Trung Quốc đề nghị ông Bá Thanh “Sao ông không vào Bộ Ngoại giao?”!

Nguyễn Bá Thanh, thủ lĩnh chống tham nhũng?

26.01.2013

Tudo4VN: Câu chuyện Nguyễn Bá Thành với “Văn hóa Á Đông là trong gia đình hai anh em mâu thuẫn, thì người anh sẽ luôn nhường cho người em hết, chứ không hề hơn thua…” ôi chao sao cái văn hoá Á đông nó cao siêu thế, Giặc vào sân nhà thì “ưu tiên tối thượng hoà bình” sợ ràng đánh nhau nhân dân máu đổ thịt rơi trong chiến tranh giử nước! nhận giặc là anh em, trong khi đó VNCH nhân dân miền Nam thì đánh cho nó chết sao không sợ nhân dân máu rơi thịt đổ? sao không sợ “đất nước ta ổn định vậy?”, hình như  VNCH và nhân dân miền Nam không phải là anh em. Chuyện các nhà trí sĩ hiện đang ở trong ngục tù CS chỉ vì đau lòng với giang san đầy tham nhũng đất nước thập phần nguy hiễm trước thảm hoạ TQ xâm lăng thì chắc không phải là anh em hay con cháu gì cả nên tống hết vào ngục tù. Những tín hiệu ông Thành gởi TQ “Tớ là anh em với cậu đấy”? Trung Quốc đề nghị ông Thanh lên bộ ngoại giao là đúng vì “ “Ông nói lại với ông Đào bữa sau nếu đến một lúc nào đó mà thế hệ con cháu chúng tôi theo Mỹ mà chống lại Trung Quốc thì có lỗi của các ông” ồ thế thì rõ ràng rồi thế hệ anh em “chúng ta” sẽ không đánh nhau ” “THẾ HỆ NÀY SẼ KHÔNG?” mà phải đợi thế hệ con cháu sau giải quyết”. Câu chuyện trên cho thấy  ông Bá Thanh có thể làm Quan phụ mẫu …. là thừa sức????????! Bà con Việt Nam thấy có đúng không?” ôi bản lảnh lảnh đạo CSVN thế này thì đất nước sao khá nổi. “Đã ngu lại còn cố” NẾU ĐÃ ANH EM THÌ NÓ ĐẾCH CÓ XÂM CHIẾM BIỂN ĐÔNG! HIỂU RỎ?

VualambaoNgay những ngày đầu năm 2013, khi giới truyền thông trong và ngoài nước bắt đầu “dậy sóng” theo “hiện tượng Nguyễn Bá Thanh”- Ủy viên TW Đảng, Trưởng Ban Nội chính TW, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thì dư luận rõ hơn về bản lĩnh quyết đoán, dám nghĩ dám làm…của vị bí thư nổi tiếng này. Nhưng ít ai lại biết rằng, đằng sau cá tính nổi trội đó của vị tân Trưởng ban Nội chính TW còn là một con người tinh tế, mưu trí và góc cạnh trong công tác đối ngoại, lắm lúc làm cho đối phương rơi vào “bẫy” việt vị ức lắm mà … đành phải đề nghị “Làm Bộ ngoại giao”!

Một trong những sự kiện mà vị Bí thư Đà Nẵng đã làm cho phái đoàn ngoại giao cấp cao của Trung Quốc phải “khóc dở, mếu dở”. Đó chính là vào cái buổi Đà Nẵng đón tiếp phái đoàn do ông Vương Gia Thụy- Trưởng Ban liên lạc Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc dẫn đầu làm việc tại Đà Nẵng. Đà Nẵng chủ động bố trí cho phái đoàn của ông Thụy ở tại một khách sạn trên tuyến đường Trường Sa và tổ chức Hội nghị ngay tại đây.

Khi ông Thụy phát hiện ra địa điểm tổ chức quá “nhạy cảm” đã la làng đòi thay đổi nhưng thành phố trả lời đã hết chổ nên phái đoàn Trung Quốc đành phải miễn cưỡng chấp nhận.
Ngay tại bên lề Hội nghị, ông Nguyễn Bá Thanh không quên tận dụng thời cơ hiếm hoi này để nói về chủ quyền biển đảo của Việt Nam đối với vị lãnh đạo cơ quan đối ngoại TƯ của ĐCS Trung Quốc đầy quyền thế này, rồi thẳng thắn đề nghị: Tôi (ông Thanh-PV) với anh(ông Thụy) bỏ hai chức vụ ra đề nói chuyện với tư cách bạn bè quen biết và nói chuyện theo văn hóa Á Đông, ông chịu không? – Vương Gia Thụy hỏi lại: “Thế văn hóa Á Đông là gì?” – Nguyễn Bá Thanh trả lời và ví von: Ông còn hỏi câu đó làm gì. Văn hóa Á Đông là trong gia đình hai anh em mâu thuẫn, thì người anh sẽ luôn nhường cho người em hết, chứ không hề hơn thua… – Vương Gia Thụy: Tôi không hiểu rõ các đồng chí, trước Mỹ xâm lược gây bao nhiêu đau thương tan tác ở đây(Việt Nam), giờ Mỹ đưa Tàu sân bay đến, các đồng chí vẫn ra nâng cốc chúc mừng là tôi không hiểu nỗi..? Nguyễn Bá Thanh: Xem ra tình báo Hoa Nam của các anh hóa ra cũng yếu quá..?! – Vương Gia Thụy: Yếu ra sao? – Nguyễn Bá Thanh: Đại sứ quán Mỹ có đến đây mời tôi đi nhưng tôi đâu có đi. Tôi chỉ đạo cử các lãnh đạo cấp Sở ra với họ tí chứ lãnh đạo có ai đi đâu? – Vương Gia Thụy: Hảo, hảo (Tốt, tốt-PV), có gì thì anh em trong nhà nói chuyện chứ làm gì phải quốc tế hóa ầm ĩ lên thì lý lẽ là sao? – Nguyễn Bá Thanh: Thực ra nhà có hai anh em nhưng khốn nổi là ông anh “hơi” tham quá, thằng em chỉ chỗ này thì thằng anh bảo của ổng, chỗ kia thì của tao, chỗ khác thì cũng của tao nốt… nên nó tức quá mới gọi “hàng xóm” đến để chứng giám cách xử sự của anh có được không chứ không phải gọi đến để đánh nhau..!
Rồi vừa cười, ông Thanh không quên nhắc thêm: “Tôi nói cho ông biết, nhà phải có cái hiên, cái sân rồi mới tới cái gì đó… nhưng ông(Trung Quốc- PV) vẽ cái đường lưỡi bò chi mà ôm sát cái bức tường không còn hiên nữa chứ đừng nói sân…thế thì ai chịu nổi(?) Ở Đà Nẵng ni chỉ cần mấy người bơi giỏi thì sải mấy sải là tới đường lưỡi bò của ông ngay thì ông giải thích kiểu chi…(?)
Ông Thanh cũng không quên “đá” ông Thụy: “Ông nói lại với ông Đào bữa sau nếu đến một lúc nào đó mà thế hệ con cháu chúng tôi theo Mỹ mà chống lại Trung Quốc thì có lỗi của các ông…vì do ông đẩy nó tới chỗ đó! Ông nhớ đừng nhầm lẫn nghe, đừng nghĩ theo Mỹ, theo Nga…không ảnh hưởng đến chúng ta…ông không nhận thức điều đó là ông trả giá đắt thôi, bởi sau này tên lửa mang đầu đạn hạt nhân nó đặt ở Lạng Sơn chĩa thẳng vào nhà ông thì khi đó ông mới giật mình..?” – Vương Gia Thụy tái mặt: “Sao họ không đưa ông(Thanh-PV) vào Bộ ngoại giao để công tác nhỉ…” – Nguyễn Bá Thanh: Con người tôi không có khả năng ngoại giao..!
Câu chuyện trên cho thấy  ông Bá Thanh có thể làm Quan phụ mẫu …. là thừa sức! Bà con Việt Nam thấy có đúng không?
Facebook của Lịch Nguyên có chỉnh lý của Quan làm báo
Advertisements

3 comments on “Trung Quốc đề nghị ông Bá Thanh “Sao ông không vào Bộ Ngoại giao?”!

 1. Phải công nhận tay này trí nhớ tốt, mới đưa giấy có vài bữa mà nó phát biểu vanh vách không sai chữ nào, lại còn diễn cảm, chứ đâu phải giọng đọc diễn văn trả bài buồn ngủ thường lệ đâu . Cở tô dịnh mà gán là xúc phạm nó đấy, xem nào phải là tích-quang, nhâm-diên, bèo lắm cũng cở sĩ -nhiếp thì mới xứng. Ha ha Hảo hảo…

  Like

 2. Đúng là trình độ thượng thừa của con điếm già cs. Cái phần dưới thì dạng ra cho thằng tàu hũ nó xơi, mồm thì leo lẻo bảo vệ chủ quyền bằng đấu trí cốt để lừa bầy cừu tai điếc và được tiếng thơm hòng vơ vét thêm chút bơ thừa, sữa cặn. Tăng tốc lùa chúng ra biển là mồi cho chim trời, cá biển đi anh em ơi.

  Like

 3. Do (nghi ngờ người của thủ tướng) lạm dụng quyền lực ép tôi nghỉ việc sai pháp luật, vi phạm nhân quyền, chưa bồi thường và trả tiền chế độ, thâm niên…cho tôi nên tôi thông tin này đến mọi người xin giúp đỡ.
  thaihien88.blogspot.com

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s