CXN_020613_2193_Chúc mừng anh Lê Công Định được thoát tù nhỏ của CS, anh sẽ không là người duy nhất trong những tháng ngày sắp tới

Phiên tòa 20/1/2010

Châu Xuân Nguyễn

Tôi xin gửi lời chúc mừng đến với anh Định, gia đình, người thân và bạn bè về sự tự do ngày hôm nay.
Đây là một trong những dấu hiệu gần đây (Lê Anh Hùng, Nguyễn Quốc Quân v.v..) cho thấy Hanoi rất lo sợ cho một nguy cơ sụp đổ kinh tế kéo theo sụp đổ chính trị.

Gần đây, chúng ta thấy 3D không còn chủ trì những khóa họp KT quan trọng, Phú Trọng lo lắng về nợ xấu (phải giải quyết nhưng càng ngày càng thấy bế tắc

CXN_020113_2174_Báo lề phải nêu nguy cơ lạm phát bùng nổ trở lại nếu cứu nợ xấu NH bằng VAMC: Cái khó của VAMC

Và 4Sang vừa phải họp mặt Kinh tế gia của VN CXN_020613_2192_Dũng sắp buông, Trọng lo nợ xấu bây giờ Sang lo xanh mặt: Chủ tịch nước gặp gỡ các chuyên gia kinh tế, xã hội (comprehensive failed). Theo những gì người ta báo lại thì làn sóng DN đóng cửa, người dân không đóng thuế theo lời kêu gọi của chúng tôi là cao 

NVDT_012113_00073_Lời kêu gọi rất cần thiết cho Doanh Nghiệp Tư Nhân và đồng bào

Những báo cáo về tình hình KT chắc chắn bây giđã đến tay những vị trong BCT, BBT, UVBCHTW, ĐBQH, Đảng viên nên một không khí ảm đạm bao trùm Đảng Cộng Sản. Những ngày tháng tới đây tôi sẽ có những lời kêu gọi thêm nữa để dứt điểm nền KT bệnh hoạn ung thư di căn này, tđó sẽ là cơ sở cho sụp đổ Chính trị, hay sụp đổ CT xẩy ra đồng thời với KT, Who knows…nhưng tình hình thì rất căng với bọn CS, ai có vũng tin vào sự sụp đổ thì hãy ăn mừng đi, vì CS có bao giờ nhân đạo mà thả tù chính trị khơi khơi như anh Lê Công Định đâu ??? Mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời CS mà thương người tù.

Melbourne

06.02.2013

Châu Xuân Nguyễn

19 comments on “CXN_020613_2193_Chúc mừng anh Lê Công Định được thoát tù nhỏ của CS, anh sẽ không là người duy nhất trong những tháng ngày sắp tới

 1. CXN đã nói :” Mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời CS mà thương người tù…..”!!!!
  Và ,CS có bao giờ nhân đạo mà thả tù chính trị khơi khơi như anh Lê Công Định đâu ????????????
  Tinh thần của những người Tù này không dễ gì mà lay chuyển?Với TS Nguyễn Quốc Quân cũng thế……!Đây cũng là một điềm báo trước cho chế độ đảng Cướp Sạch Việt Nam này…!Chúng đang Sợ và rất Hoảng loạn trước một cục bộ không mấy sáng sủa!!!!!Và chắc chắn khi KT sụp thì sẽ kéo theo cả một hệ lụy cho đảng Vẹm…..!Ngoại giao bế tắc( quá đơn độc hiện nay!)CT bất ổn với làn sóng Biển Đông,Tham Nhũng!KT thì nát bét và phá sản hàng loạt cùng NỢ xấu không giải quyết được!Không Chết mới là lạ!!!!!!!May ra thì chúng nó”trụ được” 2 năm là tối đa!

  Like

 2. CS giờ chỉ còn là cái xác phổng,khô máu,rệu rạo,rã rời,tơi tả…nhưng bản chất độc ác,gian manh,tráo trở…khó lường.Giờ anh em ta ngồi uống trà nhâm nhi chờ chúng chết chắc như bắp.

  Like

  • BêndongsongTrem nhận được 2 lần câu nầy:”…bạn mừng hơi sớm!”Đúng là giọng điệu của CS.Qua 2 lần nghe câu này,tôi nhận định:lũ CS đang lo sợ sốt vó khi nhắc đến 2 từ sụp đổ.Thế cũng hay!qua những comment,ta biết được đối thủ ta đang quan tâm điều gì….

   Like

   • Mừng sớm cũng tốt bạn à. Nó khích lệ người khác cũng mừng và hy vọng như mình. Càng nhiều người mừng sớm thì điều mừng đó càng đến sớm hơn nữa. Đúng không ạ?

    Like

   • Đúng, đó là nguyên tắc động viên đám đông, anh Châu ứng dụng quá thành công đúng ko ??? Tiếng Anh gọi là motivational speech là vậy..
    Anh Châu

    Like

  • Cách nay khá lâu,tôi cũng có một câu kết luận:CS sẽ sụp đổ rất nhanh.Liền sau đó có một nich name nhảy vô phán một câu tương tự.Chuyện nói qua nói về không thành vấn đề,nhưng qua đó mình đọc được thấu tim đen của cái đám CS rình rập lẩn lộn trong hàng ngũ comment.

   Like

   • Chúng nó rất sợ mình nói chúng nó sắp sập nên nó nói để tung hỏa mù dư luận là đừng mừng vội, thả LC Định là vì cái khác chứ ko phải CS sắp sụp đâu blah..blah..
    Anh Châu
    Sao chưa email cho anh Châu???

    Like

 3. Em đoán là bác mừng hơi sớm. Vì đây là chiêu thả săn sắt bắt cá rô. Chúng nó đang muốn đảo nợ 600 triệu $ vinashin kia kìa.

  Like

  • Trí tuệ của dư luận viên có khác. Sao mà mầy ngu quá vậy ??? Vậy mà chúng nó cũng nhận mày vào làm dư luận viên là thế nào ???
   Nợ Vinashin là Elliot, là financial institution ở Anh Quốc, đó là một Commercial banking, họ ko dính gì với nhân quyền đâu thằng ngốc, =mày muốn ngụy biện là CS này ko suy sập mà dùng luận điệu đó là quá ngu, đi chổ khác chơi đi,
   CXN

   Like

   • Chắc ý đồng chí Tự Do là phải thả mới có chuyện quốc tế hay nước nào đó cho vay chăng. Nợ đàm đìa, làm ăn kiểu đó có thằng nào dám cho vay nữa, họ chạy mất dép. Cái khốn ở chỗ đó, trong nước dân giữ vàng đô la khư khư, ngoài nước kiều hối k gửi tiền về, các nước và tổ chức quốc tế điếu cho vay thì có mà ăn cám. Hay các ông lại in tiền trả nợ, có mà dân chôn sống các ông.

    Like

 4. cộng sản không bao giờ thả tù chính trị trước hạn , chắc phải có một áp lực nào đó ?

  Like

  • Đúng lắm bạn VT à. Chúng đã thả hầu như cùng lúc: TS Nguyễn Quốc Quân, Lê Anh Hùng rồi đến Lê Công Định. Đây là điều mà tôi đánh giá là chúng biết đã đến ngày thúc thủ chịu trói. Một mặt lo chạy tội ở Huế _ Mậu Thân, một mặt lo thả tù chính trị với hy vọng phần nào làm dịu cơn giận đang dồn nén của dân tộc.

   Like

 5. Tôi e rằng trong đảng phe tân tiến, đổi mới đang chiếm ưu thế. Dưới sức ép kinh tế, dư luận trong nước và quốc tế về vấn đề nhân quyền, quyền tự do, dân chủ của người dân.

  Đặc biệt trong nước nổi lên rất nhiều dân oan, tham nhũng đến cực độ phá hại đất nước. Mới đây nhóm nhân sĩ tri thức rất đông đảo ủng hộ dân oan và mong muốn kiến nghị sửa đổi hiến pháp. Ngoài ra, các tổ chức VIệt ở hải ngoại như nhóm chú CXN, thì ắt tác động mạnh đến cs rồi. Dẫn đến những biến đổi như vậy.

  Chỉ có điều, liệu sửa chữa, đổi mới có cứu được cái đảng này không. Và nếu đảng sụp liệu có gây bất ổn lớn trong xã hội.

  Nhìn một cách tổng thể, tình hình vô cùng phức tạp, diệt được cs rồi, nhóm hoàn toàn mới lên thay sẽ như thế nào, hay vẫn con người cs cấp tiến đó lãnh đạo nhưng sẽ phải thay đổi thể chế hoàn toàn. Rất mong mọi người nhận định và cho ý kiến. Đặc biệt là đánh giá quý báu của chú CXN.

  Vì xét thấy, muốn có một tổ chức mới lên thay, với cục diện trong nước ắt phải có đảo chánh từ nhóm đó cùng với nhân dân thành lập chính phủ mới. Sẽ vô vàn gian nan. Mong chú CXN suy ngẫm.

  Like

 6. Chúc Mừng Anh Lê Công Định được về với gia đình … Chúc sức khỏe Anh

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s