CXN_032913_2377_Tôi đang chờ ngày ĐCS phải buông đất nước VN thôi: Vinalines ‘có nguy cơ phá sản’ (dự báo)

Icon_Symbols_ĐCS_Engels_Karl Marx
Đảng CS VN cho tới ngày nay vẫn còn tôn thờ chủ nghĩa Mác Lê !!!
Châu Xuân Nguyễn

Các bạn DNNVV của tôi ơi, các bạn có kinh nghiệm Kinh Doanh đều thấy rất rõ rằng luôn luôn các bạn muốn “làm ăn lớn”, bành trướng thị trường v.v.. và v.v….Nhưng khi thị trường đi ngược lại với bạn thì bạn thu nhỏ dần dàn, chi nhánh nào, khúc ruột nào tốn kém “thức ăn” quá thì các bạn sẽ chặt đứt dần dần, chặt đứt cho tới khi chính cơ thể bạn chịu không nỗi nữa vì đeo theo DN thì máu vẫn chảy mà thức ăn thì không có, đó là lúc bạn phải buông hoàn toàn.

ĐCS VN cũng vậy đó bạn, chúng nó muốn giữ 21 tập đoàn để có thể gọi là “Kinh Tế tập trung trong tay nhà nước” kiểu Mác Lê 68 năm nay rồi đó bạn.

Nhưng chúng phải buông dần dần, cosivina, Vinashinelines, và bây giờ Vinalines là thấy trước mắt (như tháng 3.1975 QLVNCH buông vùng 1,2 v.v…rồi cuối cùng phải buông hết.

Nhiều người trong quá khứ nói với tôi:”Anh Châu ơi, đừng hy vọng, bọn CS không bương tập đoàn đâu, đó là thức ăn nuôi tụi nó, bỏ rồi chết sao anh Châu” hay “Anh Châu ơi, CS không bao giờ tự buông VN đâu , chúng nó sẽ bám bằng bất cứ giá nào đó anh Châu ơi” và “VN hồi 1978 ăn bo bo còn sống được thì bây giờ khủng hoảng không nhằm gì đâu, chúng nó sẽ sống Anh Châu oi”…Tôi trả lời, 78 là chúng nó quản hết VN, súng AK, công an đầy hết, hé ra một tiếng là chúng xử tử, thủ tiêu nhưng ngày nay chúng có dám không ??? ngày nay người dân được khai trí rất nhiều, họ không ngồi đó mà ăn bo bo đâu….

Và như các bạn biết, giữ mãi mà không có thức ăn thì phải buông thôi. Tình trạng “hết thức ăn” qua thất thu thuế là rất thực.

Hãy đợi đấy.

Melbourne
29.03.2013

Châu Xuân Nguyễn

———
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/03/130328_vinashin_vinalines_sap_pha_san.shtml

Vinalines ‘có nguy cơ phá sản’

Cập nhật: 11:05 GMT – thứ năm, 28 tháng 3, 2013
Tàu của Vinalines

“Nếu không tái cơ cấu, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam Vinalines sẽ có nguy cơ phá sản”, đó là điều Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn có vấn đề về tài chính này nói tại Hội nghị Đẩy mạnh tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước hôm 27/03.

Ông Lê Anh Sơn mô tả điều ông gọi là “doanh nghiệp không còn khả năng trả nợ và gặp phải nhiều vướng mắc trong thực hiện kế hoạch tái cơ cấu”.

Vấn đề vướng mắc cụ thể là do các ngân hàng không muốn cho khoanh nợ, trong khi đó cần “xóa nợ thì tái cơ cấu mới thành công”, ông Sơn được truyền thông trong nước dẫn lời.

Trong khi đó Bộ trưởng Đinh La Thăng nói rằng “Chả ngân hàng nào không muốn khoanh nợ. Thực tế là không trả được nợ.”

Bộ Giao Thông từng chuyển một số đơn vị của tập đoàn bê bối tại Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) về cho Vinalines trong nỗ lực tái cơ cấu Vinashin.

Được biết Vinashin cũng không khấm khá gì hơn trong kế hoạch tái cơ cấu do không cổ phần hóa được các đơn vị trực thuộc.

Ông Thăng nói rằng Vinashin cần phải đẩy mạnh bán tàu để trả công nợ trong thời hạn từ nay đến 30/06, song không rõ qua hạn đó mà chưa trả được nợ, kế hoạch tiếp theo sẽ là gì.

“Về việc đàm phán nợ với các ngân hàng, vướng ở đâu thì báo cáo ngay. Nếu cần thiết, Bộ trưởng, Thứ trưởng sẽ làm việc với các nhà băng để đàm phán, xử lý.”

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng

“Cần đưa ra kế hoạch rõ ràng xem những đơn vị nào cần giữ lại, nơi nào cho phá sản, sáp nhập…

“Về việc đàm phán nợ với các ngân hàng, vướng ở đâu thì báo cáo ngay. Nếu cần thiết, Bộ trưởng, Thứ trưởng sẽ làm việc với các nhà băng để đàm phán, xử lý.”, ông Thăng được truyền thông trong nước dẫn lời.

Ông Thăng nói việc cụ thể hóa kế hoạch tái cơ cấu bị chậm là do một số lãnh đạo chưa sát sao và ông cũng tỏ ra không hài lòng khi Tổng giám đốc Vinalines vắng mặt trong hội nghị vì bận đi Campuchia.

“Đi Campuchia có cứu được Vinalines không”, Bộ trưởng Thăng nói.

Hồi năm 2012, ông Nguyễn Bá Thanh, cựu Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, nay là trưởng ban Nội chính Trung Ương, từng nói trước Quốc hội, rằng thất thoát hàng nghìn tỷ đồng ở Vinalines “như chuyện đùa” và “hàng ngàn tỷ đổ sông đổ biển, xót hết cả ruột”.

Thêm phá sản năm 2013

Bộ Giao thông Vận tải đang phải gánh một số lớn các doanh nghiệp nợ, thua lỗ và dự định sẽ tiếp tục cho phá sản nhiều đơn vị trong năm 2013.

Theo báo Sài Gòn Giải Phóng trích đăng báo cáo của Vụ Tài chính, Bộ GTVT, hiện Vinashin đã mất hoàn toàn vốn chủ sở hữu, và nếu hạch toán đầy đủ, năm 2012 Vinashin có thể lỗ hơn 2.439 tỷ đồng.

Ông Dương Chí Dũng, cựu Lãnh đạo Vinalines bị bắt hồi tháng 9 năm 2012 sau nhiều tháng bị truy nã.

Còn Vinalines được dự báo từ nay đến năm 2015 sẽ còn lỗ nặng hơn nữa do ít có các hợp đồng vận tải biển, doanh thu hai tháng đầu năm 2013 chỉ đạt ba tỷ đồng.

Theo kế hoạch tái cơ cấu Vinalines đề ra năm 2012, doanh nghiệp này sẽ phải thoái vốn 37 doanh nghiệp, và cho phá sản 4 doanh nghiệp, trong đó có Vinashinlines và Falcon.

Bộ GTVT dự kiến năm 2013 sẽ cho phá sản tiếp một số doanh nghiệp thuộc hai tập đoàn lớn trên, và cả công ty Xây dựng công trình 506, công ty thương mại và đầu tư Giao thông Vận tải, và công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Vận tải và Xây dựng.

Cùng với đó, có 33 công ty con được cổ phần hóa, mặc dù vẫn nợ, lỗ kéo dài, và theo bộ trưởng GTVT, đây là cách duy nhất để “có cơ hội tồn tại”.

Hiện Bộ có tới 88 doanh nghiệp có vốn đầu tư nhà nước, và trong ngành đang có hơn 7.000 lao động thiếu việc làm, số nợ lương và bảo hiểm xã hội cho người lao động lên tới hơn 400 tỷ đồng, theo truyền thông trong nước.

10 comments on “CXN_032913_2377_Tôi đang chờ ngày ĐCS phải buông đất nước VN thôi: Vinalines ‘có nguy cơ phá sản’ (dự báo)

 1. Gần 15.300 doanh nghiệp phá sản, ngừng hoạt động chỉ là phần nổi

  Theo ông Lê Quang Mạnh, Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký cạnh tranh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), số doanh nghiệp và số vốn đăng ký trong quý 1/2013 vẫn tiếp tục xu thế giảm so với các quý trước. Điều này cho thấy doanh nghiệp ngày càng gặp nhiều khó khăn hơn trong sản xuất và kinh doanh…..

  Thứ trưởng Bộ Tài chính, ông Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho rằng, số doanh nghiệp phá sản (đã hoàn thành thủ tục phá sản), ngừng hoạt động (đăng ký tạm thời đóng mã số thuế với cơ quan thuế) theo các báo cáo thống kê chính thức chỉ là “phần nổi” phản ánh thực trạng khó khăn của doanh nghiệp. Còn trên thực tế, số lượng doanh nghiệp thực sự khó khăn, đã tạm ngừng kinh doanh, thu hẹp sản xuất, không có thu nhập chịu thuế (hoạt động sản xuất, kinh doanh thua lỗ) còn lớn hơn rất nhiều…..

  http://baodautu.vn/portal/public/vir/baivietdoanhnghiep/repository/collaboration/sites%20content/live/vir/web%20contents/chude/doanhnghiep/thongtindoanhnghiep/aff407ec7f000001018aafe7b69100da

  Like

  • Các đ/c lại ko Xuống Hố mà chỉ có đất nước và nhân dân VN Xuống Hố Cả Nút. Phá sản hay đang hoạt động thì các đ/c cũng vơ vét được 1 mẻ to và đã có sẳn visa/passport đi qua xứ tư bản đế quốc- nơi mà các đ/c và Chó Tịch HCM đã chửi rủa suốt 50 năm trời!

   Like

   • Đảng csvn như thế này hay sao??????

    “Đánh Pháp-Mỹ” cho đã rồi nay mời Pháp vô mở cty, để ĐƯỢC làm nô lệ cho Pháp.

    Đánh cho đã rồi nay tìm mọi cách kể cả làm giả mọi thứ để đi Pháp – Mỹ học, lập gia đình, làm lao nô, dâm nô, dục nô.

    Đánh cho đã rồi nay vượt biên đường bộ qua cả chục xứ để vào Pháp – Mỹ và Tây âu sống bất hợp pháp trong rừng, nhờ thực phẩm các hội từ thiện đem vào, hy vọng sau vài năm họ động lòng cho vô thành phố hợp pháp, để xin tiền, nhà ở xã hội, nói chung là xin ăn.

    Đánh cho đã rồi nay thành phần trí thức nhất VN ti toe đòi học chút “dân chủ, tự do”, là các thứ tư bản đem vô, dạy cho, trong gần 100 năm. Các hình thức lập CP mà các bộ óc “tiến bộ” nhất VN đòi hỏi, tranh đấu, thì cũng chỉ là các việc Pháp viết ra từ… 300 năm trước.

    Ngoài ra còn nhiều, nhiều thứ lắm, mà VN chỉ cần KHÔNG LÀM GÌ CẢ thì cũng đã ngồi yên hưởng phước. Dưới 1 nước, trên 180 nước, thì hơn là nay không trên ai cả, và dưới hầu hết thế giới.

    Like

 2. Dương chí Dũng phải lôi cổ ra xét xử trước Tiên lãng chứ,cần gì hồ sơ hồ siếc,phá tan ngàn tỷ là cứ xử ngay được rồi hay là được hạ cánh ở đâu đó chăng?

  Like

 3. So với quí 4/2012 thì quí 1/2013 đang đem lại quá nhiều bất lợi và nguy hiểm cho Đảng , cho CP bởi ” nguồn thu ” từ 90 triệu ” con cừu ” đã dần dần thu hẹp đối ứng với nó lại là nguồn cung trong Đảng gia tăng chứ không giảm bởi do Đảng phải gia tăng lực lượng bảo vệ chế độ không những về ” lượng ” mà còn về ” chất ” nữa nhằm khống chế áp đặt khủng bố bất kể người dân nào muốn ” đảng trong sạch hay minh bạch ” , chưa có trường hợp nào mà Đảng phải sử dụng tất cả hệ thống CT từ cấp cao tới cấp thấp từ tổng bí thư đến anh tướng ” quèn ” được Đảng ” phỉnh nịnh ” bằng cách ” phong tướng ” thoải mái vô tội vạ như những con ” ủn ‘ của triều tiên , hiện tượng ” truyền thông” của Đảng quyết tâm ” cãi trầy , cãi cối ” về điều 4 HP lan tràn trên các mặt báo vẫn không làm ” chóp bu ” Đảng yên tâm mà trái lại Đảng càng cố cãi cố la , cố ngụy biện ,cố giữ , cố nói ngang về cái điều 4 thì Đảng càng phơi bày giã tâm rằng ” điều 4 ” đó hoàn toàn không do người dân chấp thuận hay đồng ý hay ” phong thánh ” cho Đảng ! , bên cạnh sự truy cản ” vô lối ” không ” pai – lay ” pha thêm phần ” mất dạy ” của các nhân vật chủ chốt trong Đảng qua các giọng điệu ” ăn nói ” hoàn toàn ” không đủ tư cách ” trước toàn dân tiêu biểu là tổng Trọng … Tất cả hiện tượng ” Chính trị ” không tiếng súng đó đã và đang diễn ra hiện nay cho thấy toàn thể nhân dân VN hiện nay vẫn không nhượng bộ , không chấp nhận điều 4 Nó cho thấy Đảng vẫn không sao giải quyết được vấn đề ” tự diễn biến trong Đảng ” , Về mặt KT thì đã không sáng sủa mà càng lúc càng tối hơn , nguy hiểm hơn , ăn mòn dần các tưtưởng “bảo thủ ” còn sót lại trong Đảng , Kinh tế càng kiệt quệ , phá sản càng gia tăng thì đồng nghĩa ” mô hình tham nhũng ” của ĐCSVN phát triển vững mạnh ngăn chặn tất cả các ” nguồn lợi ” của lực lượng đối lập là nhân dân trong nước , mô hình tham nhũng trong Đảng sẽ từng bước liên kết lại hình thành các nhóm lợi ích để nhân danh ” Đảng ” hợp thức hóa các hành vi ” cướp đoạt ” của dân chúng , lợi ích trong Đảng đem lại từ điều 4 đang biến chất nghiêm trọng vào ” túi riêng ” của cá nhân và của nhóm lợi ích chính vì thế Đảng hoàn toàn mất vị thế và mất luôn nguồn lực thu được của hệ thống ” cai trị ” trên danh nghĩa thuế và phí mà dân chúng đem lại , chính vì thế Đảng CSVN buộc phải ” cắt giảm ” hoặc buông dần quyền ‘ cai trị ” của mình đã áp đặt lên dân tộc VN suốt 86 năm qua . Bởi sự suy thoái KT triền miên cùng hệ thống quản lý NN vô cùng cẩu thả được ban hành từ 1 CP đã đánh mất niềm tin của công chúng , bên cạnh một hệ thống CT cực kỳ ” man rợ ” , cực kỳ “quái gở ” lấy gian dối công khai với dân chúng làm lẽ sống làm lý tưởng để trấn áp công chúng phải phục tùng là một điều cực kỳ khó hiểu cho một chân lý ” khùng khùng điên điên ” mang tên Kac – mác , chính vì thế ĐCS sẽ phải ” phá sản ” nhanh chóng là điều sẽ xảy ra mau chóng trong năm 2013 này .

  Like

 4. Thời ông cà @ mà viets Dài quá đâm ra chạy lòng vòng, chẳng ai hứng thú mà muốn đọc thêm cả…..

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s