CXN_121912_2021_Hãy chây ỳ đóng thuế, phí vì ĐCS dùng nó trả nợ cho tham nhũng và bất tài: Bộ Tài chính ‘oằn lưng’ trả nợ thay doanh nghiệp xi măng (Đồng bành)

Icon_30.04.75_Chạy giặc37

Hằng triệu quân dân cán chính VNCH phải hy sinh, đi tù cải tạo như Huy Đức viết, đây là nợ máu mà chóp bu ĐCS phải đền cho nhân dân VN

———————-

Châu Xuân Nguyễn

Chuyện Bộ Tài Chánh dùng hết tiền thuế nhân dân trả nợ cho Xi măng và Sông Đà được tôi cảnh báo 2 năm nay rồi khi tôi biết suy thoái sẽ làm những cty Vật Liệu xây dựng cực kỳ khó khăn, nhưng chúng cũng vẫn bảo lãnh vay nợ nước ngoài để chúng cùng nhau rút ruột, ăn chia lại quả. Hậu quả là bây giờ Bộ Tài Chính dùng ngân sách cạn kiệt để trả nợ cho tiền tham nhũng đút túi và bất tài làm mất mát.

Hãy tìm mọi cách chây lì, thoái thoát đóng thuế như khó khăn, không có tiền cho lính lác, mặt bằng, đi chợ thì làm sao trả thuế và phí được.

Nếu không trả thuế và phí mà không bị phạt thì ĐCS sẽ sụp đổ nhanh chóng để bọn bất tài, tham nhũng này phải trốn chạy nhân dân ta và đồng bào khi đó có quyền chọn lựa một người xứng đáng với kiến thức, kinh nghiệm, minh bạch và thành thật để vận hành đất nước này.

Melbourne

18.12.2012

Châu Xuân Nguyễn

KT – 836 – 062212 – Doanh nghiệp Xi măng đang “chết cứng” (Đồng Bành comprehensive)

CXN*_062412_1604_Nhà máy ximăng lỗ, Người dân gánh nợ (comprehensive)

KT* – 057 – 082511 – Bộ tài chính trả nợ thay cho 4 doanh nghiệp xi măng

KT* – 074 – 090211 – Một số công ty thuộc Tập đoàn Sông Đà xin hỗ trợ trả nợ nước ngoài

KT – 835 – 062212 – Ximăng ế vẫn xây thêm nhà máy (Đồng Bành)

KT – Sau khoản nợ không trả được của Đồng Bành

KT – 591 – 040312 – Tập đoàn Sông Đà: sai phạm hơn 10.000 tỉ đồng

CXN*_092011_1231_Sự phân hủy của bầu sửa đã bắt đầu

KT – 197 – 111111 – Nhiều “góc khuất” từ các quyết định của Tập đoàn Sông Đà

———
http://cafef.vn/doanh-nghiep/bo-tai-chinh-oan-lung-tra-no-thay-doanh-nghiep-xi-mang-20121217071235495ca36.chnThứ 2, 17/12/2012, 07:20

Bộ Tài chính ‘oằn lưng’ trả nợ thay doanh nghiệp xi măng

Bộ Tài chính oằn lưng trả nợ thay doanh nghiệp xi măng

Với số lỗ lên tới hàng nghìn tỷ đồng,nhiều DN xi măng không có khả năng trả nợ.Trong khi những dự án này khi vay vốn nước ngoài được Chính phủ bảo lãnh,nên BTC phải trích Quỹ trả nợ nước ngoài để trả nợ thay.

Mỗi năm 30-40 triệu USD trả nợ thayTheo báo cáo mới đây của Bộ Tài chính (BTC) gửi Thủ tướng Chính phủ về tình hình trả nợ của các dự án bảo lãnh vay vốn nước ngoài, tổng mức bảo lãnh của Chính phủ cho các dự án xi măng tính đến cuối năm 2011 là 1,365 tỉ USD, với 16 dự án.

Trong đó, có 4/16 dự án với dư nợ hiện tại là 228,75 triệu USD gặp khó khăn trong việc trả nợ, phải nhờ Bộ Tài chính giúp sức.

Trong hai dự án đã được cơ cấu tài chính (xi măng Hoàng Mai và xi măng Tam Điệp) chỉ có dự án xi măng Hoàng Mai trả nợ đều, dự án còn lại xi măng Tam Điệp vẫn gặp khó khăn trả nợ.

Hai dự án khác đã được Bộ Tài chính ứng vốn trả nợ kỳ đầu tiên nhưng chưa thoát khó khăn là xi măng Thái Nguyên và xi măng Đồng Bành của Tổng Cty Cơ khí Xây dựng (Coma, Bộ Xây dựng).

Do cổ đông lớn không thu xếp đủ vốn góp theo cam kết ban đầu và với khoản lỗ gần 197 tỷ đồng, dự án Xi măng Đồng Bành, có tổng vốn đầu tư 1.288 tỷ đồng, đã không có khả năng thanh toán nợ và phải dừng hoạt động từ tháng 3-2012.

Bộ Tài chính phải dùng Quỹ tích lũy trả nợ nước ngoài để cho vay 3,49 triệu USD trả nợ. Nếu Xi măng Đồng Bành không cải thiện được tình hình hiện tại, theo tính toán trong 5 năm tới, số tiền nợ phải trả cả gốc lẫn lãi lên tới trên 600 tỉ đồng.

Tình trạng tương tự diễn ra với dự án xi măng Thái Nguyên của Tổng Cty Cổ phần xây dựng công nghiệp Việt Nam (Vinaicon) với tổng vốn đầu tư 3.536 tỷ đồng.

Dự án chưa có nguồn thu để trả nợ, Cty mẹ không có khả năng thanh toán các khoản nợ và lãi vay trong năm 2011 nên Quỹ tích lũy trả nợ của Bộ Tài chính phải ứng trả thay 4,25 triệu Euro.

Sau hơn một năm hoạt động nhà máy lỗ 77 tỷ đồng. Số tiền trả nợ gốc vay của các đối tác nước ngoài được Chính phủ bảo lãnh lên tới hơn 120 triệu USD chưa biết đến bao giờ mới trả được.

Một dự án khác nằm trên bờ vực báo động là dự án Xi măng Tam Điệp của Cty Xi măng Ninh Bình. Dù đã được cơ cấu tài chính và đến hết năm 2010 Quỹ tích lũy của Bộ Tài chính đã trả nợ thay 10 triệu USD nhưng đến tháng 7-2011, một lần nữa Quỹ tích lũy phải tiếp tục ứng trả giúp 74,55 triệu USD.

Đến nay công ty đang đề xuất phương án cơ cấu nợ tổng thể các khoản vay trong và ngoài nước.

Cùng có mặt trong top doanh nghiệp xi măng lỗ khủng là Xi măng Hạ Long của Tổng Cty Sông Đà với 1.215 tỷ đồng. Đến hết quý I-2012, Cty đã vay 2.000 tỷ đồng để trả nợ.

Phương án cho số nợ giai đoạn 2012 – 2015 là 1.200 tỷ đồng được Xi măng Hạ Long đưa vào kế hoạch đi vay để trả nợ.

Bộ Tài chính dự báo trong thời gian 3 đến 5 năm tới đây hàng năm, Quỹ tích lũy trả nợ có thể phải bố trí từ 30-40 triệu USD/năm để trả nợ thay cho các dự án xi măng.

Trông chờ thoái vốn

Mới đây, Bộ Xây dựng có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận phương án chuyển nhượng hơn 17,114 triệu cổ phần (tương đương hơn 171,14 tỷ đồng theo mệnh giá) của Coma tại Cty cổ phần Xi măng Đồng Bành cho Cty TNHH Tập đoàn Hoàng Phát Vissai (The Vissai, Ninh Bình) cũng như cho phép The Vissai thay Coma thực hiện nghĩa vụ trả nợ cho khoản vay 3,4 triệu USD từ Quỹ trả nợ của Bộ Tài chính.

Theo đánh giá của các chuyên gia, nếu đề xuất này được Chính phủ chấp thuận, thì Xi măng Đồng Bành sẽ có cơ hội được giải cứu và đây dường như cũng là lối thoát duy nhất cho các đơn vị đã đổ tiền đầu tư vào dự án.

Một dự án xi măng khác đang gặp khó khăn và trông chờ vào việc thoái vốn cho đối tác là dự án xi măng Cẩm Phả, với tổng mức đầu tư 6.089 tỷ đồng, của Vinaconex.

Đến hết quý I-2012 xi măng Cẩm Phả báo lỗ lên tới 1.259 tỷ đồng và Vinaconex phải trích lập 1.000 tỷ đồng quỹ dự phòng. Nhằm thoát khỏi gánh nặng đầu tư lỗ, Vinaconnex cho biết đã trình Chính phủ phương án thoái vốn bằng cách bán 75% cổ phần cho Tổng Cty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (VICEM).

Tuy nhiên, theo đánh giá, VICEM cũng đang phải gồng mình với những khoản nợ đầu tư khá lớn nên chưa chắc đã dám ôm thêm nhà máy này.

Theo TS Vũ Đình Ánh chuyên gia kinh tế, trong các năm tới, việc vay thông qua hình thức phát hành trái phiếu quốc tế và vay có bảo lãnh Chính phủ của các tập đoàn, tổng công ty cần được thực hiện thận trọng và có kiểm soát chặt chẽ.

Chỉ xem xét cấp bảo lãnh vay trong nước đối với các dự án cấp bách, công trình trọng điểm quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương cấp bảo lãnh vay trong nước.

Bản thân Bộ Tài chính cũng cho rằng, trong thời gian tới, các tập đoàn, tổng công ty phải có lộ trình thực hiện các dự án vay vốn nước ngoài có bảo lãnh Chính phủ phù hợp với năng lực tài chính để đảm bảo bố trí đủ vốn chủ sở hữu theo đúng tiến độ dự án và khả năng trả nợ đúng hạn, giảm việc đầu tư ồ ạt trong cùng một thời điểm dẫn tới thiếu hụt nguồn vốn, giảm hiệu quả đầu tư.

Chính phủ bảo lãnh 69 dự án, vay nợ 9,15 tỷ USDTheo Bộ Tài chính, hiện có 69 dự án vay vốn nước ngoài đang trả nợ của các doanh nghiệp nhà nước, với tổng số vốn cam kết tương đương 9,15 tỷ USD được Chính phủ bảo lãnh.Trong đó có 37 dự án điện (chiếm 56,1% tổng giá trị vốn vay bảo lãnh), 6 dự án hàng không (chiếm 18,35%), 15 dự án xi măng (chiếm 13,67%), 3 dự án dầu khí (chiếm 2,73%), 3 dự án giấy (chiếm 4,42%), các dự án thuộc các lĩnh vực khác chiếm 4,76% tổng giá trị vốn vay bảo lãnh.

Theo Phạm Tuyên

Tienphong

Advertisements

6 comments on “CXN_121912_2021_Hãy chây ỳ đóng thuế, phí vì ĐCS dùng nó trả nợ cho tham nhũng và bất tài: Bộ Tài chính ‘oằn lưng’ trả nợ thay doanh nghiệp xi măng (Đồng bành)

 1. Giờ này là lúc nào rồi mà còn đóng Thuế cho chúng?
  Giờ này là lúc nào rồi mà còn Tiếp tay cho giặc THAM NHŨNG?
  Giờ này là lúc nào rồi mà tiếp tay cho Tội Ác leo thang?
  Thuế của NHÂN DÂN đó là công sức mồ hôi và nước mắt của chúng ta……!Chúng nó sử dụng như thế nào cho Đất nước này?(Trả nợ thay?THAM NHŨNG?Rửa Tiền?….v v và …v…v)

  Like

 2. Vấn đề là đa số nợ của các doanh nghiệp xi măng, doanh nghiệp nhà nước là nợ từ TQ, nên rất khó để nói chuyện chính trị công bằng với ông anh TQ… đó là một thực trang đau lòng của đất nước VN…

  Like

 3. Từ chú chạy xe ôm , đến bà bán xôi , chị bán vé số , đến cả những em bé tội nghiệp suốt ngày bươi móc đống rác để tìm miếng ăn ,….Tất cả đều phải oằn lưng ra để góp tiền cho bọn quỷ đỏ sống phè phởn , rửng mở , làm đủ trò điên dại …
  Đây cũng là một phần mồ hôi , nước mắt và cả máu nữa của bà con lao động mình đóng góp cho hàng ngìn ” cậu quý tử ” như thế này đây :

  TIỀN ĐÂU CHO QUÝ TỬ THỦ TƯỚNG ĐI HỌC?

  Quý tử Nguyễn Minh Triết của Thủ Tướng Dũng mấy ngày nay khiến cả nước xôn xao, giới trẻ Việt Nam thì dùng tiếng “Đan Mạch”để chửi cái thằng “đĩ đực” (ĐĐ)… Mà cái thằng ‘ĐĐ’ này từ đâu chui ra lẹ quá Trời vậy cà?
  Bà Lan Hương – Người tình đã có công ‘kiếm’ học bổng cho quý tử Thủ Tướng!
  Bà Lan Hương đã nhanh trí kêu hàng đống Doanh nghiệp ngồi chờ ‘được tài trợ cho con Phó Thủ Tướng’! Thế là bà chủ hốt bạc, nhưng bà Lan Hương đã được dặn dò “Phải làm sao để biên thành học bổng”! Chứ làm sao mà chứng minh được nguồn tiền đâu cho con trai ăn học nước ngoài mỗi năm khoảng 50.000 usd?

  http://quanlambao.blogspot.com/2012/12/tien-au-cho-quy-tu-thu-tuong-i-hoc.html

  Like

 4. À ! Bây giờ thì hiểu rồi . Tiền ở đâu mà bọn đâu trâu mặt ngựa cho con cái đi du học , mua nhà ở nước ngoài , cho vợ đi shoping ở Mỷ , Anh ,…như đi chợ .

  THAM NHŨNG THEO KIỂU ĐẶC SẮC CỦA VIỆT NAM

  “Sẽ chẳng có một tổ chức đoàn thể nào phát hiện ra việc bầu Kiên tham nhũng như vậy. Chẳng có một tổ chức đoàn thể nào dám nói rằng Dương Chí Dũng tham ô, tham nhũng như vậy. Chẳng có một tổ chức đoàn thể nào có thể phát hiện ra những sai phạm của Phạm Thanh Bình trong vụ Vinashin”.

  ……Và cũng sẽ chẳng có Tổng Bí Thư hay Chủ Tịch Nước nào dám vạch mặt ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (đồng chí X) là tổ cha tham nhũng trong các vụ Vinashin, Vinalines, là đầu đảng thâu tóm ngân hàng, là chúa trùm thế lực đỏ thâu tóm đất đai.

  http://www.trinhanmedia.com/2012/12/tham-nhung-theo-kieu-ac-sac-cua-viet-nam.html

  Like

 5. Hãy nghe bộ tài chính ra công văn hỏa tốc thu phí đường bộ nhưng khổ nỗi hội đồng nhân dân không chịu trình UBND tỉnh /Tp về vấn đề này … Thượng bất chính thì hạ bất luận ông bộ trưởng BTC huệ ạ ! ông Thăng ạ .. ông ra nghị quyết ,quyết định trình 3D ký đó là việc của ông khi mà đến quan địa phương thì hãy nhớ câu phép vua thua lệ làng nhé .. thu tầm bậy tầm bạ thì làm sao mà thu ..
  http://www.baomoi.com/Home/ThoiSu/www6.vnmedia.vn/Bo-Tai-chinh-hoa-toc-yeu-cau-thu-thue-duong/10003810.epi

  Bộ Tài chính hỏa tốc yêu cầu thu “thuế đường”

  (VnMedia) – Bộ Tài chính vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu các địa phương khẩn trương quyết định mức thu và sớm tổ chức thu phí sử dụng đường bộ đối với xe máy…

  Theo Bộ Tài chính, việc thu phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện là bước chuyển quan trọng về phương thức thu phí sử dụng đường bộ

  Theo văn bản do Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai ký, Bộ Tài chính đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương xây dựng phương án tổ chức thu phí đối với xe mô tô phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, đồng thời hướng dẫn và giao rõ trách nhiệm cho Sở Giao thông Vận tải, Sở Tài chính và trách nhiệm của UBND các cấp trong việc tổ chức triển khai thu phí đối với xe mô tô.

  Bộ Tài chính cũng yêu cầu các tỉnh, thành phố xây dựng mức thu phí, tỷ lệ để lại tiền phí thu được cho đơn vị thu phí đối với xe mô tô phù hợp với khung mức thu tại Thông tư 197 và điều kiện kinh tế – xã hội cũng như đặc thù trong công tác thu phí của từng địa bàn để trình Hội đồng nhân dân cấp tỉnh xem xét, quyết định vào kỳ họp gần nhất.

  Trên cơ sở Nghị quyết của Hội đồng nhân dân, UBND các tỉnh, thành phố kịp thời ban hành Quyết định về mức thu phí đối với xe mô tô, tỷ lệ để lại tiền phí thu được và chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai việc hướng dẫn kê khai; tổ chức thu, nộp phí và lập hồ sơ quản lý số lượng xe mô tô hiện có ở địa phương làm cơ sở cho việc quản lý thu, nộp phí cho các năm sau.

  Đối với biên lai thu phí, các địa phương tùy theo điều kiện thực tế của tỉnh, thành phố để lựa chọn việc tự in, đặt in biên lai hoặc mua của cơ quan thuế để hướng dẫn, chỉ đạo các xã, phường tổ chức thực hiện thống nhất trên toàn tỉnh, thành phố, sau đó, tổ chức kiểm tra, đánh giá quá trình thực hiện, tổng hợp các vướng mắc phát sinh và kịp thời phản ảnh về Bộ Tài chính, Bộ GTVT xem xét, giải quyết.

  Theo đánh giá của Bộ Tài chính, việc thu phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện là bước chuyển quan trọng về phương thức thu phí sử dụng đường bộ để thực hiện Luật Giao thông đường bộ và Nghị định số 18/2012 của Chính phủ về Quỹ bảo trì đường bộ.

  “Bộ Tài chính đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm chỉ đạo công tác tuyên truyền, phổ biến, tổ chức thu phí sử dụng đường bộ, nhất là đối với xe mô tô để tạo sự đồng thuận và hiệu quả trong tổ chức thực hiện thu phí” – Công văn nhấn mạnh.

  Theo Nghị định 18/2012/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư 197/2012/TT-BTC của Bộ Tài chính về Quỹ bảo trì đường bộ, sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2013, phí sử dụng đường bộ sẽ bắt đầu được thu theo đầu phương tiện ô tô và xe máy. Mức thu, cách thức thu do Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành tự quyết định theo khung phí của Thông tư 197.

  Tuy nhiên, các kỳ họp HĐND của cả 3 TP lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM đã kết thúc mà không có quyết định nào được đưa ra bởi chính các Uỷ ban nhân dân của các tỉnh, thành cũng chưa đưa ra trình Hội đồng nhân dân vấn đề “nhạy cảm” này. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc chưa thể thực hiện thu loại “thuế đường” đó vào 1/1 tới đây.

  Trước thực tế đó, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Hồng Trường cho biết, dù chưa phải nộp phí sử dụng đường bộ ngay đầu năm tới, nhưng có thể xe máy vẫn sẽ bị truy thu những tháng chưa nộp tính từ ngày 1/1/2013.

  Like

 6. Phen này chúng ta Quyết Lột cho bằng được ….!Bóc hết rồi thì bây giờ phải Lột,,,!Lột cho bằng sạch!Quyền và Lực trong tay của Đảng Cướp Sạch Miền Nam…NHÂN DÂN đã nhìn thấy chưa?

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s