CXN_022313_2264_Quan điểm của CXN về chuyện lùm xùm Hiến Pháp

Personalities_Politician_ĐCS_Nguyễn Tấn Dũng_tôi đồ

Châu Xuân Nguyễn

Tôi xin nói ngắn gọn về chủ đề HP này trong một tổng thể của sự tồn vong của ĐCS và thời gian của sự tồn vong đó theo yêu cầu của một bạn đọc.
ong ruồi

Theo tôi, anh Châu nên viết một bài kêu gọi các ông nghị gật phải đòi cho được quyền phúc quyết của dân tộc: giữ điều 4 (hay bỏ sọt rác) là quyền của dân chứ không phải của bọn cướp.


1. Dĩ nhiên tôi là người chống Cộng, nguyên tắc Nhân quyền và Tự do dân chủ là những nguyên tắc hàng đầu mà tôi tuân thủ (paramount Importance). Vì lý do đó, tôi ủng hộ những áp lực thay đổi HP (điều 4, đất đai sở hữu tư nhân, tam quyền phân lập) và dĩ nhiên quyền viết lại và phủ quyết của 90 triệu đồng bào ta.

2. Lý do tôi không nói nhiều về chủ đề này vì tôi thấy rất rõ đây là trò mèo của ĐCS để tìm cách kéo dài thêm sự tồn vong. Cho dầu trò mèo này thành công khi có phản ứng của toàn dân thì ĐCS cũng không có thời giờ làm được gì cả vì những bế tắc KT của CS sẽ truất phế chúng sớm hơn là bất cứ một thay đổi nào (DNNVV đóng cửa hàng chục ngàn mỗi tháng và tăng dần, nợ xấu NH mà Bình ruồi tìm cách bơm tiền vào, bơm tiền vào BĐS, lạm phát quay trở lại theo những hành động bơm tiền này và chúng ta sẽ phải siết chặt tín dụng một lần nữa như đầu năm 2011 tới bây giớ, nợ DNNN, thất nghiệp gia tăng phi mã, hàng tồn kho không giải quyết vì sức mua ngày càng kiệt quệ mà không có lối ra, TTCK bắt đầu lộ bộ mặt thật rồi, UBND tỉnh thành thất thu thuế, nợ lương CNV 5 tới 10 tháng nay v.v…mớ bòng bong này hoàn toàn không có lời giải).

3. Vụ Bauxite ngày hôm nay trở thành một yếu tố chính trị quan trọng cho ĐCS phải giải quyết rốt ráo.

4. Nhìn những tuyên bố của Bình ruồi sau Tết này thì thấy bọn lưu manh này buông xuông rồi.

Melbourne
24.02.2013
Châu Xuân Nguyễn

4 comments on “CXN_022313_2264_Quan điểm của CXN về chuyện lùm xùm Hiến Pháp

 1. Bọn cộng sản này khôn lường lắm, chúng có rất nhiều thủ đoạn. mưu ma , chước quỉ. Sửa đổi hiến pháp chỉ là lùi một bước để khôi phục lại, sau đó chúng sẽ tiến mười mà thôi, đây chỉ là một liều thuốc để chúng thoát khỏi giai đoạn bị bệnh này thôi,sau đó chúng sẽ mạnh hơn, tàn ác hơn.Tuy nhiên đây là một căn bệnh ung thư , có thể là một liều thuốc kéo dài sự sống của chúng mà thôi, anh Châu có những phương án nào tối ưu nhất hãy tung ra để giật sập chế độ cộng sản này càng nhanh càng tốt , chứ người nội quốc như em coi như là bỏ đi đó anh châu

  Like

 2. Ai cũng biết rằng Hiến pháp là trên hết, nó thể hiện bộ mặt quốc gia qua cách sống, cách thực thi quyền lợi của mọi công dân…

  Nhưng đối với Hiến Pháp csvn dù có chỉnh sữa tối ưu, hoàn hảo cách mấy cuối cùng cũng là một trong những công cụ đặc biệt siêu lừa thiên hạ, bởi xưa nay đảng csvn có bao giờ thực thi dựa trên hiến pháp đâu?!

  Hay đcsvn cứ luôn và luôn luôn lấy luật pháp đè lên hiến pháp, lấy nghị định – quyết định – chỉ thị tất cả cùng đua nhau đè lên luật pháp… thế thì dựng lên hiến pháp để làm gì???, không lẻ là cái bẩy chăng???.

  ……. trời ơi là trời, sao lồn ngược vậy trời…….????!

  Like

 3. T ” …Đi kẻm với nền kinh tế kém cạnh tranh là hệ thống giáo dục lỗi thời, nặng về định hướng chính trị. Hệ quả của hệ thống giáo dục này là số người trẻ được đào tạo ra không có đủ các kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng sống để tìm việc và thích ứng trong một thế giới toàn cầu hóa đầy cạnh tranh này. Khi xây dựng nhà máy kiểm định và lắp ráp chip của Intel tại Sài Gòn, hãng này cho biết họ chỉ có thể tuyển được 40 nhân sự phù hợp mặc dù chỉ tiêu tuyển dụng lên tới 3.000 người. Hiện tại, tỷ lệ người thất nghiệp độ tuổi 15-29 chiếm đến 2/3 tổng số người thất nghiệp (Doanh nhân Sài Gòn, 22/08/2011)
  Thứ hai, nền kinh tế Việt Nam sụp đổ từ khu vực kinh tế quốc doanh mà ra. Để có thể tiếp tục tồn tại, Đảng Cộng Sản Việt Nam tự đặt ra một khái niệm mới về nền kinh tế thị trường định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa với nguyên tắc cơ bản là kinh tế quốc doanh làm chủ lực nền kinh tế.
  Đảng Cộng sản sợ kinh tế tư doanh làm áp lực phải thay đổi chính trị, nên muốn bảo vệ chính họ bằng cách tạo lập nền kinh tế quốc doanh bao bọc xung quanh, làm “chủ lực”. Nhưng họ quên rằng còn phải nuôi nền kinh tế này, và phải nuôi rất nhiều, do nó LUÔN LUÔN đói ăn!
  Hiện nay có không dưới 3 triệu đảng viên hoàn toàn không có khả năng, và không xứng đáng nhận lương quốc doanh. Vì họ không có giá trị gì cả, có chăng là con số âm.
  Nhưng họ rất đói ăn trong khi tài nghệ không ra gì cả. Mà 3 triệu đảng viên ai cũng đòi kiếm tiền cho “bằng chị bằng em”, ai cũng đòi kiếm về cả tỉ VND là ít nhất/ năm, nhân lên cho 3 triệu đảng viên thì ít nhất phải 3 triệu tỉ VND, bằng 150 tỉ USD. Đó là một con số cực kỳ lớn so với GDP 100 tỉ USD hiện nay của Việt Nam.
  Đảng Cộng Sản Việt Nam ngoài việc xài tiền trong việc quản trị, hành chính, mà còn phải NUÔI hàng trăm cty, tập đoàn quốc doanh, trong đó có hàng triệu đảng viên, gia đình dòng họ của họ.
  Không nuôi đám này thì họ làm loạn, như nay PHẢI nuôi tàn dư VINASHIN vì họ có Ủy viên TW Đảng bao che, nhưng nếu nuôi họ thì phải tung ra THÊM hàng triệu tỉ VND trong 12 tháng tới gây lạm phát kinh hoàng như chúng ta đang chứng kiến hiện nay.
  Kinh tế Việt Nam sẽ sập giống như kinh tế Liên Xô cũ từng sập, đó là do THIẾU NGOẠI TỆ mà ra….HT
  http://andyng2007blog.blogspot.com/2011/09/tai-sao-kinh-te-viet-nam-se-phai-sup-o.html
  Yêu cầu mọi đồng bào Việt hải ngoại ( trừ những trường hợp thiết yếu ) ngưng chuyển ngân về đẻ có dịp nhận vé mời xem phim ” Quái vật Pắc bó và dẫn tới Đại HánG rủ nhau cùng tuyệt chủng “

  Like

  • Nhân đây cho Tớ “ké” một phiếu đồng thuận ….cùng bạn nhé!???
   Tôi không gửi NH,không thuế má gì hết và cũng không cần”ngoại tệ,kiều hối” gửi về ….mà chỉ cất kỹ thủ kín không lòi ra tý nào cả….Để xem con Tạo xoay vần ra sao???!!!

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s