’Từ chối lời khen của Thủ tướng Dũng’

Posted by ttxcc6 on 10/01/2013

Diễn viên điện ảnh Kim Chi nói về thủ tướng Bà Kim Chi
Cập nhật: 14:40 GMT – thứ tư, 9 tháng 1, 2013 – BBC
Nghệ sỹ Kim Chi (trái) và các văn công

Nghệ sỹ Kim Chi, người từng tham gia nhiều phim lớn của điện ảnh cách mạng Việt Nam, vừa từ chối làm hồ sơ khen thưởng nghệ sỹ của Thủ tướng Việt Nam vì cho rằng ông Nguyễn Tấn Dũng “đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân”.

Bà nói với BBC Tiếng Việt, “để được thủ tướng khen thì tôi không muốn điều đó”.

Trước đó, bà Kim Chi được Hội Điện ảnh Việt Nam gợi ý làm hồ sơ để đề nghị Thủ tướng khen thưởng, tuy nhiên bà đã gửi một lá thư cảm ơn tới Hội, đồng thời ghi rõ lý do từ chối.

“Tôi không muốn trong nhà tôi có chữ ký của một kẻ đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân. Với tôi, đó là một điều rất tổn thương vì cảm giác của mình bị xúc phạm.

“…Được các đồng nghiệp có tâm, có tài khen ngợi mới thật là điều vinh dự,” bà viết trong lá thư gửi Hội Điện ảnh.

‘Làm khổ dân là có tội’

Diễn viên điện ảnh Kim Chi nói thủ tướng đã làm bà mất lòng tin, và là công dân thì “có quyền thích hay không thích, mà không thích thì không nhận”.

Bà Kim Chi cho rằng một số việc thủ tướng điều hành đang bị ‘thế giới phản đối’

Giải thích về những điều thủ tướng làm khiến bà không hài lòng, bà nói, “thế giới và mọi nơi đều phản đối một số việc và cách thủ tướng điều hành”.

“Đối với tôi, ai làm lãnh đạo mà làm cho đất nước giàu, nhân dân sung sướng thì tôi quý trọng, còn ai không làm được điều đó thì tôi không thích, không quý trọng, khen tôi tôi thấy không sung sướng.”

Khi được hỏi liệu bà có sợ bị ảnh hưởng tới bản thân khi đưa ra lá thư này, nghệ sỹ nói, thậm chí cả khi người ta tạo ra những tai nạn để bà “chết” đi nữa, thì điều đó cũng không đáng sợ vì “tôi sống ngay thẳng, sống cho tử tế”.

“Cuộc đời này bao giờ sống cho ngay thẳng cũng rất khó khăn, sống cho tử tế, cho thật với lòng mình thì không phải ai cũng ủng hộ.”

“Tôi có thể không tin cá nhân ông thủ tướng nhưng mà tôi tin cái chung, còn nhiều cái điều tốt đẹp.”

Bà Kim Chi nói có biết được nhiều trường hợp bị bắt, bị tù khi “nói tiếng nói khác”, “nhưng đó là những tiếng nói bảo vệ chính nghĩa”, mà đã là nghệ sỹ dù làm gì cũng nên hướng về điều thiện.

“Là người có chức, có quyền thì lại càng phải sống ngay thẳng, mẫu mực, chứ làm khổ dân là người có tội.”

Nghệ sỹ ‘cộng sản’

Diễn viên của Biệt Động Sài Gòn nói từng đi chiến trường 10 năm, “không sợ chết với bom đạn” thì bây giờ coi mọi cái “nhẹ như lông hồng”.

Sau khi học xong lớp điện ảnh khóa đầu tiên ở miền Bắc, bà Kim Chi làm đơn xin vào chiến trường ngay vì lúc đó cuộc chiến đấu đang tới lúc căng thẳng, lúc đó bà nghĩ rằng những nơi rừng núi Trường Sơn cần tiếng hát, cần văn nghệ “để tin cách mạng còn sống”.

“Tôi cũng nói thẳng, tôi là nghệ sỹ cộng sản chính hiệu, và cho tới bây giờ, trái tim tôi là tim của một người cộng sản mong cái đất nước này sẽ hòa nhập được với thế giới, tốt đẹp hơn, giàu có hơn, và dân không khổ nữa.”

Bày tỏ tư tưởng về sự nổi tiếng trong nghiệp diễn xuất, bà Kim Chi cho rằng, sự nổi tiếng cũng là “phù du hết”, “tôi thế này là may mắn lắm rồi, đồng đội tôi có người còn đi mãi không về.”

“Tôi không muốn trong nhà tôi có chữ ký của một kẻ đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân. Với tôi, đó là một điều rất tổn thương vì cảm giác của mình bị xúc phạm.”

Nghệ sỹ ưu tú Kim Chi

“…Có người mà cho tới giờ hài cốt còn chẳng được đưa về, điều này làm tôi khắc khoải đau buồn lắm. Người ta cũng như mình, tuổi trẻ tất cả người ta đã hiến dâng mà không được gì.”

“Tuổi trẻ của chúng tôi thì mang cả xương máu của mình ra để mà giành lại đất nước, cho tới giờ tôi vẫn tự hào là tôi sống đẹp.”

“Còn lớp trẻ bây giờ, một số em làm những việc mà không còn kể tới cả lòng tự trọng nữa, thì tôi thấy rất là dại, dại lắm.”

“Nhưng truyền thông cũng phải có trách nhiệm,” diễn viên điện ảnh Kim Chi cho rằng, một phần là vì truyền thông thấy những chuyện không hay mà cũng đưa lên, nên “họ lầm tưởng đó là cách để nổi tiếng”.

Về lá thư gửi tới hội Điện ảnh Việt Nam từ chối làm hồ sơ nhận bằng khen của thủ tướng, nghệ sỹ Kim Chi nói không hề muốn đưa lên mạng hay nhằm kích động bất kỳ ai, mà do một người bạn thân của gia đình ngỏ ý muốn xin để đưa lên Facebook, và bà cũng không ái ngại chuyện đó.

Nghệ sỹ Kim Chi gần đây tham gia bộ phim nhiều tập Những đứa con của Biệt động Sài Gòn và còn được biết đến là vợ của đạo diễn Hồng Sến, nổi tiếng với những bộ phim như Nước về Bắc Hưng Hải, Mùa Gió Chướng, Cánh Đồng Hoang.

Advertisements

26 comments on “’Từ chối lời khen của Thủ tướng Dũng’

 1. Hay quá, nếu có nhiều nghệ sỹ nổi tiếng làm như bà thì đ/c X nghĩ sao nhỉ? Liệu có nghĩ đến v/h từ chức không?

  Like

 2. Nhiều nghệ sỉ và Trí Thức, cũng đang chán ghét đồng chí x lắm rồi. nhưng nói thẳng ra như Cô Kim Chi thì không nhiều….
  Chúc Cô Kim Chi nhiều sức khỏe.

  Like

 3. Tội nghiệp đồng chí x quá. Đến khen người ta mà người ta “đéo” thèm nhận nữa. Hahaha.

  Like

 4. nge sy nay bao ve danh du cua ba tuc nhung ng con luong tam khi phuc vu cho cs suot may thap nien wa,toi ac cs ko the xoa dc,chinh nhu nhung ng nay mu wan roi day biet bao ng vao khon cung bang nhung tai nge cua ho ma cac tac pham deu la ko dung su that,nhu nha tho che lan vien da khai ra mau than hue do dau va ai da gay tham trang nay,ong cung ko choi toi minh chinh vi do ma ong con dc cac nha tho ton trong,ba nghe sy nay cung the,con nhung ng khac dau,ho bit sai bit toi loi nhung van ngoi bam de an lay an de ma ngay cuoi doi thi toi gan,thay lay lam ho them cho nhung ke bam ge vi mieng an cua joi van nge sy ma ko fai vi nge thuat su that

  Like

 5. Vậy mà có những kẻ trơ tráo tỏ vẻ vinh dự được thủ tướng khen tặng ,họ quên rằng những gì tên thủ tướng bất tài này đại diện cương vị của mình để ban phát cho người khác đều la sự xỉ nhục ,nó xỉ nhục chiếc ghế thủ tướng mà nó đang ngồi,nó xỉ nhục nhân dân, nó xỉ nhục cái thể chế đương quyền,nó xỉ nhục đất nước mà nó và đồng bọn của nó tự cho rằng có quyền đại diện và những gì nó ban phát chính là những gì mà nó và đồng bọn của nó tước đoạt được của nhân dân,đem ra ban phát cho nhân dân để nhằm mua chuộc lòng người,vậy thì có gì mà hãnh diện?Cho nên việc từ chối lời khen của thủ tướng của nghệ sỉ KIM DUNG là việc làm đáng biểu dương và cần nhân rộng trong mọi tầng lớp anh nghệ sỉ bởi những gì thủ tướng đương quyền của việt nam thốt ra khỏi của miệng là vô giá tri đối với nghệ sỉ thìn hững lời khen tặng của thủ tướng đương quyền cộng sản còn thua một lời khen tặng của nhân dân, người nghệ sỉ chân chính chỉ cần bấy nhiêu thôi là đủ.

  Like

 6. Xin sửa sai:nghệ sỉ KIM CHI chứ không phải KIM DUNG……..trong mọi tầng lớp anh hùng nghệ sỉ……….thì những…..

  Like

 7. Đây cũng là điều cho chúng ta thấy rõ và biết thêm tỷ lệ phần trăm về giới Văn nghệ sĩ dị ứng với cái mác vác cái lê cõng thêm thằng mao xí….!
  Ếch ơi là Ếch….!Sao mà nhục đến thế ? Sau này làm sao mà dám vác cái mặt lê lết chốn công chúng,đồng bào đây????
  “Tôi không muốn trong nhà tôi có chữ ký của một kẻ đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân. Với tôi, đó là một điều rất tổn thương vì cảm giác của mình bị xúc phạm.”
  Thì ra Ếch là một ” kẻ” làm nghèo đất nước vì quá THAM NHŨNG!!!!
  Thì ra Ếch là một “Kẻ” làm khổ Nhân Dân (Dân Tộc VN)……..!!!!!!!

  Like

 8. Kim Chi cho sao lai Kim Dung?!Ban Quynh Mai nho can than hon nhe!
  Rat cam on CXN!Ngay nao toi cung doc CXN.Chuc anh Nam moi suc khoe doi dao,suc viet cang tot hon nam 2012 de nam 2013 ban doc cang co nhieu bai viet cua anh !
  Mot nguoi Dang vien gia lao.

  Like

 9. Một đời vui vẻ dọc ngang,
  Không cướp tài sản bợ phường ác gian.
  Làm người chính nghĩa hân hoan,
  Không màng danh lợi bình an nhẹ nhàng.
  Cuộc đời như một giấc mơ,
  Bánh xe nhân quả đang chờ đuổi theo.
  Thành bại chẳng màng trước sau,
  Ăn thua tích lũy về sau đức tài!
  Kính tặng các vị anh hùng Xuân 2013!

  http://thaihien88.blogspot.com/

  Like

 10. Em nghĩ những người ai cho cái gì cũng lấy là những người tầm thường, nhất là người nghệ sĩ. Những người có cái “Tôi” và lòng tự trọng như nghệ sĩ Kim Chi là rất quí và nên được nhận bằng khen danh dự của nhân dân, nói thật tận đáy lòng, không hề giả dối và nịnh bợ!

  Like

 11. Mấy ông tướng CA vừa được thăng cấp liệu có so sánh được với NSƯT Kim Chi không?

  Like

 12. Đây là tấm gương cho các “trí thức XHCN” noi theo. Làm nghề chỉ cần sự nề trọng của người trong nghề là quá hạnh phúc, cần gì tấm giấy chứng nhận của những kẻ không đủ tư cách để đánh giá?

  Like

 13. một comment hay bên danlambao

  Đây là cái tát “nẩy lửa” nổ đom đóm mắt vào cái mặt “bằng da trâu” trai lì của thủ tướng, một tên tài hèn nhưng vô cùng háo danh, thuê mướn hãng rác của Đức quảng cáo cho mình là Thủ Tướng tài giỏi của Đông Nam Á, người ta thường nói đã dốt hay hợm hĩnh thì bị phản ứng ngược:

  “Tôi không muốn trong nhà tôi có một chữ ký của một kẻ làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân, với tôi đó là một điều rất tổn thương vì cảm giác mình bị xúc phạm”

  Không còn gì nhục nhã hơn, thủ tướng bị một diễn viên điện ảnh chửi thẳng vào mặt, đây là thái độ rất dứt khoát, một lần nữa đề nghị tốt nhất thủ tướng hãy từ chức đi, ông đại biểu Dương Trung Quốc đề nghị rất nhẹ nhàng nhưng không kém phần gay gắt: “xin thủ tướng hãy có quyết định dứt khoát từ biệt với tệ xin lỗi, chấp nhận thực hiện văn hoá từ chức” đấy cũng là lời đề nghị thẳng thừng: thủ tướng hãy từ chức đi, lòng dân đã chán ngán thủ tướng lắm rồi !

  Một anh bằng cử nhân luật giả hiệu, lập mưu kế tồi tệ bằng hai bao cao su bắt một tiến sĩ luật yêu nước Cù Huy Hà Vũ vào tù để trả thù việc CHHV thưa kiện ký văn kiện cho Trung cộng khai thác Bauxite tây nguyên trái phép, có đáng để cho dân chúng khinh miệt, phỉ nhổ hay không ?

  Chỉ một chuyện khi mới lên nhậm chức làm thủ tướng, ông tuyên bố rất hùng hồn: Tôi quyết tâm chống tham nhũng, nếu không chống được tham nhũng thì tôi sẽ xin từ chức ! ” Chống được tham nhũng hay tham nhũng hoành hành và bản thân ông cũng là vua tham nhũng ? câu trả lời là đảng đã phải cách chức lấy lại Ban phòng chống tham nhũng, chuyển về cho đảng mà bây giờ là Trưởng Ban Nội chính Trung ương giao cho nguyên Bí Thư Nguyễn Bá Thanh ở Đà Nẵng đảm trách. Ông Dũng đã nói nhưng không dám thực hiện là điều làm cho người dân vô cùng khinh thường ?

  Gây thêm tội lỗi tầy trời để cho Vinashin và Vinalines thất thoát trên 100 ngàn tỉ đồng mà chỉ có mỗi việc nhận lỗi về chính trị thì quá sức khôi hài ? không ai có thể chấp nhận được ? ông sợ nhận kỷ luật thì sẽ mất chức ?! tội như vậy không mất chức sao được ? vậy thì xin từ chức cho nó xong ! tại sao không làm ???

  Bao che cho Bầu Kiên lũng đoạn thâu tóm ngân hàng, cho Dương Chí Dũng bỏ trốn, thâu tóm quyền lực cho con gái Thanh Phượng thu gom nắm hết ngân hàng. Cho con trai Nguyễn Thanh Nghị làm thứ trưởng Bộ Xây dựng đều là bức xúc của người dân.

  Kế tiếp vụ tố cáo của kỹ sư Kinh Tế Lê Anh Hùng LeanhHungBlog.Blogspot.com “Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài ” quyết tâm dù phải đổi mạng để tố cáo một chuyện tày đình nữa của Thủ Tướng đã kéo dài hơn 4 năm nay không được giải quyết rõ ràng : Làm thủ tướng ăn chơi trác táng, hãm hiếp gái vị thành niên xong giết chết để bị đầu mối, Bao che cho Hoàng Trung Hải là người Tàu làm gián điệp cao cấp nằm ngay trong trung ương đảng, một tay trùm buôn lậu ma tuý nhằm huỷ hoại sức sống và chiến đấu của Thanh niên Việt, có tin đồn quý tử Nguyễn Minh Triết ( người con thứ ba sinh ngoài kết hoạch sinh đẻ của chính phủ, sao ông Dũng không bị phạt để làm gương cho cán bộ ?) ghiền nặng ma tuý, nếu không có Hoàng Trung Hải cung cấp ma tuý thì lộ ra con Thủ Tướng ghiền ma tuý hay sao ? sự việc nầy nếu đúng sự thật thì Thủ tướng bi quy luật nhân quả che đạy việc làm sai trái của mình, tôi nghĩ đây là điều làm cho chị Kim Chi quá tởm lợm ông Thủ Tướng. (Thư tố cáo của Lê Anh Hùng gởi cùng khắp các Đại Sứ Quán nước ngoài ở VN, các cơ quan an ninh công an, toà án các cấp, các báo Đài, các cơ quan đoàn thể, nhân sĩ trí thức văn nghệ sĩ trong và ngoài nước) đã có tác dụng ?
  Nhờ công bố khắp nơi bung bét, nên thủ tướng Dũng quyền hành bao la cũng không thể thủ tiêu được Lê Anh Hùng ?

  Chuyến nầy xin ông Dũng đừng kể công mình đã theo đảng 51 năm còn thiếu 3 ngày nữa nhé ! chị Kim Chi là con liệt sĩ thời chống Pháp ( con liệt sĩ thời chống Mỹ của thủ tướng là đồ vứt đi, còn phải xét lại ?) phải đi bộ tập kết ra Bắc lúc 11 tuổi, năm nay chị Kim Chi ngót nghét 70 tuổi, theo đảng lâu hơn cái thằng trăn trâu rồi nhé ! ? có thành tích cách mạng công trạng nhiều hơn thủ tướng, chớ có dại vu cho chị Kim Chi là phản động hoặc bị phản động xúi dục.

  Lời tuyên bố đanh thép của Chị Kim Chi tôi thấy nó tiềm ẩn sự nhắc nhở: không riêng chữ ký của thủ tướng, trông nó tởm lợm và nhơ nhớp không đáng để ở trong nhà, chữ ký của tên HCM của Phạm Văn Đồng, của Trường Chinh, của Võ Nguyên Giáp …trên những Bằng khen, Giấy khen, Huân Chương chiến công Hạng Nhất , Hạng nhì….HÃY NÊN VỨT BỎ HẾT ĐI !, đó là sự nhục nhã, không có chính nghĩa bị lừa vinh dự cái gì ?? bởi vì những người cùng lý tưởng chiến đấu vì sự phồn vinh cho đất nước vì sự an vui cho đồng bào nay vẫn nằm vất vưởng ở đâu đó chưa được mang về nhà. Tất cả họ là người yêu nước bị cộng sản VN lợi dụng, đứng đầu là HCM lừa gạt, người ta không tiếc hy sinh xương máu để đánh đuổi ngoại xâm, giữ vững độc lập Tổ Quốc, chớ không phải ngày nay đem dâng cho Tàu là quá sức vô lý ?” Đang làm nghèo đất nước, đang làm khổ nhân dân” lỗi không phải do Nguyễn Tấn Dũng, đó là lỗi của chế độ, đó là lỗi do ông HCM lầm tưởng chủ nghĩa cộng sản sẽ mang lại cơm no áo ấm cho dân lành, chứ đâu phải bây giờ bị lệ thuộc Tàu và bị Tàu xâm lược không cưỡng lại được ? Chủ thuyết cộng sản đã sai ở chỗ chỉ đem đến nghèo nàn cho cuộc sống, chỉ mang đến những sự lừa dối bịp bợm, chỉ mang chiến tranh đau khổ cho nhân loại và trong điều hành xã hội là nguyên nhân sinh ra tham nhũng? Chính vì lẽ nầy hàng loạt các nước cộng sản Đông Âu sụp đổ. Chị Kim Chi cũng như những người “cộng sản có lương tri” có lẽ đã nhìn ra được những điều nầy ? Tôi xin nhắc chị vẫn còn lầm tưởng một điều và đã từ tận đáy lòng nức nở nuối tiếc thốt lên: “Họ chẳng được nhìn đất nước nầy thay da đổi thịt như hôm nay” ( ở đoạn cuối băng thu âm bên BBC thì có, DLB tại sao cắt bớt phần quan trọng nầy ?) Như vậy tốt hơn chị Kim Chi ạ ! như nhà văn Dương Thu Hương phải ngồi xuống ngay ven đường phố Sài gòn khóc nức nở khen: “người thua cuộc văn minh và kẻ chiến thắng man rợ” cứ để họ yên nghỉ, họ nghĩ họ hy sinh vì tự do , độc lập cho đất nước, nếu họ còn sống càng thêm tuỉ nhục trước một vị thủ tướng quá sức trơ trẽn, họ sẽ làm những điều còn hơn chị đã phẫn uất. Thưa chị và những người cộng sản có tấm lòng chân thật, chân chất miền Nam có sao nói vậy. “Đất nước có được thay da đổi thịt như ngày hôm nay” là nhờ “công” của “đảng ta” đã “đổi mới” thành “đổi cũ”? bỏ chế độ kinh tế kế hoạch tập trung bao cấp khốn nạn, đói rách, ăn cơm hẩm gạo mốc, nước mắm thối ! bằng nền kinh tế thị trường ? nền kinh tế đó là kinh tế tư bản tư doanh hay nói một cách khác nâng lập trường giai cấp, nó chính là kinh tế của “tư sản mại bản”, buôn bán theo tính cách của tư bản, nền kinh tế mà miền Nam Việt Nam theo đuổi trước năm 1975, cộng sản Bắc Việt quyết tâm đánh đổ là đánh đổ nền kinh tế phồn vinh của miền Nam, đánh đuổi Mỹ xâm lược hay xâm lăng chỉ là cái cớ để lừa đảo lòng yêu nước, Mỹ nó đã cướp một mi li mét đất nào của Việt Nam chưa ? Như vậy chính nền kinh tế thị trường đã cứu nguy, cứu đói cho csVN mới có thể trở thành “Đất nước có được thay da đổi thịt như ngày hôm nay ” lời nói đó của chị là lời nói kết tội csVN phản động, csVN đã đầu hàng, đã thua trắng về kinh tế. Điều nầy đã được ông Hà Sĩ Phu tiên đoán từ trước: csVN sẽ từ từ sửa đổi về chỗ cũ xuất phát về đúng với quy luật tự nhiên của loài người, đáp ứng đúng nguyện vọng của người dân, điều đó chẳng mới mẻ gì, lập lại cái cũ mà cộng sản đã phá bỏ, nay dành công lao do mình sáng tạo ” đổi mới “! Theo “Kinh tế thị trường” là đúng đắn, ai cũng phải công nhận rồi ! chính vì lý do đó quốc tế không cấm vận nữa, tại sao nhà nước đặt cái tên vớ vẩn vô ý nghĩa “Theo kinh tế thị trường định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa” theo xã hội chủ nghĩa đã thất bại nặng nề trắng mắt ra, nghèo đói, bất công tràn lan… nay đã phải dùng kinh tế của tư bản để cứu đói rồi, vẫn chưa chịu bỏ ? buộc XHCN nó vào làm gì cho nặng ? để định hướng đi theo đuôi thằng Tàu ? (mất nước) Trớ trêu là nhà nước VN suốt ngày phàn nàn kêu gào các nước tư bản không công bằng, hãy công nhận nước Việt Nam là nước có nền kinh tế thị trường “thực sự”. Thực sự làm sao được? khi viết bằng chữ nghĩa rõ ràng “Theo kinh tế thị trường định hướng XHCN”. Cái đuôi định hướng XHCN nầy nó đã phá nát các thành tựu đạt được, nó là nguyên nhân để cho các tập đoàn kinh tế quốc doanh tham nhũng Vinashin và Vinalines và còn nhiều Vina nữa đã và đang phá sản…trong cái cơ chế XHCN đương nhiên nó là hệ thống dung dưỡng, bao che và là môi trường để cho tham nhũng hoành hành, dưới chế độ tư bản cũng có tham nhũng, nhưng sự tham nhũng nó có chừng mực, bị hạn chế do có dân chủ, do có đối lập, không thể lộng quyền, không thể kinh hoàng như XHCN, cầu chưa xây đã sập, nhà mới dựng chưa ở đã sập ?…ông Dũng không chịu từ chức là do đảng chưa đuổi ông ta, chứ dân làm sao có tiếng nói để đuổi ông ta ? Chính sách về chính trị không hề thay đổi, không có tự do tư tưởng, không hề có báo chí tư nhân, độc đảng, dân không được ứng cử tự do, mà chỉ được bầu tự do trong khuôn khổ đảng cử dân bầu, Quốc Hội giả hiệu 93% là đảng viên, thì phải gọi là đảng chủ, nào có đại diện cho ý nguyện của dân ? nói như ông Nguyễn Văn An tức lỗi cả một hệ thống, lỗi hệ thống thì chỉ có nước vứt bỏ ? nay tiếp tục bày trò giả hiệu lừa bịp sửa đổi Hiến Pháp, sửa làm sao nổi ? nó sai chồng chéo không có lỗi gỡ, vứt bỏ cái XHCN ra thì mọi sự sẽ sáng sủa thông thoáng. Phản đối thủ tướng tức là phản đối cả cái nhà cầm quyền phản bội lại Dân Tộc đang bán nước cho Trung cộng. Nhiệt liệt hoan hô sự dũng cảm của chị Kim Chi. Đúng cộng sản chính hiệu như chị nói thì không bao giờ có sự hoà nhập với nền văn minh thế giới. Chị lầm rồi chị là người dám nói lên sự thật mà thôi.

  Like

  • Bộ Trưởng_bo nha long !
   Nếu cần link dẫn chứng thì cho tôi biết,tôi sẽ gửi kèm bổ túc thêm vào để bạn đọc suy gẫm và biết rõ hơn.Thân

   Like

 14. Công ty chúng tôi phong tặng cho đồng chí TRẦN ĐẠI BỊP này quân hàm TƯỢNG ĐÁI vì đã thông đồng cùng thuộc cấp của băng đảng đồng chí ăn cắp trắng trợn chiếc xe EXCITER 30M3 6751 của công ty chúng tôi vào đêm 21/04/2011 thành công xuất sắc về độ chầy bửa tráo trở. Liên hệ 0084912713545 để biết thông tin người lãnh đạo đứng đầu lực lượng công an là kẻ chuyên thông đồng cùng ăn cắp.

  Like

 15. @giết được một thằng công an con hơn xây 7 tòa tháp:CÓ NÓI GÌ THÌ HÃY NÓI THẲNG VÀO VẤN ĐỀ sao nói chuyện vớ vẫn gì đâu không ăn nhập gì đến nội dung của bài viết hết vậy? Đả lên viết còm thì hãy viết cho rõ ràng để mọi người dể hiếu còn không thì thôi ,ở đây không có chuyện úp mở, mờ ám như bản chất của bọn cộng sản tham tàn nên nhớ blog của anh Châu là blog công khai minh bạch không chấp nhận lối viết commen mờ ám.

  Like

 16. Câu hỏi của Thủ tướng
  LÊ ĐỨC DỤC | 09/01/2013 08:22 (GMT + 7)
  TT – “Bây giờ mình không thiếu gạo, mình cũng viện trợ nơi này nơi khác, vậy tại sao để con cháu mình trong cảnh cháu mang mì, cháu mang ngô, cháu mang khoai đến lớp, rồi phải lợp chòi nấu ăn?”. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đặt câu hỏi như thế với lãnh đạo ngành lao động – thương binh và xã hội trong hội nghị trực tuyến của bộ này vào sáng 7-1.
  CHIA SẺ
  Lưu lại
  In bài
  Gửi cho bạn bè
  Facebook
  Yahoo
  Twiter
  Google
  Zing Me
  TỪ KHÓA
  viện trợ, Nguyễn Tấn Dũng, vùng cao, vùng sâu, vùng biên ải
  TIN BÀI KHÁC
  Câu hỏi của Thủ tướng (09/01)
  Đừng khép lại tương lai một đứa trẻ (08/01)
  Giảm bớt nợ (07/01)
  “Lấy cắp” giờ công: Chữa “bệnh” từ gốc (05/01)
  >>Không để trẻ nghèo bị đói

  Một câu hỏi nhẹ nhàng mà nhức nhối!

  Bởi có lên với vùng cao, vùng sâu, vùng biên ải mới hay có nhiều trẻ em đang chịu cảnh thiếu cơm, thiếu áo, dù khẩu hiệu chúng ta vẫn treo ở các trường học là “Hãy dành những gì tốt nhất cho trẻ em!”. Không chỉ nghịch lý khi chúng ta là cường quốc xuất khẩu gạo nhưng nhiều trẻ vùng cao đang thiếu những bữa cơm no!

  Trong một lần tháp tùng đoàn công tác xã hội của báo Tuổi Trẻ mang gần 6.000 suất quà trị giá gần 2 tỉ đồng lên trao cho học sinh và giáo viên ở những điểm trường khó khăn của sáu tỉnh biên giới Tây Bắc, 6.000 suất quà ngỡ là nhiều, nhưng đến đấy rồi mới biết cũng chỉ là muối bỏ biển, càng xót xa hơn khi thấy hàng trăm em bé người La Hủ, một dân tộc đang báo động về nguy cơ suy giảm dân số, đến lớp với đôi chân trần trên đá, ước mơ có một đôi dép nhựa tổ ong giá 10.000 đồng để đi. Chiếc áo ấm với các em là điều quá xa lạ. Trường học của các em nằm giữa núi rừng nhưng không có gỗ để che tường chắn gió, phải quây tạm bằng bạt nhựa. Và những đứa trẻ rẻo cao ấy, khi chúng tôi mang bánh cho các em, nhiều em chưa biết bóc bánh để ăn vì đây là lần đầu tiên chúng nhìn thấy cái bánh!

  Trong một chuyến đi cùng nhà báo Trần Đăng Tuấn, chỉ tình cờ ghé vào bếp ăn của những em bé ấy, chương trình “Cơm có thịt” do ông khởi xướng từ hai năm nay đã mang đến những cải thiện đáng kể cho hàng ngàn em bé vùng cao và đang được cộng đồng cư dân mạng từ nhiều quốc gia góp sức chia sẻ. Một nhóm bạn trẻ khác với chương trình “Áo ấm biên cương” đã lặng lẽ quyên góp mang cho các em bé rẻo cao áo và chăn ấm… Chúng ta cần nhiều tấm lòng nhân ái, nhưng những hoạt động tự phát ấy không thể mang lại cho hết thảy các em bé vùng cao cơm no và áo ấm một cách công bằng và chu đáo. Bài toán này cần được giải bởi một chính sách mang tầm vóc quốc gia chứ không dừng ở câu khẩu hiệu “Trẻ em hôm nay – thế giới ngày mai” treo khắp nơi.

  Chúng ta mừng vui về những bước phát triển của đất nước, vui mừng với những con số xuất khẩu gạo, tự hào với những dự án ngang tầm thời đại, nhưng câu hỏi của Thủ tướng cũng cần để những người có trách nhiệm hoạch định chính sách xã hội nhìn lại. Và trước hết, để cận cảnh thật sự với những chuyện thiếu cơm thèm thịt của các em, những người làm chính sách ít nhất hãy lên những điểm trường rẻo cao này, “ba cùng” với giáo viên và học sinh, chúng tôi nghĩ chắc chắn sẽ tìm ra câu trả lời!

  Và chúng tôi cũng muốn kể thêm một điều này, không phải ai cũng biết:

  Trên các đồn biên phòng ở biên giới phía Bắc chúng tôi đi qua, ở mỗi đồn thường có một nhà bia khắc tên những người lính đã ngã xuống trong cuộc chiến bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Rất nhiều người lính ấy im lặng trên tấm bia với dòng tên tuổi chúng tôi chép vội: “Lý Lóng Xè, Pừ Gia Lồng, Sừng Lù Ky… hi sinh năm…”. Đó là tên những người lính dân tộc Hà Nhì, Giáy, Mông… đã hi sinh trên miền biên giới!

  Chúng tôi tin những em bé dân tộc La Hủ, Hà Nhì… như Ly Gạ Cò, Vàng Xạ Hồ, Lỳ Chìu Pơ, Pờ Sì De… mà chúng tôi đã tin cậy ôm lấy bờ vai bé bỏng gầy gò đầy trìu mến của các em hôm nay, chắc chắn mai đây khi lớn lên các em cũng sẽ là những người lính đầu tiên ôm súng để giữ gìn mỗi tấc đất biên ải.

  350 người
  Ý kiến bạn đọc (5)Gửi ý kiến của bạn
  Câu hỏi của Thủ tướng
  1/9/2013 11:49:36 PM
  Tôi đã rơi nước mắt khi đọc bài báo này!

  Vì thương trẻ em nghèo vùng cao và cũng vì giận những người có trách nhiệm sao lại để thực trạng này kéo dài mà không giải quyết được!

  Tôi ước gì các vị có trách nhiệm trước mỗi bữa ăn, bữa tiệc của mình nhớ giùm ở đâu đó trên vùng cao biên giới Tổ quốc mình còn nhiều cảnh đời nghèo khó cần sang sẽ giúp đỡ.

  Các vị học theo Bác ngày xưa, nhịn ăn một bữa làm gương cho cấp dưới để họ làm theo rồi nhân rộng mô hình tiết kiệm đó lên, tôi nghĩ toàn xã hội sẽ ủng hộ, lúc đó chuyện khó khăn kia chỉ la chuyện nhỏ…

  Như vậy mới là học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ thiết thực nhất thay cho việc hô hào khẩu hiệu!

  NGUYỄN ANH THI
  Trách nhiệm hay chia sẻ
  1/9/2013 1:53:31 PM
  Mỗi lần đọc báo và xem tivi, nhìn những em bé vùng cao đói, rét co ro mà thấy mủi lòng. Không biết số tiền công trái giáo dục mà chính phủ phát động được sử dụng ra sao mà các ngôi trường vùng cao cứ trống huơ, trống hoác!?

  Tôi đồng ý với bài báo của Tuổi trẻ, lòng nhân ái đối với người Việt Nam không bao giờ thiếu nhưng phải nói đến trách nhiệm của các cơ quan liên quan về thực trạng này

  NGUYỄN PHƯỚC MẠNH
  Khoảng cách?
  1/9/2013 12:43:08 PM
  Còn nhiều người, nhiều nơi trên đất nước chúng ta khó khăn lắm. Làm gì để các nơi ấy vươn lên bắt nhịp cùng với nhiều vùng khác, làm thế nào để không còn các em bé chân trần giữa giá lạnh?

  DVH
  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/Thoi-su-suy-nghi/528996/cau-hoi-cua-thu-tuong.html

  Like

  • Bộ Trưởng_bnl Thân,
   Mình muốn nói đến Lê Anh Hùng “tố cáo HTH,NTD,NĐM ” từ năm 2004 kìa …..!
   Rất là ghê gớm vì có cả “ma túy” nên mới bị chúng “triệt thê thảm”…..Thân.

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s