Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đã đọc “Bên Thắng Cuộc” chưa? (Nguyễn Ngọc Già – Dân Luận)

 

Nguyễn Ngọc Già

Tác giả gửi đến Dân Luận

Thứ Năm, 03/01/2013

http://danluan.org/tin-tuc/20130102/thuong-tuong-nguyen-chi-vinh-da-doc-ben-thang-cuoc-chua

 

I. Một chút về “Bên Thắng Cuộc”:

Tôi đã chọn cách đọc “Bên Thắng Cuộc” [*] mà bản thân cảm thấy như một phát hiện thú vị từ cách sắp xếp rất sáng tạo của tác giả Huy Đức. Anh đã giúp cho người đọc một sự lựa chọn “mở” [**] – nghĩa là, có hai cách lựa chọn:

– Đọc xuyên suốt từ đầu đến cuối.

– Có thể theo đọc đầu mục của những chương (phần) chính và được phép lướt qua để đi vào chương (phần) khác mà không phải lo không hiểu phần chưa đọc hay đọc lướt qua.

 

Cách tác giả tạo cho người đọc như thế làm tôi thích thú bởi:

– Tôi có thể đi ngay vào các phần mà tôi quan tâm.

– Lướt qua các phần đã “đâu vào đó” rồi (ví dụ như: kinh tế mới, nạn kiều, xé rào, vượt biên v.v…)

Nói như thế, không có nghĩa các phần tôi lướt qua là vô giá trị, mà bởi những biến cố: “kinh tế mới”, “đổi tiền”, “đốt sách”, cạo râu”, “vượt biên”, “gian thương”, “Sài Gòn lại bắt đầu ghẻ lở” v.v… tôi đã khá hiểu với tư cách sinh ra, lớn lên và chứng kiến những gì sau 1975 quanh tôi.

 

Nhờ có Huy Đức mà tôi càng khẳng định thêm rằng: Chính từ lịch sử đau buồn 30/4/1975, mà các giá trị truyền thống người miền Nam tích tụ như: đạo lý, văn hóa, thẩm mỹ v.v… sụp đổ hoàn toàn theo từng ngày đói kém, thiếu thốn, bị đày đọa với không khí khủng bố “nổi” hoặc “ngầm” bao trùm cùng với sự chụp mũ “phản động” rất sắt máu cho bất kỳ ai khi người CS thời bấy giờ ghét hay rắp tâm hãm hại, mà trước đây tôi có loạt bài “Nhân chuyện đổi tiền nghĩ về Sài Gòn một thuở” [1], dù chỉ được ghi lại bằng ký ức khắc sâu trong tâm khảm của những tháng ngày bi ai với tâm hồn lở lói một thời, trong một xã hội băng hoại, rữa nát một cách lặng lẽ, âm thầm và dai dẵng. Vì viết dưới góc độ ký ức (khó xóa nhòa) là chính, nên bài viết đã bị một số người nghi ngờ về tính chân thật [***].

 

Chính những ngày tháng mà người CS duy ý chí cộng với lòng hận thù, tham lam, u mê đã tàn phá toàn bộ miền Nam từ kinh tế cho đến pháp luật, từ luân lý cho đến đạo đức, từ lương tri cho đến trách nhiệm mà di họa kéo theo 37 năm qua, người Việt Nam không… ngóc đầu lên nổi!

 

Vì thế, như tôi đã viết:

“Chỉ khoảng 10 năm (1975 – 1985), người CSVN đã hoàn toàn “thành công” trong việc phá hoại Saigon và miền Nam nói chung trên mọi lãnh vực. Tinh thần cao thượng, vị tha, yêu gia đình, quê hương, đồng loại hoàn toàn sụp đổ. Huống chi (khi nghĩ về) Hà Nội và miền Bắc sao không bị phá tan hoang với thời gian bị CS cai trị dài gấp đôi Saigon và miền Nam”.

 

Do đó, tác phẩm “Bên Thắng Cuộc” nên được đón đọc và chiêm nghiệm bằng tấm lòng hướng thiện, sám hối để hòa giải lòng người trong nước lẫn nhau cũng như giữa người trong nước và người Việt hải ngoại, kết hợp đặt trong bối cảnh Việt Nam nguy khốn hiện nay, hơn là nhận định hời hợt, hậm hực, dằn dỗi, so bì và có phần võ biền như ông Nguyễn Đức Hiển – báo Pháp Luật Tp.HCM [2].

 

Nhờ có Huy Đức mà tôi không còn phân vân để nói: chính sai lầm trầm trọng sau 30/4/1975 bằng cách điều khiển mọi hoạt động xã hội một cách tùy tiện, tùy nghi và tùy hứng của người CS, do họ cóc cần… PHÁP LUẬT, nên toàn bộ người dân từ Nam chí Bắc mới ra nông nổi ngày nay!!!

 

Cũng chính PHÁP LUẬT HOÀN TOÀN VẮNG BÓNG sau ngày miền Nam “sạch bóng quân thù” mà không quá để nói, nó chính là nguồn cội làm Việt Nam thụt lùi so với Singapore, Malaysia, Thái Lan cả trăm năm (!).

 

Cũng chính từ cái “nền tảng” vô pháp đó mà ông Võ Văn Kiệt – một trong những người được gọi là “lãnh đạo kiệt xuất” – đã nổi lên như “vị cứu tinh” bằng những hành động “anh hùng trượng nghĩa” (theo kiểu 108 anh hùng Lương Sơn Bạc) để “cứu” một số người Sài Gòn vào lúc bấy giờ cùng một số chính sách được gọi là “xé rào” hay “sáng tạo” nhưng thực chất là bí bách quá nên phải làm, vừa làm vừa dò dẫm mà thôi! Tiếc thay! Nó chỉ chứng tỏ được cốt cách lục lâm thảo khấu đầy khí khái hơn là một nhà kỹ trị đúng nghĩa!

 

Có vẻ điều này vô tình giúp ông Kiệt “lưu danh hậu thế” cho đến ngày nay. Viết đến đây, tôi nhớ phóng viên Minh Thu (nổi tiếng với phóng sự ca mổ Việt – Đức) khóc hết nước mắt và quay quắt trước cổng Dinh Độc Lập, không biết làm cách nào vào viếng tang ông Kiệt, bởi tang lễ được canh gác quá cẩn trọng lúc bấy giờ. Tang lễ ông Kiệt hầu như chỉ dân “tai to mặt lớn” mới được phép “léo hánh”.

 

Trường hợp nhân vật Võ văn Kiệt đã được Huy Đức trình bày bằng giọng văn bình thản, khách quan khi dẫn chứng trong tác phẩm, dễ làm nhiều người hiểu lầm là “ưu ái” ông Kiệt. Do đó, không có gì lạ khi một số người chưa đọc kỹ cũng như không nắm rõ tình hình lúc bấy giờ, nên có những tình tiết không tỏ tường, đã vội trách Huy Đức vẻ như ca tụng ông Kiệt thái quá. Thử hỏi vào lúc “hổn mang”, “trời đất tối tăm” như sau một cơn đại hồng thủy như thế, thì Võ Văn Kiệt trở thành hiện thân “bồ tát” cũng có vẻ như là một “may mắn” cần có lúc bấy giờ, cho ngay người dân đang vô cùng đói khát???

 

Hãy thử hình dung, người miền Nam bấy giờ tựa như bị giam hãm giữa những người ngoài hành tinh vừa xông vào chiếm đóng, bỗng thật “may mắn”, trong đó có một “người” (ông Kiệt) cảm được những giọt nước mắt của “loài người” như “Maika – Cô bé từ trên trời rơi xuống” [****] đã lấy một ngón tay của mình quệt giọt nước mắt trên má một cô bé là người trái đất và:

Hỏi: “Cái này là cái gì?”.

Trả lời: “Là nước mắt”,

Hỏi: “Sao bạn có nước mắt mà tôi không có?”,

Trả lời: “Khi con người buồn hay đau khổ thì có nước mắt. Bạn không phải là con người nên không thể có được”,

có lẽ hình tượng này có thể giúp cho một số người cảm thông về những dòng Huy Đức viết về Võ Văn Kiệt!

 

Khái niệm “số đông” cũng nên được liên hệ để hiểu rằng, số dân miền Nam ở lại lúc bấy giờ chiếm hơn 80% so với số vượt biên (cả thoát và chết). Nhắc đến “số đông” trong tác phẩm “Bên Thắng Cuộc” để mọi người cùng chiêm nghiệm lại phạm trù “AI KHỔ HƠN AI” khi nhìn toàn dân miền Nam lúc bấy giờ? Viết điều này, tôi chỉ muốn nói đến những ai còn đang bâng khuâng, bận lòng, hoặc nhức nhối như “vết thương trở trời” khi đọc “Bên Thắng Cuộc”, hãy hiểu rằng người miền Nam (và cả miền Bắc) còn đau khổ hơn rất nhiều lần khi cho đến nay người trong nước vẫn từng ngày cay đắng với trái ngang và oan khiên liên tục!

 

Tôi đã lướt qua những phần, có thể nói, như những khoanh “vảy nến” [3] loang khắp cơ thể mà may mắn, tôi đã trút bỏ căn bệnh tai quái này. Vì thế, nhắc lại chứng “vảy nến” dễ làm nhiều người bị bỏng rát, ngứa ngáy, căng thẳng vì giận dữ và gớm ghiếc nó!

 

Quyển sách còn làm nổi rõ giá trị ở chỗ: nêu được những sự việc mang chất điển hình của một thời oan trái đối với người miền Nam nói chung và dân Sài Gòn nói riêng bằng những tư liệu hiếm với những số liệu cùng các nhân vật điển hình và tên tuổi, đặc biệt đối với giới văn nghệ sĩ như Kim Cương v.v… cho đến Đoàn Thạch Hãn, Từ Kế Tường, Nhã Ca v.v…

 

Quyển 1, nếu có thiếu sót, theo tôi, chính là mảng “Tôn giáo”. Tác giả đã đề cập quá ít với sự việc Nhà thờ Vinh Sơn chống lại người CS bằng súng ống vào bấy giờ. Các Tôn giáo khác, như Phật giáo, đã bị o ép như thế nào không thấy Huy Đức dõi theo, trong khi đó nhân vật nổi tiếng – Đức Tăng Thống Đệ Ngũ – Thích Quảng Độ (người nhiều lần được đề cử giải Nobel Hòa Bình) cho đến nay vẫn là một trong các nhân chứng sống thuyết phục cho “mảng” Tôn giáo bị đàn áp. Đó phải chăng là thiếu sót lớn trong quyển 1?

 

Tôi tin, “Bên Thắng Cuộc” phần 2 – Quyền Bính, sẽ là một phần rất hấp dẫn bạn đọc mà tôi cũng đang mong chờ, xem những gì xảy ra trong “cung vua và phủ chúa” qua các thời kỳ.

 

Tôi sẽ đọc kỹ lại những phần đọc lướt qua khi đạt được trạng thái “tâm bình như thủy”, bởi lúc này “tâm (tôi) như bình thủy” :) , nên tôi quyết định đi vào những phần mà di họa để lại hiển hiện để cảnh báo ngay cho ông Nguyễn Chí Vịnh.

 

II. Ông Nguyễn Chí Vịnh đọc “Bên Thắng Cuộc” chưa?:

Tôn trọng bản quyền, do đó, như là một “trailer”, tôi chỉ muốn ông Vịnh hãy nghiền ngẫm các phần sau:

 

Chương V: Chiến tranh, gồm:

– Biên giới Tây Nam
– Pol Pot
– Đi dây
– Khmer Đỏ và Campuchia dân chủ
– “Kẻ Thù Lịch Sử”
– Thất bại trong tấn công ngăn chặn (Pre-emptive War)
– “Nhất Biên Đảo”
– “Áo lính lại khoác vào ngay”

vì nghe nói ông đã từng phục vụ tại chiến trường Campuchia, nhưng lúc bấy giờ ông “loanh quanh ở đâu” thì người dân như tôi không rõ?!

 

Nguyễn Chí Vịnh sinh năm 1957, nghĩa là vào lúc xảy ra chiến tranh với Campuchia, có lẽ ông ta đang ở tuổi đôi mươi cùng với cái mác con trai Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, biết đâu đóng quân ở một chỗ “mưa không tới mặt, nắng không tới đầu”? Nếu quả vậy, chắc ông Vịnh khó có cơ hội “nằm gai nếm mật” và càng khó biết được những tình tiết quan trọng lúc bấy giờ. Vì lẽ đó, với tư cách là “nhà quân sự” hay “nhà ngoại giao quân đội”, ông nên tỏ tường và chiêm nghiệm từ sách của Huy Đức trước khi cao giọng nói: “Tôi đã từng chiến đấu, công tác gắn bó với Campuchia,[…] và sau đó là cuộc chiến tranh để cứu cả một dân tộc khỏi họa diệt chủng do Khmer Đỏ gây ra”.

Tuy nhiên, tôi khuyên ông Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng Nguyễn Chí Vịnh cần đọc kỹ phần dưới đây, mà riêng tôi, tôi còn quá nhiều dấu hỏi chưa giải quyết được:

 

Phần II, Chương XI:

– Bị cô lập
– Phương Bắc
– Hội nghị Thành Đô

Những dòng chữ “Hội nghị Thành Đô” dễ làm cho nhiều người nhảy nhổm và giật thột hay một cảm giác gì đó tương tự như thế. Dù sao, ông Nguyễn Văn Linh đã chết, nên thiết nghĩ cũng cần dẫn ra một vài đoạn trong “Bên Thắng Cuộc” để nhiều người cùng suy xét:

…Ngày 7-10-1989, khi tiếp Tổng Bí thư Lào, ông Kayson Phomvihan, Đặng Tiểu Bình đã dùng sáu mươi phút trong toàn bộ bảy mươi phút nói chuyện để nói về Việt Nam. Trong khi phê phán nặng nề Lê Duẩn, Đặng đã ca ngợi Nguyễn Văn Linh là “người sáng suốt”. Một thông điệp bình thường hóa giữa Đặng Tiểu Bình và Nguyễn Văn Linh đã được truyền đi. Tuy nhiên, theo ông Trần Quang Cơ, Bắc Kinh vẫn tiếp tục lạnh lùng sau khi Nguyễn Văn Linh phản hồi tích cực.

Con đường đến với Bắc Kinh còn qua một kênh khác mà cả Tướng Lê Đức Anh lẫn Bộ Ngoại giao đều hoàn toàn không biết. Tháng 9-1989, Chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch Nhà nước Phan Văn Khải sang Nhật gặp chủ tịch Đảng Tự do Dân chủ, ông Michio Watanabe [594]. Cuộc gặp tại trụ sở đảng của ông Watanabe diễn ra thân mật,đôi bên bàn một số vấn đề chiến lược về hợp tác kinh tế, bàn những công việc có thể bắt đầu ngay sau khi Mỹ bỏ cấm vận. Theo ông Phan Văn Khải, cuối cuộc gặp, ông Watanabe gợi ý: “Tôi có nhiều bạn bè quốc tế, liệu tôi có thể giúp được gì không?”. Được lời, ông Khải nói: “Việt Nam muốn bình thường hóa với các nước, đặc biệt là với Trung Quốc và Mỹ”…

 

Tiếp theo, tại trang 404, Huy Đức viết:

…Ngày 29-8-1990, Đại sứ Trương Đức Duy xin gặp gấp Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Đỗ Mười, chuyển thông điệp của Bắc Kinh mời Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười và Cố vấn Phạm Văn Đồng sang Thành Đô – thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc – vào ngày 3-9-1990 để “hội đàm bí mật về vấn đề Campuchia và vấn đề bình thường hoá quan hệ hai nước”. Chuyến đi Thành Đô vào ngày 2-9-1990 gồm Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười và Cố vấn Phạm Văn Đồng, được tháp tùng bởi Hồng Hà, chánh Văn phòng Trung ương, Hoàng Bích Sơn, trưởng Ban Đối ngoại và Thứ trưởng Ngoại Giao Đinh Nho Liêm. Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch không có trong thành phần cuộc gặp…

 

Nội bộ người CS lúc đó phân hóa và giấu diếm, lén lút nhau, được Huy Đức viết tiếp:

 

…Ngày 5-6-1990, trong cuộc gặp Đại sứ Trương Đức Duy, tổng bí thư Việt Nam đã sốt sắng ngỏ ý muốn sang gặp lãnh đạo Trung Quốc để “bàn vấn đề bảo vệ chủ nghĩa xã hội”. Ông Nguyễn Văn Linh nói với Trương Đức Duy: “Chúng tôi muốn cùng những người cộng sản chân chính bàn vấn đề bảo vệ chủ nghĩa xã hội… Tôi sẵn sàng sang Trung Quốc gặp lãnh đạo cấp cao Trung Quốc để khôi phục lại quan hệ hữu hảo. Các đồng chí cứ kêu một tiếng là tôi đi ngay… Trung Quốc cần giương cao ngọn cờ chủ nghĩa xã hội, kiên trì chủ nghĩa Mác-Lênin”598. Thay vì bắt đầu một kỷ nguyên Việt Nam thiết lập quan hệ với Trung Quốc bằng tư thế độc lập của một quốc gia và chỉ vì quyền lợi quốc gia, Trung Quốc vẫn được coi là đàn anh trong mối tương quan của hai quốc gia cộng sản. Điều này còn ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa Hà Nội và Phnom Penh…

 

Thật khó để không nghĩ, nhiều độc giả sẽ không sôi sục với phần in đậm (như trên), nhất là từ Nguyễn Văn Linh – một người những tưởng là… “đổi mới” trong mắt những “con cừu” của thập niên 90 (!!!)

 

Sau khi sốt sắng đến như thế, thì:

…Theo ông Trần Quang Cơ, trong bảy điểm về Campuchia thống nhất ở Hội nghị Thành Đô, có hai điểm có tính chất chung, năm điểm còn lại hoàn toàn là đáp ứng yêu cầu của Trung Quốc, không có điểm nào theo yêu cầu của Việt Nam601…

.

Huy Đức đã không thể nói thêm chi tiết về “năm điểm” mà có vẻ vô cùng quan trọng???

Đó là điều tôi vẫn thắc mắc cho đến khi đọc hết phần này.

 

Sẵn đây, câu nói nổi tiếng của vị tướng Cộng sản lừng danh trong cuộc chiến với người Mỹ cùng người anh em ruột thịt VNCH :“bám thắt lưng địch mà đánh” cũng nên được chuyển tới ông Thứ trưởng Bộ quốc phòng – Thượng tướng – Phó giáo sư – Tiến sĩ chuyên ngành quan hệ quốc tế – Nguyễn Chí Vịnh để kích thích tinh thần quân nhân của ông mạnh mẽ hơn lên so với phát biểu lòng vòng, đầy mâu thuẫn và tròng tréo đã được một thanh niên tên Vũ Huy Hoàng tranh luận khá sắc bén [4]

 

III. Tạm kết:

 

Tôi không tin ông Nguyễn Chí Vịnh cũng như các ông “tai to mặt lớn” khác không thèm đếm xỉa chút nào đến “Bên Thắng Cuộc”, bởi có như thế đi chăng nữa, nhất định thư ký, trợ lý, thân tín của các ông cũng buộc phải đọc. Việc họ đọc với tâm thức nào, tâm trạng gì và báo cáo cho các ông ra sao là điều đáng lưu tâm hơn.

 

Thật khó để không nghĩ sự xuất hiện của “Bên Thắng Cuộc” (dù chỉ mới phần 1) không góp phần làm “lung lay lòng đảng”, bởi những ngày gần đây dồn dập những bài báo, những phỏng vấn, hội nghị của giới cầm quyền VN ngày càng tỏ rõ sự hốt hoảng, hoang mang, mất phương hướng khó chối cãi mà do chính Trần Đăng Thanh, Nguyễn Thanh Tuấn, Vũ Hải Triều, Nguyễn Phương Nga, Nguyễn Chí Vịnh v.v… cho đến cả Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Phú Trọng bộc lộ quá rõ.

 

“Bên Thắng Cuộc” không phải là tiểu thuyết, tuy thế tôi có thể cam đoan nó khá hấp dẫn với nhiều tình tiết ly kỳ không kém phim truyện, đặc biệt những đoạn về cái chết của Đinh Đức Thiện, Lê Trọng Tấn với phần “Bàn tay Lê Đức Thọ” và những phần về mối tình miền Nam của Lê Duẩn cùng nhiều phần khác…

 

Chỉ ngay từ phần một, nếu có một đạo diễn tài năng và hứng thú, “Bên Thắng Cuộc” nên được biên kịch để sản xuất một bộ phim dài nhiều tập, đủ chất hồi hộp, ly kỳ, gay cấn, éo le và không thiếu những chi tiết gây cười một cách đáng yêu (thật sự, không mỉa mai) của những “chú bộ đội” vừa “chân ướt chân ráo” vào Sài Gòn những ngày đầu sau 30/4/1975. Nhất định, bộ phim (nếu có) này sẽ trở thành bộ phim vừa đậm chất sử thi vừa đậm chất bi -hài – chính kịch, cho thế hệ hôm nay và mai sau hiểu rõ ràng hơn về một thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử hiện đại của Việt Nam.

 

Năm 2012 khép lại với cuộc đối thoại nhân quyền Việt – Mỹ bị bỏ rơi mà không biết năm mới nội dung này sẽ ra sao, trong khi đó Nguyễn Chí Vịnh lại nói: “Nếu như các ông [Mỹ] làm đúng những gì đã nói thì tôi hoan nghênh, còn nếu không các ông sẽ buộc phải rời khỏi khu vực như năm 1975 rời khỏi Việt Nam”, dù là bịa hay thật, lời phát ngôn như thế xuất phát từ miệng của một Tiến sĩ – Phó giáo sư tốt nghiệp chuyên ngành “quan hệ quốc tế”, quả thật không tài nào hiểu nổi “tài ngoại giao” của ông tướng này (!)

 

2013 vừa đến, tôi miên man nghĩ về vận nước long đong…!

 

Nguyễn Ngọc Già
________________

 

[*] Chân thành cảm ơn anh Nguyễn Công Huân đã mua tặng tôi một bản ebook.

[**] Quyển một gồm 2 phần chính:

Phần I: Miền Nam, gồm 7 chương, 55 phần.
Phần II: Thời Lê Duẩn, gồm 4 chương, 36 phần.
Và 2 phần phụ lục

 

[***] Nhân đây, chân thành cám ơn tác giả Huy Đức đã tái hiện “lịch sử đói kém” một cách khoa học với tư liệu hiếm, giúp cho loạt bài “Nhân chuyện đổi tiền nghĩ về Sài Gòn một thuở” có độ khả tín hơn.

 

[****] Bộ phim “Maika – Cô bé từ trên trời rơi xuống” rất thu hút khán giả lúc bấy giờ (nêu không lầm) khoảng những năm 1979 – 1982 gì đó.

 

http://vi.wikipedia.org/wiki/C%C3%B4_b%C3%A9_%C4%91%E1%BA%BFn_t%E1%BB%AB_nh%E1%BB%AFng_%C4%91%C3%A1m_m%C3%A2y

 

http://danluan.org/tin-tuc/20110919/nguyen-ngoc-gia-nhan-chuyen-doi-tien-nghi-ve-saigon-mot-thuo [1]

 

https://anhbasam.wordpress.com/2013/01/02/cuon-sach-ben-thang-cuoc-cua-huy-duc-cai-nhin-thien-kien-ve-lich-su/ [2]

 

http://vi.wikipedia.org/wiki/B%E1%BB%87nh_v%E1%BA%A9y_n%E1%BA%BFn [3]

 

https://anhbasam.wordpress.com/2013/01/02/1522-tranh-luan-cua-mot-sinh-vien-8x-voi-thuong-tuong-nguyen-chi-vinh/ [4]

 

 

———————————-

 

 

 

ĐỌC SÁCH:  “BÊN THẮNG CUỘC” của HUY ĐỨC

 

Bên Thắng Cuộc – Giải Phóng  –  Huy Đức  (bản pdf)  

https://docs.google.com/file/d/1cOeIj9F0nQH4CmL_Rrgo5byuf9aSCLoYf_qqueb3dQCXI4AYB2YYcY-tDDb1/edit

 

THEO DÒNG SỰ KIỆN :

 

VÌ SAO TÔI VIẾT SÁCH “BÊN THẮNG CUỘC” (Osin Huy Đức)  6-12-2012

ĐỌC “BÊN THẮNG CUỘC” của HUY ĐỨC (Trần Hữu Dũng)    9-12-2012

NHÂN ĐỌC “BÊN THẮNG CUỘC” CỦA OSIN HUY ĐỨC (I)  (Anh Gấu Phạm)   11-12-2012

NHÂN ĐỌC “BÊN THẮNG CUỘC” của OSIN HUY ĐỨC [II] – (Anh Gấu Phạm)  12-12-2012

HUY ĐỨC CHÍNH THỨC PHÁT HÀNH “BÊN THẮNG CUỘC” 12-12-2012 (Blog Nguyễn Trọng Tạo)  12-12-2012

BÊN THẮNG CUỘC của HUY ĐỨC (Kiến Lửa – TTX Vàng Anh)  12-12-2012

SÁCH “BÊN THẮNG CUỘC” của HUY ĐỨC (Nguyễn Xuân Long – Blog Khoa Học Máy Tính)   12-12-2012

VỀ CUỐN “BÊN THẮNG CUỘC” (Nguyễn Giang – BBC)    12-12-2012

SÁCH “BÊN THẮNG CUỘC” của HUY ĐỨC (Nguyễn Xuân Long – Blog Khoa Học Máy Tính)   12-12-2012

BÊN THẮNG CUỘC (Mặc Lâm – RFA)   13-12-2012

ĐỌC SÁCH : BÊN THẮNG CUỘC của HUY ĐỨC (Điểm Nhấn . . .)  –  bản pdf   14-12-2012

ĐỌC “BÊN THẮNG CUỘC”, NGHĨ VỀ BÊN THUA CUỘC (Vũ Thị Phương Anh)    16-12-2012

HỒI TƯỞNG CỦA MỘT NGƯỜI “BÊN THUA CUỘC” (Thanh Tran)   18-12-2012

GIỚI THIỆU TUYỂN TÂP “CHUYỆN NGƯỜI VỢ TÙ CẢI TẠO” (Vương Trùng Dương)   18-12-2012

HÃY GIÚP CHÚNG TÔI TIẾP TỤC LÀM NGƯỜI VĂN MINH (Phùng Nguyễn)  18-12-2012

THIẾU TÁ LÊ QUANG LIỄN PHẢN ĐỐI PHẦN NỘI DUNG SÁCH “BÊN THẮNG CUỘC” NÓI VỀ ÔNG (Hải Ngoại Phiếm Đàm)   19-12-2012

KHÔNG THỂ CỨ TRÚ NGỤ TRONG SỰ SỢ HÃI (Huy Đức – Bên Thắng cuộc)  20-12-2012

HÌNH ẢNH THƯ GIÃN CỦA LÍNH GÁC TRẠI TẬP TRUNG AUSCHWITZ LÀM NGƯỜI ĐỨC KINH HOẢNG (Lề Trái dịch Việt Ngữ)  22-12-2012

LÃNH ĐẠO VIỆT NAM NÊN ĐỌC “BÊN THẮNG CUỘC” (BBC)   22-12-2012

CHỚ TƯỞNG BỞ – NHÂN ĐỌC “BÊN THẮNG CUỘC” của HUY ĐỨC (Đỗ Văn Phúc)  23-12-2012

NHÂN ĐỌC BÊN THẮNG CUỘC : “BÊN THẮNG CUỘC” ĐƯỢC VIẾT CHO AI ? (DungNguyen – VCF)  23-12-2012

[NHÂN ĐỌC “BÊN THẮNG CUỘC”] VÀI CẢM NGHĨ VỀ QUYỂN “BÊN THẮNG CUỘC” (Người lính già Oregon) 23-12-2012

BÊN THẮNG, BÊN THUA . . . & TẬN TÍN THƯ (Phạm Thạch Hồng)  23-12-2012

“BÊN THẮNG CUỘC” : TÁC GIẢ HUY ĐỨC XIN LỖI (Lê Quang Liễn) 23-12-2012

Về cuốn Bên thắng cuộc của Huy Đức: LỊCH SỬ NHÌN QUA LỖ ĐỒNG XU  – Đông La  23-12-2012

[NHÂN ĐỌC “BÊN THẮNG CUỘC”] – NHỮNG NGƯỜI THUA TRẬN (Huy Phương) 24-12-2012

“BÊN THẮNG CUỘC”: TRẢ LẠI SỰ THẬT CHO LỊCH SỬ? (Nguyễn Thiếu Nhẫn) 25-12-2012

TẠI SAO NÊN ĐỌC “BÊN THẮNG CUỘC” (Nguyễn Quang Duy)   26-12-2012

ĐỌC “BÊN THẮNG CUỘC”, NGHĨ VỀ LỊCH SỬ VIỆT NAM HIỆN ĐẠI (Lê Mai) 27-12-2012

KHÔNG CÓ BÊN THẮNG CUỘC (Han Times)   27-12-2012

ĐỌC “BÊN THẮNG CUỘC” CỦA HUY ĐỨC (Lê Mạnh Hùng)  27-12-2012

GIỮA THẮNG & THUA (Alan Phan)  28-12-2012

ĐỌC “BÊN THẮNG CUỘC” (TS Đinh Xuân Quân)   29-12-2012

CHUYỆN VƯỢT BIÊN CỦA MỘT NGƯỜI CẦN THƠ – Nguyễn Thượng Chánh [Đăng lại nhân đọc “Bên Thắng Cuộc”]  29-12-2012

QUA NHỮNG TRẠI TÙ CỘNG SẢN TỪ CÀ TÓT, SÔNG MAO TỚI A.30 PHÚ KHÁNH – Cao Hoài Sơn [Đăng lại nhân đọc “Bên Thắng Cuộc”]   29-12-2012

[NHÂN ĐỌC “BÊN THẮNG CUỘC”] CUỘC CHIẾN VẪN CÒN (Lữ Giang) 30-12-2012

GHI CHÉP VỤN CUỐI NĂM : TỪ VỤ THẢM SÁT Ở NEWTON TỚI SÁCH “BÊN THẮNG CUỘC” (T.Vấn)  30-12-2012

[Nhân Đọc “Bên Thắng Cuộc”] AI THẮNG ? AI THUA ? (Trần Trung Chính) 31-12-2012

SÁCH BÊN THẮNG CUỘC (Núi)  1-1-2013

Gió Lành: HUY ĐỨC – BÊN THẮNG CUỘC – TẤN TRÒ ĐỜI  1-1-2013

BÀN VỀ CUỐN “BÊN THẮNG CUỘC” của HUY ĐỨC (Trọng Đạt)   2-1-2013

Advertisements

4 comments on “Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đã đọc “Bên Thắng Cuộc” chưa? (Nguyễn Ngọc Già – Dân Luận)

 1. Càng ngày càng có nhiều “Lời ong tiếng ve” cho Nó(BTC)!!!!!Huy Đức ơi là HĐ…!
  Bởi vậy chúng ta phải đọc để biết rõ BẢN CHẤT của chúng như thế nào?
  Thế hệ trẻ sau 30/4/75 cần phải “Đọc” và suy nghĩ cũng như “kiểm chứng với Thực tại ngày hôm nay”mà hơn 700 tờ truyền thông,thông tin của đảng Cướp Sạch Việt Nam đang Sáo rỗng…..và Dối Trá để Bịp NHÂN DÂN và cả Dân Tộc VIỆT NAM….!
  Xin trích:
  1 -Huy Đức, tác giả BTC là ai?
  ……………..
  2- Huy Đức muốn nói lên điều gì qua BTC?
  “Đọc “Lời Cám Ơn” ở đầu cuốn sách, chúng ta thấy HĐ đã dùng rất nhiều tài liệu do “bên thắng cuộc” (CSVN) cung cấp. Tác giả phỏng vấn các đảng viên CS gộc như tổng bí thư, chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội, thủ tướng, phó thủ tướng, bí thư trung ương đảng, ngoại trưởng… Thử hỏi những tên CS này cung cấp được bao nhiêu phần trăm sự thật cho HĐ để ông này thu góp làm tài liệu cho “cuốn sách sử” của ông ta. Chúng ta biết rõ người CS có bao giờ tôn trọng sự thật. Chúng rành rẽ mọi thủ đoạn để giấu diếm sự thật, lừa bịp người dân Việt trong, ngoài nước, và cả cộng đồng quốc tế. Năm 1946, chúng có nói cho dân Việt biết thủ lãnh của chúng Hồ Chí Minh (HCM) là đảng viên của CS Quốc Tế không, hay vẫn rêu rao HCM là người yêu nước, muốn cùng toàn dân tranh đấu để giành độc lập cho nước nhà. Năm 1957, khi tiến hành cuộc chiến xâm lược miền Nam , CS miền bắc có nói sự thật cho dân miền Bắc biết là chúng làm theo chỉ thị của CS Tàu, hay dối gạt họ, bảo là “tiến hành chiến tranh đánh đế quốc Mỹ để giải phóng miền Nam , để cứu nước Việt”. Suốt thời kỳ chiến tranh 1957-1975, chúng có dám nói lên sự thật là tại miền Nam , người dân có cuộc sống hơn hẳn miền bắc về vật chất lẫn tinh thần hay không? Hay chúng gạt người dân, bắt họ phải để dành từng hột gạo, từng cây kim, sợi chỉ… cho thân nhân tại miền Nam, để rồi ngày 30-4 khiến họ phải ngỡ ngàng trước cuộc sống sung túc và tự do tại vùng đất được họ “giải phóng”? Thật là khôi hài khi tác giả Huy Đức phỏng vấn những tên đại bịp để mong “trả lại sự thật cho lịch sử”. (hết trích)link : https://vn73.com/b/http://tinparis.net/vn_index.html
  Hôm nay đến phiên Bác Già lên tiếng rồi……Còn Lão Móc chưa lên tiếng và còn nhiều nữa anh Châu àh ……Do đó :
  Vạch trần mọi Xảo Trá và Xuyên tạc hay Tuyên truyền Bịp bợm của Vẹm là YÊU NƯỚC,là góp phần trong việc Trả lại SỰ THẬT cho Lịch Sử của DÂN TỘC VIỆT NAM…Cuối cùng Xin Cám Ơn anh Châu rất nhiều.

  Like

 2. Mạt vận

  …Sợ quá hóa hèn. Tư duy bảo vệ tổ quốc bị nhụt từ từ trong khi Trung Quốc ngày càng lấn lướt. Nỗi sợ át cả tiếng kêu của dân rằng Đảng ơi, Đảng hãy dựa vào dân mà bảo vệ tổ quốc, đừng sợ Tàu, đừng sợ dân, đừng bôi vôi trét trấu vào mặt tiền nhân khi mang họ ra để ngụy biện cho nỗi sợ của mình. Khi đã quyết tâm không sợ, khi đã nhất quyết bảo vệ tổ quốc thì tiếng hát cũng có thể át tiếng bom. Đảng còn nhớ không?
  ….Bằng mọi cách chúng ru ngủ nhân dân, từ giấu nhẹm đến làm giảm tình tiết xâm lược cho Trung Quốc, từ chỗ không cho nhân dân bảo vệ đất nước đến việc thóa mạ, ngăn chặn, bắt bớ, tù đày những người yêu nước. Có ở đất nước nào mà yêu nước lại có việc yêu nước bất hợp pháp như ở đất nước chúng ta? Pháp luật nước ta ngăn chặn yêu nước ư? Đất nước chúng ta quả đến thời mạt vận nên lãnh đạo mới đưa ra những phân biệt yêu nước lụn bại đến thế!
  ….Nếu không phải là bọn “cõng rắn cắn gà nhà” thì tại sao xem chống Trung Quốc là chống Đảng?
  ….Đảng đã có được hơn 70 năm sinh tồn mà quá khứ nặng công hơn tội. Đến nay vì xa rời nhân dân nên Đảng bây giờ nặng tội hơn công. Lòng người ta thán, nhìn đâu cũng thấy kẻ thù, nhìn đâu cũng sợ nhân dân chống mình. Đảng còn có thể gượng dậy lấy lại lòng tin nếu thật sự biết dựa vào dân. Uy tín của Đảng sắp chạm đáy rồi, hãy cố ngoi lên mà nắm lấy tay dân, thời gian không còn để chờ đợi nữa đâu.

  Thùy Dương
  http://www.boxitvn.net/bai/44086

  Like

 3. VIỆT CỘNG SỢ TỰ DIỄN BIẾN HÒA BÌNH NÊN RƯỚC BẦY VOI VÀO GIẦY MẢ TỔ

  ….Lần đầu tiên Phùng Quang Thanh nhắc đến “nguy cơ chiến tranh xâm lược”, mà Thanh đổ cho: “Chính diễn biến hoà bình là hoạt động tạo cơ hội cho nước nào đó từ bên ngoài phát động chiến tranh chống Việtnam”….
  ….Tướng Phùng Quang Thanh hãy mở to mắt ra mà nhìn, để cảm nhận được sự thật lịch sử là ở Miến Điện, các tướng lãnh Quân Phiệt, đã thực hiện cuộc Dân Chủ Hóa Chế Độ, bằng giải pháp “Diễn Biến Hoà Bình”, chẳng có tạo cơ hội cho nước nào, từ bên ngoài, phát động chiến tranh chống Miến Điện cả. Ngay Trungcộng là kẻ mất phần ăn lớn nhất cũng đành phải ‘ngậm đắng, nuốt cay’ làm hòa. Nếu quân đội Việtnam dám làm như Miến Diện, đứng lên giải thể Đảng và Chế Độ Cộng Sản, thành lập Chính Phủ Chuyển Tiếp, để Dân Chủ Hoá chế độ, nhất định cũng sẽ được dân chúng tôn vinh, quốc tế ủng hộ, và những kẻ địch cũng phải kính nể nghiêm chỉnh đối thoại, như với ông tổng thống Thein Sein của Miến Điện hiện nay. Còn cứ để cho Đảng Cộngsản Việtnam lãnh đạo bằng cách rước cả Tầu, Nga, Mỹ cùng vào tranh chấp tại Việtnam. Đó mới đích thực là hoạt động tạo cơ hội cho nước nào đó từ bên ngoài phát động chiến tranh chống Việtnam….

  LÝ ĐẠI NGUYÊN

  http://www.trinhanmedia.com/2013/01/viet-cong-so-tu-dien-bien-hoa-binh-nen.html

  Like

 4. MẤY LỜI CHẤT VẤN TƯỚNG NGUYỄN CHÍ VỊNH: Biểu tình chống TQ mà ‘gây bất ổn’ à ? Tổ cha nó!

  – Nguyễn chí Vịnh : “Người dân phải tin vào điều đó.” Các ông bảo dân phải tin vào các ông làm sao được khi các ông không tin người dân, các ông nói một đàng, làm một nẻo…
  – Nguyễn chí Vịnh : “Biểu tình bây giờ sẽ gây mất ổn định.” Thế đến bao giờ biểu tình mới không mất ổn định, chờ đến bao giờ? Chờ đến khi đất nước này hoàn toàn nằm trong tay Trung Cộng sao? Nên nhớ những cuộc biểu tình ôn hoà chống Tầu của nhân dân VN yêu nước chưa hề gây mất ổn đinh cho xã hội….
  – Nguyễn chí Vịnh : “Chúng ta trân trọng tình cảm, ý chí của những người thật sự biểu tình vì yêu nước” Các ông có trân trọng họ không? Trân trọng sao không dám đối thoại với họ? Trân trọng sao hôm nay nói thông cảm, ngày sau cho công an, xã hội đen, thanh niên xung phong…đánh lén? Trân trọng sao đàn áp họ? Khóa tay, vặn cổ, đánh đập, đạp vào mặt, đưa vào đồn công an tra vấn, vu khống, nhục mạ, đưa họ vào trại phục hồi nhân phẩm, thậm chí kết án tù?….

  http://diendancongnhan.blogspot.com/2013/01/may-loi-chat-van-tuong-nguyen-chi-vinh.html#more

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s