CXN_020113_2175_Đồng bào không thể chấp nhận NHNN in tiền gánh nợ cho Ngân hàng thương mại được: Cơ chế hoạt động của Công ty mua bán nợ quốc gia

Personalities_Politician_ĐCS_Đổ Mười

Hoạn Lợn Tâm Thần Đổ Mười, thằng bổ nhiệm Y tá khùng Nguyễn tấn Dũng làm VN nghèo nàn và tụt hậu từ sau 1975 đến giờ.

Châu Xuân Nguyễn

Qua biểu đồ bên dưới, NHTM bán nợ 100% lấy trái phiếu của VAMC, trái phiếu này đ8ược đổi thành khoản vay từ 30% đến 100% giá trị trái phiếu (tùy theo lại quả cho nhân viên NHNN). Trong khi NHTM thay vì lấy tiền lợi nhuận trích lập dự phòng để trả nợ xấu, họ chia lợi qua hình thức lương thưởng cho NV cao cấp của NHTM, khi chỉ còn cái vỏ thì NHTM phá sản, NHNN hay người dân ôm một đống giấy lộn của VAMC còn gọi là trái phiếu VAMC.

1. Khi bán nợ, dĩ nhiên NHTM bán nợ xấu nhất, không có khả năng thu hồi nhất, hay còn gọi là “nợ ảo” (như Nguyễn Bá thanh nói, đất 100 tỉ, thay vì vay được 60 tỉ, móc ngoặc với Trưởng phòng kinh doanh chi nhánh NH, thổi lên 600 tỉ để vay 300 tỉ, rồi chuyển tiền bằng usd ra ngoại quốc, nói ko có khả năng trả nợ NH, NH phát mãi miếng đất, thời buổi này may mắn thu vào 20 tỉ, vậy là nợ ảo 300 tỉ này thực chất chỉ được bảo lãnh 20 tỉ, thay vì NHTM mất toi 280 tỉ, họ bán món nợ 300 tỉ này cho VAMC, lấy 300 tỉ trái phiếu, lại quả 50-50 cho nhân viên NHNN vay được 270 tỉ (chiết khấu 90%), vậy là NHTM chỉ mất 30 tỉ (cộng lại quả 50 tỉ), NHNN bơm ra 270 tỉ, thu về 20 tỉ khi phát mãi đất, NHNN ôm 250 tỉ do in tiền. Nếu thu được 250 tỉ này về, ít nhất cũng xây được vài cái trường, hay vài cái bệnh viện. Nhưng vì không thu hồi 250 tỉ này thì khi cần xây 250 tỉ trường hay bệnh viện thì phải tăng thêm thuế và phí của đồng bào).

2. Bơm tiền cho NHTM sẽ gây lạm phát theo chuyên gia PWC mã Lai

CXN_012013_2133_Lạm phát: Vì đâu, ảnh hưởng và ai gánh chịu hậu quả ????: Giám đốc cấp cao PWC: Bơm tiền ào ạt qua VAMC, nợ xấu sẽ lại như cũ

CXN_012413_2147_CS kéo dài tồn tại nợ xấu qua VAMC: Nợ xấu NH VAMC: Cửa mở!

3. Đồng bào nên ép NHNN buộc NHTM phá sản hoặc là trích dự phòng để giải quyết nợ xấu (NHNN không dám phá sản NHTM vì họ đã bơm tiền rất nhiều lấy lại quả, nếu phá sản, tất cả sẽ phơi bày nên họ phải đi tù nên họ bơm “giải cứu” dồn dập, lại quả cũng dồn dập).

Melbourne

01.02.2013

Châu Xuân Nguyễn
—————-
http://m.gafin.vn/20130128085725995p0c34/co-che-hoat-dong-cua-cong-ty-mua-ban-no-quoc-gia.htm

Cơ chế hoạt động của Công ty mua bán nợ quốc gia

Thứ hai, 28/01/2013 21:05

Cơ chế hoạt động của Công ty mua bán nợ quốc gia

Theo CTCK Rồng Việt, công ty mua bán nợ quốc gia (VAMC) có thể chính thức hoạt động vào nửa sau 2013 với vốn ban đầu nhỏ hơn quy mô nợ xấu.

Sơ lược về tình hình nợ xấu tại Việt Nam, dư nợ tín dụng đối với nền kinh tế trong năm 2012 là khoảng 3,3 triệu tỷ đồng. Trong đó, nợ xấu chiếm từ 8,8%-10% tổng dư nợ, tương đương 260.000 tỷ đồng. Trong năm 2012, dự phòng rủi ro đã trích lập chưa sử dụng đạt khoảng 90.000 tỷ đồng, nợ xấu được các tổ chức tín dụng (TCTD) xử lý ước đạt 40.000-50.000 tỷ đồng.

Như vậy, VAMC sẽ phải xử lý khoảng 100.000 tỷ đồng nợ xấu. VAMC ra đời sẽ có vai trò tích cực góp phần xử lý nợ xấu, lành mạnh hóa tài chính và giảm rủi ro cho các TCTD. Tuy nhiên, về bản chất, VAMC thực ra là một biện pháp kéo giãn thời gian thu hồi nợ.

Về cơ chế hoạt động, VAMC là công ty trực thuộc Chính phủ nhưng NHNN sẽ chịu trách nhiệm giám sát và quản lý. Nguồn vốn ban đầu của VAMC sẽ nhỏ hơn nhiều so với quy mô nợ xấu (xấp xỉ 5.000 tỷ đồng) và do Nhà nước cấp, bên cạnh đó, VAMC sẽ phát hành trái phiếu có bảo lãnh của Chính phủ để thực hiện giao dịch mua-bán nợ xấu với các TCTD.

Cơ chế hoạt động công ty mua bán nợ quốc gia.

Khả năng thành công của việc thành lập VAMC sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau: (1) Do VAMC sẽ tập trung xử lý nợ xấu có tài sản đảm bảo bằng bất động sản nên sự phục hồi của thị trường bất động sản sẽ có vai trò rất lớn đến hiệu quả hoạt động của VAMC; (2) Kinh tế tăng trưởng trở lại; (3) Tính minh bạch, công khai của các hoạt động mua bán nợ xấu.

Ngoài ra, việc thành lập VAMC sẽ đi kèm với một số rủi ro nhất định. Thứ nhất là việc các TCTD đem trái phiếu của VAMC đến NHNN để tái chiếu khấu (tỷ lệ 20-40%) thực chất là một hoạt động bơm tiền vào nền kinh tế, làm tăng cung tiền M2, từ đó gây ra rủi ro lạm phát. Thứ hai là do đây là lần đầu tiên một công ty mua bán tài sản cấp quốc gia được thành lập, hiệu quả hoạt động thực tế chưa được kiểm chứng do đó khả năng và tỷ lệ thu hồi nợ của VAMC là một ẩn số. Thứ ba là vấn đề lợi ích nhóm có thể nảy sinh trong quá trình mua bán nợ từ đó gây tổn thất thêm cho hệ thống và ảnh hưởng đến kết quả chung.

Theo kinh nghiệm của các nước trên thế giới, thời hạn hoạt động của công ty mua bán nợ sẽ từ khoảng 5-7 năm. Nếu như mọi việc suôn sẻ VAMC sẽ chính thức đi vào hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2013.

Vietstock/Chứng khoán Rồng Việt

10 comments on “CXN_020113_2175_Đồng bào không thể chấp nhận NHNN in tiền gánh nợ cho Ngân hàng thương mại được: Cơ chế hoạt động của Công ty mua bán nợ quốc gia

 1. 6 tháng cuối năm 2013 sẽ thành lập VAMC. Liệu nền kinh tế này có trụ nổi đến đó không? Mong rằng nó sẽ sập trước khi thành lập cái VAMC này. CS phải sập càng sớm càng tốt, mong rằng lời kêu gọi không đóng thuế giải thể công ty đang làm ăn thua lỗ sẽ thành công sớm. Khi đó CS sẽ phải cấu xé nhau mà giành giựt miếng cơm tự chúng sẽ xử chúng.

  Like

 2. Chúng ta hoặc chỉ cần 40% trên tổng số người “ý thức được” tiêu chí :Ba Không…
  là lũ chúng nó “lên đường ,sặc máu và đột tử”!Ngoài ra,Kiều hối giảm 40% nữa thì
  kể như chúng sẽ ở Cuối đường hầm!
  Với lũ Xuẩn này thì miễn nói nhiều!Nó đang hấp hối và ngáp ngáp kéo dài giai đoạn cuối!Chúng ta huy động nhân lực “sắm cho mỗi thằng một Cỗ áo quan”càng nhanh càng tốt…..!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s