CXN_010313_2076_Hãy lợi dụng tình hình này mà chây ỳ đóng thuế: Chỉ một phần tư doanh nghiệp Hà Nội còn nộp thuế TNDN

Icon_30.04.75_Chạy giặc63

Chạy trốn bọn quỷ đỏ bằng mọi phương tiện có thể. lần này sẽ không bao giờ có cảnh này nữa.

Châu Xuân Nguyễn

Vói báo cáo chỉ 25% DN đóng thuế được thì là lý do chính đáng nhất để xử dụng tiền thuế cho mục đích khác, như trả nợ nhà băng cho sạch sẽ, trả lương thưởng Tết cho NV.

Tình hình ngân sách thất thu sẽ làm cho DCS nhanh chóng sụp đổ. Hết Danang rồi đến Hanoi và rồi sẽ lan rộng.

Melbourne
03.01.2013
Châu Xuân Nguyễn
———

CXN_122712_2057_Kế sách chây ỳ đóng thuế đang làm ĐCS sợ rồi đây: Cưỡng chế 17 doanh nghiệp chây ỳ nợ thuế

CXN_121912_2021_Hãy chây ỳ đóng thuế, phí vì ĐCS dùng nó trả nợ cho tham nhũng và bất tài: Bộ Tài chính ‘oằn lưng’ trả nợ thay doanh nghiệp xi măng (Đồng bành)

———–
http://www.thesaigontimes.vn/Home/doanhnghiep/phapluat/89738/Chi-mot-phan-tu-doanh-nghiep-Ha-Noi-con-nop-thue-TNDN.html

Tư Hoàng
Thứ Tư,  2/1/2013, 21:41 (GMT+7)
Phóng to

Thu nhỏ

Add to Favorites

In bài

Gửi cho bạn bè

Tồn kho làm không ít doanh nghiệp Hà Nội lâm vào tình trạng khó khăn. Ảnh TL.

(TBKTSG Online) Chỉ có một phần tư doanh nghiệp ở Hà Nội kê khai có thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) để nộp vào ngân sách trong năm 2012, làm thu ngân sách của Hà Nội không hoàn thành kế hoạch của năm.

Theo Cục thuế Hà Nội, số doanh nghiệp kê khai có thuế TNDN nộp ngân sách ở mức thấp. Chỉ có 21.508 trong tổng số 81.592 doanh nghiệp kê khai có thuế TNDN, chiếm tỷ trọng 26%.

Thống kê tờ khai thuế TNDN kê khai năm 2012 của cục cho biết, số thuế TNDN kê khai là 17.710 tỉ đồng trong năm 2012, bằng 86,7% năm 2011

Trong khi đó, năm 2011 có 23.508 doanh nghiệp lê khai có thuế TNDN, chiếm tỷ trọng 34%.

Trong năm 2012 có 46.787 doanh nghiệp kê khai lỗ, chiếm tỷ trọng 57%, tăng 9,4% so với năm 2011 (số doanh nghiệp kê khai lỗ năm 2011 là 42.451), số lỗ kê khai lên đến 43.903 tỉ đồng, tăng 4% so năm 2011 (số lỗ năm 2011 là 42.045 tỉ đồng).

Có 40.817 tờ khai thuế không phát sinh thuế TNDN (chiếm 17%).

Hụt thu từ thuế TNDN là một trong các nguyên nhân làm ngành thuế Hà Nội chỉ thu được gần 98% kế hoạch (đạt 131.285 tỉ đồng).

Theo Cục Thuế Hà Nội, tính đến hết tháng 11 chỉ có 15.043 doanh nghiệp mới thành lập được cấp mã số thuế; có tới 12.249 doanh nghiệp ngừng hoạt động, trong đó 420 doanh nghiệp giải thể, 5.273 tạm ngừng kinh doanh, 6.556 bỏ trốn mất tích. Cục thuế cho biết, nợ thuế của các doanh nghiệp này là 651 tỉ đồng và không có khả năng thu.

Ngoài ra, còn có hàng ngàn doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh chưa làm thủ tục khai báo với cơ quan thuế.

Cơ quan này cho rằng tình hình trên là do hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp bị tác động nhiều, số doanh nghiệp thành lập mới không nhiều, trong khi số doanh nghiệp ngừng hoạt động tăng cao do hàng hóa tồn kho lớn, không có vốn, chi phí lãi vay lớn, sản xuất kinh doanh hiệu quả thấp.

Liên quan đến nộp thuế TNDN, một số doanh nghiệp nhà nước lớn có số nộp ngân sách giảm nhiều so cùng kỳ năm trước: Công ty Thông tin di động: 3.453 tỉ đồng, bằng 85% so cùng kỳ; Tập đoàn Bưu chính Viễn thông: 505 tỉ, bằng 53%; Ngân hàng Công thương: 2.058 tỉ (bằng 98,6%); Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam: 271 tỉ (bằng 83%); Đài truyền hình Việt Nam: 265 tỉ (69%); Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam: 60 tỉ (55%), Tổng công ty Rượu bia: 89 tỉ (63%).

Advertisements

6 comments on “CXN_010313_2076_Hãy lợi dụng tình hình này mà chây ỳ đóng thuế: Chỉ một phần tư doanh nghiệp Hà Nội còn nộp thuế TNDN

 1. tôi xin nói với các bạn doanh nghiệp vận tải rằng,tất cả chúng ta phải dừng hoạt động một thời gian,để xem cs nó có thay đổi lại cơ chế hay khong,chứ chúng ta hoạt động thì chính chúng ta tự mang giông vào cổ đấy.các bạn biết đấy vì cuộc sống mà chúng ta phải đánh đổi khong biết bao nhiêu nhục nhả khi cầm một bô lăng lênh đênh trên đường,một đoạn đường khong biết bao nhiêu trạn thu phí,một đoạn đường bao nhiêu trạm công an phải chung luật,một đoạn đường gập gềnh ổ voi,chính vì những điều đó mà có khong biết bao nhiêu người khong có tiền mua lốp,khong có tiền sữa chữa,có những người sắm xe chưa đầy một năm bây giờ khong còn nhà ở,nhưng bọn công an,bọn đăng kiểm họ có thấu hiểu nổi khổ của nhà xe hay khong,hay họ chỉ biết thu đủ chung đủ,do đó tôi cũng như các bạn phải cần xem xét lại khong thể chử vì hoặc lở,có còn hơn khong là chết đấy.phải dừng chạy xe ngay thôi

  Like

 2. Tôi ủng hộ quan điểm này. Càng chậm nộp thuế và các loại phí, càng chây ì nôp thuế và nộp phí cũng chính là cách lôi chồn trong hang ra, càng khiến cho cáo lòi đuôi gian ra. Cọng sản luôn ra rả tự xưng là trí tuệ, là ngôi sao sáng dẩn đường và hậu quả là đưa đất nước và nhân dân Việt Nam ngày càng tụt hậu, khoảng cách giàu nghèo càng tăng, bất công càng lớn, kinh tế lụn bại suy sụp, đạo đức suy đồi, văn hóa giáo dục suy tàn. Nhân dân Việt nam không thể nai lưng ra để nuôi những kẻ báo hại như thế nữa và cách hay nhất ít đổ máu nhất và hiệu quả nhất là khóa cái vòi sữa lại. Nhân dân hãy xem ba triệu đảng viên đảng cọng sản sẽ vẩy vùng như thế nào, xem thử bọn chúng có thể tự nuôi thân chúng được không? và bọn chúng có thể giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc, và người cày có ruộng, cơm no áo ấm cho ngưòi dân Việt Nam nữa không? Bọn chúng sẽ không bao giờ ngờ rằng ngưòi Việt Nam có tấm lòng nồng nàng yêu Quê huơng, đất nước. Cho dẫu vì quyền lợi của phe nhóm và đảng phái của bọn chúng mà chính vì thế chúng cam tâm bán nuớc đi nữa thì hai tiếng Việt Nam, quê hương Việt Nam vẫn khắc sâu trong tâm trí và linh hồn của con ngưòi Việt cho dẩu là ngưòi trong nước hay đang ở bất cứ một vùng miền nào đó trên thế giới. Chính những LÚC NÀY ĐÂY BỌN CỌNG SẢN SẼ MÁT ĐI TÍNH CHÍNH DANH VÀ CŨNG LÀ NGÀY TOÀN THỂ NHÂN DÂN VIỆT NAM GIÀNH LẠI QUYỀN TỰ QUYẾT VỐN CÓ CỦA DÂN TỘC. HÃY ĐỂ CHO BẦY LŨ CHỒN CÁO HIỆN NGUYÊN HÌNH, ĐƠN GIẢN LÀ KHÓA VÒI SỮA NUÔI CHÚNG NÓ LẠI. VÂNG HÃY MỘT LẦN NỮA NÓI KHÔNG VỚI THUẾ KHÓA VÌ CÁC ANH KHÔNG ĐỦ TƯ CÁCH ĐỂ LẤY THUẾ CỦA NHÂN DÂN.

  Like

 3. Nhân dân đóng thuế để nuôi một đội ngũ vô tích sự

  ….Vậy thì nhà nước phải trả lương cho khoảng gần bảy triệu công chức không làm việc được, tức là nhân dân đóng thuế để nuôi một đội ngũ vô tích sự này. Đội ngũ không làm được việc không chỉ hưởng lương, sáng vác ô đi tối vác về, mà còn gây ra nhiều hệ lụy khác. Họ là lực cản cho sự vận hành của hệ thống hành chính công vì sự trì trệ, kém cỏi của mình, chưa kể họ có thể là nguyên nhân của nhiều tiêu cực, sách nhiễu người dân, gây mất đoàn kết nội bộ.

  http://dantri.com.vn/blog/30-cong-chuc-khong-lam-duoc-viec-loi-do-ai-673658.htm

  Like

 4. Nói đơn giản: “Được đằng chân lấn đằng đầu” cứ một đẻ thêm một loại phí móc túi người dân. Một thời gian thấy dân vẫn chịu được lại đẻ loại phí khác, cứ thế ngày càng bóc lột rồi lại tiếp tục bóc lột. Nhìn qua EVN là biết, có ai không sài điện. Dựa vào điều này nó cứ móc túi người dân. Năm 2012 tăng 2 lần mỗi lần 5% không cần xin tăng giá hoặc báo trước, thích tăng là tăng. Năm sau lại tăng gần 15% giá điện. Giờ có 2 Bộ móc túi người dân ngon lành là bộ giao thông vận tải(công an giao thông cũng kiếm tiền cho bộ GTVT) và Bộ công thương(lên giá tùm lum)

  Like

 5. Chứng từ đối chiếu đâu?
  FROM 1/8/2011 SOME PEOPLE COME TO MY COMPANY TO DO SOMETHINGS WITH THE DOCUMENTS… TO NOW!
  SOME DOCUMENTS LOANS AND MORTGAGE ASSETS IN THE STORE DONT HAVE CUSTOMERS SIGNATURES, ORIGINAIL IDENTIFICATION CARDS, SOME CIFS ARE UNREAL,SOME ERASED DOCUMENTS….
  Có mốc thời gian tụi nó vô sửa chứng từ nè, bạn kiểm tra lại xem?
  Trường hợp của tôi (Eximbank Bạc Liêu), hôm rồi ông Triều giám đốc Eximbank và Yến làm sai thiếu gần 2,000 chứng từ, đòi đổ tội cho người này người kia.
  Song, do có đủ bằng chứng họ làm nên sau đó có mấy người lạ xuống nói là kiểm tra nhưng vào phòng giám đốc, nhóm người đó tháo hết camera, chỉ gắn chỗ tôi ngồi.
  Rồi họ đem vào phòng giám đốc máy in, chứng từ các thứ, còn xin lại bảng chứ ký nhân viên…họ còn đóng cửa rất kín. Có làm gì trời biết?

  Sửa tất.

  Nếu giám đốc Eximbank Nguyễn Mạnh Triều làm bậy, cắt mạng kế toán, gian lận phân công, sổ sách…ép tôi nhận tội thay, ỷ có mối quan hệ với thủ tướng mà không có đạo đức nghề nghiệp. Nếu họ đã cắt mạng của kế toán để sửa chứng từ, chuyển tiền điện tử liên ngân hàng, cho vay mở L/C…ở Việt Nam thì nên sửa luôn chứng từ L/C ở các ngân hàng nước ngoài luôn…
  http://giaohaoganxa.blogspot.com/

  Like

 6. Story about monkeys and Hussen, Gaddafi…

  Người ta kể rằng:
  Trong khu rừng nhiệt đới ở Ấn Độ, mọi người dùng phương pháp bắt khỉ như sau:
  Người ta để loại trái cây mà khỉ thích ăn nhất vào trong 1 hộp gỗ kiên cố, khoét 1 lỗ nhỏ trên hộp, vừa đủ cho tay của khỉ đưa vào, hễ con khỉ đưa tay vào thì không thể rút tay ra nữa. Bởi khỉ có 1 thói quen, không chịu bỏ lại món đồ mà mình có trong tay.
  Mọi người luôn cười nhạo sự ngu ngốc của khỉ.
  Tại sao không bỏ lại trái cây trong tay để bỏ trốn?
  Thật ra, con người hãy nhìn vào chính họ. Vì không chịu bỏ lại chức vụ, tiền bạc mà mình có trong tay…Kết quả, thường bị trói buộc bởi cái mình tạo ra như Gaddafi. Do ông ta không muốn bỏ lại tham vọng về quyền lực, sự mê hoặc của tiền tài. Có nhiều người đã không ngừng xu nịnh kẻ khác, tham ô hối lộ, không tiếc từ bỏ sự tôn nghiêm về nhân cách…
  http://thaihien88.blogspot.com/

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s