Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn nói về “Bên Thắng cuộc”

 

Posted by ttxcc6 on 10/01/2013

Benthangcuoc

 

“Bên thắng cuộc” sẽ được “xem xét các khía cạnh” bởi nghị định 97- Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Đỗ Quý Doãn nóí

Trả lời bên lề Hội nghị toàn quốc về công tác tuyên giáo 2012, về cuốn sách “Bên thắng cuộc” của nhà báo Huy Đức “nói về một giai đoạn lịch sử Việt Nam” đang được phát hành trên mạng Internet, Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Đỗ Quý Doãn cho rằng: Đây không phải là một xuất bản phẩm theo quy định của Luật Xuất bản. Mà là “Một ấn phẩm hoàn toàn nước ngoài”. Theo ông, nếu cuốn sách này được đưa lên Internet thì chính xác phải coi nó như một thông tin được đưa lên mạng. “Bây giờ mình chưa có nghị định thay thế nghị định 97 thì mình căn cứ vào nghị định 97 để xem xét các khía cạnh”.
Theo điều 6 nghị định 97, các hành vi bị nghiêm cấm bao gồm:
1. Lợi dụng Internet nhằm mục đích: Chống lại nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội; phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân; tuyên truyền chiến tranh xâm lược; gây hận thù, mâu thuẫn giữa các dân tộc, sắc tộc, tôn giáo; tuyên truyền, kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan; phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc; Tiết lộ bí mật nhà nước, bí mật quân sự, an ninh, kinh tế, đối ngoại và những bí mật khác đã được pháp luật quy định; Đưa các thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức; danh dự, nhân phẩm của công dân; Lợi dụng Internet để quảng cáo, tuyên truyền, mua bán hàng hoá, dịch vụ thuộc danh mục cấm theo quy định của pháp luật.
2. Gây rối, phá hoại hệ thống thiết bị và cản trở trái pháp luật việc quản lý, cung cấp, sử dụng các dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet.
3. Đánh cắp và sử dụng trái phép mật khẩu, khoá mật mã và thông tin riêng của các tổ chức, cá nhân trên Internet.
4. Tạo ra và cài đặt các chương trình virus máy tính, phần mềm gây hại để thực hiện một trong những hành vi quy định tại Điều 71 Luật Công nghệ thông tin.

Advertisements

2 comments on “Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn nói về “Bên Thắng cuộc”

 1. Hai Lúa đã nói :
  Thì ra Hà Nội đã lên tiếng sẽ trừng phạt Huy Đức. Đọc bài này mới biết ông Osin đã bị buộc phải thôi việc và thất nghiệp mấy năm nay. Đó là chiêu của chúng nó, dồn ép người ta vào chỗ bần cùng, khánh kiệt, chặn đường sống lương thiện của họ. Xã hội tốt đẹp mà người tốt bị thiệt thòi….
  Thương cô gái Đổ Thị Minh Hạnh và hai người bạn của cô quá….
  Thương cô Lô Thị Thanh Thảo, thương gia đình và bản thân ông Ls Lê QUốc Quân,….
  Thương cô gái Nguyễn Hoàng Vy bị làm nhục….
  Thương những người nông dân mất đất, phải sống vật vờ, khổ sở. Thương những cô gái công nhân, thất nghiệp và bị lừa tình, Thương những em bé phải đi móc rác, sống trên bãi rác cùng bố mẹ, thương những em bé mới 8-9 tuổi ở Sóc Trăng vì lột hành thuê mà bị mù loà, Thương những em nhỏ miền cao đói lạnh không đủ áo ấm….
  Ôi đồng bào tôi, dân tộc tôi, quằn quại đến bao giờ đây?
  Tôi chẳng biết làm gì cho họ, chỉ biết nói suông vài câu an ủi, chỉ nhỏ vài giọt nước mắt….nhưng nước mắt rất mặn.
  Này hỡi các dư luận viên, những CAM, những kẻ “diễn biến”, hãy đọc, hãy nghe, hãy tìm hiểu đi….sự thật đấy, nó phơi ra rõ như ban ngày. Nó mạnh hơn tất cả những văn bản, những hoa từ, mà các người được nhồi nhét.
  SỰ thật đảo điên, chân giả lẫn lộn, những kẻ hung ác thì được trả lương được gọi là lực lượng bảo vệ dân….Các ông bà làm bên giáo dục, đừng hy vọng con cháu chúng ta có thể sống nhân văn, sống tốt đẹp khi những điều dối trá/tàn ác xảy ra hằng ngày như thế.
  Lương tâm của một kẻ làm người của các người đâu rồi? Các người có còn làm một con người không?

  http://anhbasam.wordpress.com/2013/01/12/tin-thu-bay-12-01-2013/#more-89428

  Like

 2. Khi cái NQ 36 của Vẹm được tung ra mọi nơi mọi chỗ bất kể nơi đâu …..thì đó cũng là “trọng tâm” của chúng với NVQGHN có căn cước tỵ nạn CS….Nhưng khi đã thất bài thì chúng sẽ phải “dùng chiêu bài” của những con cờ khác..hòng “che,bịp và Lừa” mọi người …….!Nhưng có lẽ Chỉ có CĐ Úc Châu thì quên đi Vẹm!(ngay như Nam Lộc còn “dính chưởng” thì NQ 36 không còn chốn dung thân trên Úc……!
  Xin trích: Bây giờ thì anh biết rồi đấy! Chúng tôi hy vọng là từ nay anh đừng dính dự vào những show có mặt các ca nghệ sĩ từ VN sang diễn tại Úc Châu nữa! Bởi vì chắc chắn CĐ ở đây sẽ biểu tình chống đối, không tốt cho anh! và
  Người Việt quốc gia tại Úc Châu chúng tôi đã hiểu thấu dã tâm từng bước xâm nhập, lấn chiếm các CĐ hải ngoại của CSVN, và tự coi Úc Châu như một tiền đồn chống xâm nhập văn hóa của CSVN mà các Ban Chấp Hành CĐNVTD ở đây có nhiệm vụ phải giữ vững kẻo bị địch tràn ngập. Đơn giản chỉ có thế!(hết trích) http://chauxuannguyenblog.wordpress.com/2013/01/11/cxn_011113_2094_nghe-si-nam-loc-trung-tam-asia-noi-lao-nguy-hiem-hon-dang-cong-san-vn/
  Đường đời muôn mặt ai biết được chữ “Ngờ”…..đâu?
  Nếu như cái Tâm không vấy “Bẩn”,Cái Lòng không “Đen tối và thối tha” thì Vẹm làm sao hiện diện trên miền Nam này 37 năm?

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s