CXN_011813_2122_Người dân không nén nổi uất ức với tập đoàn và ĐCS nữa rồi…

Personalities_Politician_ĐCS_Nguyễn Tấn Dũng_tôi đồ

Thủ tướng đau, dân cũng như xát muối
Thứ Năm, 17/01/2013 10:39
(NLĐO) – Trong khi người dân còn nghèo, cuộc sống còn khó khăn mà phải gánh chịu những hậu quả của các tập đoàn kinh tế gây ra là không thể chấp nhận. Người dân mong Thủ tướng hãy quyết liệt với những yếu kém của các tập đoàn để người dân yên tâm.
Bức xúc, thất vọng, đau lòng… là cảm xúc của hàng ngàn bạn đọc khi nghe ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: “Tuy chỉ có một vài doanh nghiệp thua lỗ, sai phạm gây hậu quả nghiêm trọng như Vinashin, Vinalines nhưng ảnh hưởng rất lớn, khiến người dân đặt câu hỏi còn Vina nào nữa?. Tôi thực sự đau lòng, dân phê phán là đúng, thua lỗ tiền tỉ như thế ai không sốt ruột” tại Hội nghị Chính phủ với các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước diễn ra tại Hà Nội vào sáng 16-1.

Tiền dân như… lá
Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp Trung ương tại hội nghị cho thấy mức lỗ phát sinh của tất cả các tập đoàn, tổng công ty năm 2012 là 2.253 tỉ đồng; 10 tập đoàn, tổng công ty đến nay đã lỗ lũy kế 17.730 tỉ đồng, nhiều bạn đọc cho biết “không thể nào hiểu nổi”. Những tập đoàn này được ưu ái mọi điều, được trao một khối lượng vốn, tài sản khổng lồ nhưng làm ăn ngày càng tệ. Đầu tàu kinh tế của đất nước mà như thế thì người dân còn trông đợi vào đâu?.

Một công ty con của Vinashin làm ăn thua lỗ nặng. Ảnh: Trọng Đức

Bạn đọc Hoàng Hà Hồng bức xúc: “Thủ tướng đau lòng một, dân đau lòng mười, bởi kinh tế khó khăn thì người chịu khổ đầu tiên là chính người dân. Ngân sách giảm thì các các bộ, ngành sẽ nghĩ ra bao nhiêu loại thuế, phí để bù vào, miếng cơm manh áo của người dân sẽ teo tóp. Người dân chỉ biết đau lòng nhưng không biết phải làm gì. Còn Thủ tướng chắc sẽ nghĩ ra cách phải làm sao trị được những “sâu mọt” hại dân”.

Trước số lỗ khổng lồ, nhiều bạn đọc cho rằng lãnh đạo các tập đoàn này không lẽ vẫn “bình chân như vại”. Hơn 17.700 tỉ đồng đó sẽ làm được biết bao nhiêu việc trong bối cảnh đất nước khó khăn như hiện nay. Bạn đọc Chí Công, chỉ rõ: “Đau lòng khi thấy các em bé vùng núi phía Bắc đi bộ hàng chục cây số đến trường trong tấm áo không được lành lặn, trong cái bụng rỗng không có nổi khoai sắn để lấp đầy. Đau lòng khi nhìn thấy các em không biết cách bóc cái bánh vì không biết đó là bánh. Đau lòng cho các lớp học trống trước hụt sau, thầy trò co ro bên đóng lửa nhóm vội… Các vị hãy nhìn vào đó mà làm việc chứ đừng viễn vông trong phòng điều hòa, trong hàng ghế VIP ở các chuyên cơ…”.

Một con tàu của Vinalines bị bỏ hoang ở biển Hải Phòng

Bạn đọc Hoàng Công Nhu, nói thẳng: “Đã được cất nhắc lên vị trí chủ tịch tập đoàn hay tổng giám đốc hưởng lương cao, giàu có mọi bề nếu làm ăn không có hiệu quả thì phải bỏ tù, phải thanh tra kiểm tra xem họ tuồn nguồn vốn Nhà nước đi đâu để xử lý thu hồi. Ở đây khi bị thua lỗ chỉ thấy cách chức cho nghỉ việc là xong không xem xét trong thời gian họ làm lãnh đạo thì số tiền thất thoát đi về đâu, chi tiêu như thế nào. Thành ra, nhiều người cứ cố vơ vét và tham lam lạm dụng công quỹ để mong cho đầy túi tiền, nhà cửa cơ ngơi đề huề, bị hạ bệ cũng chả ảnh hưởng gì tới cái riêng. Dân còn khổ vì mấy ông này”.

Hãy vì người dân mà hành động

Số liệu báo cáo tại hội nghị cho biết: Tổng tài sản của các tập đoàn là hơn 2,1 triệu tỉ đồng, nhưng tổng nợ phải trả của các doanh nghiệp này lại hơn 1,3 triệu tỉ đồng. Nói nôm na, hơn một nửa tài sản được nhà nước giao cho các tập đoàn hiện đang là của các chủ nợ. Nhiều bạn đọc cho biết: không hình dung nổi 1,3 triệu tỉ đồng nó nhiều thế nào? Nếu đổi ra tiền 100.000 đồng thì liệu phủ được bao nhiêu diện tích?… Trong khi đó còn nhiều người vắt sức kiếm một ngày 10.000 đồng để mua ký gạo cho bầy con còn không nổi. Thủ tướng hãy quyết liệt với những yếu kém của các tập đoàn để người dân yên tâm.

Bạn đọc Xuân Cường, bày tỏ: “Trong cuộc họp Quốc hội vừa rồi, ông Nguyễn Bá Thanh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Trưởng Ban Nội chính trung ương đã nói đến việc khi dân hỏi ông về vụ Vinashin, Vinalines ông không biết trả lời ra sao, “mặt cứ trơ ra”. Tôi nghĩ “mặt cứ trơ ra” là vì tiền bạc của Nhà nước, của người dân đổ sông đổ bể 1 cách vô tội vạ, không thể kiểm soát được. Qua hội nghị này, người dân chỉ mong sao các vị lãnh đạo các tập đoàn nhà nước hãy thể hiện trách nhiệm và lòng tự trọng của một người Đảng viên chân chính bằng hành động cụ thể. Các ông đừng xin lỗi và người dân cũng không cần xin lỗi mà hãy làm cho hết trách nhiệm như một người nông dân cày trên mảnh ruộng của chính mình là người dân mừng rồi”.

Tập đoàn điện lực Việt Nam còn nợ nước ngoài rất lớn

Bạn đọc Văn Vũ, yêu cầu: “Xin Thủ tướng cho kiểm điểm và thay ngay lãnh đạo ở những đơn vị này. Nếu vi phạm ở mức hình sự thì bắt và truy tố kẻ phạm tội bất kể là ai, làm sao để bọn tham nhũng phải bị trừng trị và tiền bạc, tài sản của nhà nước (thực chất là tiền thuế của nhân dân) phải được sử dụng có hiệu quả. Làm được như vậy thì người dân sẽ vững tin và ủng hộ hơn nữa các chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước và chính phủ”.

Bạn đọc Thuần, gay gắt: “Các tập đoàn làm ăn thua lỗ nhưng chỉ “nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm” thì đâu lại vào đấy. Thủ tướng phải cách chức người đứng đầu tập đoàn, cách chức người đứng đầu cơ quan chủ quản thì mới có tính răn đe. Phải “trảm” những quan chức làm việc thua lỗ, thất thoát để làm gương thì tình hình tham nhũng, làm ăn lỗ lã mới giảm bớt”.

Cùng quan điểm, bạn đọc Nguyễn Thành Long, cho rằng: “Đau lòng thì ai cũng đau!… Với nguồn lực, ưu thế quá lớn mà DNNN chuyển biến quá chậm, quản lý DNNN còn chuyển biến chậm hơn và chưa thấy có dấu hiệu cải thiện cơ bản. Tái cấu trúc không đi liền với thay đổi cách thức điều động, bổ nhiệm, đánh giá, tuyển chọn, xác định cụ thể trách nhiệm, quyền lợi của bộ máy lãnh đạo và cả thi hành chế tài, cách chức, từ chức… thì khó lòng nâng cao hiệu quả của DNNN và đạt được mục tiêu như đã đặt ra”.

Phạm Hồ
[Quay lại]
Có 32 ý kiến
Thuc Phanh
17/01/2013 12:05
Người dân không đau lòng mới là lạ!? Phải xử nghiêm những kẻ hại dân hại nước, tiền bạc của người dân chứ tiền của ai!? Cứ đổ sông,đổ biển thế này để rồi rút kinh nghiệm ư? Đây không phải là bài học… Mà là tội ác tày trời. Cần phải xử tội chết để làm gương cho những tập đoàn, công ty đang hoạt động kiểu như Vinashin, Vinalines vừa qua!
Hữu thành
17/01/2013 12:17
Đào “vàng đen” của đất nước (than đá ) đem bán mà cũng lỗ thì không còn chổ nói .
Liu
17/01/2013 12:27
Người dân đau nhất là dù mấy con sâu mọt có bị bắt thì vẫn không thể thu hồi được tài sản của quốc gia bị thất thoát, bị bòn rút, mặc dù cơ ngơi thênh thang của bọn sâu mọt vẫn cứ khơi khơi ra đấy.
Dân nghèo
17/01/2013 12:29
Các Tập đoàn, Tổng Công ty nhà nước do Chính phủ trực tiếp quản lý nhưng để làm ăn không hiệu quả,thua lỗ, thất thoát quá nhiều tiền của của nhân dân,đến nay khối nợ lên đến 1,3 triệu tỷ đồng thật là khủng khiếp. Không còn cách nào khác là phải thật tâm, thật lòng kiên quyết chống tham nhũng, chống và trị cho được thái độ làm việc của quan chức các Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước là ” thất thoát tiền nhà nước là tiền chùa, đâu phải tiền nhà mình mà xót xa”. Hôm trước đọc tin trên NLĐ, được biết khoản tiền 38.000 tỷ đồng Ngân hàng Nhà nước hỗ trợ ngành cá tra xuất khẩu nhưng người nuôi cá đâu có nhận được khoản tiền này. Nay thấy giật mình mới đang tính chuyện điều tra. Thật không sao hiểu nổi cung cách quản lý, làm ăn của doanh nghiệp nhà nước.
Nhà hoạch định chính sách
17/01/2013 13:23
Cần ban hành luật mới, theo đó chỉ cần làm thất thoát tiền nhà nước 1 tỷ đồng là xử bắn, bên cạnh đó phải đền gấp 10 lần số tiền thất thoát. Làm thất thoát dưới 1 tỷ là 20 năm hoặc chung thân và đền cũng gấp 10 lần số tiền thất thoát. Bảo đảm hết tham nhũng, thất thoát.
Kinh dị
17/01/2013 13:31
Lãnh đạo các tập đoàn nhà nước hay các công ty nhà nước phải có cái tâm, đạo đức thật sự, sử dụng vốn nhà nước phải đúng, không lãng phí tham nhũng, tham ô…thật sự lo cho CBCNV, đóng thuế đủ, đừng có vừa ăn vừa phá, lo đời mình, gia đình mình..rồi còn lo cho con cái nữa….thì đất nước này còn cái gì nữa…Tự nhiên có tiền mau chóng…rồi trở nên hách dịch…láu cá…Mong chính phủ phải thật mạnh tay với mấy ông này…để lấy lại niềm tin trong dân chúng. (Xin toà soạn đăng ý kiến này, cám ơn)
Lý Nam
17/01/2013 13:40
Chỉ có các bác lãnh đạo các tập đoàn thua lỗ là thấy bình thường như…ngày tháng!
Biết rồi, khổ lắm…!
17/01/2013 13:57
Nuôi ” ung, nhơt” ai cũng đau, ai cũng khổ thì cắt đi cho xong giữ làm gì nữa.
kongkong
17/01/2013 14:19
Thua lỗ do các tập đoàn, tổng công ty nhà nước gây ra thì dân phải gánh chịu hết sao? Nếu chính quyền do dân vì dân thì phải bắn ngay những kẻ đang làm đất nước này tàn mạt.
Chí Công
17/01/2013 14:49
Bây giờ cứ chiếu theo luật pháp mà giải quyết: Ai làm giỏi sinh lợi nhiều được vinh danh, được thưởng và thăng chức. Ai làm thua lỗ thì truy cứu trách nhiệm phải bỏ vào tù và PHẢI ĐỀN BÙ THIỆT HẠI DO MÌNH GÂY RA!
Han Phong
17/01/2013 14:50
Các quan làm ăn thua lỗ chỉ bị khiển trách hay đi tù vài năm. Chỉ có dân là phải đóng đủ các loại phí, thuế từ đời con đời cháu
Nguyễn văn An
17/01/2013 14:55
Tiền của dân cứ vơ vào túi mình mà tại sao không trảm? Không trảm còn đau mãn tính.
chi vu dai
17/01/2013 15:13
Mong thủ tướng biến “nỗi đau” thành hành động cụ thể để năm sau gặp lại sẽ không còn đau nữa!
Phương Nguyên
17/01/2013 15:22
Cách chức chưa đủ. Tịch thu hết tài sản do tham nhũng mà có nữa chứ.
Thanh An
17/01/2013 15:31
Tham nhũng và làm thất thoát của công là hai tội NÊN TỬ HÌNH mới đề cao được ý thức,trách nhiệm của người lãnh đạo. Việc tù chung thân hay tù vài mươi năm, nhưng chỉ chấp hành vài năm rồi “vì cải tạo tốt nên được đặc xá”, chẳng khác nào tạo điều kiện cho họ trốn tránh dư luận, khi ra tù lại ngồi “hưởng lộc” trên mồ hôi, nước mắt và cả máu của người dân lao động lương thiện. Ai ai trong chúng ta cũng biết, loại tội phạm trên luôn tìm cách tẩu tán tài sản một cách rất “hợp lý” và “đúng luật”. Phần tịch thu hay khắc phục hậu quả chỉ là phần nổi của cả khối băng chìm trong tài sản của họ mà thôi. Vụ án Tăng Minh Phụng là điển hình, khi cho đến nay việc tịch thu, phát mãi để khắc phục hậu quả chỉ như muối bỏ bể. Trong khi hậu quả của nó vẫn còn đó, món công nợ nước ngoài luôn đè nặng trên đôi vai người dân.
Võ Tá Luân
17/01/2013 16:14
Không hiểu cách quản lý của tài trí tuệ đến đâu mà thua lỗ lên đến 1.3 triệu tỷ như vậy? Rồi các tập toàn tổng công ty làm ăn kiểu gì mà đào tài nguyên quốc gia đem bán cũng lỗ là hết thuốc chữa rồi, hãy dẹp bỏ và cắt khối u này may ra mới thoát nạn tham nhũng này. Và hãy xử lý thật nghiêm với những người lãnh đạo này để thất thoát số tiền khủng như vậy. Ai làm thất thoát trên 1 tỷ là bắn, dưới 1 tỷ phải tù chung thân… cứ thế mà thực hiện. Ai làm cho đất nước này nghèo và làm cho dân khổ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và dân mới được.
kyky
17/01/2013 17:00
Không phải muối thường mà là muối ớt, xát vào xót lắm nhưng cũng rất “nóng sôi máu” luôn nè.
thanh
17/01/2013 17:49
Có công thì thưởng có lỗi thì phạt. Giám đốc tập đoàn tổng công ty nào quản lý yếu kém gây thua lỗ phải có trách nhiệm bồi thường thì mới đạt được hiệu quả kinh doanh.
dung bã
17/01/2013 17:56
Không thể cứ đem tiền của dân ra mà kinh doanh rồi thua lỗ vô tội vạ, lỗ nặng như vậy rồi vẫn lại lấy tiền thuế của dân ra để trả nợ đậy và kinh doanh để rồi lỗ nặng hơn, như vậy thì chả có lí gì mà cứ để cho những công ti, tập đoàn này tồn tại mãi…
tám bánh mì
17/01/2013 17:58
Cho dù có nói gì thì tất cả chỉ là bla bla bla , quan trọng là ai chịu trách nhiệm khi gây thiệt hại, tổn thất để đền bù lại những thiệt hại và tổn thất mà họ đã gây ra cho xã hội, và người gánh chịu những hậu quả đó là người dân Việt Nam…
Hải Sùi
17/01/2013 19:35
Giá như Thủ tướng đừng nói và đừng thể hiện sự đau lòng như vậy thì nhân dân chúng tôi đỡ thêm một lần đau. Bất cứ một tổ chức nào từ nhỏ như Cty tư nhân có vài nhân viên đến Tập đoàn hàng vạn người mà làm ăn thua lỗ, để tham nhũng thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm. Tại sao các Tập đoàn thất thoát, thua lỗ ngàn tỷ mà những người lãnh đạo vẫn tại vị? Cứ như vậy thì nỗi đau này kéo dài đến bao giờ?
lê an
17/01/2013 19:40
Hãy tiêu diệt tham nhũng chứ dừng có phòng hay chống gì cả, có công thì thưởng có tội thì cứ trừng theo kỉ cương phép nước. Cứ kiểm điểm rồi xin lỗi thì bao giờ mới diệt được tham nhũng?
Nguyễn Ngọc Huyền
17/01/2013 19:55
Thủ tướng cần cho các tập đoàn này cạnh tranh theo thị trường thì thử tướng không bị đau lòng nữa.Thí dụ như ngành viễn thông khi có 3-4 anh Viettel, VNPT, Mobilfone, Sfone cạnh tranh tự khắc không còn nhũng nhiễu, phải giảm giá liên tục mà vẫn có lãi. Chỉ những anh một mình một chợ như ngành điện, ngành than, xăng dầu là luôn lỗ, luôn đòi tăng giá nhưng cuối cũng vẫn lỗ, vẫn kêu cho cơ chế đặc thù. Hãy chia nhỏ mấy anh đó ra và cho cạnh tranh lẫn nhau thì sẽ hết đau lòng, mà dân mới được mát dạ. Nhà nước không nên ôm đồm mấy Tập đoàn này làm gì cho vất vả. Nhà nước là quản lý xã hội thì quản lý các tập đoàn làm gì?
Quang Vinh
17/01/2013 19:58
Phải nói là người dân uất hận, căm thù lũ nội xâm tàn phá đất nước. Sự tàn phá đất nước do lũ nội xâm gây ra đâu có ít hơn thiệt hại do bom đạn của lũ ngoại xâm. Tiếc rằng chưa đủ sức tiêu diệt nội xâm, ngày ngày căm hận nhìn chúng tàn phá quê hương.
Hoài Nam
17/01/2013 19:59
Chỉ vì hai chữ “chủ đạo” trong Hiến pháp 1992 mà 10 tập đoàn, tổng công ty đến nay đã lỗ lũy kế 17.730 tỉ đồng. Nay dự thảo Hiến pháp đã bỏ hai từ “chủ đạo”, hy vọng sau một vài năm nữa các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước sẽ là những “quả đấm thép” có chất lượng. Tiền mất thì cũng không lấy lại được nữa, chỉ mong 6.000 đảng viên trong khối doanh nghiệp Nhà nước không bị “tê liệt” như Thủ tướng đã than phiền.
yên định
17/01/2013 20:13
Đọc mà thấy đau lòng, những con người này hãy cho về quê lội xuống ruộng trong cái nắng cháy của trưa hè hay cái giá buốt của mùa đông thì họ mới thấy được, thấm thía được nỗi vất vả cơ cực của người nông dân. Ở địa vị những con người này đã bao giờ họ đã phải nhịn đói một buổi nào chưa? Thế mà cũng chỉ vì một con người, một tập đoàn làm ăn thua lỗ mà họ đẩy người nông dân phải gánh trên vai không biết bao nhiêu nỗi cơ cực bần hàn không biết đến bao giờ mới thoát được, mới trả hết được những nợ nần kia? Thật sự là tai hoạ của Quốc gia.
Tiến sỹ phổ cập
17/01/2013 20:36
Mấy đứa cháu tôi hỏi một triệu tỷ có mấy số 0 khi đọc báo về “tập đoàn nhà nước”. Một nghìn nghìn là một triệu, một nghìn triệu là một tỷ, một triệu tỷ có 15 số 0 đằng sau số 1, đây cũng là dịp ôn tập lại cho các cháu về môn số học, cám ơn các tập đoàn.
mua láng giềng gần
17/01/2013 20:43
Thưa nhà báo, thưa bạn đọc vừa đọc xong cái tựa tui đã muốn comment vài dòng liền. Cuộc sống khó khăn người dân lương thiện chắc chiu kiếm sống từng đồng. Thuế thì cái nào cũng phải đóng. Có ai mà nhìn thấy công sức của mình làm ra được người khác đem đi đổ sông đổ biển mà không đau. Chúc thủ tướng có cái nhìn sáng suốt để VN ngày một đi lên.
phet
17/01/2013 20:57
Theo ước tính, với tổng số nợ công gần 70,6 tỷ USD hiện tại, mỗi người Việt Nam đang phải gánh 787,9 USD nợ công. Có nghĩa gần 90 triệu dân gánh nợ giùm cho một nhúm người.
Tống Minh
17/01/2013 21:27
Trước kia Chính phủ không biết hay không công bố mà số nợ xấu ít, giờ thấy báo số quá lớn này, mà giờ mới thấy công bố.
TỘI DÂN NGHÈO
17/01/2013 21:45
Các vị ác quá, để cho tài sản của đất nước thất thoát nghiêm trọng rồi bắt dân nghèo phải đóng nhiều loại thuế một cách vô lý để bù lại.
nguyễn bá huỳnh
17/01/2013 21:46
Đào than mà bán còn lỗ tiền tỉ thì lấp lại để con cháu đời sau còn có chút tài nguyên khoáng sản mà phát triển kinh tế,lấy tiền mà trả nợ cho đời trước. Hãy làm vì đất nước và con em sau này.
http://nld.com.vn/20130117103931245p0c1042/thu-tuong-dau-dan-cung-nhu-xat-muoi.htm

Advertisements

2 comments on “CXN_011813_2122_Người dân không nén nổi uất ức với tập đoàn và ĐCS nữa rồi…

 1. ĐÚNG LÀ QUẢ ĐẤM THÉP CỦA ĐỒNG CHÍ ẾCH , ĐÃ ĐẤM VỞ MẶT HƠN 80 TRIỆU DÂN VIỆT NAM

  “ 60 tỷ đô la có nhiều không?”

  Tổng nợ phải trả của các doanh nghiệp nhà nước ở thời điểm này là hơn 1,33 triệu tỷ đồng, tức hơn 60 tỷ đôla. Nếu chia đều số tiền 60 tỷ đô la trên cho 90 triệu dân, mỗi người được 666$ (15 triệu đồng VN).
  Nếu 90 triệu dân ta ăn phở, mỗi người 15 triệu đvn (25.000-30.000 đồng/bát), cũng được cỡ 500 bát. Nghĩa là gần cả năm liền, cả nước ta mỗi ngày hai bát phở, không phải một nắng hai sương, ra đồng cầy cấy.
  Chiều dài, rộng và bề dầy của tờ 1$, 5$, 10$, 20$, 50$ và 100$ hoàn toàn như nhau (0.0043″ dầy X 2.61″ rộng X 6.14″ dài).
  Nếu xếp những tờ 100$ lên nhau thì 60 tỷ đô la có chiều cao tương đương với 65,5km.
  Xếp nghiêng toàn tờ 100 $ bằng đoạn đường từ Hà nội về chỗ Phủ Lý giáp Ninh Bình. Nếu xếp tờ 10$ thì ngang đoạn Hà Nội – Huế.
  Quả đấm thép của Việt Nam ảnh hưởng mạnh như thế đó.

  http://hieuminh.org/2013/01/17/60-ty-do-la-co-nhieu-khong/

  Like

 2. trả nợ muôn năm, muôn năm đã nói :

  HỌ ĐÃ LÀM MẤT BAO NHIÊU TIỀN?

  Theo báo cáo mới nhất của Bộ Tài chính, năm 2011, tổng số nợ phải trả của 91 Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty lên tới 1.292.400 tỷ đồng (1.292.400.000.000.000 đồng)
  Nếu quy đổi số nợ trên ra tờ tiền Polimer mệnh giá 100.000 đồng, nối chúng lại với nhau thì được: 1.861.056 km ! Đủ quấn hơn 46 lần vòng quanh xích đạo trái đất.
  Nếu tính diện tích bề mặt số tiền trên thì được: 120.969 km2 ! Đủ thừa để phủ tới hơn 36 lần diện tích Thủ đô Hà Nội !
  GIÁ TRỊ THƯƠNG MẠI CỦA SỐ TIỀN 1.292.400.000.000.000đ
  LÀ BAO NHIÊU?
  Số tiền trên có thể mua được một trong các thứ sau:
  A. 138.922.928 tấn gạo (giá 443USD/tấn), bằng số gạo mà nông dân đồng bằng sông Cửu Long làm ra trong suốt 13 năm trường, không ăn không tiêu; bằng số tiền do 47.340.000 người làm không ăn không mặc liên tục trong một năm.
  B. 10 chiếc tàu sân bay loại hiện đại nhất, đắt nhất của Mỹ.
  C. 200 chiếc máy bay Boeing 777.
  D. 3000 chiếc trực thăng Apache hiện đại nhất.
  E. 62 nhà máy sản xuất chip lớn của hãng Intel.

  AI SẼ TRẢ SỐ NỢ NÀY?

  http://anhbasam.wordpress.com/2013/01/17/tin-thu-nam-17-01-2013/#more-89981

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s