tư nhân đóng cửa vĩnh viễn, NH sẽ sụp đổ rất nhiều, thất nghiệp lên cao gây bạo loạn và ĐCS sụp.
Có lẽ tôi sẽ không ngồi lại 2 nhiệm kỳ mà chỉ  1 nhiệm kỳ rưỡi rồi bàn giao sau khi thành lập nền dân chủ đa nguyên đa đảng, tam quyền phân lập, đối lập chính trị, kinh tế hồi phục, tham nhũng triệt tiêu 90%, tiêu chuẩn cao của chính trị về thành thật với dân….lúc đó tôi cũng 62 tuổi rồi.
Melbourne
15.03.2012
Châu Xuân Nguyễn
Advertisements

6 comments on “NVDT*_031512_00055_Tôi xin đồng bào 2 nhiệm kỳ 5 năm là 10 năm để giải quyết nền kinh tế này

 1. Tôi biết chắc chắn một điều rằng khi CP Hậu CS điều hành và với sự giúp đỡ của Quốc Tế cũng như có anh vận hành lại “hệ thống”(repair)cật lực thì vào khoảng ngoài 5 năm chút đỉnh mà thôi!Lúc đó anh sẽ ở vào vị trí Hội Đồng Cố Vấn Quốc Gia chứ ?Tôi xin anh đấy,anh sợ gánh nặng hay sao vậy! anh Châu ?
  Anh ngoái lại coi thằng Ếch xem nó khác xa một trời một vực mà nó có chịu tụt xuống ko?Khi nào anh tìm được thế hệ trẻ thì mới tính con bài “chuốn” nhé!?
  Anh thấy rồi đấy !Dân Đen kêu xiết ghê chưa?anh ngoảnh mặt làm ngơ được không? Thân.

  Like

 2. Loi khiem ton,y chan thanh!Anh co nang luc,co tam,co duc.Dan tin anh,chung toi& nguoi than duong nhien ung ho anh,khong nghi ngo gi nua!Tuy nhien,muc tieu truoc mat,chung ta con lam nhieu khe….Lu CS con ngoi do,dan minh con kho dai dai…

  Like

 3. A Chau,tuy moi biê’t blog cua a duoc 1 nam nhung toi da la 1 doc gia trung thanh.toi tin a nhung se la nguoi dau tien giê’t a neu a ko lam duoc dieu a no’i tren boi vi dân den nhu tôi chán quá roi!quá that vong voi chinh quyen nay roi!chúng tôi không còn suc de chiu dung thêm 1 CQ khô’n nan nhu the nay nua!that day a Chau ah!

  Like

 4. 1-Bọn Cộng sản tập quyền Hà nội vẫn “ngồi trên ăn trước”,vẫn ung dung “Đụt khoét” ” Vơ vết” …đương nhiên là Tiền USD và Vàng.Chúng vẫn họp ” Quốc hội Khoá XII,XII rồi tới Khoá XX và hơn thế nữa ….” và vẫn đưa tình hình kinh tế Việt nam nợ BIDV Bank rồi nợ chồng nợ qua Western Union Bank…nói chung còn có tên Ngân hàng nào xung quanh Asia thì chúng vẫn cứ vòng vòng nợ mới lắp nô củ ….rồi tiếp tục “xua dân”theo đô thị hoá ….tiếp tục bán đất…tiếp tục Doanh nghiệp Nhà nước chủ đạo và chúng vẫn tiếp tục vơ vét và chia chát.
  .2- Chúng ta là những người Dân “khốn nạn”vì ở 1 đất nước Cộng sản hơn 67 năm này…ở Nga thì đã có những con người ý thức cho dân họ để tự tâm ,tự nguyện khi theo 1 cơ chế không hoàn hảo làm nghèo đất nước nên họ đã có Vladimir Putin ,và Tổng thống Putin thì nói: ” ” He who believes in the communism has no brain.He who follows the communism has no heart”.

  Ở Việt nam thì khác …,Người Việt khổ quá nên câm nín chịu cho số phận..Bọn Cộng sản Tập quyền,hay còn gọi là Tư Bản Đỏ này ….rất chịu “mặt dày” và “ngồi dai”….từ ngữ “nhục” chắc chắn là không có trong khái niệm não bộ của họ….Vì vậy:chúng ta phải “biểu tình”,phải “Ly khai”…phải Vận động chống đối những chủ trương ,chỉ thị của họ và nhất là phải Biểu tình và liên kết với các nước Dân chủ thế giới….

  Like

 5. tất cả chúng ta đều lo lắng cho vận nước,đúng!nhưng cũng đừng vì cái khổ ngày hôm nay mà cố sung sướng nếu có ngày mai,không thì chúng ta lại lâm vào tình cảnh của CS bắc việt sau 30-4 và kéo dài mãi tận hôm nay,hậu quả thế nào thì các bạn đã rõ rồi, theo tôi thì sau này khi chúng ta chiến thắng, đừng cố tìm kiếm những gì mà các đại gia ĐỎ đang có ,hãy vì dân tộc mà chung tay cùng giải quyết ,tìm ra một lối đi sao cho thái bình dân an,một giải pháp hợp lòng dân nhất sẽ là chìa khoá thành công,sau thì mọi cái sẽ có và có một cách tự nhiên không phải có mà lo lỏm như các quan ĐỎ này đâu

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s