CXN_033013_2383_Hãy xem 3 Dũng tranh ăn với Bình ruồi (theo lời mách của CXN): Chưa cho lập công ty xử lý nợ

Icon_Symbols_ĐCS_Engels_Karl Marx

Đảng CS VN cho tới ngày nay vẫn còn tôn thờ chủ nghĩa Mác Lê !!!

Châu Xuân Nguyễn

CXN_032413_2358_Có chăng là phải đẩy nhanh để có lại quả 10% của VAMC 100 ngàn tỉ: Ông Nguyễn Bá Thanh: Gỡ nợ xấu không đúng, dân gánh chịu


Muốn biết “phi vụ có ăn như thế nào đọc bài này về thằng Lê Xuân Nghĩa sẽ thấy.

CXN*_071812_1657_TS kinh tế mà hành xử như cò mồi dắt gái trong thương vụ mua nợ xấu (Bad Debt Comprehensive)

Melbourne
30.03.2013
Châu Xuân Nguyễn
———–

http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130330/chua-cho-lap-cong-ty-xu-ly-no.aspx

30/03/2013 3:35

Đề án thành lập công ty quản lý tài sản quốc gia để xử lý nợ xấu nền kinh tế của Ngân hàng Nhà nước đệ trình đã không được Thủ tướng thông qua, khi nhiều thành viên trong Chính phủ lo ngại và thiếu tin tưởng vào tính khả thi trong thực tế.

 Chưa cho lập công ty xử lý nợ
Công ty xử lý nợ xấu vẫn chưa thể thành lập khi Chính phủ còn lo ngại về tính khả thi – Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Trong phiên họp báo thường kỳ Chính phủ (CP) tháng 3 chiều qua (29.3), Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng CP Vũ Đức Đam cho biết, cuộc họp lần này CP dành khá nhiều thời gian thảo luận về dự thảo Nghị định thành lập Công ty quản lý tài sản do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trình. Đây là một trong nhiều biện pháp, công cụ để giải quyết nhanh nợ xấu. Qua thảo luận, CP chỉ đạo NHNN làm việc với Bộ Tài chính, Kế hoạch – Đầu tư làm rõ thêm một số vấn đề. Đề án được Bộ Chính trị thông qua về mặt nguyên tắc, tuy nhiên còn nhiều nội dung cụ thể chưa tạo được lòng tin ngay trong các thành viên CP khi công ty này ra đời thì liệu nợ xấu của doanh nghiệp (DN) có được giải quyết. “Dự thảo mới dừng ở mức xử lý nợgiữa các NH. Từ nay đến tháng 4 chưa thể thông qua được. Thủ tướng đã chỉ đạo NHNN phải phối hợp với các bộ liên quan để nghiên cứu lại đề án”, ông Đam thông báo.

Quan trọng là giảm lãi suất cho vay

Về tình hình kinh tế, xã hội trong quý 1, theo Bộ trưởng Đam có những tín hiệu đáng mừng. Hiện lạm phát đã được kiềm chế, giá cả, thị trường khá ổn định. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3.2013 giảm 0,19% so với tháng trước, là tháng có chỉ số giảm sau 7 tháng tăng liên tiếp. Nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng với tốc độ tăng GDP quý 1 cao hơn cùng kỳ năm trước, ước tăng 4,89%. Đặc biệt, kim ngạch xuất khẩu của các doanh nghiệp trong nước đã tăng trưởng tốt hơn. Ngoài ra, trong quý 1 có khoảng hơn 7.600 DN, chiếm 60% trong tổng số 13.000 DN gặp khó khăn đã quay trở lại hoạt động. Tuy nhiên, xen lẫn những tín hiệu không tốt, số lượng DN đăng ký mới tăng không nhiều, số DN lâm vào khó khăn, đình trệ sản xuất vẫn rất lớn.

Cũng theo ông Đam, vừa qua CP có nhiều giải pháp về thuế hỗ trợ DN, tuy nhiên trước kỳ họp Quốc hội tháng 5 tới, các bộ ngành sẽ tiếp tục nghiên cứu đề xuất thêm các giải pháp giảm thuế thu nhập DN, giảm thuế giá trị gia tăng. “Giải pháp phải làm sao vừa đảm bảo cân đối ngân sách, không để tăng thâm hụt, nhưng cơ bản nhất phải tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho DN”, ông Đam nói.

Về chính sách tiền tệ, theo Bộ trưởng Đam khi chỉ số CPI giảm là điều kiện để các NH tiếp tục giảm lãi suất, giảm chi phí vốn cho DN. Bởi nếu không, sẽ khó cạnh tranh khi các DN nước ngoài chỉ phải chịu lãi suất vốn 5-6%/năm, còn DN Việt Nam chịu mười mấy phần trăm, thậm chí có lúc 20%/năm. “CP chỉ đạo NHNN không chỉ có giải pháp cần thiết hạ lãi suất huy động đầu vào, mà điều quan trọng cuối cùng là giảm lãi suất cho vay ra đối với các DN”, Bộ trưởng Đam nói.

Người dân sẽ được mua nhà xã hội lãi suất 6%/nămTrả lời Báo Thanh Niên về việc CP có chỉ đạo NHNN bổ sung vào Thông tư hướng dẫn hỗ trợ lãi suất 6%/năm cho người dân được mua nhà xã hội, bên cạnh hình thức thuê, thuê mua không, Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết, quan điểm của CP là phải sửa các quy định cần thiết để người dân được vay vốn mua nhà, chứ không phải chỉ vay vốn để thuê, thuê mua nhà. CP cũng đã nói rõ thời hạn hỗ trợ lãi suất cũng phải nên kéo dài ra.Ngoài ra, CP yêu cầu NHNN có phương án cụ thể để đảm bảo lãi suất hỗ trợ tối đa ở mức đó (6%/năm – PV), sau đó có thể sẽ điều chỉnh, nhưng cố gắng theo hướng giảm xuống nữa và chắc chắn sẽ không vượt qua mặt bằng lãi suất trong tương lai để tạo điều kiện cho người nghèo

Anh Vũ

2 comments on “CXN_033013_2383_Hãy xem 3 Dũng tranh ăn với Bình ruồi (theo lời mách của CXN): Chưa cho lập công ty xử lý nợ

 1. ” Người dân sẽ được mua nhà xã hội lãi suất 6%/nămTrả lời Báo Thanh Niên về việc CP có chỉ đạo NHNN bổ sung vào Thông tư hướng dẫn hỗ trợ lãi suất 6%/năm cho người dân được mua nhà xã hội, bên cạnh hình thức thuê, thuê mua không, Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết, quan điểm của CP là phải sửa các quy định cần thiết để người dân được vay vốn mua nhà, chứ không phải chỉ vay vốn để thuê, thuê mua nhà. CP cũng đã nói rõ thời hạn hỗ trợ lãi suất cũng phải nên kéo dài ra. ……..”
  ——————
  Giải quyết BĐS kiểu này ư?Không dám đâu…..!Ai mua nhà vậy?Có cần thiết phải mua nhà vào lúc này không NHÂN DÂN????Nhân Dân sẽ không mua vì “Thất nghiệp”……!Mua nhà lúc này,thời điểm này là tiếp tay cho THAM NHŨNG bóc lột chúng ta đấy!!!!Hãy để cho BĐS Chết khô phơi xác xem nào…..!!Tại sao không??NHÂN DÂN không thể bị nhà nước “Triệt Buộc” trên bàn Domino….!

  Like

 2. Kế hoạch kiếm chênh lệch giá vàng của Bình ruồi phá sản!

  …vụ đấu giá vàng thất bại với 24.000 lượng vàng không có người mua trong khi giá vẫn cao hơn giá vàng Thế Giới đến 160 đô la Mỹ/Lượng…

  Trời bất dung tha những kẻ như Bình ruồi! Những ‘tiểu xảo’ của Bình để che đậy tội lỗi chính y là thủ phạm gây rối loạn thị trường vàng, gây thiệt hại cho nhân dân, cho nền kinh tế, làm biến dạng méo mó nền kinh tế bởi những can thiệt duy ý chí và bằng các biện pháp hành chánh của Bình.

  Xem ra Thị trường vàng chẳng hề theo Bình tính mà đang bị “Trời tính” vô hiệu hóa!

  Phải chăng đó là những tín hiệu ngày tàn đang đến của tên mật vụ Thống đốc giết hại hàng trăm ngàn doanh nghiệp và phá nát nền kinh tế Việt Nam cho các bố già Nguyexn Đăng Quang – Hồ Hùng Anh làm giàu qua đêm?

  http://quanlambao.blogspot.com/2013/03/ke-hoach-kiem-chenh-lech-gia-vang-cua.html

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s