Bình luận về ngày đầu tiên Ban nội chính đi vào hoạt động

 

Ba Sàm
imagesHôm nay là ngày làm việc đầu tiên của Ban Nội chính TƯ cùng trưởng ban Nguyễn Bá Thanh, đánh dấu sự khởi đầu mới của một cuộc chiến kỳ lạ, bi hài nhất trong lịch sử đảng CSVN, 2 ngày trước khi nó tròn 83 tuổi. Nắm quyền lãnh đạo đất nước qua nhiều cuộc chiến, từ chống ngoại xâm cho tới chống chính đồng bào mình, những người bị coi là kẻ thù vì khác ý thức hệ cộng sản, vẫn chưa hết ngất ngây tự hào, tự sướng thì nó lại sa lầy vào cuộc chiến chống lại … mình.

Cố che đậy trong hàng chục năm hòng tiếp tục tranh thủ lòng dân, ổn định đất nước, giờ đây khối ung thư di căn đã bục vỡ làm cho con bệnh – ĐCSVN – cũng phải ghê sợ chính mình. Nhân dân liệu có nên hy vọng và giúp nó tự chữa lành chứng bệnh nan y, hay là chỉ cần ngồi đó chỉ cho nó thấy không còn phương cách nào khác? Thử nghe qua vài thông tin vỉa hè để suy tính thêm:
Dường như có một cuộc vận động ngầm rất mạnh của các cựu chóp bu muốn sớm thay thế cả hai vị đang nắm hai cái ghế quyền lực nhất. Theo lập luận của họ, kẻ thì “tham ô của cải”, kẻ lại “tham ô thời gian, tâm trí toàn xã hội”, vậy thì dứt khoát phải cho nghỉ hết, thay thế bằng chàng “Triệu Tử Long” và bác “Tư Ếch”. Những cái tên nổi lên trong số các “cựu” tích cực cho giải pháp này, không làm ngạc nhiên mấy, đó là Nguyễn Văn An, Phan Diễn.
Nhưng không dễ chút nào khi mà các chiến hữu của “đ/c X” rất muốn vô hiệu hóa, cho “ngồi chơi xơi nước” hai viên quan văn, quan võ vừa mới được cất nhắc cho cuộc chiến với chính mình. Để “vô hiệu hóa” cũng có vài chiêu thức. Ví như nếu một nhân vật là người của “đ/c X” mà về cai quản Đà Nẵng thì … “Thôi rồi!“, cùng với kết luận thanh tra vừa qua, kể như sẽ khóa cứng chàng “Triệu Tử Long” trong chiếc ghế mới.
Trong tình thế giằng co đó, vai trò của Dân là rất quan trọng. Họ đang khát khao nhất quyền tự do, dân chủ, vừa là quyền cá nhân, vừa là sức mạnh để bảo vệ chủ quyền biển đảo đang bị xâm phạm nghiêm trọng.
Vậy ai trong số các vị đang ở những chiến tuyến ngầm kia có thể nhận ra và có khả năng nắm lấy thứ vũ khí mạnh nhất từ trong Dân? Muốn nắm được họ phải làm gì? Xin được bàn tiếp vào sáng mai.

Theo ABS

Advertisements

5 comments on “Bình luận về ngày đầu tiên Ban nội chính đi vào hoạt động

 1. Không trông mong gì vào cái ban này, vì lòng vả cũng như lòng xung thôi, NBT NTD cùng họ nguyễn cả chúng đóng kịch để tiếp tục bịp dân để kéo dài sự sống của cái thây ma cs mà thôi.
  Cứ nhìn cụ Tổng lú mếu máo hồi tháng mười năm ngoái và 4S gọi một đồng chí mà BCT không dám kỷ luật là X thì rõ cả.
  Đấu tranh này là trận cuối cùng, kết đoàn lại hỡi dân Việt thì ngày mai sẽ tươi sáng hơn. tự do không bao giờ là miễn phí.

  Like

 2. Qua bài viết này, e thấy BNCTW nhỏ xíu nhưng rất quan trọng giống như Nhai Đình trong Tam Quốc, là yết hầu của Hán Trung.
  Cho nên Tư Mã Ý quyết định đi lấy Nhai Đình để chặn đường về của địch, làm khó và tung ra văn bản sai phạm của NBT do TTCP cung cấp?
  Do đó, cuộc chiến Nhai Đình là ko thể tránh khỏi, là mấu chốt thắng bại của đôi bên.
  Trong Tam Quốc, do Mã Tốc khinh địch và ko nghe lời dặn dò của Khổng Minh như: hạ trại phải tìm nơi hiểm yếu nhưng Mã Tốc ko nghe, kiên trì đóng quân trên núi nên quân Ngụy ập đến vây chặt bốn bề, chặn đường cấp nước (lương ngân hàng…), quân bình chẳng đánh cũng loạn. Quân Ngụy lấy Nhai Đình 1 cách nhẹ nhàng.
  http://www.tintuchangngayonline.com/2013/02/p-ban-noi-chinh-tw-ang-se-lam-nhiem-vu.html

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s