CXN_011413_2107_Hãy cho chúng biết là người dân và DN nuôi chúng, không đóng thuế thì chúng chỉ bốc c.t mà ăn: Cơ quan thuế ‘nịnh’ doanh nghiệp để đòi nợ (comprehensive chây)

Personalities_Politician_ĐCS_Nguyễn Tấn Dũng_tôi đồ

Châu Xuân Nguyễn

Hãy làm khó chúng tới bến để chúng biết rằng chúng phải lịch sự với người dân và DN vì chính đồng tiền thuế này của người dân và DN nuôi chúng nó đấy.

Cứ chây lỳ đừng đóng thuế, điều này sẽ làm chúng đổ dồn nhân lực vào đòi nợ thuế thì chúng sẽ không còn nhân lực sách nhiễu và bắt bớ những người yêu nước. Lại nữa, chúng càng khó khăn thì đám lâu la trước giờ sống nhờ tiền của chúng sẽ quay lại cắn tụi nó và ĐCS sẽ sụp nhanh chóng, chúng sẽ không có cơ hội mượn nợ thêm hàng triệu tỉ đồng để tham nhũng và bắt đời con và cháu chúng ta phải trả món nợ này nữa.
Sau đây là thêm vài lời khuyên để chây lỳ đóng thuế (chúng nó đang sợ rồi).

BT_bo nha long

Một cách đơn giản nhất mà ta có được mục đích ” không đóng thuế cho ĐCS ” mà vẫn không bị vi phạm pháp luật đó là Bạn nói với nhân viên thu thuế là bạn làm ăn thất bát , thu không đủ chi nên cho nghỉ bớt người làm rất nhiều mà doanh thu vẫn âm , vì thế hiện tai tôi không có khả đóng thuế ngay bây giờ và có thể là tháng sau tôi sẽ đóng dần dần ,nếu việc kinh doanh của tôi ” có dư chút chút ” … sau đó bạn lập tức làm đơn gởi chi cục thuế với nội dung như trên (đó là bạn không trốn thuế mà xin nợ thuế có lý do chính đáng nên không phạm luật ) gởi chi cục thuế thông qua đường bưu điện , chi cục sẽ mới bạn lên để thương lượng và lập biên bản , bạn vẫn lên với chiêu ” than ” như cũ và ghi nội dung như cũ và bạn ký rồi nhận biên bản và về , sau đó bạn không bao giờ lên chi cục thuế nữa … việc này bạn sẽ nợ thuế dài hạn , không bị quấy rầy (nếu bị thì dùng chiêu ở trên bài viết để đuổi khéo tụi thuế ) hợp pháp , có lý do thoải mái không lo phạm luật … đây còn là kiểu chơi chữ với luật pháp mang tính ” nhân đạo rởm của ĐCS thối này ‘ đó bạn

songtra

Tôi xin góp một ý kiến rẻ, nhỏ trong chuyện trả lời với nhân viên thuế khi họ đến.Ai cũng biết mục đích chung của chúng ta là không đóng thuế,vậy thì chúng ta bằng đủ mọi cách kéo dài,chày cứa,lần lửa,hẹn..nó đến ngày này thì hẹn tháng sau;tháng sau đúng hẹn nó đến thì ta bảo kiếm chưa ra tiền…lở rồi 2 tháng đóng luôn thể…,…Tất cả do mình quyết định,chủ động.Cứ nghỉ sự việc đơn giản rằng,không đóng thuế,tụi nó cũng không thể nào bắt mình ở tù.Ở tù như Tạ phong Tần,Phương Uyên,còn chưa gì ghê gớm,chuyện đóng thuế có gì quan trọng.Nhưng với chúng ta,không đóng thuế lúc nầy là dứt sữa bọn nó.Phần tôi,hơi dài dòng,nhưng tôi kể các bạn nghe chuyện để giải trí(chuyện có thật).Năm 1980,tôi đến bến xe Long khánh,thời điểm còn ăn độn,cảnh Xếp hàng cả ngày(XHCN) mới tới phiên mua được vé xe.Tới phiên tôi,mừng quá,nhưng…haiz bàng quang căng cứng,đứng nhón người mà không yên,thốn cả chim cò(xin lỗi,phải nói thật).Thôi thì chạy ù ra gần đó có tấm biển nhỏ đứng”tè”.Vừa giải quyết xong,có tên bảo vệ đến bắt bẻ:”biết chổ nầy cấm đái,sao lại còn dám đứng đái”.Tôi làm bộ giật mình ngơ ngác:”ủa! tôi đâu biết chữ,nên không hiểu”.Thế là nó chịu thua tôi.Chổ nó để biển cấm,không ai dám…, tôi học sách Trạng,đứng tè mới sướng làm sao!huề,e he!.Một chuyện nữa,năm 1997(?),tôi có việc ghé huyện Củ Chi thăm đứa em,tối hôm đó,ngủ ở nhà trọ,tụi CA xã vô hốt về trụ sở CA xã nhốt,ngũ không mùng,màn,muỗi cắn gần đêm,căm tức.Sáng tôi chủ động(xin lỗi trước),tôi tìm trong phòng giam,lấy vỏ chai nước khoáng đã uống xong,tôi tè vô và đóng chai lại,tìm chổ cho ra vẻ ngăn nắp,trang trọng”cất” vào.Trước 7 giờ sáng,tôi la thật lớn:”tại sao bắt tôi mà không có trách nhiệm,không làm việc,giải quyết cho tôi về,nhân tiện tôi xiên xỏ một hồi,xả tress….Sau đó,khoảng 8g người chủ nhà lên bảo lảnh tôi về,ông ấy lại chửi cho đám CA xã một hồi(Dân Củ Chi anh hùng mà lị)….huề.Giờ tới thuế,anh Châu có lòng,sưu tầm kế sách nầy nọ,nhưng chúng ta là diễn viên,”tài năng”,”bản lĩnh” ở chúng ta..liệu mà làm thôi…Phải dứt sửa chúng nó bằng cách chày,cứa,lần lửa,hen hoài cho nó ngán…mình sẽ thắng.hehe!Chúc các bạn ngũ ngon sau một ngày trăn trở với chuyện chúng mình.Thân chào!

FREEMAN

Em vẫn làm vậy đó , Anh Châu ! Chúng nó đến đòi thu thuế va bắt treo cờ máu , em trả lời chúng là ,( nhà nước ko tạo môi trường làm ăn tốt nên tôi sắp rủ các chủ hàng khác , đến uỷ ban phường xin trợ cấp đây , tiền ăn còn ko có , lấy gì nộp thuế .) bọn cán bộ phường đến bắt treo cờ máu ở cửa , em noi la ( ko có tiền mua cờ ) . Hiệu quả lắm , dến giờ ko thấy ai đến thu thuế va ko phải treo cờ máu .

nguoimientrung

Tôi ủng hộ quan điểm này. Càng chậm nộp thuế và các loại phí, càng chây ì nôp thuế và nộp phí cũng chính là cách lôi chồn trong hang ra, càng khiến cho cáo lòi đuôi gian ra. Cọng sản luôn ra rả tự xưng là trí tuệ, là ngôi sao sáng dẩn đường và hậu quả là đưa đất nước và nhân dân Việt Nam ngày càng tụt hậu, khoảng cách giàu nghèo càng tăng, bất công càng lớn, kinh tế lụn bại suy sụp, đạo đức suy đồi, văn hóa giáo dục suy tàn. Nhân dân Việt nam không thể nai lưng ra để nuôi những kẻ báo hại như thế nữa và cách hay nhất ít đổ máu nhất và hiệu quả nhất là khóa cái vòi sữa lại. Nhân dân hãy xem ba triệu đảng viên đảng cọng sản sẽ vẩy vùng như thế nào, xem thử bọn chúng có thể tự nuôi thân chúng được không? và bọn chúng có thể giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc, và người cày có ruộng, cơm no áo ấm cho ngưòi dân Việt Nam nữa không? Bọn chúng sẽ không bao giờ ngờ rằng ngưòi Việt Nam có tấm lòng nồng nàng yêu Quê huơng, đất nước. Cho dẫu vì quyền lợi của phe nhóm và đảng phái của bọn chúng mà chính vì thế chúng cam tâm bán nuớc đi nữa thì hai tiếng Việt Nam, quê hương Việt Nam vẫn khắc sâu trong tâm trí và linh hồn của con ngưòi Việt cho dẩu là ngưòi trong nước hay đang ở bất cứ một vùng miền nào đó trên thế giới. Chính những LÚC NÀY ĐÂY BỌN CỌNG SẢN SẼ MÁT ĐI TÍNH CHÍNH DANH VÀ CŨNG LÀ NGÀY TOÀN THỂ NHÂN DÂN VIỆT NAM GIÀNH LẠI QUYỀN TỰ QUYẾT VỐN CÓ CỦA DÂN TỘC. HÃY ĐỂ CHO BẦY LŨ CHỒN CÁO HIỆN NGUYÊN HÌNH, ĐƠN GIẢN LÀ KHÓA VÒI SỮA NUÔI CHÚNG NÓ LẠI. VÂNG HÃY MỘT LẦN NỮA NÓI KHÔNG VỚI THUẾ KHÓA VÌ CÁC ANH KHÔNG ĐỦ TƯ CÁCH ĐỂ LẤY THUẾ CỦA NHÂN DÂN.


BT_bo nha long

Hãy nghe bộ tài chính ra công văn hỏa tốc thu phí đường bộ nhưng khổ nỗi hội đồng nhân dân không chịu trình UBND tỉnh /Tp về vấn đề này … Thượng bất chính thì hạ bất luận ông bộ trưởng BTC huệ ạ ! ông Thăng ạ .. ông ra nghị quyết ,quyết định trình 3D ký đó là việc của ông khi mà đến quan địa phương thì hãy nhớ câu phép vua thua lệ làng nhé .. thu tầm bậy tầm bạ thì làm sao mà thu ..
http://www.baomoi.com/Home/ThoiSu/www6.vnmedia.vn/Bo-Tai-chinh-hoa-toc-yeu-cau-thu-thue-duong/10003810.epi

Bộ Tài chính hỏa tốc yêu cầu thu “thuế đường”

(VnMedia) – Bộ Tài chính vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu các địa phương khẩn trương quyết định mức thu và sớm tổ chức thu phí sử dụng đường bộ đối với xe máy…

Theo Bộ Tài chính, việc thu phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện là bước chuyển quan trọng về phương thức thu phí sử dụng đường bộ

Theo văn bản do Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai ký, Bộ Tài chính đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương xây dựng phương án tổ chức thu phí đối với xe mô tô phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, đồng thời hướng dẫn và giao rõ trách nhiệm cho Sở Giao thông Vận tải, Sở Tài chính và trách nhiệm của UBND các cấp trong việc tổ chức triển khai thu phí đối với xe mô tô.

Bộ Tài chính cũng yêu cầu các tỉnh, thành phố xây dựng mức thu phí, tỷ lệ để lại tiền phí thu được cho đơn vị thu phí đối với xe mô tô phù hợp với khung mức thu tại Thông tư 197 và điều kiện kinh tế – xã hội cũng như đặc thù trong công tác thu phí của từng địa bàn để trình Hội đồng nhân dân cấp tỉnh xem xét, quyết định vào kỳ họp gần nhất.

Trên cơ sở Nghị quyết của Hội đồng nhân dân, UBND các tỉnh, thành phố kịp thời ban hành Quyết định về mức thu phí đối với xe mô tô, tỷ lệ để lại tiền phí thu được và chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai việc hướng dẫn kê khai; tổ chức thu, nộp phí và lập hồ sơ quản lý số lượng xe mô tô hiện có ở địa phương làm cơ sở cho việc quản lý thu, nộp phí cho các năm sau.

Đối với biên lai thu phí, các địa phương tùy theo điều kiện thực tế của tỉnh, thành phố để lựa chọn việc tự in, đặt in biên lai hoặc mua của cơ quan thuế để hướng dẫn, chỉ đạo các xã, phường tổ chức thực hiện thống nhất trên toàn tỉnh, thành phố, sau đó, tổ chức kiểm tra, đánh giá quá trình thực hiện, tổng hợp các vướng mắc phát sinh và kịp thời phản ảnh về Bộ Tài chính, Bộ GTVT xem xét, giải quyết.

Theo đánh giá của Bộ Tài chính, việc thu phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện là bước chuyển quan trọng về phương thức thu phí sử dụng đường bộ để thực hiện Luật Giao thông đường bộ và Nghị định số 18/2012 của Chính phủ về Quỹ bảo trì đường bộ.

“Bộ Tài chính đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm chỉ đạo công tác tuyên truyền, phổ biến, tổ chức thu phí sử dụng đường bộ, nhất là đối với xe mô tô để tạo sự đồng thuận và hiệu quả trong tổ chức thực hiện thu phí” – Công văn nhấn mạnh.

Theo Nghị định 18/2012/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư 197/2012/TT-BTC của Bộ Tài chính về Quỹ bảo trì đường bộ, sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2013, phí sử dụng đường bộ sẽ bắt đầu được thu theo đầu phương tiện ô tô và xe máy. Mức thu, cách thức thu do Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành tự quyết định theo khung phí của Thông tư 197.

Tuy nhiên, các kỳ họp HĐND của cả 3 TP lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM đã kết thúc mà không có quyết định nào được đưa ra bởi chính các Uỷ ban nhân dân của các tỉnh, thành cũng chưa đưa ra trình Hội đồng nhân dân vấn đề “nhạy cảm” này. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc chưa thể thực hiện thu loại “thuế đường” đó vào 1/1 tới đây.

Trước thực tế đó, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Hồng Trường cho biết, dù chưa phải nộp phí sử dụng đường bộ ngay đầu năm tới, nhưng có thể xe máy vẫn sẽ bị truy thu những tháng chưa nộp tính từ ngày 1/1/2013.

anh tu sg

Các bác hãy từ từ ngẫm nghĩ xem Đảng CS đang sử dụng chiêu gì để kéo dài thời gian sống cho Đảng cho CP để thực hiện các quyết định tận thu của người dân Việt hiện nay , và chiêu đó sẽ khả thi ? .. chúng nó ỷ rằng hơn 6 triệu người dân về hưu đang sống bằng tiền ngân sách nhà nước qua lương hưu các loại , tiền tuất , tiền có công CM …hơn 4 triệu công chức , đảg viên cũng đang sống nhờ ngân sách NN , khoảng 20 triệu quân nhân ngành quân đội/CA cũng đang sống bằng tiền nhà nước trả , vị chi gần 40 triệu người (kể cả các công hức chưa vào Đảng) đang gián tiếp bóc lột dân chúng VN thông qua tiền thuế của người đóng vào ngân sách nhà nước hiện nay … lực lượng này sẵn sàng ” ăn cơm chúa nên múa tối ngày ” bằng cách định hướng người dân nên chấp hành các quyết định phi lý của chính quyền CS hiện nay và cũng vì thế lực lượng này vô hình chung đã giúp sức cho Đảng bóc lột dân chúng thậm tệ theo yêu cầu của Đảng và nhà nước CS hiện nay …
Nếu 90 triệu dân VN hiện nay hiểu được họ đang lao động cật lực để nuôi Đảng ,nuôi chính phủ ,và nuôi luôn cái đám ăn hại như trên thì CM máu sẽ xảy ra , nếu bọn chúng mất kiểm soát định hướng của lực lượng hưu trí hiện nay với người dân thì CM máu sẽ nhanh chóng hơn chứ không chậm như hiện nay ? vậy chỉ có duy nhất là lương hưu của bọn này bị cắt vài tháng là CM sẽ nổ ra ngay .. do đó bọn chúng tìm mọi cách thu cho bằng được các khoản thuế /phí từ người dân đen để nuôi chế độ bất kể các khoản đó phi lý như thế nào ! ..
Còn thực tế thì ra sao ? chúng ta cũng thấy rất rõ thất thu thuế của CP gia tăng hằng ngày do sự phá sản DNTN quá nhiều , dự trữ ngoại tệ đã cạn , nguồn thu ngoại tệ mất dần ,lòng dân oán hận chế độ gia tăng , bất ổn XH vì thế mà gia tăng chóng mặt . mọi chính sách ban hành đều có độ trễ của nó nhưng quan trọng là lòng dân không theo thì chính quyền đó buộc phải từ chức , buộc phải giải thể , đó là sự thật hiển nhiên và chính xác ở bất kỳ chế độ nào đang có hiện nay ! mặc cho giá điện tăng , thì dân chúng càng gia tăng thắt lưng buộc bụng và vì thế sẽ gây ra doanh thu ngành diện sẽ giảm đáng kể (DN phá sản quá nhiều) lợi nhuận ngành điện vì thế mà giảm theo , tương tự cũng như xăng , phí , thuế bất công khác đang manh động phát sinh đàn áp dân chúng hòng buộc dân chúng quay về thời công xã nguyên thủy … sự thật vẫn là sự thật , càng gia tăng đàn áp bóc lột thì Đảng càng lấp đầy lòng căm hờn của quần chúng nhân dân với Đảng và CP hiện nay .


O_Hai_lúa

bây giờ mới biết sợ dân chúng rồi phải không anh Ba Dũng , trích ” cương quyết không để nhen nhóm hình thành các tổ chức chính trị đối lập chống phá và đi ngược lợi ích của đất nước, của nhân dân,” theo bản tin..” hết trích … dân chúng VN hiện nay và Đảng CSVN ai là kẻ đi ngược lại lợi ích dân tộc ,của nhân dân ? hãy chứng minh đi 3D hãy để tổ chức quốc tế trung lập phán quyết xem xét chỉ đích danh nhân dân VN và ĐCSVN hiện nay ai là kẻ bán nước cầu vinh ,ai là kẻ đi ngược lại lợi ích dân tộc , ai là kẻ ngông cuồng xem dân như cỏ rác … ông nên biết rằng kẻ thù của nhân dân hiện nay chính là những kẻ đi ngược lại lợi ích ND bán rẻ tổ quốc VN cho Tàu là ưu tiên 1 đó chính là ĐCSVN , thứ 2 là kẻ trực tiếp tàn sát ,đánh đập ,đàn áp ,bóc lột ,mãi lộ , làm cho dân chúng máu chảy đầu rơi chính là lực lượng CA , thứ 3 là ngành an ninh VN , thứ tư là các nhóm lợi ích và sau cùng là những tên quân đội áo mũ lưng dài mày râu nhẵn nhụi áo quần bảnh bao mang tiếng là lực lượng QĐND mà hèn như chó ,lù khù như gián chuột cả một lũ QĐND tối ngày sống bám trên tiền thuế của nhân dân mà cõng rắn cắn gà nhà .Nói với ông có khó gì nói với súc vật đâu bởi vi cái vô liêm sỉ trên mặt ông còn trơ ra lời xin lỗi nghe mà mắc ói như hôm nào ở nghị trường … thượng bất chính thì hạ tắc loạn đó 3D biết không …ông nói thì ai nghe , chó nó nghe , chứ dân nào ma2nge ông nói nữa có mà khùng khùng điên điên mà thôi .

BT_bo nha long

tay Huệ này cũng là tay vô liêm sỉ hạng nặng , ông ta đã từng đứng trên bục giảng để giảng dạy cho SV những hệ thống tài chính và quản trị tài chính và nghiêm trọng hơn là môn Kinh tế vĩ mô có tổng cộng là 90 tới 120 tiết mà ngày xưa tôi đã là học trò của ông ta , ngày nay những kiến thức ông ta truyền cho tôi có lẽ nay tôi lại phải nhờ trang CXN truyền lại cho ổng qua comment nếu ông ta từ chối chú Châu và các bài viết phân tích sắc bén không thể chối cãi của trang này do chú Châu là chủ xị . Đọc các bài phát biểu của ổng tôi cảm thấy xấu hổ khi đã từng ngồi giảng đường nghe ổng giảng và tự tay ổng chấm điểm môn đó của tôi 7 đ của ngày xưa , đáng lẽ ổng không nên ăn tiền bẩn như thế mà cố tình phát biểu sai trái làm mất nhân cách người thầy trong con mắt HSSV cũ xa xưa vì họ ngày nay đã trưởng thành rất nhiều ông Huệ ạ ,kiến thức môn KT vĩ mô ngày xưa đã quá lỗi thời … mọi hiện trạng suy thoái KTVN sắp tới sẽ đưa ông làm nên tên tội đồ của dân tộc đấy và nếu còn chút lương tri của nhà giáo ông nên từ chức về đoàn viên với gia đình để gỡ lại thanh danh của mình lúc cuối đời , tôi thành thật mong ông lắm , ông cũng đâu có thiếu tiền đâu mà phải luồn cúi như thế .
anh tu sg

@bụi đời nói chí phải , ở VN hiện nay ở 64 tỉnh thành đa phần dân chúng rất chán ghét đang chuyển sang hướng căm thù chính quyền CS hiện nay do bọn chúng quá coi thường người dân xem dân như cỏ rác , ơn đền oán trả cũng không là quá lắm khi mà nhà nhà ai ai cũng có ít nhiều bị CS lừa dối làm con em họ ,gia đình họ phải hy sinh một cách oan ức và sau 1975 tới nay CS vẫn gây tiếp bao lời oán đến các gia đình còn lại bởi bàn tay sắt bọc nhung , dân chúng cũng mong Đảng sửa sai nhưng đến nay đã gần 4 thập kỉ cho miền nam và gần 7 thập kỉ cho miền bắc CS vẫn không thay đổi bản chất và càng ngày càng tàn ác lừa dối tinh vi và qui mô hơn dưới chiêu bài ” cái gì cũng có chữ nhân dân ” , cũng do internet mà dân chúng càng lúc càng hiểu ra rằng CS không thể sửa chữa mà chỉ bị phá bỏ do đó đã bao thế hệ lãnh đạo vẫn không thấy Đảng/CP CS có bất cứ một chút tôn trọng dân chúng nào cả họ càng lấn lướt hơn dung túng sử dụng lực lượng CA/AN đàn áp bắn giết dân chúng thu tô ,thu phí mặc sức công khai , đè đầu cưỡi cổ dân bằng cả ngàn các loại phí thuế phi lý chỉ có ở thời trung cổ … Vì thế đã đến lúc miệng lưỡi điêu ngoa của tên đồ tể CS không thể tồn tại mãi được chúng đã và đang bắt đầu lô diện bộ mặt của 1 đảng cướp ngày khi mà chúng nó ngang nhiên đấu đá ,vạch mặt nhau trước nghị trường ,trước bàn dân thiên hạ bằng lời xin lỗi vớ vẫn lem nhem ,tèm lem làm cho khắp thế giới quan ngại đến 2 chữ chế độ VN hiện nay không có minh bạch hay còn gọi là giả dối mà ở đó người dân trong nước đã quá hãi hùng khi nói tới chính quyền CS hiện nay … những rao giảng về đạo đức của ĐCS cũng không thể giữ nổi bộ mặt giả nhân giả nghĩa của ĐCS nữa vì đã có quá nhiều bằng chứng sống động tố cáo ĐCS dùng quân đội tấn công phio lý người dân qua vụ Tiên Lãng , CA đánh đập dân / nhà báo công khai qua vụ văn giang , lãnh đạo cao cấp che dấu tội lỗi không được bàn la ó rằng để ở nhà , ăn cướp trăm ngàn tỷ đồng hàng tỷ dola qua các dự án ma ,tập đoàn ma quỉ , liên kết với ngoại bang bán rẻ tổ quốc cầu vinh cho Đảng khỏi sụp những tên chóp bu lộ ra bộ mặt trơ trẽn ,vô liêm sỉ khi giõng dạc tuyên bố Đảng là tất cả trách nhiệm với Đảng là trên hết Đảng giao tham nhũng thì cứ tham nhũng cứ làm sai có Đảng và nhà nước lo … chưa có lúc nào mà Đảng /CP lại nhanh chóng lộ mặt là tên cướp dơ bẩn nhất trong lịch sử với hàng loạt tiến sĩ /thạc sĩ chưa học tới lớp 5 nhưng có quyền ra quyết định buộc dân chúng phải chấp hành ngoài ra có gì thì đã có Đảng /nhà nước lo khi quyết định sai , từ xin lỗi là hiện diện nhiều nhất khi mà Đảng ta cướp không được qua các chính sách ,nghị định ,nghị quyết vì bị dân chúng tẩy chay với mọi hình thức đang có như thiếu thuế ,thiếu phí , không cộng tác với chính quyền , ù lì kéo dài hay không đóng các loại thuế /phí vô lý , dân chúng vẫn chấp hành nhưng theo kiểu kéo dài thời gian nhằm làm giảm tối đa ảnh hưởng cho gia đình họ đương nhiên thời gian sẽ từng bước buộc Đảng phải trả lời trước công chúng Đảng là ai , có quyền gì , quyền đó của ai , ai đã cộng tác với Đảng mà đàn áp nhân dân , Đảng sẽ từng bước chết khô chết héo khi mà lòng dân không theo cho dù đúng sai trong Đảng được mang lên nòng súng AK TQ .Có lẽ cuộc chơi bời trác táng , chuyên sống bằng nghề lừa dối nhân dân bằng các công cụ tuyên truyền ma thuật do Đảng tạo ra đã đến hồi kết và Đảng khó tránh khỏi cái chêt bi thảm kinh khủng hơn Liên xô trước đây bởi lẽ cho đến nay Đảng vẫn cố chấp cố lê lết vơ vét lấp cho đầy lòng căm hờn phẫn uất trong dân chúng và lẽ dĩ nhiên MÁU SẼ PHẢI ĐỔ

Melbourne
14.01.2013
Châu Xuân Nguyễn

————

CXN_112112_1947_Hãy gửi thông điệp cho bọn nó:”Chúng mày sống nhờ vào tiền thuế của các Bố đấy nhá, liệu hồn mà đối xử với các Bố, không thì chúng bay có mà bốc c.t mà ăn”

CXN_112112_1946_Hãy ngưng đóng thuế vì suy thoái

CXN_090312_1749_Tiền thuế của dân, tiền dân phải thiếu nợ đều là tiền chùa của Tập Đoàn

KT – 931 – 090312 – Nợ thuế quá hạn tăng vọt

CXN_091412_1777_Trong một quốc gia đầy dãy tham nhũng và mafia, người dân đóng thuế nhẹ mới là chuyện lạ

CXN_110112_1901_Tại sao loài vượn Đỉnh cao Trí Tuệ do dự khi xử dụng 3 tỉ usd tăng lương cho nhân dân nhưng lại sẵn sàng dùng 5 tỉ usd thuế nhân dân để mua nợ xấu cứu phe nhóm lợi ích của 3D và con gái ở Ngân Hàng

CXN_111512_1936_DN ngưng trả thuế thì sẽ chấm dứt chế độ CS rất ngọt: Đà Nẵng hết tiền trả lương công chức

CXN_112112_1944_Hãy ngưng đóng thuế DN, CS sẽ sụp (lỗi khủng hoảng kinh tế do CS gây ra): Thu ngân sách của Đà Nẵng dự kiến chỉ đạt 6.400 tỉ đồng

CXN_011213_2100_Cách trả lời Nhân Viên Thuế khi họ thúc dục trả thuế

CXN_122712_2057_Kế sách chây ỳ đóng thuế đang làm ĐCS sợ rồi đây: Cưỡng chế 17 doanh nghiệp chây ỳ nợ thuế

CXN_121912_2021_Hãy chây ỳ đóng thuế, phí vì ĐCS dùng nó trả nợ cho tham nhũng và bất tài: Bộ Tài chính ‘oằn lưng’ trả nợ thay doanh nghiệp xi măng (Đồng bành)

CXN_121712_2012_Nếu 20% đồng bào hưởng ứng lời kêu gọi ngưng hay thoái thác, hứa hẹn 6 hay 12 tháng sẽ đóng thuế và phí thì CS sẽ sụp

CXN_121712_2008_Đồng bào hãy đánh CS khi chúng nó yếu nhất, hãy ngưng đóng thuế và phí: Không thể ngồi nhìn đổ vỡ

CXN_120812_1989_Cách hay nhất để DN không bị sở thuế rút tiền từ tài khoản của mình

CXN_120812_1987_DCS đang rất sợ người dân từ chối đóng thuế phí với lý do tham nhũng tràn lan và khủng hoảng kinh tế: Xe máy không đóng phí sẽ bị phạt gấp 10 lần?

CXN_120612_1975_Hãy xem DCS đối phó với lời kêu gọi ngưng đóng thuế của tôi nè: Đưa xăng vào diện hàng nộp thuế trước thông quan

CXN_120412_1967_Chúng ta toàn thắng ND71 Chính Chủ, hãy gia tăng áp lực không đóng thuế đường bộ

CXN_120412_1966_Hãy nghiêm túc dẹp tham nhũng (đừng sợ tư thù) và chúng tôi sẽ nghiêm túc đóng thuế (không ngại phí tổn)

CXN_120212_1959_Những lời khuyên sắc xảo về cách không đóng thuế

CXN_120212_1958_Ngụy quyền CS phản động sợ lời kêu gọi tẩy chay không đóng thuế của tôi rồi: “Ngành thuế sẽ liên tục cải cách thủ tục hành chính”

CXN_120112_1957_Tại sao lại bắt người dân è cổ đóng thuế phí để tập đoàn mang nợ 1 triệu 300 ngàn tỉ đồng ??? 35 triệu xe máy và 1,5 triệu ôtô phải đóng phí đường bộ từ 1/1/2013

CXN_010313_2076_Hãy lợi dụng tình hình này mà chây ỳ đóng thuế: Chỉ một phần tư doanh nghiệp Hà Nội còn nộp thuế TNDN

—————–
http://cafef.vn/doanh-nghiep/co-quan-thue-ninh-doanh-nghiep-de-doi-no-20130114111751887ca36.chnThứ 2, 14/01/2013, 11:20

Cơ quan thuế ‘nịnh’ doanh nghiệp để đòi nợ

Cơ quan thuế nịnh doanh nghiệp để đòi nợ

Thời buổi kinh doanh khó khăn, nhiều doanh nghiệp (DN) nợ đọng tiền thuế. Áp lực đảm bảo nguồn thu ngân sách khiến cán bộ ngành thuế vừa cưỡng chế, vừa phải nịnh DN trả từng đồng nợ thuế.

Đi đòi nợ thuế mới thương doanh nghiệpChia sẻ chuyện đi “gãi nợ” DN, một cán bộ của Cục thuế Hà Nội than thở:“Lần nào gọi điện xuống công ty đốc nợ, họ cũng xin khất, hứa hẹn sẽ trả hoặc không thèm nghe máy. Nhiều giám đốc, kế toán không dám đi làm vì ngày nào ngân hàng, chủ nợ cũng kéo đến ngồi chật văn phòng, công nhân đình công đòi lương…”.

Số DN nợ đọng thuế lớn tại Hà Nội chủ yếu thuộc ngành xây dựng, bất động sản; sản xuất, cung cấp nguyên vật liệu, thiết bị cho lĩnh vực này.

Trong đó, nhiều DN nợ cả tiền thuế VAT, thuế thu nhập doanh nghiệp, tiền thuê đất… lên tới hàng chục tỷ đồng; có cả nợ dây dưa qua nhiều năm mà chưa có dấu hiệu trả được.

Cuối năm 2012, Cục thuế Hà Nội tổ chức nhiều đoàn đi đòi nợ thuế, nhưng DN nào cũng khó khăn, xin khất. “Có công ty nợ thuế quá hạn, chúng tôi phải phong tỏa tài khoản để trích trả nợ thuế. Tài khoản vừa phát sinh 1 tỷ đồng, họ vội chạy lên năn nỉ, xin chỉ cắt một nửa, để lại 500 triệu đồng cho công ty trả lương cho công nhân về quê ăn Tết, duy trì hoạt động” – Vị cán bộ này nói.

Ông này cũng chia sẻ: “Chúng tôi nghe vậy cũng thương lắm. Biết là khó khăn, hoạt động thoi thóp, nhưng DN đã cố tình chiếm dụng vốn ngân sách nhà nước nên phải xử phạt, tiến hành cưỡng chế. Tuy vậy, chúng tôi vẫn phải nịnh DN, động viên họ cố gắng xoay sở, trả gối đầu nợ thuế cũ”.

Có những lúc, các đoàn đôn đốc nợ của Tổng cục Thuế cũng trực tiếp xuống các quận huyện để thu nợ, nhưng đành về tay không. Vì nhiều công ty rơi vào cảnh đìu hiu, giám đốc ngồi ủ rũ hoặc vắng mặt, nhân viên ly tán khắp nơi…

Tài sản bị bắt nợ hết, chỉ còn vài chiếc máy tính cũ nát, địa điểm công ty cũng đi thuê. Do thế, việc kê biên, bán đấu giá tài sản của DN để trả nợ thuế cũng bất khả thi. Thậm chí, nhiều chủ DN muốn trả hết nợ nần để giải thể công ty.

Một lãnh đạo của Chi cục thuế quận Đống Đa (Hà Nội) nói: “Mỗi tháng, chúng tôi phát đi 3.000 thông báo nợ và phạt chậm nộp cho DN, chủ yếu là các DN nợ lớn.

Các đội kiểm tra thuế, đội quản lý nợ liên tục gọi điện xuống DN, mời lãnh đạo lên đôn đốc nợ, làm cam kết trả nợ, phân kỳ trả nợ… Khi làm quyết liệt thì một số đơn vị đã chịu trả nợ”. Nhờ vậy, năm 2012, đơn vị này đã thu hồi hơn 45,5 tỷ đồng nợ đọng của 510 DN.

Rình tài khoản của DN

Nói về chuyện cưỡng chế thuế, đại diện Chi cục thuế Cầu Giấy kể: “Cứ nhìn thấy thông báo của ngân hàng tài khoản có tiền, dù chỉ vài chục triệu đồng cũng mừng lắm. Sáng nay, ngân hàng vừa báo một công ty sản xuất cấu kiện máy có 32 triệu đồng, trong khi nợ thuế hơn 2,8 tỷ đồng. Dù ít tiền cũng phải trích trả nợ, còn hơn không thu được đồng nào”.

Theo vị cán bộ này, từ tháng 9-2012, các đội kiểm tra, thu hồi nợ liên tục xuống DN đôn đốc, cưỡng chế thì số thu nợ (thuế) mới cải thiện hơn. Riêng tháng 10, đã thu được gần 100 tỷ đồng nợ thuế.

Năm 2012, Chi cục thuế quận Cầu Giấy đã thực hiện cưỡng chế khoảng 30 DN nợ đọng thuế trên 90 ngày, nhưng mới thu được hơn 3 tỷ đồng trong tổng số 51 tỷ đồng nợ phải cưỡng chế thu hồi.

Hiện, do chính sách hỗ trợ DN giãn, miễn giảm thuế được ban hành, nên nhiều DN “tạm thoát” danh sách cưỡng chế nợ thuế. Mặt khác, nhiều DN không có tiền, hoặc bị ngân sách nợ tiền thì không thể cưỡng chế được.

Năm 2012, Chi cục thuế quận Đống Đa thu hồi được hơn 341,7 tỷ đồng nợ thuế (gồm 117,3 tỷ đồng nợ cũ). Nhưng số nợ thuế mới phát sinh của hàng nghìn DN rất khó thu hồi, thậm chí nhiều DN chây ỳ, nợ lớn thì đã… mất tích.

Chi cục đã gửi thông báo tới 38 hội sở ngân hàng để xác minh tài khoản của 26 DN chây ỳ, nợ lớn (trên 1 tỷ đồng).

Cụ thể, các đơn vị nợ lớn như Cty CP xây dựng và thương mại LEPRO Việt Nam, Cty TNHH Thiên Ngân Hà, Cty TNHH một thành viên XNK Tổng hợp và Chuyển giao Công nghệ Việt Nam, Cty TNHH Xây dựng An Phát, Cty CP Invaco Việt Nam… Nếu DN nào có tiền, chi cục thuế sẽ yêu cầu ngân hàng trích trả nợ thuế ngay.

Đến giờ, chi cục thuế này mới xác minh được 2 DN có tiền trên tài khoản. Trong đó, Cty XNK Tổng hợp và Chuyển giao Công nghệ Việt Nam có 2 tỷ đồng, nhưng ngân hàng chưa phản hồi việc trích nợ thuế 940 triệu đồng.

Còn Cty LEPRO Việt Nam chỉ có 1 triệu đồng nên chi cục thuế đã yêu cầu phong tỏa tài khoản trong 30 ngày, hi vọng thu hồi số nợ hơn 1,4 tỷ đồng.

Năm 2012, Cục thuế Hà Nội là một trong số ít đơn vị hoàn thành dự toán thu ngân sách. Tổng số thu nội địa đạt hơn 137.000 tỷ đồng, vượt kế hoạch đề ra chỉ…1,2 % so với năm ngoái. Kết quả này, theo một cán bộ thuế là “may mắn”.

Vì năm qua, hầu hết DN, cá nhân, hộ kinh doanh trên địa bàn đều rất khó khăn, thua lỗ nặng. Số đơn vị phá sản, giải thể tăng (khoảng 5.000 doanh nghiệp).

Theo Thu Hằng

Tienphong

Advertisements

6 comments on “CXN_011413_2107_Hãy cho chúng biết là người dân và DN nuôi chúng, không đóng thuế thì chúng chỉ bốc c.t mà ăn: Cơ quan thuế ‘nịnh’ doanh nghiệp để đòi nợ (comprehensive chây)

 1. Về Tình trạng Kinh Tế Tài Chính “giẫy chết” ở Việt Nam?

  ….trước đây các nước đổ tiền đầu tư vào Việt Nam đã có hoài vọng rằng đất nước này sẽ trở thành một con hổ trong vùng Đông Á và họ đã nghĩ họ vớ được món bở, công cuộc làm ăn sẽ ngon lành nhưng chao ơi, nay tiền mất tật mang, họ đã thất vọng chua cay. Mảnh đất Việt Nam phì nhiêu nhưng lại chất chứa vô số những tên vừa gian hùng vừa dốt nát, tham lam thấy tiền là mắt sáng lên muốn hưởng mà không muốn làm. Vì thế mà đã xẩy ra bao nhiêu vụ đổ bẻ, tai tiếng, bao nhiêu tên gian tham đi tù.
  Bây giờ thì các quan sát viên kinh tế mới vở lẽ ra rằng bọn Cộng Sản không có khả năng quản lý, làm ăn với họ chỉ có vỡ mặt. Nay thì họ nói xấu về Việt Nam. Họ dùng những cụm từ như “basket case” (Vietnam is now looking increasingly like a basket case) – một người bị cụt tứ chi ám chỉ không thể làm ăn gì được, chơi với Việt Nam chỉ có lỗ – hay “poster child for mismanagement” (Vietnam, in short, has gone from global investment darling to poster child for mismanagement) – biểu tượng cho sư thiếu khả năng quản lý. Thật ra không phải Việt Nam như thế. Chỉ có Việt Nam dưới chế độ Cộng Sản mới vậy!
  ………
  http://huongduongtxd.com/tinhtrangkinhtetaichinhvietnam.html

  Like

 2. Dân không có cơm, cháo gì lót dạ thì lấy gì mà thải hồi ‘vàng’ cho lũ ăn hại lượm mà ăn chứ!

  Like

 3. Anh Châu cho biết sang năm dân mình còn có đủ gạo ăn không? hay là sẽ có hàng đàn người tay bị tay gậy kéo nhau đi ăn xin?
  nhiều người quanh tôi bi quan lắm.
  Xem trên TV thấy trẻ con miền núi phải ăn thịt chuột thì việc đi ăn xin cũng đến gần với dân mình lắm rồi phải không anh Châu.

  Like

 4. theo như cách nghỉ của anh châu thật khó lắm,cs khong phải dể chai lỳ với bọn chúng đâu anh châu ạ,anh khong đống thuế cho chúng ,là chúng điều nhân viên thuế hằng ngày cứ đến ngay công ty mà ngồi đòi nợ,như thế chỉ có chết mà thôi,

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s