Vài lời với TBT ĐCS VN Nguyễn Phú Trọng

 

Nguyễn Đắc Kiên – 26-02-2013

Chương trình Thời sự VTV1, 19h, ngày 25/2 đưa phát biểu tại Vĩnh Phúc của TBT ĐCS Việt Nam Nguyễn Phú Trọng như sau: “Vừa rồi đã có các luồng ý kiến cũng có thể quy vào được là suy thoái chính trị, tư tưởng, đạo đức …Xem ai có tư tưởng muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp không, phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không? Có tam quyền phân lập không? Có phi chính trị hóa quân đội không? Người ta đang có những quan điểm như thế, đưa cả lên phương tiện thông tin đại chúng đấy. Thì như thế là suy thoái chứ còn gì nữa!”(*)

Bằng tất cả sự tôn trọng với người đang đứng đầu một đảng chính trị của VN, tôi xin nói với ông Nguyễn Phú Trọng vài lời như sau:

Đầu tiên, cần phải xác định, ông đang nói với ai? Nếu ông nói với nhân dân cả nước thì xin khẳng định luôn là ông không có tư cách.Ông là Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, nếu muốn dùng hai chữ “suy thoái” thì cùng lắm là ông chỉ có thể nói với những người đang là đảng viên cộng sản, ông không đủ tư cách để nói lời đó với nhân dân cả nước. Nếu ông và các đồng chí của ông muốn giữ Điều 4, muốn giữ vai trò lãnh đạo, muốn chính trị hóa quân đội, không muốn đa đảng, không muốn tam quyền phân lập, thì đó chỉ là ý muốn của riêng ông và ĐCS của ông. Ông không thể quy kết rằng đó là ý muốn của nhân dân Việt Nam. Tuy nhiên, cũng cần phải nhấn mạnh rằng, những ý muốn trên chỉ nên xem là của riêng ông TBT Trọng, chưa chắc đã là tâm nguyện của toàn bộ đảng viên cộng sản hiện nay.

Tiếp theo, xin đi vào nội dung, ông nói suy thoái về đạo đức. Tôi muốn hỏi ông, đạo đức của ông đang muốn nói là đạo đức nào? Đạo đức làm người? Đạo đức công dân? Đạo đức dân tộc VN? … Tôi tạm đoán là ông đang muốn nói đến đạo đức người cộng sản của các ông. Vậy, các ông cho rằng chỉ có đạo đức cộng sản của các ông là đạo đức đích thực? Thế ra, cha ông tổ tiên chúng ta, khi chưa có chủ nghĩa cộng sản vô đạo đức hết à? Thế ra, những người không theo đảng cộng sản trên thế giới là vô đạo đức hết à?

Tiếp theo, xin đi vào nội dung suy thoái chính trị, tư tưởng. Tôi muốn hỏi ông, chính trị, tư tưởng ông đang muốn nói là chính trị, tư tưởng nào? Có phải chính trị, tư tưởng của đảng cộng sản? Vậy ra chỉ có đảng cộng sản của các ông là duy nhất đúng à? Cá nhân tôi cho rằng, không một người có lương tri bình thường nào thừa nhận như thế. Cùng lắm ông chỉ có thể nói với các đảng viên cộng sản như vậy, nhưng ngay cả với các đảng viên cộng sản, ông cũng không thể quy kết tội suy thoái cho họ. Nếu không tin, ông thử đọc lại Cương lĩnh chính trị và Điều lệ đảng các ông ban hành xem. Không có điều nào nói xóa bỏ Điều 4 là suy thoái, muốn đa nguyên về chính trị là suy thoái, muốn phi chính trị hóa quân đội là suy thoái, chỉ có tham ô, tham nhũng…  đi ngược lại lợi ích của nhân dân là suy thoái. Ông đương kim tổng bí thư ĐCS VN thử đọc lại và nghĩ lại chỗ này xem.

Bây giờ, tôi trân trọng tuyên bố những điều tôi muốn:

1- Tôi không chỉ muốn bỏ Điều 4 trong Hiến pháp hiện hành, mà tôi muốn tổ chức một Hội nghị lập hiến, lập một Hiến pháp mới để Hiến pháp đó thực sự thể hiện ý chí của toàn dân Việt Nam, không phải là ý chí của đảng cộng sản như Hiến pháp hiện hành.

2- Tôi ủng hộ đa nguyên, đa đảng, ủng hộ các đảng cạnh tranh lành mạnh vì tự do, dân chủ, vì hòa bình, tiến bộ của dân tộc Việt Nam, không một đảng nào, lấy bất cứ tư cách gì để thao túng, toàn trị đất nước.

3- Tôi không chỉ ủng hộ xây dựng một chính thể tam quyền phân lập mà còn muốn một chính thể phân quyền theo chiều dọc, tức là tăng tính tự trị cho các địa phương, xây dựng chính quyền địa phương mạnh, xóa bỏ các tập đoàn quốc gia, các đoàn thể quốc gia tiêu tốn ngân sách, tham nhũng của cải của nhân dân, phá hoại niềm tin, ý chí và tinh thần đoàn kết dân tộc.

4- Tôi ủng hộ phi chính trị hóa quân đội. Quân đội là để bảo vệ nhân dân, bảo vệ tổ quốc, bảo vệ cương vực, lãnh thổ không phải bảo vệ bất cứ một đảng phái nào.

5- Tôi khẳng định mình có quyền tuyên bố như trên và tất cả những người Việt Nam khác đều có quyền tuyên bố như thế. Tôi khẳng định, mình đang thực hiện quyền cơ bản của con người là tự do ngôn luận, tự do tư tưởng; quyền này mỗi người sinh ra đã tự nhiên có, nó được nhân dân Việt Nam thừa nhận và tôn trọng; quyền này không phải do đảng cộng sản của các ông ban cho, nên các ông cũng không có quyền tức đoạt hay phán xét nó. Vì thế, tôi có thể xem những lời phán xét trên của ông, nếu có hướng đến tôi là một sự phỉ báng cá nhân. Và tôi cho rằng, những người nào chống lại các quyền trên là phản động, là đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, dân tộc, đi ngược lại xu hướng tiến bộ của nhân loại.

—–

(*) Nguồn: Chương trình Thời sự VTV1, 19h, ngày 25/2; phần âm thanh và gỡ băng của Anhbasam.

Basamnews

Advertisements

5 comments on “Vài lời với TBT ĐCS VN Nguyễn Phú Trọng

 1. Nhân đây cũng xin nhắc lại cùng với ngài Lú để tường thêm cho rõ một việc đã xảy ra ở nước Liên Xô cũ(Liên bang Nga) mà từng có một giai đoạn “hoành tráng” cùng với đảng của ông “gieo mầm ươm cây Thối” nói riêng miền Bắc và cho cả DÂN TỘC VN ngày nay …!
  TT Nga Vladimir Putin : “Kẻ nào tin những gì Cộng Sản nói là không có cái đầu.”
  Đây là lời của ngài Putin chứ không phải của tôi đâu đấy…..!
  Nếu ngài chưa Lú đến tệ hại thì nên xem,đọc và cần thiết thì”Triệu tập” cái đảng đang lui hui nằm mọp cưới chân của ông chờ “Sổ hưu”….!Và Triển khai ngay tức khắc về câu nói này ngay….nếu không thì e sẽ quá muộn!!!!!!
  Tôi biết “ông bị Lú” từ rất lâu qua ông cựu Đại Tá QĐND Bùi Tín cơ….ông này đã từng là Phó TBT báo QĐND chắc ông không lạ gì?và cũng ông này hiện diện đầu tiên trong Dinh Độc Lập ngày 30/4/75 để nhận chuyển giao quyền lực từ tên ma cô Dương văn Minh mà tôi gọi là “ăn cơm Quốc Gia thờ ma CS đó”….!!
  và điều đặc biệt nhất là ông này đã kêu Pác bó chuyên chở 16 Tấn Vàng trong Ngân Khố VNCH về Bắc đấy!Thế mà đảng các ông dấu nhẹm luôn……Khốn nạn thật !!!Đã thế các ông lại còn “Vu cáo” rằng TT VNCH Nguyễn văn Thiệu đem đi ra nước ngoài…..!!!Mới ghê chứ! Đúng là BẢN CHẤT của các ông chỉ toàn là “Vừa ăn Cướp vừa la làng”!!!! Thế nhé Lú…
  Sau đây là Bức Thư: Nhân ngày 30-4 Câu chuyện về 16 tấn vàng
  Bùi Tín viết riêng cho VOA
  http://lacvietnews.com/detail.php?subaction=showfull&id=1335324847&archive=&start_from=&ucat=2&
  Mới quý vị và các bạn trong nhà quá mục cho tường….!

  Like

 2. Đúng là Đảng giẻ rách,leo được lên bụng dân VN cưỡng hiếp,giờ không chịu xuống,còn nói dài,nói dở,nói dai như giẻ.Dân VN đâu cần tụi mầy na cái giẻ rách nầy về,bây giờ kể lể,ẹc,ẹc gớm thối!Haiz,toàn là giáo xư,tiến sỉ giẻ rách lận chứ vừa đâu.

  Like

 3. Tôi ,chúng tôi cùng Dân tộc Việt xin cảm ơn Bài phê bình của Nguyễn Đắc Kiên,Xin cảm ơn Anh Châu cùng toàn thể Nhóm Vì Dân tộc Việt.

  Chúng ta là những Con người học hỏi và có tâm tư mong muốn một Đất nước Việt Nam Tự Do ,Dân chủ ,chúng ta đã thấu hiểu về Đất nước Việt Nam chúng ta đã và đang bị Nhóm Đảng phái Cộng sản này mị dân và phá hoại Đất nước chúng ta.

  Vậy cho nên Tôi,chúng tôi ,các Anh –Toàn thể Dân Việt nam trong và ngoài nước :

  “ Hảy làm mọi thứ có thể làm được để tiêu diệt, để loại bỏ cái Đảng Cộng sản VN,cái đảng cướp phá hại và xảo trá này“ ./.

  Like

 4. BÁO GIA ĐÌNH & XÃ HỘI SA THẢI ANH NGUYỄN ĐĂC KIÊN
  TẨY CHAY KHÔNG MUA KHÔNG ĐỌC BÁO GIA ĐÌNH & XÃ HỘI

  freedomisnotfree đã nói
  Báo GĐ&XH tỏ ra quá hèn hạ khi đánh anh Kiên. Chúng nó càng hèn hạ như thế càng lộ rõ bản chất phản động của Trọng Lú và bè lũ của hắn. Sự dũng cảm và chính nghĩa của anh Kiên càng sáng ngời.

  Ngọc Thuỷ đã nói
  Gởi báo Gia Đình và Xã Hội,
  Theo phát triển của khoa học thời đại hiện tại, thì người ta đã chữa lành bệnh gù lưng. Quí vị có thể tìm hiểu để chữa trị ạ.

  http://anhbasam.wordpress.com/2013/02/26/tin-thu-ba-26-02-2013/#more-94500

  Like

 5. chipheo@ đã nói
  Vụ kỷ luật đối với bác Nguyễn Đức Kiên đúng rõ là quá hèn.Hèn hết chỗ nói. Nói bậy,cãi không lại nên phải dùng đến “hạ sách” Nói gì thì nói,ông Tổng Lú vụ này không thể nói là vô can.Đường đường là “đảng trưởng” một đảng tự sướng là “đỉnh cao của trí tuệ” mà ra đòn kiểu này thì đúng là “tự cổ chí kim” đếm trên đầu ngón tay. Người ta thường nói loại ra đòn bẩn là loại ra đòn” đáng dưới thắt lưng” Thế là đã tột cùng của “hèn hạ”.Đằng này còn “hèn hạ hơn”,dùng kiểu ra đòn “húc đầu trí tuệ” ngay vào “b…uồi” của đối phương.May mà đối phương là “đàn ông” chứ …thì là “danh bất hư truyền”.Đến A.Q cũng phải gọi bằng “CỤ”,”KỴ”(?)

  freedomisnotfree đã nói
  May mà đối phương là đàn ông chứ không chắc đầu Trọng lú lọt thỏm. Óc bằng quả nho, thêm cái gáo vào chắc to hơn nho tí. Đủ lọt.

  Khách đã nói
  Tôi ghi ơn anh Kiên.
  Thật tình giờ tôi chỉ bết ghi ơn những người tiên phong, sắp tới hy vọng có thể làm được nhiều hơn chỉ ghi ơn.

  http://anhbasam.wordpress.com/2013/02/26/tin-thu-ba-26-02-2013/#more-94500

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s