CXN_021713_2241_Thủ Tướng Vương Đình Huệ nghe hay hơn Thủ Tướng Nguyễn Bá Thanh: Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh sẽ phụ trách Bộ Tài chính

Personalities_Politician_ĐCS_Nguyễn Tấn Dũng_tôi đồ

Châu Xuân Nguyễn

Làm gì thì thì làm, bọn lưu manh này trước khi làm điều gì đều len lén thăm dò ý kiến của CXN, từ vụ nên hạ lãi suất NH tháng 4.12 đến vụ thành lập VAMC…Tất cả đều thả bóng thăm dò ý kiến trong đó có ý kiến của tôi.

Hình thức ??? Cho 1 tay em bỏ comment vào blog tôi…

Tre Việt Nam

CXN không tin Sấm Trạng là phải, bởi vì Sấm Trạng vận vào thời nào sau khi cụ Trạng mất đều có cái đúng, cái sai cả. Vả lại, ai “vặn vẹo”, “bẻ” nó thế nào sẽ ra thế ấy. Chỉ còn Blog Phạm Viết Đào và một vài cái Blog con con là trung thành với Sấm Trạng thôi, bởi cái nhan đề này của Blog nhà văn PVĐ đã ghi là…rồi. Còn nhà tiên tri Trần Dần thì cũng chỉ “thày bói nói dựa” và đã sai như vừa qua, nên CXN chẳng dại gì lại “bói” một quẻ theo Trần Dần nữa. Chính điều này giải thích vì sao CXN đã bị hố nên giờ đây không dám khẳng định chỉ đến cuối năm 2012 chế độ CS ở VN sẽ sập, đổi lại, bảo rằng chỉ trong vòng 6 tháng hay 1 năm nữa nó sẽ sập.
CXN cũng bốc phét khi nói rằng nếu NBT lên thì chỉ trong 1 tháng sẽ hạ được Nguyễn Bá Thanh. Nếu NBT lên mà đổ thì chẳng qua do nội bộ họ “uýnh nhau to” rồi nội tình rối ren, kinh tế suy sập dẫn đến sụp đổ mà thôi, chứ tuyệt nhiên không hề bị đổ do anh đâu, anh CXN ạ. Anh chỉ dự cảm được chiều hướng và khoảng thời gian nó sụp đổ dựa vào tình hình kinh tế (vì kinh tế là cái gốc của nền chính trị và an ninh quốc gia) và lòng người.
Song anh chỉ dựa vào những dự cảm của người Việt hải ngoại và cộng đồng người Việt chống cộng ở quốc nội để “bói” thôi.

Tay này vừa thăm dò, vừa cố tình giảm uy tín của tôi về mặt KT, chỉ có bọn chóp bu lưu manh mới phải làm thế, câu trả lời của nó tôi viết tại đây…

 • Bạn nói cái này quá sai:”Nếu NBT lên mà đổ thì chẳng qua do nội bộ họ “uýnh nhau to” rồi nội tình rối ren, kinh tế suy sập dẫn đến sụp đổ mà thôi, chứ tuyệt nhiên không hề bị đổ do anh đâu, anh CXN ạ. Anh chỉ dự cảm được chiều hướng và khoảng thời gian nó sụp đổ dựa vào tình hình kinh tế (vì kinh tế là cái gốc của nền chính trị và an ninh quốc gia) và lòng người.”(hết trích).
  Ko phải chúng uýnh nhau rồi KT mới suy sụp, nhưng tôi dự đoán KT suy sụp từ 4 năm nay, đầu năm 12 chúng thấy xảy ra thật, 4S và TL lo sốt vó rằng 3D sẽ nhấn chìm KT nên mới đánh 3D. Đổ là do 3D làm KT sai lầm và do tôi chỉ ra từng bước trong 4 năm qua, cả nước Vn đều biết tôi dự đoán đúng, có bằng chứng những lời tôi nói hẵn hoi.
  Tôi ko dự cảm được chiều hướng nhưng tôi biết (qua kinh nghiệm và kiến thức của Úc) nên thấy là siết chặt tín dụng quá mạnh của 3D sẽ đem đến sa mạc DN (scorched earth policy), tất cả những gì tôi dự báo đều đúng. Tôi “bói” thì tại sao tôi dám nói ra quả quyết như thế, người VN hải ngoại nào mà tôi bói vậy, bạn chỉ tôi xem..

 • @treVN,
  Rõ ràng là bạn ko theo dõi trang tôi hằng ngày nên bạn có những câu tuyên bố sai lầm như thế, chính tôi là người nghiên cứu KT Mỹ và Úc 37 năm nay nên tôi mới “thấy” trc chứ không phải “bói” như anh nói đâu.
  “(vì kinh tế là cái gốc của nền chính trị và an ninh quốc gia) và lòng người.” đây là điểm tôi nhìn thấy 37 năm qua khi mới đến đến Úc và dùng nó một cách hữu hiệu để khai sáng dân trí và chính nhờ dân trí có hiểu biết KT nhiều hơn nên họ mới mạnh dạn chất vấn CS, chất vấn trong tiếp xúc cử tri, nhà báo mới viết những bài dựa theo kiến thức lấy từ trang tôi.
  Tôi thách bạn đưa cho tôi bài viết nào về KT rõ ràng, minh bạch dễ hiểu và viết ra trước tôi thì tôi thua bạn. Tất cả những truyền bá về lãi suất, tăng trưởng, KT tôi điều viết ra trước bất cứ 1 ai, và tôi có đầy đủ chứng minh chứ ko bốc phét như bạn nói,
  Vậy nha, bạn quá hồ đồ khi đi đến kết luận sai lầm như thế
  CXN

 • @ tre vn,
  Bạn trả lời tôi xem tại sao tháng 7.2011 ko ai nhìn thấy suy thoái, chỉ có một mình tôi thấy và viết ra vậy, tại sao tháng 2.2011 ko ai nhìn thấy sụp đổ của BDS mà chỉ tôi nhìn thấy và viết ra công khai vậy, tôi viết những dự báo này trong suốt 4 năm, sao ko ai thấy phải giải thể DNNN mà chỉ 1 mình tôi thấy và kêu gọi, sao ko ai thấy lương tối thiểu là quá thấp mà chỉ 1 mình tôi thấy trước từ tháng 2.2009 vậy, bạn chứng minh có bài báo nào trong đại chúng có trước tôi viết thì tôi thua bạn…
  Châu Xuân Nguyễn

 • @trevn,
  Ngay cả những điều tôi nói ngày trước, 2 hay 3 ngày sau mục KT báo lề phải đăng lại, tôi còn trích lại là họ viết theo tôi, nhiều ng còn nói tôi làm vậy là tự phụ, nhưng tôi phải làm vậy để những thằng thiếu hiểu biết như bạn sau này đừng nói là tôi viết theo báo giới nhưng thật sự là báo giới viết sau tôi, tất cả tôi đều có chứng minh ngày đó tôi viết thế rồi báo sửa lại như thế. Từ chuyện xe nhỏ căn hộ tôi là ng viết trước nhất, từ chuyện giá mua nhà ở Vn là 300 năm lao động trong khi Úc là 7 hay 10 năm, tôi đều viết trước nhất, từ chuyện giảm lãi suất zero phần trăm cũng ko vực dậy BDS tôi đều viết trước và đều có chứng minh để những thằng hàm hồ, láu cá, lưu manh như bạn không lấp liếm dc, DCS này tại sao khủng hoảng 86 chúng vượt qua dc nhưng khủng hoảng 2012 bị kẹt cứng, vì chính nhờ CXN này vạch mặt giả dối bưng bít của chúng cho bạn đọc tôi, trg đó có BCT, BBT, UV BCH TW, dảng viên DBQH, báo giới lề phải vê viết lại thì 90 triệu dân mới mở mang trí óc về KT vĩ mô. Bạn chỉ cho tôi một người nào, một blog nào viết khai sáng dân mình về KT vĩ mô ngoài blog CXN này, tôi thách bạn đấy..
  Châu Xuân Nguyễn

 • @trevn,
  Chính tôi là người đánh 3D miệt mài, không ai đánh nó nhiều bằng tôi, về KT cũng như về CT, tại sao BCT quyết định đánh nó vậy, BCT nghe gì, từ ai mà quyết định đánh 3D về vận hành KT vậy ???, chứng minh rằng thằng này dốt KT, chính sách ngu dốt, chậm trể thì khi BCT, 4S, Trọng Lú khi thấy KT bắt đầu khủng hoảng tháng 5.2012, họ mới bắt đầu thấy tôi viết đúng, họ bắt đầu chú ý về cung cách 3D vận hành KT, nợ xấu, DNNN, BDS, DNNVV, thất nghiệp, lãi suất, hàng tồn kho và chính 4S và TL quyết định khai chiến với 3D vì KT, thông tin trung thực về KT họ lấy từ đâu vậy ?? chính họ cũng bị 3D và BT bịt mắt, họ lấy từ trang CXN phải ko ?? hay họ lấy từ trang báo lề phải KT đăng theo quan điểm của CXN về KT này, hay họ đọc từ những báo cáo mật về KT trong nội bộ Đảng, nội bộ đảng đọc từ đâu khi họ không có kinh nghiệm và kiến thức về suy thoái, KTTT chỉ mới từ 1986 thì làm sao họ có kinh nghiệm hay kiến thức, vậy họ lấy ở đâu vậy ??? Thư viện hả, báo Mỹ, Úc hả, báo ngoại quốc chỉ đang thông tin cập nhật chứ ko dang “bài học suy thoái 1981″ đâu, còn kiếm trong thư viện thì bạn sẽ mất cả năm với vốn liếng tiếng Anh khổng lồ, có ngay tại thời điểm chứ không phải chờ 10 năm sau học rồi mới sưu tra thư viện. Vậy họ lấy kiến thức KT vĩ mô từ đâu để dánh nhau nội bộ vậy, họ biết v62 KT thị trường rành đến thế ah ??? Hay họ xem CXN blog mà ko dám thú nhận. Hằng triệu người đọc blog này đấy bạn ah…
  CXN

 • Tre vietnam hay la Tre (con) VN vay??????
  Mr Chau vua moi su dung M16, thi Tre vietnam bong dung chay mat depcaosu roi, that chan ghe boi ko co ai la doi thu xung tam voi Mr Chau ve phan tich linh vuc KT-CT vn!!!!

Bọn lưu manh này thấy rằng phải cơ cấu Huệ làm TT (lúc trước có nghĩ tới Bá Thanh) bằng cách làm bên Đảng (KT nội chính) để cơ cấu vào BC Trị và khi thời điểm đá đít 3D thì ít nhất là có chuẩn bị.

Bây giờ ngày càng rõ là tiếng đồn trong dân gian gần đây là không ai dám thay 3D là đúng (KT bét nhè), trong HN6, Sinh Hùng không dám (tai tiếng tuyên bố TTCK, Vinashin) nhận nên 3D sống sót thêm từ tháng 10 đến giờ. Sống sót nhưng phải trốn chui trốn nhủi vì đạn pháo kích ào ào từ Melbourne và mọi nơi (ngay cả Dương Trung Quốc kêu gọi từ chức).

Nếu để Huệ ở BTChinh thì làm sao vào BCT được, Ninh, Huy Hoàng, Thiện Nhân còn không vào được thì Huệ ngồi ở TC làm gì có cửa mà vào !!!

Huệ là một trong những thằng lưu manh xứng đáng nhất trong bọn lưu manh này vì thằng này biết cái tệ và dám chặt DNNN, có thể nó dám phá sản hằng chục NH thay vì nghe theo Bình ruồi mà in tiền cứu NH lấy lại quả (Huệ làm tài chánh nên rất sợ lạm phát, NHìn video vào buổi họp tuyên bố gói giải cứu BDS ngày 18 và 19.12.2012 thì sẽ thấy 3D bị bó mõm ngồi im re cho Huệ và Bình ruồi thi đấu.

Vậy nhé BCT, BBT, UW BCH TW, ĐBQH, ĐV, tôi bật đèn xanh rồi nhé, gấp rút đem Huệ Thanh vào BCT, rồi hạ 3D càng sớm càng tốt, tai tiếng ngày càng lan rộng và nhanh, DNNVV bắt đầu nghe lời kêu gọi đóng cửa của tôi và dân ngưng đóng thuế nhiều rồi đấy, không còn nhiều thời gian nữa đâu, khi D 1 DN đóng cửa là phải mất 2 năm họ mới sắp sếp mở cửa lại được, làm chuyện Huệ càng nhanh càng tốt nha.

Đọc bài báo dưới đây sẽ thấy quyết định Huệ không kiêm nhiệm là rất mới, vài ngày thôi vì tình hình nóng bỏng cho ĐCS rồi, càng chậm thì như BĐS, nợ xấu NH hay DNNN thôi.

Melbourne

16.02.2013

Châu Xuân Nguyễn

——
http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/chinh-tri/201302/Pho-Thu-tuong-Vu-Van-Ninh-se-phu-trach-Bo-Tai-chinh-2341796/

Cập nhật lúc 10:11, 17/02/2013

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh sẽ phụ trách Bộ Tài chính

(ĐVO)- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa phân công Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhận bàn giao và trực tiếp phụ trách Bộ Tài chính.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh sẽ trực tiếp phụ trách Bộ Tài chính.
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh sẽ trực tiếp phụ trách Bộ Tài chính.

Như vậy, ông Vương Đình Huệ sẽ không tiếp tục kiêm nhiệm giữ chức bộ trưởng Bộ Tài chính nữa mà sẽ tập trung vào công việc của trưởng Ban Kinh tế trung ương theo sự phân công của Bộ Chính trị trước đó. Ông Vũ Văn Ninh từng giữ chức bộ trưởng Bộ Tài chính từ năm 2006 và ông Vương Đình Huệ kế nhiệm từ tháng 8-2011.

Ông Vũ Văn Ninh sẽ trực tiếp phụ trách Bộ Tài chính cho tới khi Thủ tướng trình Quốc hội phê chuẩn nhân sự mới vào vị trí bộ trưởng Bộ Tài chính tại kỳ họp thứ 5 của Quốc hội diễn ra giữa năm nay.

Theo Tuổi Trẻ

6 comments on “CXN_021713_2241_Thủ Tướng Vương Đình Huệ nghe hay hơn Thủ Tướng Nguyễn Bá Thanh: Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh sẽ phụ trách Bộ Tài chính

 1. Nếu Huệ thay 3D thì liệu ” cái sa mạc ” của nền KTVN hiện nay thì Huệ có khả năng bao nhiêu % giải quyết được nó , Ninh về BTC thì cũng chỉ là thằng học việc buộc phải nghe lời đám tay chân của Huệ cài vào từ trước , còn chức thống đốc nếu cũng nằm trong đám tay chân của Huệ thì may ra Huệ mới có thể làm ” boris Enxin ” được và lúc đó nền KTVN mới sớm có dư địa từ các tổ chức tài chính thế giới mà từng bước phục hồi nền KT bởi cái gốc để phục hồi nền KT hiện nay không phải là con người nữa , không phải thay thế 3D hay tứ trụ nào nữa mà nền KT hồi phục được cái chính là cái chế độ ” ma giáo , không dám nói lên sự thật ” này cứ tối ngày sống trong sự dối trá lừa gạt dân chúng gây ra niềm tin vào chế độ của dân chúng không còn nữa Họ chỉ muốn giải quyết sòng phẳng với cái chế độ này suốt 68 năm qua cho xong trong năm nay thôi … Rõ ràng khi chế độ không có dân chúng tuân theo ,làm theo thì chế độ đó phải bị diệt vong , rõ ràng một chế độ CS chuyên sống bằng gian dối bằng mọi mánh khóe lừa gạt thì không thể tồn tại mãi được , rõ ràng không một ai trong dân chúng muốn mở tiệm làm ăn với một chính quyền chuyên bóc lột các doanh nghiệp bằng đủ mọi thứ thuế và phí cực kỳ vô lý … khi mọi chuyện đang đưa chế độ , đưa Đảng vào vòng nguy hiểm Đảg /NN/CP hoàn toàn bị thế giới và dân chúng trong nước cô lập bất hợp tác thì dẫu cho Đảng CSVN có dùng trăm phương ngàn kế để duy trì kiểu bóc lột dân chúng VN muôn năm là hoàn toàn không có … cho dù Huệ có thâu tóm quyền lực trong tay thông qua tổng Trọng hay 4S thì cái đuôi ” ăn bám chế độ ” từ các tệ nạn tham nhũng trong Đảng không thể thay đổi được , ngay chính ông Huệ cũng phải ” xì tiền ” túi ra để mua ghế thì bảo sao ông Huệ có thể thay đổi cái ” tư duy tham nhũng ” trong Đảng được , Đảng CS phải diệt vong chỉ là vấn đề nhanh thôi cho dù ông Thiệu xuống , TV Hương lên , rồi Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng vì điều đó là phải xảy ra thôi , không có cách nào tránh được .

  Like

 2. Cộng sản đang trong cơn hoảng loạn, giống như VNCH bỏ Tây Nguyên. Từ khi bỏ Tay Nguyên đến khi di tản cũng chỉ vài tháng. ĐCS tan dã cuối năm nay hoặc đầu năm sau là rất có cơ sở.

  Like

 3. Một nền KT “nát bét”,”tơi tả” như cái mền rách…..!Nói như CXN là KT bét nhè(lụn bại) vì bởi “không đủ Năng lực,không đủ Bản lãnh,và nhất là chỉ nghĩ Hầu bao cá nhân” (THAM NHŨNG đại trà,tràn lan!) thì làm gì có cửa mà tiến triển,làm sao mà sánh vai cùng các nước…..!Chưa nói đến cái “tư duy ý thức hệ” nó kềm hãm mọi phát triển của con người và của Xã Hội…!(Kinh tế thị trường theo kiểu Xuống Hố Cả Nút hay Chết Ngắc Xuống Hố ….!!)
  Hãy nhìn lại để thấy các nước Dân Chủ thì thấy ngay chiều hướng họ phát triển như thế nào!Từ chất xám,cho đến năng lực và trình độ của họ trên mọi phương diện…..!Như thế cốt lõi của mọi vấn đề,chìa khóa là “Tri thức” cả guống máy chạy Tốt là điều chắc chắn!Song song đó thì chính sách,pháp luật là ngưỡng cửa cho mọi quá trình tiếp nhận,trao đổi của nó nữa!(Chứ không phải là thời Đồ Đểu!!!)
  Thế nên cho dù chúng nó có thay phiên,luân chuyển nhảy ra xộ vào cái ghế nào đi nữa thì vẫn Bét nhè mà thôi……!!(những con tàu lủng đáy!)
  Đừng nằm mơ giữa ban ngày nữa đảng…..!Bộ mặt thằng nào cũng Nhọ(lọ) hết rồi!!!!!!!!!Thế thì Không chết mới là lạ………..

  Like

 4. Không chửi nhiều nữa,không phân tích về cách thức,chúng ta đã có một mục tiêu duy nhất để đưa Dân Việt thoát khỏi tay Cộng sản tập quyền : hay còn gọi là Tư bản đỏ.
  Tôi,chúng tôi đang chờ Anh Châu thông báo ngày giờ nổi dậy lất đổ bọn tư bản đỏ ,bọn cộng sản mị dân này.
  Tôi,chúng tôi chọn tên gọi là “ Đảng Dân chủ” hay “ Đảng Dân Việt “ tuỳ theo Anh ….
  Địa chỉ email là nơi anh kích hoạt ngày giờ Tổng tiến công .

  Like

 5. muốn làm cho chế độ cs này sụp đổ nhanh chống thì anh châu phải kêu gọi,mỗi gia đình,dòng tọc,khong tham gia vòa đoàn,khong tham gia vào đảng,khong ăn những đồng tiền xương máu của dân mà đảng cướp rồi bố thí cho.ra đường khong giao tiếp với cs,có như thế may ra tụi cs nó thấy xấu hổ với lương tâm và dòng tọc,nó sẻ sớm bỏ cái chế độ chết tiệt sớm quay về với dân tọc chúng ta

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s