CXN_011613_2115_Người dân rất giỏi đánh giá kinh tế vĩ mô qua thị trường Vàng: Vì sao giá vàng trong nước đột ngột đảo chiều tăng mạnh?

Personalities_Politician_ĐCS_Nguyễn Tấn Dũng_tôi đồ

Châu Xuân Nguyễn

Dân trí về KT vĩ mô của người dân phát triển rất tốt trong vòng 4 năm nay.
Họ nhìn và dự đoán rất hay về những khó khăn về kinh tế nên họ tự động mua vàng hay ngưng bán ra. Họ nên đọc trang này nhiều vì CXN cô động những thông tin và dự báo chính xác về chiều hướng KT phải đi và những bế tắc nếu có.

Như hiện giờ, ngay giờ phút này, ai theo dõi sát sao trang tôi sẽ nhận thấy rằng gói giải cứu BĐS là chết tiệt, có thêm một gói giải cứu BĐS nữa cũng phải nhanh lắm là 3 hay 6 tháng, chậm lắm là 1 hay 2 năm, trong thời gian đó thì thị trường BĐS sẽ ra sao, dĩ nhiên là càng bế tắc và đen tối hơn.

Ai theo dõi trang CXN sẽ thấy trong vòng 2 ngày nay thôi, giải pháp nợ xấu NH vói VAMC là thất bại ngay khi nó chưa trình BCT, cơ bản pháp lý chưa có, đổ tiền nhanh quá thì gây lạm phát, đổ tiền chậm thì DNNVV không chịu nỗi thêm 2 hay 3 năm khô tín dụng. Vậy nếu có một giải pháp khả dĩ (tôi tin rằng không có một giải pháp nào cả) thì cũng phải 6 tháng nữa mới xong phần luật lệ và phải 12 tháng nữa mới thật sự hành động (còn nếu ko có giải pháp thì chắc 10 năm. Trong khi chờ đợi thì DNNVV, thất nghiệp, tồn kho hàng hóa, thất thu thuế sẽ có áp lực như thế nào đến kinh tế, đến chính trị của ĐCS ???

Và nếu ai theo dõi sát sao trang này cũng sẽ biết rằng những vấn đề vĩ mô là dính vào nhau như mớ bòng bong, từ nợ xấu NH, BĐS, tập đoàn, TTCK, DNNVV, thất nghiệp, tồn kho, sức mua, thất thu thuế v.v..đều hỗ tương và 2 cái gút mắc nhất là nợ xấu và BĐS (điều này báo chính thống có nói) không giải quyết sớm thì nguy cơ sụp đổ hệ thống kinh tế là có thật.

Vậy nếu sụp đổ thì cái gì sẽ bảo đảm tài sản cho đồng bào ??? Vàng và usd. Vậy thì đồng bào đang rất sáng suốt giữ vàng và tích mua thêm.

Melbourne
16.01.2013
Châu Xuân Nguyễn
===
http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/vi-sao-gia-vang-trong-nuoc-dot-ngot-dao-chieu-tang-manh-2013011509572399ca34.chn

Thứ 3, 15/01/2013, 22:03

Vì sao giá vàng trong nước đột ngột đảo chiều tăng mạnh?

Giao dịch vàng sôi động hơn nhờ giá biến động mạnh (ảnh: K.Thuật)

Giao dịch vàng sôi động hơn nhờ giá biến động mạnh (ảnh: K.Thuật)

(CafeF) Từ giữa buổi sáng 15/1, giá vàng trong nước đã đảo chiều đi lên mạnh mẽ và thực sự bứt phá trong buổi chiều. Tổng cộng cả ngày, giá tăng tới 650 – 750 nghìn đồng/lượng và lại về trên 45 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại công ty VBĐQ Sài Gòn chốt ngày tại 44,85 – 45,1 triệu đồng/lượng, vàng SJC tại DOJI là 44,9 – 45,1 triệu đồng/lượng. So với mức thấp 5 tháng thiết lập sáng 14/1 thì giá vàng chiều 15/1 đã cao hơn 1,1 triệu đồng mỗi lượng.

Có nhiều nguyên nhân lý giải giá vàng đột ngột tăng nhanh. Đầu tiên phải kể đến hoạt động bán ra của người dân và các tổ chức tín dụng đã chững lại khi giá có dấu hiệu hồi phục, trong khi người mua tăng mua vào khi giá đã có 4 ngày giảm liên tục.

Nguyên nhân thứ hai lý giải việc giá vàng tăng là theo xu hướng của thị trường thế giới. Cuối ngày 14/1, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã có bài phát biểu khẳng định các chương trình kích thích kinh tế đặc biệt sẽ được duy trì nhằm hỗ trợ nền kinh tế. Ông Ben Bernanke ghi nhận những tín hiệu lạc quan từ thị trường nhà đất và niềm tin tiêu dùng song theo ông nước Mỹ mới chỉ đạt được vài bước tiến và vẫn còn một chặng đường gian nan phía trước.

Bài phát biểu của chủ tịch Fed đã thắp niềm tin cho nhà đầu tư, làm tăng nhu cầu sở hữu vàng chống lại lạm phát và đẩy giá lên cao. Tại thời điểm 17h ngày 15/1 theo giờ Việt Nam, giá vàng đã vượt qua vùng 1.680 USD/ounce, tăng 12 USD so với cuối phiên trước. Theo các chuyên gia phân tích kỹ thuật, nếu phiên này vàng có thể vượt qua kháng cự đầu tiên là 1.683,8 USD thì sẽ tiếp tục chinh phục vùng 1.690 USD và các mức cao hơn nữa.

Nguyên nhân thứ ba và được cho là quan trọng nhất tác động làm tăng giá vàng chiều nay đó là tâm lý đón đầu xu hướng hành động can thiệp thị trường của cơ quan quản lý.

Ngân hàng Nhà nước cuối tuần trước cho biết, để triển khai các nội dung trong Nghị quyết của Quốc hội và Chính phủ về quản lý thị trường vàng, NHNN sẵn sàng tham gia thị trường vàng với tư cách là người kiến tạo và mua, bán cuối cùng nhằm bình ổn thị trường theo đúng tinh thần Nghị định 24/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh vàng.

Trong ngày 15/1, một nguồn tin từ NHNN còn cho biết thêm, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục thu hẹp khoảng cách giá vàng trong nước và giá vàng thế giới, cũng có thể tính tới khả năng, áp đặt biên độ giá giống như ngoại tệ. Trong trường hợp yết giá mua bán, giá thị trường đụng giá sàn cơ quan này đứng ra mua, còn chạm vào giá trần thì bán ra để can thiệp.

Cuối ngày, theo một nguồn tin riêng của chúng tôi, NHNN đã có phương án tham gia bình ổn giá vàng qua việc mua bán và có thể triển khai trong vài ngày tới.

Nguyễn Hằng

One comment on “CXN_011613_2115_Người dân rất giỏi đánh giá kinh tế vĩ mô qua thị trường Vàng: Vì sao giá vàng trong nước đột ngột đảo chiều tăng mạnh?

  1. Với hiện trạng tình hình trong nước VN hiện nay mọi cứu cánh nền KT xuất phát từ chính phủ 3D hay của của nhân vật nào khác thuộc ĐCSVN đều buộc PHẢI bị thất bại tôi đảm bảo như thế , lý do sao ư ! .. là bởi vì về tâm lý người dân Việt hiện nay là họ chán ghét, nguyền rủa ,lên án 3D và họ chờ đợi ĐCS xử 3D trong HNTW6 để phục hồi KT của đất nước thế nhưng họ quá thất vọng ĐCS khi để 3D ung dung nói láo ,nói phét , ăn nói cực kỳ mất dạy trên diễn đàn Quốc hội qua các phát ngôn và lời xin lỗi ” đểu ” không thể tả nổi 3D lộ hình hài như là một tên lưu manh giả danh trí thức , bởi trước đó họ đã nghi ngờ ĐCS bán nước qua công hàm 1958 , họ nghi ngờ ĐCS từ lâu rồi ngay cả người dân thận trọng nhất họ cũng phải buông cái tư tưởng sáo rỗng HCM , ,và bắt đầu họ lục lọi tìm kiếm thông tin trên mạng về CNCS , về cuộc đời sự nghiệp HCM ,của Đảng , lý tưởng lênin ,Các mác … họ so sánh bình luận với các nước phát triển hiện nay , họ so sánh VN và các nước trong khu vực ,…họ thừa hiểu nguồn gốc của tham nhũng và cách ‘ trị nó ” … qua đó họ nhận thấy rằng không thể tin nổi ĐCS và lý tưởng của nó đã bị nhân loại đào thải và sắp vào hàng ngũ của những tên đồ tể tội ác nhân loại , .. có thể nói internet đã làm cho họ – toàn thể người dân VN – càng ngày càng hiểu biết nhiều hơn về thế giới bên ngoài , và họ từng bước tự sắp đặt cho gia đình mình cho đất nước mình một ” co đường không của riêng ai ” đó là những hành động của họ làm bằng chứng “chối bỏ hệ thống XH hiện nay ” mà anh Châu đã thấy , họ gia tăng mau vàng /USD dự trữ , họ gây sức ép với nhà cầm quyền là “tự do mua bán , tàng trữ ” họ bất chấp chính quyền dùng đủ trò đủ kiểu ,thậm chí bất chấp mọi thủ đoạn để tìm mọi cách ngăn cấm mua bán để giảm sự triệt tiêu của giá Vàng/USD để họ bán ra , chính quyền gia tăng đàn áp cố ý đẩy mọi động thái của XH đi xuống ,tiến sát đến sự nghèo đói hòng buộc dân chúng phải bán vàng ra để ăn và mặc , việc 3D nổi lên bộ mặt trơ trẽn , xấc láo , ngạo mạn , hung tàn trên mọi mặt của báo chí trong nước khi chấp nhận ký cho thi hành hàng loạt chính sách ,thông tư , nghị định có lợi cho Đảng , cho nhóm lợi ích , cho bản thân 3D , thậm chí có những nghị định làm người dân phải chê bai CPVN là những tên ăn cướp ngày , có lẽ bọn chúng cũng đang phân rã nghiêm trọng nên mới có câu nói ” ” tự diễn biến ” … dân chúng chửi CP 3D là một lũ ăn hại ,bất tài , tham nhũng ,vô đạo đức , thối nát không tả được …. và thời gian từ HNTW6 đến nay đã hiện rõ mọi thất bại hầu như tất cả các chính sách mà chính phủ 3D ban hành và thực hiện , thay vì thừa nhận sai phạm và khắc phục hậu quả để lấy lại niềm tin người dân thì đằng này chính phủ 3D càng quảng cáo lăng xê qua các ” bồi bút ” để đang báo dụ dỗ dân chúng công khai tham gia nền KT không lối thoát này để CP 3D tiếp tục ” cướp và hốt vàng/USD ” …

    Có thể nói mất lòng tin là mất tất cả , một khi dân chúng quá chán nản , quá khinh bỉ mọi chính sách của CP 3D như hiện nay thì cho dù chính sách đem lại tiền cho dân thì dân cũng không dám nhận vì sự nghi ngờ là cái gốc của niềm tin . niềm tin không có thì người ta sẽ gia tăng sự nghi ngờ , .. 3D đang tạo cho dân chúng nhiều thời gian nhàn rỗi bởi họ không thể làm ăn gì được nữa khi mà XH tan nát vì không ai có niềm tin về CP, sức mua quá yếu , tồn kho gia tăng là tất yếu , sự nhàn rỗi đó làm họ tìm đến phương tiện giải trí và học hỏi rẻ tiền nhất ,miễn phí nhiều nhất đó là internet và từ đây họ đã nâng được quá nhiều sự hiểu biết so với các quan chức CP hiện nay , và cũng vì thế chúng ta cũng không thể không hiểu nổi tại sao người dân càng lúc càng gia tăng cái gọi là ” bất hợp tác ” với chính quyền CS hiện nay hành động của dân chúng đã làm cho hệ thống CP càng ngày càng phân rã nghiêm trọng do chẳng còn gì mà ” tham nhũng ” nữa , sự ” tự diễn biến đó sẽ từ từ gia tăng chống lại CP bất tài ,mất niềm tin của dân chúng do đó buộc ĐCSVN phải tan rã phải bị xóa bỏ ., đó là kết cục không còn xa nữa của ĐCS hiện nay .

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s