CXN_041113_2425_Lời kêu gọi siết mạnh gọng kiềm chây ỳ thuế của cá nhân và DNNVV: Bộ Tài chính: ‘Mục tiêu dự toán năm nay khó khăn’

Icon_Symbols_ĐCS_Karl Marx
Châu Xuân Nguyễn

Lời kêu gọi chây ỳ đóng thuế của tôi có vẻ như được hưởng ứng rất nồng nhiệt. Bộ Tài chánh thú nhân là mục tiêu thâu thuế khó đạt được, không những thế, con số chi tăng cao rất nhiều, rõ ràng áp lực tiền đang đè nặng vào bọn CS. Chúng nó quản lý thuế tồi, rất tồi, chúng để tham nhũng tập đoàn gây nợ hơn 1 triệu tỉ, chúng toa rập với nhóm NH gây nợ xấu hơn 1 triệu tỉ nữa và chúng không có ngân sách để cứu NH. Chúng nó bỏ rơi BDS khi thị trường này cần 1 triệu tỉ hàng tồn kho. Họ xài bậy (theo TS Alan Phan) tiền thuế của quý vị để giải cứu BDS 30 ngàn tỉ, điều này chỉ làm Nhóm lợi ích sân sau của DCS giữ giá BDS cao làm đại đa số người dân không mua được BDS vừa với túi tiền.

Chúng dùng tiền thuế bửa bãi để cứu BDS trong khi ngành chăn nuôi, may mặc, da giày bàn ghế, thức ăn, nông dân, thủy sản …tất cả mọi ngành nghề đều đóng thuế nhưng CS chỉ lo lấy thuế cứu sân sau của chúng mà thôi.-

http://nongnghiep.vn/nongnghiepvn/72/1/77/108924/Khong-phai-cuu-cu-song-phang.aspx Trích:”Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng thậm chí còn thực hiện một nghiên cứu khoa học về “Mối quan hệ không bình thường giữa một bộ phận cán bộ, đảng viên có chức, quyền với doanh nghiệp để trục lợi” để làm rõ nguyên nhân nhiều chính sách, vốn phải được ban hành để phục vụ nhân dân lại bị bóp méo để phục vụ lợi ích một số ít DN.

Theo kết quả nghiên cứu, được công bố hồi cuối tuần trước, có lẽ không ít người sẽ nhận định rằng, lý do lớn nhất khiến ngành chăn nuôi (cùng nhiều ngành nông nghiệp) đang bị làm ngơ so với các ngành khác là bởi họ không có “mối quan hệ” với “một bộ phận có chức, quyền”.

Cũng cần nói thêm rằng, nguồn lực của một quốc gia là có hạn, nếu nhà nước dồn lực “cứu” một ngành này thì các ngành khác sẽ buộc phải chịu thua thiệt. Nói một cách khác thì nếu các nguồn lực về vốn, đất đai, nhân lực… đã được dồn cho bất động sản, vàng, những Vinashin, Vinalines… thì e rằng chăn nuôi nói riêng, nông nghiệp và nông dân nói chung khó lòng có cơ hội phát triển.

Tạm chưa cần bàn đến việc có cần nhà nước “cứu” hay không, người nông dân và ngành chăn nuôi chỉ cần được quan tâm và đối xử sòng phẳng như những ngành nghề khác cũng đã tốt lắm rồi!”(hết trích)

Một lần nữa, tôi kêu gọi cá nhân và DNNVV từ chối đóng thuế, chây ỳ đóng thuế để bọn bất tài tham nhũng mau sụp đổ, khỏi ăn vào tiền thuế và sinh nợ cho con cháu quý vị phải trả sau này.

Điều thất thu thuế này tôi nhìn thấy trước là lúc 03.11.2012 bài này…CXN_110312_1905_Sợi dây thừng thứ 6 cho 3 Dũng và Đảng Cộng Sản để tự thắt cổ chúng

Trích:”Sợi dây thừng thứ 5 để ba Dũng tự treo cổ là gì ????

Là thâu ngân sách rất thê thảm, sụt từ 20 dến 30% tùy theo hệ thống thuế nhờ vào hệ thống trực tiếp nhiều hay gián tiếp nhiều. Tôi không viết điều này ra đợi tới khi 3 Dũng ngu xuẩn đưa ra nhũng gói hỗ trợ DN 29 ngàn tỉ thuế hoãn và giảm.

Điều này có nghĩa là trong 6 tháng cuối năm 2012, không những thuế không thu được vì 400 ngàn/600 ngàn DN phá sản và 2 triệu người thất nghiệp mà còn phải giãn và miễn thuế cho DN….Vậy thì lấy tiền đâu trả lương cho QĐND và CA, họ sẽ quay qua làm thịt 3 Dũng, rất may là BCT đã quyết định cách chức 3D tháng 8. 2012 này.”hết trích.”(hết trích)-

Melbourne

11.04.2013

Châu Xuân Nguyễn

————

CXN_021813_2243_Lời kêu gọi một lần nữa của CXN “Hãy truất phế bọn lưu manh ngu dốt ĐCS này bằng cách đóng cửa DN và toàn thể đồng bào chấm dứt đóng thuế (chây)

NVDT*_012113_00073_Lời kêu gọi rất cần thiết cho Doanh Nghiệp Tư Nhân và đồng bào

CXN_121712_2008_Đồng bào hãy đánh CS khi chúng nó yếu nhất, hãy ngưng đóng thuế và phí: Không thể ngồi nhìn đổ vỡ (chây)

CXN_121912_2021_Hãy chây ỳ đóng thuế, phí vì ĐCS dùng nó trả nợ cho tham nhũng và bất tài: Bộ Tài chính ‘oằn lưng’ trả nợ thay doanh nghiệp xi măng (Đồng bành)

CXN_121712_2012_Nếu 20% đồng bào hưởng ứng lời kêu gọi ngưng hay thoái thác, hứa hẹn 6 hay 12 tháng sẽ đóng thuế và phí thì CS sẽ sụp (chây)

CXN_010313_2076_Hãy lợi dụng tình hình này mà chây ỳ đóng thuế: Chỉ một phần tư doanh nghiệp Hà Nội còn nộp thuế TNDN

CXN_011213_2100_Cách trả lời Nhân Viên Thuế khi họ thúc dục trả thuế (chây)

————————-

http://www.vinacorp.vn/news/bo-tai-chinh-muc-tieu-du-toan-nam-nay-kho-khan/ct-543614

Bộ Tài chính: ‘Mục tiêu dự toán năm nay khó khăn’

Thứ Tư, 10/04/2013, 18:48 RSS Gửi email In tin

Trong điều kiện thu ngân sách có dấu hiệu “hụt hơi” nhưng chi ngân sách vẫn tăng, Bộ Tài chính xác định phải triển khai mạnh mẽ các biện pháp, trong đó có việc chống thất thu, nợ đọng thuế để đảm bảo cân đối ngân sách.
Nhận định trong Họp báo định kỳ quý I vừa diễn ra chiều nay (10/4), Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai thẳng thắn: “Số thu ngân sách trong 3 tháng đầu năm mới đạt hơn 167.000 tỷ đồng là thấp.”

Con số này theo Bộ Tài chính đã giảm khoảng 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó thu nội địa chỉ đạt khoảng 35.000 tỷ đồng, bằng 6,4% dự toán.

Mặc dù số thu giảm nhưng báo cáo của Bộ Tài chính cho thấy, lũy kế chi trong 3 tháng lại tăng tới 6% so với cùng kỳ năm 2012. Cụ thể, lũy kế chi trong 3 tháng là khoảng hơn 218.000 tỷ đồng, bằng 22,3% dự toán.

Như vậy, sau 3 tháng đầu năm, mức bội chi đã ở mức trên 50.000 tỷ đồng trong khi chỉ tiêu bội chi năm nay được đặt ra khoảng 162.000 tỷ đồng.

“Bộ Tài chính xác định phải quyết liệt hơn nữa các giải pháp nếu không thì mục tiêu dự toán năm nay hết sức khó khăn,” Thứ trưởng Vũ Thị Mai nói.

Nói về những giải pháp trong thời gian tới, đại diện Bộ Tài chính cho biết sẽ tăng cường rà soát công tác thu ngân sách đặc biệt là việc chống thất thu nợ đọng thuế để đảm bảo nguồn thu ngân sách.

Ngoài ra, phía cơ quan quản lý cũng sẽ đẩy mạnh việc tiết kiệm chi, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn. Trong đó, Bộ Tài chính sẽ cố gắng cân đối ngân sách trung ương với ngân sách địa phương trên cơ sở phát huy nguồn lực tại các địa phương để đảm bảo cân đối ngân sách.

Phát biểu thêm, ông Trịnh Hoàng Cơ, Vụ trưởng Vụ quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế, Tổng cục Thuế cho biết sẽ tăng cường công tác thu thuế và thu hồi nợ để tăng nguồn thu ngân sách trong năm nay.

Tuy nhiên, đại diện Tổng cục Thuế cũng khẳng định, phía cơ quan thuế sẽ chủ động phối hợp với các ban, ngành để tạo điều kiện tốt nhất cho người nộp thuế.

“Với những trường hợp chây ỳ nợ thuế, cơ quan chức năng mới tiến hành cưỡng chế để thu hồi,” đại diện Tổng cục Thuế cho hay./.

Theo Xuân Dũng
Vietnam+

Advertisements

5 comments on “CXN_041113_2425_Lời kêu gọi siết mạnh gọng kiềm chây ỳ thuế của cá nhân và DNNVV: Bộ Tài chính: ‘Mục tiêu dự toán năm nay khó khăn’

  1. Tim cong viec lam an nho le, vua du song, khong phai dong thue. Tien de danh sau nay lam kinh phi van dong tranh cu cho anh Chau. Em dang lam nhu vay do. Hehe

    Like

  2. xin a Châu phân tích hộ e và mọi người: -phải chăng ngân sách nhà nứơc cạn kiệt nên NHNN bán vàng ra có phải để lấy tiền chi trả tiền chi ngân sách: lương, trả cho doanh nghiệp trong nứơc…? – số vàng này thuộc vàng dự trữ quốc gia hay có cả vàng do ngừơi dân gửi? Kính a Châu.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s