CXN_011713_2120_Tình hình kinh tế vĩ mô rất bất ổn, đồng bào nên giữ vàng, đừng bán ra nếu không cần thiết

Icon_chauxuannguyen1

Châu Xuân Nguyễn

1. Hôm nay TS Lê Đăng Doanh tiết lộ cận trọng rằng kế hoạch thâu tóm vàng trong dân gian đang thất bại (người dân chuyển qua vàng nhẫn, hãy mua bán lẫn nhau (đừng qua tiệm đăng ký) bằng vàng nhẫn) và khả năng suy sụp của ĐCS hiện rất cao.
http://dddn.com.vn/20130116021130171cat54/400-tan-vang-trong-dan-co-nguy-co-khong-the-huy-dong.htm

2. Giải cứu BĐS thất bại, nếu có gói giải cứu mới phải 6 tháng hay 1 năm, DN BĐS và nền kinh tế không chờ được nữa, phải suy sụp trước mà thôi.http://www.vinacorp.vn/news/bat-dong-san-nguoi-mua-khon-ngoan-van-doi/ct-539775
http://www.vinacorp.vn/news/the-tham-san-bds-dong-cua-nghi-tet-som/ct-539821

3. Chuyên gia kinh tế quốc tế tuyên bố rằng nợ xấu chưa có cơ chế pháp luật để giải quyết, cơ chế pháp luật cần 6 tháng hay 12 tháng, tình hình Doanh nghiệp đóng cửa vĩnh viễn ngày càng nhiều, hằng ngày, không thể đợi 6 hay 12 tháng được nữa, tình trạng sụp đổ kinh tế là khó tránh khỏi.http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/kho-xu-ly-no-xau-vi-co-che-chua-ro-rang-2013011607491243ca34.chn
Bơm tiền quá nhanh qua VAMC sẽ gây lạm phát, chậm thì DN không chờ nỗi, phá sản dây chuyền là khó tránh khỏi.

4. Thị trường chứng khoán hôm nay thức tỉnh là nếu nợ xấu và BĐS không giải quyết được trong quý 1, 2013 thì sẽ sụp đổ, họ bán tháo nhiều ngày hôm nay rồi.http://m.gafin.vn/201301171133028p0c31/co-phieu-bat-dong-san-bi-ban-manh-2-chi-so-cung-giam.htm
http://cafef.vn/thi-truong-chung-khoan/co-phieu-ngan-hang-do-lua-2-san-giam-diem-2013011709392626ca31.chn

5. Hãy giữ vàng lại, đừng bán ra nếu chưa cần thiết vì vàng từ đời cha ông là phương tiện duy nhất chống bất ổn kinh tế, chính trị và ngay cả quân sự như 30.04.75, Tết Mậu Thân…

6. Như thường lệ từ 4 năm qua, nhũng cảnh báo như thế này chứng minh là đúng sau 1 hay 2 năm, nên CXN khuyên các bạn nên giữ 1 bản làm bằng chứng.

Melbourne
17.01.2013
Châu Xuân Nguyễn

13 comments on “CXN_011713_2120_Tình hình kinh tế vĩ mô rất bất ổn, đồng bào nên giữ vàng, đừng bán ra nếu không cần thiết

 1. Nễ A.Châu ở việc Đọc lọc lựa Thông tin rồi đưa từng cái một vào đúng vị trí, chỗ của nó trong mạch luận dẫn để toàn bài trở nên 1 kết luận nổi bật như đã nêu ra ngay trên tựa đề, là điều cô đọng lại cần nhớ sau khi đọc xong.
  Thân mến.

  Like

 2. Một bài viết quá Độc……. cho hiện tình thực tế trong tình cảnh tan nát và nát bét của nền KT mà bọn chúng “cố loay hoay” và “cố xoay” đủ kiểu!!!!!
  Tổng hợp của anh Châu thật xuất sắc và đúng “huyệt Tử” của Vẹm! Cám ơn anh Châu rất nhiều.Thân ái/

  Like

 3. Các dự báo về kết hối kết kim trên các báo mạng đều đang trở thành sự thật -tôi tin vào anh Châu. Họ đang cố lừa để vơ vét qua các thị trường vàng, cả đô la. Hi vọng mọi người đừng để mất mát nhiều vào tay bọn gian ác.

  Like

 4. Biết mà không báo cũng tức là đồng phạm tham nhũng.
  Con người biết nói dối nhưng chứng cứ thì không.
  Chứng cứ giám đốc Eximbank Nguyễn Mạnh Triều và đồng bọn tham nhũng rút tiền, làm bậy bỉ ổi giấu biên bản họp vu oan giá họa hại người vô tội, cắt mạng kế toán (có ghi âm+ văn bản…)

  http://thaihien88.blogspot.com/

  Like

 5. Thời đại này là thời đại nào mà cộng sản muốn là được . Xưa quá rồi cái thời muốn chèn ép dân điều gì cũng được , dân Việt bây giờ đã khôn ra nhiều , không còn ngu dại như cái thời cộng sản mới xâm chiếm miền Nam nửa đâu . Tuy ngoài mặt người dân tỏ ra thờ ơ với chính trị , sống vô cảm , nhưng thử đụng đến quyền lợi vật chất của họ xem , cộng sản ôm đầu máu là cái chắc .
  Bỏ đi cái lối tư duy ta đây là thiên đường xả hội chủ nghĩa , là bách chiến bách thắng , là đỉnh cao trí tuệ , bỏ đi cái thói lưu manh cướp quyền làm chủ đất nước của nhân dân để muốn định đoạt số phận của dân tộc ra sao cũng được .
  Những cái đầu cặn bả đang ngồi xổm trên đầu dân tộc kia hảy mau thức tỉnh đi , giờ thứ 25 đang đến rất gần rồi đó .

  Cộng sản đã chính thức thú nhận :

  Thị trường vàng từ bài học bất động sản

  (Petrotimes) – Đâu là lực cản khiến bài toán huy động vàng trong dân vào nền kinh tế lâm vào thế bế tắc như hiện nay?
  Làm sao để biến 400 tấn vàng (tương đương 22 tỉ USD) mà người dân đang nắm giữ trở thành nguồn lực phục vụ mục tiêu tái cơ cấu nền kinh tế đang là bài toán “khó” mà nền kinh tế đặt ra cho thị trường vàng. Nhiều giải pháp đã được các chuyên gia kinh tế đưa ra nhưng đều thất bại và dù Ngân hàng Nhà nước đã đưa ra thời hạn chốt huy động vàng là 25/11 thì tâm lý “ôm vàng”, “găm vàng” của đại bộ phận người dân vẫn là “bất di, bất dịch”. Vậy đâu là lực cản khiến bài toán huy động vàng trong dân vào nền kinh tế lâm vào thế bế tắc như hiện nay?….

  http://www.petrotimes.vn/news/vn/kinh-te/dien-dan-kinh-te/thi-truong-vang-tu-bai-hoc-bat-dong-san.html

  Like

 6. Dear Mr Chau,

  Theo em nghi, dan minh bay gio ko con Vang-Bac nhu nhung nam 72 tro ve truoc nua dau anh!. Sau 75 den nay bay dan Cho Hoang vao cang pha va da an sach het kho Vang-Bac do roi anh ah, nhu anh da biet khi chung no vo vet thi lai dem 2 loai thu quy gia kia ra nuoc ngoai giao khong cho ho va cong them it loi khen… roi nhan nhung to giay in dem ve… Cuoi cung ca von lan lai cua dan minh khong con gi het.

  Sau 15 nam gan day, dcsvn da cho dan minh TuSuong, bia ruou moi ngay, that nghiep luon thuong truc, an sai xa si vo bo ben… boi trong thoi gian an choi, pha phach dan den co thu gi cung ban het (VangBac), roi ngo nghe mat phuong huong.

  Khi dat nuoc da Can Kiet…, chung no cu dang co gang No Phao voi ben ngoai rang o nha tao con nhieu Vangbac lam…

  Hut chich, xike, Sida benh hoan ma anh!.

  Vai dong voi anh va nhom, mong sao cac anh/chi luon manh me nhu Thanh Giong ma som quac nga tap doan ky sinh doc hai.

  Best wishes from Nhatrang

  Like

  • Đọc mà tôi nhức đầu vì ko dấu, đồng ý nhận định của bạn, tôi cũng 1 thời ở Nha Trang ( ở đường Lạc Long Quân)

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s