CXN_021013_2205_Lời chúc Tết của Châu Xuân Nguyễn tới Tù Nhân Lương Tâm và Gia đình

Icon_Symbols_New Year1

Châu Xuân Nguyễn

Trước thềm năm mới, tôi thân chúc các Tù Nhân Lương Tâm đây là cái Tết cuối cùng trong Tù nhỏ cũng như trong Tù lớn.

Tôi xin chúc các bạn cùng gia quyến, người thân và bạn hữu một cái Tết ấm áp và hãy chuẩn bị cho những biến chuyển lớn sẽ xẩy ra năm nay cho 90 triệu đồng bào ta.

Hai năm trước tôi có hứa với các bạn (TNLT) là tôi sẽ đấu tranh miệt vì các bạn để giải thể ĐCS, đem lại sự tự do cho các bạn. Khi có dịp tôi vẫn lên tiếng khi có sự bạc đãi với anh Cù Huy Hà Vũ hay anh Trần Huỳnh Duy Thức, vui mừng khi anh Lê Công Định được thả, vẩn còn bức xúc nhiều với người bạn trẻ Đổ Thị Minh Hạnh và 2 người bạn tù cùng cảnh ngộ.

Lời hứa đó tôi giữ cho đến 2015 nếu ĐCS không giải thể thì tôi sẽ rời sân chơi này, nhường cho những người khác tiếp tục.
Từ 2009, tôi rất lạc quan là chúng nó sẽ sụp (nếu tình trạng chúng nó như thế ở Úc và Mỹ là sụp lâu rồi vì quản lý KT tồi , economic mismanagement và CP Úc, Mỹ không được phép in tiền như chúng, ép NHTM bơm tiền cho tập đoàn rồi giải thể tập đoàn, rồi dùng tiền thuế hay in tiền giải cứu BDS và nợ xấu NH), nhưng chúng nó giật gấu vá vay và tình hình KT thì ngày càng thê thảm, 90 triệu đồng bào ta thấy rõ điều này. Nhưng một chuyện chắc chắn rằng tình hình ngày càng tệ thêm cho chúng với không một hy vọng nào gở gạc được. Hiện thời là một mớ bòng bong với BĐS ngũ đông, nợ xấu NH không giải quyết được, DNNN giải thể hằng ngày, ngày càng buông nhiều, DNNVV ngày càng giải thể đông thêm mà chưa có dấu hiệu chậm giải thể, thất nghiệp tăng cao, hàng tồn kho không giải quyết, thuế thất thu vì DN phá sản cộng với lời kêu gọi của tôi cho DN giải thể và cả người dân đừng đóng thuế tiếp tay cho tham nhũng.

Những khó khăn này nó dính nhau như một mớ bòng bong và thú thật nếu mời tôi về tôi cũng không giải quyết nổi nếu còn chế độ CS.

Những Đảng viên đang mất phương hướng và buông lõng, không ai còn thiết tha với Đảng CS, tình hình y chang LX năm 1989 trước khi LX tan rã.

Mỗi này, 7 ngày/tuần, 16, 20 giờ/ngày tôi vẫn miệt mài viết hơn 3000 bài về KT để vạch trần những dối trá, bưng bít, bất tài, tham nhũng của chúng cho 90 triệu đồng bào ta nhìn thấy tận mắt. Đặc biệt về BDS, những cố gắng đánh lên của chúng đều bị tôi phản biện, những biện pháp cứu vãn nghèo nàn của chúng đều bị tôi chứng minh là sai và thiếu sót. Tình hình về BDS bây giờ là giá xuống còn 40,50% năm 2009 nhưng vẫn không ai mua, chúng nó buông BĐS rồi (các bạn đánh trong mục Search bên tay phải trên cao nhất chử “loay” sẽ thấy những bài về BDS của tôi).

Chuyện in tiền cứu nợ xấu NH sau khi tôi phản biện rằng VAMC là chỉ bơm tiền gây lạm phát và nợ xấu cùng lạm phát sẽ trở lại như đầu 2011, báo lề đảng cũng chống đối chuyện này và chúng nó phải nghĩ ra một phương án khác trong khi DNNVV phá sản mỗi ngày một nhiều, bất ổn chính trị đang hiện rõ.

Tóm lại, tôi xin khẳng định là từ nay đến 2015 hay tới ngày CS sụp, tôi sẽ cố gắng hơn để viết bài vạch trần cái dối trá, bất tài kinh tế, tham nhũng để 90 triệu đồng bào ta có quyết định mạnh dạn đứng lên giải thể CS và đem lại tự do cho các bạn thoát khỏi tù nhỏ cũng như tù lớn.

Tình hình biến chuyển nhanh chóng, anh Lê Công Định được thả ra có lẽ do áp lực của Mỹ về thương thuyết Hiệp Định TPP (ĐCS nghĩ đây là sự sống còn của chúng, như trước khi ký WTO, chúng chìu Mỹ đủ kiểu, xong rồi thì trở mặt, lần này chúng không còn cơ hội trở mặt nữa đâu.
Xin gửi tới các bạn lời chào chiến thắng năm 2013,
Thân ái,
Melbourne
10.02.2013
Châu Xuân Nguyễn

Advertisements

10 comments on “CXN_021013_2205_Lời chúc Tết của Châu Xuân Nguyễn tới Tù Nhân Lương Tâm và Gia đình

 1. chúc anh Châu và gia đình cùng nhóm đấu tranh VD một năm mới an khang và thịnh vượng,chúc tất cả bền gan vững chí luôn là những con rắn đầy khôn ngoan ,mưu mẹo để chống trả bọn kẻ thù của dân và đưa chúng đến chỗ diệt vong cho quê hương có được mùa xuân khải hoàn

  Like

  • Thay mặt NNVVDTV tôi xin cảm ơn sự ủng hộ của bạn thời gian qua và nhân đây tôi xin chúc bạn một cái Tết ấm cúng bên người thân, gia đình và bạn hữu và sẵn sàng cho thay đổi lớn cho 90 triệu đồng bào ta,
   Than ái,
   Anh Châu

   Like

 2. Nha toi nam nay gan nhu khong nghi den tet, gan tet cs khu vuc con bao tro cho ke xau quay roi de lay tien, bo me em gia roi, gan 90 roi ma con phai ra nop tien cho cs khu vuc moi duoc yen than. Tam hon toi that su khong the binh yen, ma cung chang du suc de lam gi. Chuc anh va nhom vi dan co gang vuot qua kho khan vi dan toc viet

  Like

  • Chào bạn hanoi,
   Thay mặt nhóm NVVDTV tôi xin cám ơn lời chúc lành của bạn và nhân dịp này xin chúc bạn và 2 cụ cùng gia quyến một mùa xuân an bình. Hãy chuẩn bị tinh thần cho việc gia đình bạn thoát khỏi CS và bọn an ninh khu vực này, liên lạc với tôi khi tôi thành công, chúng ta sẽ xử lý bọn này,
   Anh Châu

   Like

 3. Xuân Quý Tỵ 2013 nhớ đến tù nhân lương tâm

  Những người tù nhân lương tâm hiện đang bị giam giữ không được hưởng những ngày lễ bên người thân. Họ đã đánh đổi tự do để nói lên tiếng nói của lương tâm. Sự vắng mặt của họ trong đêm giao thừa, bên mâm cơm ngày Tết cũng đồng thời là sự hi sinh của gia đình họ .
  Chúng ta muốn gia đình họ biết rằng gia đình có thể tự hào vì những thành viên đó, rằng những hi sinh của họ và gia đình được xã hội trân trọng và biết ơn, vì đó là những hi sinh cho một ngày mai tốt đẹp hơn, cho nhiều gia đình được yên bình và thịnh vượng hơn trong tương lai.
  Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ kêu gọi tất cả mọi người hãy cùng nhớ đến những người tù nhân lương tâm trong dịp Tết cổ truyền, và cùng nhau làm tất cả những gì có thể để họ sớm được trả tự do cũng như tiếp tục động viên gia đình họ. Những công việc đơn giản mà chúng ta có thể làm là những hành động rất nhỏ như lời cầu nguyện, những tấm thiệp, những lá thư chúc Tết đến gia đình các tù nhân lương tâm… Hoặc cũng có thể là việc lập nên những dự định mới để vận động trả tự do cho họ trong năm 2013… Điều quan trọng là chúng ta nhớ đến họ và gia đình họ với những tình cảm chân thành…..

  http://thtndc.info/mung-xuan-quy-ty-2013/

  Like

 4. Nguoi hen thu 2 :

  ….với Tôi từ nhiều năm lại đây thì mỗi lần Tết sắp đến bên cạnh niềm vui được sum họp bên Gia đình, thì về đêm như lúc này đây tôi lại càng Nhớ đến các Bác, các Anh, các Chị, các Em những Người Con của Đất Việt đã vì Tôi, vì tương lai cho Con cháu tôi … vì Đất nước và tương lai cho Đất nước Việt Nam này, vì sự Toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam mà các bậc Tiền Nhân đã đổ ra không biết bao nhiêu xương, máu giữ gìn để để lại cho các thế hệ Con Cháu muôn đời sau; Nhớ đến những Con Người đang còn phải nằm trong chốn Lao tù trong những ngày cuối năm, Tết đến này.
  Vâng! Cho tôi xin được phép Xin lỗi các Bác, các Anh, các Chị, các Em và Xin lỗi tất cả Mọi người.. bởi vì tôi là một Thằng Hèn, quá Hèn. Tôi đã không làm được như Họ, không dám làm như Họ… và không dám đứng lên để Bảo vệ Họ; bảo vệ những Con Người mà vì Tôi, vì Con, Cháu tôi mà lúc này đây đang nằm trong chốn Lao Tù!.
  Vâng! Viết đến đây (cũng như đã nhiều đêm) nước mắt tôi lại đang rơi ra! Rơi bời vì tôi đã từng nhiều lần có Mong Ước là Ngày mai,một ngày mới của một năm mới năm sẽ có một điều kỳ diệu nào đó, có một Ai đó sẽ đứng lên tuyên bố: Nhân danh … Tất cả các Anh (Chị) được Tự do!. Nhưng Không đấy mãi chỉ là Mơ ước của riêng tôi còn Danh sách những Người Tù lại càng dài thêm: một Người hôm Nay được ra – 14 người hôm Qua phải vào….
  Vâng! Cho dù biết là tôi Hèn, tôi không thể làm gì hơn được. Nhưng xin mọi Người hãy vẫn cho tôi được một điều Ước vào ngày cuối năm này: Ước sao cho những Giọt nước mắt đang lăn trên má tôi đây chảy dài thành lát Gừng cay, hat Muối mặn … được gửi vào chốn Lao Tù cho các Bác, các Anh, các Chị, các Em, để nó thay cho lời Cảm ơn của tôi đến Họ và tôi cũng mong và tin rằng Họ sẽ Ấm lòng hơn trước cái Lạnh giá ngày Tết nơi chôn Lao tù!
  Vâng! Xin lúc này đây cho tôi được Hát cho các Bác, các Anh, các Chị, các Em nghe trong khi những giọt nước mặt đang tràn lăn lời Bài hát: Ai cũng dành việc nhẹ nhàng, gian khổ biết dành phần ai … ai cũng một thời trẻ trai, cũng từng nghĩ về đời mình …. và Bài hát: “Nhân dân và Tổ quốc sẽ Phá án cho TÔI”.

  http://danluan.org/tin-tuc/20130208/nguoi-buon-gio-chieu-28-tet-doc-sach

  Like

 5. Những người lính của QLVNCH đã hy sinh anh dũng để bảo vệ đồng bào, không có họ chưa chắc có thế hệ chúng cháu hôm nay. Những anh, những chị, những bloger,…đã dám đấu tranh, dám hy sinh chịu bao nhiêu đau đớn tủi nhục…để có được thành quả như hôm nay, liệu sự hy sinh có được đền đáp lại, cháu xin ủng hộ hết sức có thể để hoàn thành đại nghiệp.

  Like

 6. Chúc mừng CXN và nhóm vì dân năm mới Tân Tị an lành, hạnh phúc, nhiều sức khoẻ để phục vụ dân tộc đất nước
  Chúng tôi đón đọc CXN hàng ngày và cố gắng làm theo những điều chỉ dẫn. Mong sao ngày độc lập tự do thực sự cho dân tộc sớm thành hiện thực.

  Like

 7. Cám ơn Chú Châu rất nhiều vì đã nhớ đến những tù nhân lương tâm, đúng là những ngày này chúng ta không thể vì vui xuân mà bỏ quên những tù nhân lương tâm được, những người luôn đứng về người dân, đứng về chính nghĩa, về công lý và sự thật. Cộng Sản đã vì lợi ích của mình mà tết mậu thân 1968 cũng không cho chiến sĩ của được một ngày nghỉ ngơi để rồi mà ép họ phải cầm súng đi chiến đấu hy sinh cả mạng sống của họ, đúng là dã man vô nhân tính.
  Cháu cũng xin kính chúc các tù nhân lương tâm cố gắng giữ gìn sức khỏe, chuẩn bị tinh thần cho một Việt Nam mới không CS, có lẽ là một nền Đệ Tam Cộng Hòa mới của Chính Phủ CXN sẽ truy tố tội ác của CS và mang lại một lại tự do thật cho dân tộc.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s