CXN*_122712_2054: Đồng bào không biết “nguyên” số nợ xấu là bao nhiêu thì làm sao biết “nửa” số nợ xấu là bao nhiêu ??: Thống đốc NHNN: Sẽ xử lý ngay được nửa số nợ xấu

Icon_30.04.75_Chạy giặc48

QLVNCH mới chính là một quân đội chính nghĩa, bảo vệ dân chứ không bảo vệ Đảng.

Đăng lần đầu 27.12.2012

Châu Xuân Nguyễn

Đồng bào có ai tin được Bình ruồi này hay không ?? Tổng số nợ xấu NH là bao nhiêu, lúc nào cũng vòng vo, né tránh câu trả lời thực. Bất đầu là 70 ngàn tỉ, rồi 100 ngàn tỉ, rồi 202 ngàn tỉ rồi
Báo cáo mới nhất ngày 26.12.2012 của World Bank tại đây…http://www.vinacorp.vn/news/wb-cac-ngan-hang-viet-nam-van-chua-trich-lap-du-phong-rui-ro-day-du/ct-538645
Trích:”tổng chi phí dự phòng của hệ thống ngân hàng đạt 75.000 tỷ đồng vào cuối quý III, sau khi các ngân hàng đã xử lý 12.000 tỷ đồng nợ xấu. Nhưng theo WB, số tiền dự phòng này vẫn còn xa so với con số nợ xấu được công bố là hơn 200.000 tỷ đồng, mà thực tế cũng còn thấp hơn so với ước tính theo tiêu chuẩn quốc tế.” hết trích.
Theo bài báo này…http://sgtt.vn/Kinh-te/173669/Du-dia-chinh-sach-tien-te-dang-can.html Trích:”Trong trường hợp tỷ lệ nợ xấu lên tới 15% theo tính toán của tổ chức xếp hạng Fitch Ratings, tổng nợ xấu của hệ thống NHTM là 437.354 tỉ đồng” hết trích.

Theo tôi tính theo nợ xấu tiêu chuẩn quốc tế phải là ít nhất 740 ngàn tỉ đồng, co nguy cơ lên đến 1 triệu tỉ đồng.
—-
Có ai còn tin lời Bình ruồi nữa hay không khi đầu năm Bình nói là sẽ sát nhập 8 NH trong năm, bây giờ cuối năm mà chỉ duy nhất 1 nhà băng là Habubank bị sát nhập với SHB.

WB và IMF đang thanh tra nợ xấu của VN vì đó là một điều kiện để tiếp tục viện trợ cho VN. Để xem họ tìm ra những gì trong tháng ngày sắp tới.
Melbourne
27.12.2012
Châu Xuân Nguyễn
——–

—————–
http://www.thesaigontimes.vn/Home/taichinh/nganhang/89400/Thong-doc-NHNN-Se-xu-ly-ngay-duoc-nua-so-no-xau.html

Ngọc Lan
Thứ Tư,  26/12/2012, 16:18 (GMT+7)
Phóng toThu nhỏAdd to Favorites

In bài

Gửi cho bạn bè

Tất cả các ngân hàng đều phải chung tay với NHNN để giải quyết nợ xấu. Ảnh:TL

(TBKTSG Online)- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết Chính phủ sẽ dành ngày mai, 27-12, thảo luận về đề án công ty mua bán nợ quốc gia (VAMC). Còn Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết, bằng các biện pháp trực tiếp có thể giải quyết được ngay nửa số nợ xấu của hệ thống ngân hàng.

Kết luận nội dung hai ngày họp trực tuyến hội nghị Chính phủ với các địa phương (25 và 26-12), Thủ tướng cho biết ngay ngày 27-12, Chính phủ sẽ  thảo luận về đề án công ty mua bán nợ. Tên gọi cụ thể thế nào sẽ thảo luận, bàn bạc cụ thể.

Trước đó, hôm 25-12, trong dự thảo nghị quyết về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường và giải quyết nợ xấu, Chính phủ nêu rõ là xây dựng song song hai đề án: đề án xử lý nợ xấu và đề án công ty mua bán nợ (VAMC).

Đề án VAMC đã lấy ý kiến các thành viên Chính phủ trước khi Thường trực Chính phủ trình Bộ Chính trị cho ý kiến và quyết định trong tháng 1-2013.

Trao đổi với báo điện tử Chính phủ, Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết, nếu áp dụng các biện pháp trực tiếp, ngay trong năm 2013, có thể giải quyết được nửa số nợ xấu hiện tồn tại trong hệ thống ngân hàng.

Ông Bình nói, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có những giải pháp để các ngân hàng tự giải quyết nợ xấu như trích lập dự phòng rủi ro, dự kiến con số trích lập sẽ giải quyết được 40.000 đến 50.000 tỉ đồng nợ xấu. Nếu được thông qua đề án tổng thể với các biện pháp khác có thể giải quyết được khoảng trên 100.000 tỉ đồng nợ xấu nữa, tức là giải quyết được ngay nửa số nợ xấu trong toàn hệ thống.

NHNN cũng đã trình lên Chính phủ giải pháp giải quyết nợ đọng xây dựng cơ bản trong hệ thống ngân hàng, theo phương châm từ nay đến 2015, mỗi năm xử lý được 30% khoản nợ này, tương đương khoảng 30.000 tỉ đồng.

Tổng số nợ đọng xây dựng cơ bản ở các địa phương là 91.000 tỉ đồng. Ông Bình nhấn mạnh, nhiệm vụ cũng quan trọng không kém ngoài khoanh vùng xử lý nợ hiện có, phải thực hiện hàng loạt biện pháp không để nợ xấu phát sinh thêm

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s