Kinh hãi với bà bộ trưởng y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

Nguyên Anh (Danlambao) – Vừa qua, bà Bộ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có buổi làm việc với lãnh đạo các sở ngành trực thuộc. Trong đó, ngoài tập huấn kỹ năng nhân viên từ bác sỹ cho đến nhân viên giữ xe, bà Tiến còn ‘dạy’ cho họ: người bệnh là ‘khách hàng’ của mình, “đem đến thu nhập cho mình, cần phải chăm sóc chu đáo”

Người đứng đầu bộ y tế cũng kiên quyết cấm bác sỹ nhận phong bì bằng cách… ‘ký cam kết’, nhưng lại đồng thời cho phép bác sỹ sau khi điều trị cho bệnh nhân thì… được phép nhận phong bì tiền!
Về việc này, bản tin trên báo Thanh Niên tường thuật:
Người nhà bệnh nhân cũng phải ký cam kết không đưa phong bì cho bác sĩ trước và trong khi điều trị còn sau khi điều trị lại là vấn đề khác. Bà Kim Tiến dẫn chứng: “Trong miền Nam, bệnh nhân đưa phong bì cho bác sĩ sau khi đã được điều trị khỏi và nói nếu bác sĩ không nhận quà thì bệnh của tôi không khỏi được”.
Theo Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến: “Quà của bệnh nhân biếu bác sĩ sau khi đã được điều trị khỏi phần nhiều thể hiện tình cảm, sự biết ơn của người bệnh với người thầy thuốc nên không thể cấm họ biếu hay cấm bác sĩ nhận quà sau khi đã điều trị mà chỉ cấm nhận trước và trong điều trị”.
Bó tay !
Thứ nhất: đã là bác sỹ, một khi ra trường thì các tân bác sỹ đều phải tuyên thệ lời thề Hippocrates, trong đó không có điều khoản nào nói con bệnh là khách hàng và cho phép nhận quà cả. Bà Kim Tiến là một bộ trưởng mà lại phát biểu hồ đồ, không hiểu vì sao bà lại có cái suy nghĩ đầu voi đuôi chuột như vậy?
Nếu đẩy mạnh y đức nói không với phong bì nhưng lại cho phép nhận quà sau khi khỏi bệnh, bà có đoan chắc là đám bác sỹ sẽ ra giá gói quà thế nào hay không ?
Thế nào là quà ?
Quà trong thời buổi thực dụng ngày nay có thể chỉ là vài ba trăm nghìn nhưng nó cũng có thể vài chục hay vài trăm triệu. Như thế bà mặc nhiên công nhận cái trò hối lộ trong cái ngành mình quản lý !
Là một bộ trưởng một ngành nhiều tai tiếng, sao bà không chặt cái đám sâu móc ngoặc nâng giá thuốc, mỗi một viên đến tay người bệnh đều được bọn chúng ăn chặn cả chục lần. Bọn kê khống giá thiết bị ăn chênh lệch, bọn bác sỹ trong bệnh viện ung bướu ra giá cho con bệnh vài ngàn đô-la để được ưu tiên giải phẫu, chúng tham nhũng trên đầu người bệnh, trong khi nền kinh tế lao đao xuống cấp thì bọn chúng vẫn phè phỡn vì đặc thù của nó lúc nào cũng có bệnh nhân.
Về y đức bà có cảm thấy kỳ cục không khi ai tới bệnh viện cũng phải đóng viện phí trước mới được khám và chữa bệnh?
Đừng đổ cho kinh tế thị trường, nếu nói như vậy thì xem như ngành của bà đã xổ toẹt vào lời thề Hippocrates !
Người dân cứ tưởng rằng với cái tâm và cái tầm bộ trưởng như bà sẽ làm được nhiều việc vĩ mô hơn khi đến tham quan bệnh viện, gặp cảnh bệnh nhân từ dưới gầm giường bò ra nhưng từ đó đến nay cũng đâu có gì thay đổi.
Thay vì tập huấn cho nhân viên nhận quà, bà suy nghĩ dùm người dân tại sao khi tai nạn giao thông người dân luôn tự phát cấp cứu, kẻ bị nạn thì ai cũng về bên kia thế giới? Đơn giản vì họ bị lôi kéo ra khỏi xe không đúng tư thế cũng đủ chết rồi, cái băng ca bằng nhựa cứng và tập huấn thao tác cho các đơn vị địa phương chắc quá khả năng của bà.
Với dân số 90 triệu dân và số lượng nhà thương ít ỏi nằm trong các khu dân cư lớn, người bệnh chỉ biết kéo về thành phố để được điều trị và được yêu cầu… gửi quà tri ân !
Thật là vãi lọ khi tại Việt Nam có một bộ trưởng tuyên bố người bệnh là ‘khách hàng’ đem nguồn thu nhập đến cho bác sỹ !
Advertisements

15 comments on “Kinh hãi với bà bộ trưởng y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

 1. Con mụ nầy chỉ có mời chó bẹc-giê trị nó thì ok,đúng bệnh.Nhìn gương mặt diêm dúa,mồm ngứa ngáy thì biết đang chờ mấy chú bẹc tới để gãi ngứa mồm của mụ.Mẹ kiếp!CS có quá nhiều loại BT thấy gớm ghiếc…

  Like

  • Mu nay dang ngua buom, show hang ra chang co con tryms nao muon dap vi qua ban, qua thoi, thuoc loai di gia sieu ban thiu… Nen tuc qua mu ta lot chuong di long nhong dau duong so cho…

   Nam nay can bo ta khung dien tang truong nhieu hon cung ky nam ngoai…

   Like

   • CS ngày càng xuất hiện nhiều Bò trưởng dị hợm.Con Lư thì bảo dân mình kém học thức nên sợ hảo huyền chuyện đập Sông Tranh vỡ.Con Doan thì bảo nước “ta”dân chủ gấp vạn lần tư bổn…giờ đến con Tiến,nhìn mặt nó tôi muốn soong phi đá cho nó một cước ngay mỏ nhưng lại thấy …màn hình máy tính trước mặt,hehehe!

    Like

  • Miệng con này sucking tuyệt vời lắm nhỉ, chắc nó sucked hết tryms của 4 thằng tứ trụ và mấy nhóc Bọ trưởng rồi nên nó mở mồm ra giống condom đã qua sử dụng…. ô uế quá

   Like

 2. ” bộ trưởng tuyên bố người bệnh là ‘khách hàng’ đem nguồn thu nhập đến cho bác sỹ !”
  —————–
  Nếu không có”Khách hàng” thì lấy cứ……t để bỏ vào họng chúng nó sao??
  Nhờ “90 triệu khách hàng” mà chúng có cái mà……… ăn cứ…..t đấy!!!!
  Quả là “thiên tài” đỏm Ta….!!!!Từ Phí chồng phí,mọi cái tất tần tật nhan nhản từ Bắc chí Nam ….è cổ ra mà “đóng”!!!Một hệ thống Cướp có Tổ chức…..thì không Điên mới là lạ…..!Điên nhất là bị Hiếp hội đồng đấy………

  Like

 3. MỘt đảng viên câp´cao da´m gọi bệnh nhân la` kha´ch ha`ng ( hay mển,nai,mô`i…) thi` tư`nay kha´ch tơi´ mua ha`ng ở cửa hiệu của tui , tui sẻ gọi họ la` bệnh nhân đựơc nhể ?! Trơi’ ơi !! Mụ nay` ở chung vơi´ mụ Doan thi` hêt´..biêt´ ?! CS tư`xưa tơi´ nay luôn kg biêt´ câu ” ĂN BẬY ĐƯỢC , KHÔNG ĐƯỢC NOI´ BẬY ” . Bo´ tay em BTYT !!!

  Like

 4. Bạn Bendongsongtrem nói vui quá! Cái mặt thịt lại diêm dúa ấy mà sao làm Bộ trưởng được nhỉ? Thấy là biết ngu rồi, xấu xa toàn diện, vừa mập, vừa ngu, vừa tham…Dạo này bọn ấy té giếng nhiều lần hay sao phát biểu ngu thế không biết! Hôm trước lão Trọng Lú phát biểu ở Vĩnh phúc tôi muốn đạp vào mặt lão quá, nhưng sợ bể tivi. Mấy hôm sau nghe Nguyễn Đắc Kiên nói hả dạ quá đi thôi! Haha…

  Like

  • Bạn là DN,tạm thời nghỉ để cùng dân mình hạ lũ nầy xuống.Gặp CP.HCS,môi trường cạnh tranh lành mạnh,sự nghiệp lo gì?Chúc mừng bạn trong những ngày tháng tới vì đã gặp được một chính phủ HCS biết vì dân.Hẹn gặp lại!Thân ái…

   Like

 5. Hi Ben dong song trem! Thực sự mình không còn nghĩ đến sự nghiệp gì nữa! Nhưng sống mấy mươi năm dưới chế độ này chịu đựng vậy là quá lâu rồi! Bây giờ mình mong cho tình hình KT tệ hơn nữa,mọi người đồng lòng đứng lên đấu tranh, chắc phải có bạo động mới được! Bọn CS này làm KT thì dốt, nhưng giữ Đảng thì giỏi, nó không dễ buông tha đâu bạn! Sao không có phong trào, đường lối nào cho rõ ràng, mạnh mẽ giành lấy chính quyền mà cứ ngồi đó đấu tranh bất bạo động rồi bị CS bắt nhốt hết vậy bạn???

  Like

 6. Xin các bác giữ trật tự.Mong các bác hãy trả lời câu hỏi của công ty chúng cháu!
  Ngoài 4 Ngài tứ trụ hay tứ quý,trong các vị bộ trưởng hiện nay,thím Nguyễn thị Kim Tiến của chúng ta qua nhiệm kỳ lãnh đạo sẽ vơ vét được bao nhiêu tiền của dân ?
  a . 50 tỷ
  b . 100 tỷ
  c . 150 tỷ
  d . cả 3 câu trên đều ít quá
  Có bao nhiêu người cùng ý kiến với bác ?
  Bác nào có câu trả lời chính xác nhất sẽ được phần quà là BĂNG VỆ SINH HIỆU KIM TIẾN! Bảo đảm sẽ thấm hút hơn tất cả các loại BĂNG trên thị trường VN hiện nay .

  Like

 7. Cách này con nhà nghèo được chữa bệnh tốt nè:mua vàng giả cho bệnh nhân đeo nhiều vào lúc nhập viện,người thân cũng mượn quần áo sang trọng mà mặc,lúc có mặt các bác sĩ giả đối thoại chuyện kinh doanh tiền tỷ với nhau hoặc giả gọi điện nói tới tiền triệu…. bảo đảm sẽ được chăm sóc đặc biệt ngay.Em Tiến biết thương dân nghèo, bữa nào tặng lại em cái này đặc biệt lắm nha.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s