PHẢI HẾT SỨC CẢNH GIÁC VỚI NGUYỄN TẤN DŨNG ?

Personalities_Politician_ĐCS_Nguyễn Tấn Dũng_tôi đồ

http://phamvietdao3.blogspot.com.au/2013/02/phai-het-suc-canh-giac-voi-nguyen-tan.html?m=1

Trong lúc này, khi mà tình hình kinh tế nguy ngập, vật giá leo thang, hàng loạt công ty phá sản hoặc hấp hối, các ngân hàng trong tình trạng báo động đỏ vì nợ xấu chồng chất, đa số các nhà đầu tư rời Việt Nam, các vụ bê bối liên tục được phơi bày vì không thể che giấu được nữa, nếu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bị mất uy tín và bị đả kích gay gắt thì cũng là một điều dễ hiểu. Nhiều người cho rằng ông đang gặp khó khăn lớn, thậm chí có thể mất chức. Ngược lại cũng có ý kiến cho rằng phải ủng hộ ông Dũng vì dù sao ông cũng là người đang cố gắng thoát ra khỏi thế lệ thuộc Trung Quốc để đến gần với Hoa Kỳ và các nước dân chủ.

Như trong mọi tình huống tranh tối tranh sáng chúng ta cần hết sức cảnh giác.
Việc ông Dũng tham nhũng và bao che tham nhũng là điều mà không ai, dù bênh ông, có thể chối cãi. Bảy năm trước khi lên làm thủ tướng ông đã dõng dạc cam kết sẽ bài trừ tham nhũng và còn tuyên bố sẽ từ chức nếu không đẩy lùi được tham nhũng, nhưng suốt bảy năm qua tham nhũng đã không ngừng gia tăng và gia tăng với một vận tốc chóng mặt. Cũng không ai có thể phủ nhận ông không có khả năng để lãnh đạo một đất nước gần một trăm triệu người với vô số vấn đề phức tạp trong một bối cảnh toàn cầu hóa. Vinashin, Vinaline, EVN chỉ là vài thí dụ. Thành tích nổi bật của chính phủ Nguyễn Tấn Dũng là đã biến Việt Nam thành nước rủi ro nhất trong vùng cho đầu tư mặc dù mới chỉ là một trong những nước nghèo nhất. Trong bất cứ một nước bình thường nào một thủ tướng như ông Dũng chắc chắn đã phải từ chức hoặc bị cách chức từ lâu. Nhưng ông Dũng vẫn còn đó. Không những thế quyền lực của ông còn mạnh lên. Ông nắm được cả quân đội, công an và tài phiệt. Ông lấn áp cả đảng cộng sản. Việt Nam đang chuyển hóa từ độc tài đảng trị sang độc tài cá nhân. Không có gì đáng ngạc nhiên nếu Nguyễn Tấn Dũng bị chống đối bởi cả nhân dân Việt Nam lẫn đa số đảng viên cộng sản.

Có hai loại người bênh Nguyễn Tấn Dũng. Trước hết, và phần chính, là những người mà quyền lợi và địa vị gắn chặt với ông Dũng. Sau đó là một số ít những người tin rằng ông Dũng đang cố gắng gia tăng quan hệ với các nước dân chủ. Hai loại người này rất khác nhau nhưng sử dụng cùng một lâp luận: nếu ông Dũng bị loại, các thế lực thủ cựu thân Trung Quốc sẽ thắng và Việt Nam sẽ còn lệ thuộc Trung Quốc với tất cả nhục nhằn và mất mát trong một thời gian dài.Lập luận này dù xuất phát từ thiện chí hay quyền lợi bất chính cũng không thuyết phục. Thời gian bảy năm vừa qua, khi ông Dũng là thủ tướng gần như toàn quyền, cũng là thời gian mà chính quyền cộng sản Việt Nam tỏ ra khiếp nhược nhất đối với Trung Quốc. Đó cũng là thời gian mà Việt Nam cho Trung Quốc thuê dài hạn nhiều khu rừng có giá trị chiến lược trên thượng nguồn, cho Trung Quốc đấu thầu khai thác mỏ bô-xit ở Tây Nguyên, để hàng lậu Trung Quốc tràn ngập Việt Nam, và chấp nhận một quan hệ ngoại thương bệnh hoạn trong đó thâm thủng ngoại thương với Trung Quốc bằng tổng số thâm thủng ngoại thương của Việt Nam. Cũng nên nhớ là nếu dự án bô-xit Tây Nguyên sau cùng đã được giảm thiểu thì đó là vì ông Dũng đã phải nhượng bộ những áp lực từ xã hội Việt Nam được sự khuyến khích của những đối thủ của ông Dũng trong ban lãnh đạo cộng sản. Ông Dũng và những người ủng hộ ông có thể biện luận rằng đó là những quyết định tập thể trong đó ông Dũng chỉ có một phần trách nhiệm, nhưng nói như thế là quên rằng ông Dũng có ảnh hưởng lớn nhất thì cũng có trách nhiệm lớn nhất và hơn nữa, trái với một vài người khác trong bộ chính trị, ông Dũng tuyệt đối chưa hề biểu lộ một chống đối nào, thậm chí một sự dè dặt nào trong những chọn lựa này.

Nhưng còn một sự kiện nghiêm trọng khác chứng tỏ một cách rõ rệt ông Dũng không hề có ý định tách khỏi quỹ đạo Trung Quốc và đến gần với các nước dân chủ. Đó là từ ngày ông Dũng trở thành nhân vật quyền lực nhất chính sách đàn áp những người dân chủ đã hung bạo hơn hẳn. Các vụ án chính trị nhiều hơn, các cáo trạng tùy tiện hơn, các phiên tòa trơ trẽn hơn, các bản án nặng gấp ba bốn lần thời gian trước đó. Về điểm này chính ông Dũng chứ không phải ai khác phải chịu trách nhiệm, và nó chứng tỏ một cách dứt khoát rằng ông Dũng không hề chuẩn bị để thắt chặt quan hệ với các nước dân chủ. Một người chuẩn bị để đến gần các nước dân chủ không hành động như thế.

Phải rất cảnh giác. Con người chống dân chủ hung bạo nhất trong các cấp lãnh đạo cộng sản hiện nay là Nguyễn Tấn Dũng. Và nếu chúng ta lý luận rằng đã chống dân chủ tất nhiên phải dựa vào Trung Quốc thì Nguyễn Tấn Dũng cũng chính là người thân Trung Quốc nhất.

( Nguồn: Thông Luận)

Advertisements

12 comments on “PHẢI HẾT SỨC CẢNH GIÁC VỚI NGUYỄN TẤN DŨNG ?

 1. Anh Châu “Treo cổ” nó là quá đúng rồi…..!Cỡ thằng Ếch này thì cho nó chết kiểu này lòng dân mới hả!!!!!Cho nó thấm đòn từ từ mới là thượng sách…..!
  Nó bò lết sang gặp TC Bình khi thấy không êm là đủ hiểu rồi!!!

  Like

 2. “Việt Nam đang chuyển hóa từ độc tài đảng trị sang độc tài cá nhân”
  nói cách khác, vn hiện nay có thực chất là chế độ phong kiến, trong đó 3D là vua, còn Trọng, Sang … là quan thần.
  vn lạc hậu nhất thế giới !

  Like

 3. ếch là món khoái khẩu của dân nhậu, mà có cái bình nửa thì đủ bộ rồi, bác cây tre nhỉ.khi nào nhóm tứ trụ nhậu nhớ cho thằng em ké tí nhé hehe

  Like

 4. Đây là 1 trong những bài hay nhất,chính xác nhất cho thực trạng VN hiện nay.Đất nước suy xụp vì ai ?Vì đâu? Và nguy cơ mất nước đang lơ lững hàng ngày phải được nhìn thấy rõ . Tất cả người dân VN hãy thức tỉnh đừng do dự nữa nếu muốn” Con cháu mình ngày sau sống còn”

  Like

 5. dù sao đi chăng nữa dân tọc việt nam chúng ta đả ra nông nổi này rồi,cho dù ông nguyễn tấn dũng đả đi theo đảng và nghe lời đảng phá nát nền kinh tế việt nam chúng ta,đó là tội đồ của dân tọc,nhưng trong hoàn cảng này cho dù ông nguyễn tấn dũng là người có tội,nếu ông dũng mà loại bỏ cái chế độ cs này trong năm nay thì dân tọc chúng ta nên tha thứ

  Like

 6. Uminh thuong/ha thach do Pacpo dcsvn va Han gian dcstq…????
  Tacgia luom lai cac bai phan cua nguoi khac, tung don keo dan ve voi dcsvn pacpo???

  3D nguyentandung hinh nhu chung may chuan bi khui sambanh????

  Like

 7. Anh Châu ơi! Sau này chính phủ hậu cs thành lập, thằng chó chết khốn nạn ntd này có trốn ở phương trời nào thì cũng phải lôi cổ nó về treo lên như tấm hình anh vẫn để ở đầu bài nhé. Không thể tha thứ cho loại người khốn nạn như nó anh ạh.

  Like

 8. Phải tìm an toàn ngay trên lưng cọp. Nói ra nghe ngộ, nhưng thực chất thử mà rời khỏi lưng, là cọp nó “nhậu” ngay không Oong đơ gì cả.
  Sướng khổ khó biết ! Ông dũng nhỉ ???

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s