VIDEO CHO THÁNG TƯ ĐEN: GIẢI PHÓNG GÌ? AI GIẢI PHÓNG AI? (Nguyễn Thu Trâm, 8406)

 

Tuesday, April 30, 2013
VIDEO :
Một tháng Tư nữa lại về!Sài gòn, Hà Nội và khắp các đô thị ngoài Bắc trong Nam đang giăng đầy cờ xí, băng rôn, khẩu hiệu ca ngợi “bác” ca ngợi “đảng” ca ngợi “thắng lợi vĩ đại của cuộc chiến tranh thần thánh, đánh cho Mỹ cút, dánh cho Ngụy nhào, giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất nước nhà, giang sơn thu về một mối”. Nhưng thực tế có phải như vậy không?
Dẫu không nói ra, nhưng trong tâm thức của mọi người dân Việt từbờ nam sông Bến Hải cho đến nơi tận cùng của vùng đất Mũi Cà Mau ai ai cũng đều thấy rằng đã 37 năm rồi đất nước Việt Nam đắm chìm trong tăm tối, dân tộc Việt Nam bị đọa đày trong cảnh thê lương, người dân Việt vốn quật cường, vốn bất khuất trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, ấy vậy mà chỉ trong vòng 37 năm đó đã biến thành một dân tộc nhu nhược, đớn hèn bởi chính sách cai trị sắt máu của chế độ độc tài đảng trị đương quyền.
VIDEO:
HÌNH :
Bánh Mỳ Nóng Hổi… Sài Gòn Năm Xưa
Trái Cây Của Nam Kỳ Lục Tỉnh Trù Phú Năm Xưa…
Còn nhớ, vào những năm cuối của thập kỷ 60s và những năm đầu của thập kỷ 70s của thế kỷ trước, dẫu cộng quân Bắc Việt vẫn tăng cường các cuộc khủng bố bằng bom mìn bằng đạn pháo vào các đô thị của Miền Nam, dẫu Việt cộng vẫn cứ phá đường, phá cầu hay vẫn tiến hành các cuộc tấn công chớp nhoáng vào các làng mạc ven đô, nhưng đời sống của đồng bào Nam Việt thuở đó vẫn là một mơ ước của người dân ở các nước láng giềng. Nam Kỳ Lục Tỉnh dầu mỗi năm chỉ canh tác một vụ lúa thôi, nhưng cũng đủ cho cả Miền Nam được trù phú và ngoại trừ cảnh máu đổ đầu rơi do những cuộc khủng bố, pháo kích của cộng sản, thì còn lại, người dân vẫn quanh năm được sống trong an lạc và sung túc. Những từ ngữ đói nghèo dường như chỉ nghe thấy trong truyện cổ tích mà thôi.
Một Chú Bé, Với Chiếc Nón Nhựa Trên Đầu, Lạc Lõng Giữa Đoàn Người Di Tản
VIDEO:
Thế rồi vào tháng Tư năm 1975, với chiêu bài gải phóng dân tộc, thống nhất đất nước,“bác và đảng” đã xua quân vào xâm chiếm Miền Nam và đã biến hàng chục triệu người dân vô tội trở thành nạn nhân của cuộc “chiến tranh thần thánh” đó! Từ Quảng Trị,Đồng Hà cho đến các tỉnh thuộc Miền Cao Nguyên Trung Phần hàng chục triệu đồng bào bỏ cửa bỏ nhà đi lánh nạn cộng sản, và trên đường lánh nạn đó, hàng triệu người đã vong mạng vì bom mìn vì đại pháo của Nga Sô của Trung cộng mà “bác và đảng” đã du nhập về để “giải phóng Miền Nam”.
Hàng chục ngàn thường dân cùng binh lính các quân chủng đang nổ lực tìm đường lánh nạn cộng sản
Nhưng đã hết đâu! Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, để trả thù những Sỹ quan, Hạ sỹ quan, và các chính khách trong chính quyền Việt Nam Cộng Hòa, “đảng và bác” đã bắt bớ1040.000 “ngụy quân ngụy quyền”, đưa đi giam cầm, đày đọa tại các trại tù được xây dựng ở những chốn rừng thiêng nước độc mà “bác và đảng” gọi là “Trại cải tạo” để rồi 95.000 người đã chết, chết một cách tức tửi vì bị tra tấn nhục hình, vì đói khát, và vì bệnh tật.
Nhưng đã hết đâu! Từ năm 1975 cho đến 1987, “đảng và bác” cũng đã kết án tử hình, và hành quyết 100.500 người vì các tội “phản động” và “bóc lột nhân dân” bởi những người đó là chủ sở hữu của một số nhà máy xí nghiệp, hay một số cơ sở kỹ nghệvà thương mại ở Miền Nam để làm cho Miền Nam được dân giàu nước mạnh.
Nhưng đã hết đâu! Công cuộc “giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước của bác và đảng” đã khiến hơn 3.000.000 người Việt nam, mà không ít là nhân sỹ trí thức phải vượt ngàn trùng sóng gió của đại dương để đi tìm tự do, và ít nhất là 1.500.000 người đã chết do bị “các anh bộ đội cụ Hồ” bắn chết vì tội “phản quốc” hoặc vì bão tố hay vi rơi vào tay hải tặc. Một tư liệu đáng tin cậy của các tổ chức nhân quyền của Liên Hiệp Quốc thống kê rằng chỉ từ “giải phóng miền Nam” “bác và đảng” đã trực tiếp và gián tiếp sát hại 1.750.000 người kể cả người già và trẻ em, khi trong tay họ không có một tấc sắt! Phải chăng đây là “Giải Phóng Dân Tộc” theo kiểu Hồ Chí Minh? Một kiểu “giải phóng” con người ra khỏi sự tựdo, dân chủ, nhân quyền, “giải phóng” đời sống con người ra khỏi sự văn minh trù phú và thịnh vượng, để đưa con người trở lại đời sống nô lệ, áp bức, bất công mông muội, ngu dốt và đói nghèo!
Chắc chắn rằng không phải chỉ có người dân Việt Nam, mà cả loài người trên thế giới này chẳng ai cần đến cái kiểu “giải phóng” đó của Hồ Chí Minh và cũng chẳng ai mong muốn“thống nhất nước nhà” theo kiểu của cộng sản để rồi sau “cuộc chiến tranh thần thánh để giải phóng quê hương” là một đất nước ly loạn, một quê hương hoang tànđổ nát với số lượng nhà tù nhiều hơn trường học. Nhà chứa, nhà thổ nhiều hơn chùa chiềng, miếu mạo, thánh đường và đĩ điếm ma cô giang hồ thảo khấu nhiều gấp bội phần lương dân.
Trong tháng Tư này, trên khắp đất nước, nơi nào cũng cờ xí, cũng băng rôn, khẩu hiệu “Nhiệt liệt chào mừng….” nhưng thực tế có như vậy không, hay lòng người vẫn ly loạn, vẫn uất hận, vẫn căm hờn?
Giải phóng gì? Sao 37 năm rồi, từng đoàn dân Việt vẫn lần lượt bỏ nước ra đi?
Giải phóng gì? Sao người dân tôi vẫn bị bưng tai, bịt mắt, sao người yêu nước vẫn bị lao lý tùđày?
Giải phóng gì? Sao giới trí thức từ sinh viên học sinh cho đến các nhà khoa học đều bị bao cấp cả lối tư duy cả cách suy nghĩ và hành động, để chỉ biết cúi đầu?
Giải phóng gì? Sao mỗi năm hàng trăm ngàn thiếu nữ Việt phải đi làm dâu xa xứ để mong cho cha mẹ không phải đói nghèo, cho anh em không còn mù chữ?
Giải phóng gì? Sao 37 năm rồi mà hàng triệu trẻ em Việt nam vẫn còn thất học, lang thang không cửa không nhà? Sao hàng trăm ngàn cụ già và thiếu phụ vẫn phải sống kiếp ăn xin?
Giải phóng gì? Sao mỗi ngày dễ có đến hàng ngàn dân oan tập trung trước các cơ quan công quyềnđể khiếu kiện, bởi nhà cửa ruộng vườn họ vẫn bị cường hào cưỡng chiếm, bởi đền chùa vẫn bị trưng thu làm kho hợp tác, bởi tu viện thánh đường vẫn bị trấn cướpđể biến thành chốn ăn chơi, hoan lạc cho các “đầy tớ nhân dân”?
Giải phóng gì? Sao vẫn “còng” làm cho “thẳng lưng” ăn, để đến nỗi từ công nhân viên chức, đến sinh viên học sinh đều phải kiêm luôn nghề bán trôn nuôi miệng? Nhưng đã hếtđâu? Hàng trăm ngàn thiếu nữ Việt Nam, kể cả trẻ em vị thành niên phải đi ra nước ngoài để bán trôn để vừa nuôi thân, vừa nuôi cha mẹ anh chị em ở quê nhà, và sau nhiều đêm bị dập vùi thân xác, rồi dành dụm gửi được cho mẹ ở quê nhà một chút tiền còm, mà vẫn rất tự tin rằng “Chắc Má Tao Mừng Lắm!”. “Giải Phóng Dân Tộc” kiểu Hồ Chí Minh là thế này chăng?
VIDEO:
Giải phóng gì? Sao Linh Mục Nguyễn Văn Lý lại bị bịt miệng giữa phiên tòa, rồi lại bị tống giam vào tù ngục ngay cảkhi Ngài thọ bệnh nan y?
Giải phóng gì? Sao điếu cày bị bắt giam cầm tra tấn đến mất cả tay, chỉ vì lòng yêu nước mà lên tiếng phản kháng giặc ngoại xâm?
VIDEO :
Vào năm 1925, khi đang làm cái bang trên đất Pháp, Hồ Chí Minh viếtBản án chế độ thực dân Pháp (Le Procès de la colonisation française) mà sao thực dân pháp không bắt giam? Vậy ngày nay, nhiều người Việt đang sống trên đất Việt, chỉ viết nhật ký cá nhân, nhưng chưa ai viếtBản án chế độ cộng sản Việt nammà sao “bác và đảng” đã tống giam họ vào ngục?
VIDEO :
Giải phóng gì? Sao lại giam cầm Đỗ Thị Minh Hạnh, Đoàn Huy Chương, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng chỉ vì các bạn trẻ yêu nước đó ra tay bảo vệ quyền lợi của người lao động thấp cổ bé họng? Sao lại tiếp tục hành hạ họ trong tù bằng cách giam chung họ với nhưng người mắc bệnh SIDA? “Giải Phóng Dân Tộc” kiểu Hồ Chí Minh là như thế chăng?
VIDEO :
Giải phóng gì? Sao Phạm Thanh Nghiên lại bị bắt bớ giam cầm chỉ vì lên tiếng khẳng định chủ quyền biển đảo trước sự xâm chiếm của giặc Tàu và bảo vệ ngư dân trước hành vi cướp giết của chúng?
Giải phóng gì? Sao nhạc sỹ Nguyễn Hữu Cầu bị kết án chung thân chỉ vì dám vạch mặt chỉ tên những con sâu mọt đỏchuyên đục khoét máu mủ của nhân dân? Sao nhạc sỹ Việt Khang cũng bị bắt giam chỉ vì dám sáng tác những ca khúc nói lên lòng yêu nước thương nòi?
Giải phóng gì? Sao Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũlại bị kết án đến 7 năm tù chỉ vì dám lên tiếng ngăn cản chính phủ dâng bán đất Tây Nguyên cho Hán tặc đến khai thác Bauxite, để lại hiểm họa bùn đỏ khó lường cho cư dân và đe dọa nghiêm trọng đến an ninh quốc gia khi hàng trăm ngàn binh lính Trung cộng đến Tây nguyên trong vai những công nhân khai thác Bauxite?
Giải phóng gì? Sao dân nữ Hồ Thị Bích Khương, Mục sư Nguyễn Trung Tôn cùng bị kết án tù chỉ vì dám giúp đở những người dân oan, thấp cổ bé họng đi khiếu kiện? Sao lại bắt người yêu nước Bùi Thị Minh Hằng đi “phục hồi nhân phẩm” chỉ vì Minh Hằng dám tham gia biểu tình chống quân xâm lược bắc phương? Vì yêu nước là mất nhân phẩm, là cần phải được phục hồi chăng? Hay ngược lại, cả bộ chính trị trung ương đảng cộng sản Việt nam, cả 3 triệu đảng viên đảng cộng sản phải cần được phục hồi nhân phẩm, vì khi tham gia vào đảng cộng sản để mang đau thương tang tóc đến cho quê hương,để nhượng bán đất đai của tổ quốc cho Hán tặc thì quý vị đã mất hết nhân phẩm,đã không còn tư cách để làm người Việt nữa rồi!
Giải Phóng Miền Nam Theo Kiểu Hò Chí Như Thế Này Đây…
Giải phóng gì? Sao công an lại trở thành thanh gươm bảo vệ chế độ, để muốn cát cổ bao nhiêu người dân lành vô tội và cắt khi nào cũng được? Để rồi nhiều chức sắc tôn giáo phải bị kết án đến chung thân hoặc tử hình, để một Đức Tăng Thống Thích Huyền Quang phải chịu án tù 10 năm rồi bị quản thúc suốt đời và một Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ lại bị tù không án vĩnh viễn tại gia sau cái án tù chung thân sau ngày “giải phóng” đó?
Và còn quá nhiều nữa những tội ác mà HồChí Minh và đảng cộng sản đã mang đến cho quê hương đất nước, cho dân tộc Việt Nam qua chiêu bài “giải phóng dân tộc, thống nhất tổ quốc” mà trong phạm vi một bài tâm bút, người viết không thể nào nêu ra hết nơi đây. Chỉ mong rằng 96 triệuđồng bào Việt Nam nhận thức ra rằng những cờ xí đang giăng đầy đất nước trong tháng Tư này đã từng nhuộm đẩm máu của người Việt mà chính Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt Nam đã tàn sát vì tham vọng quyền lực của cá nhân và giai cấp. Chỉ mong rằng 96 triệu đồng bào Việt Nam nhận thức được rằng những băng rôn, những biểu ngữ đang giăng khắp nơi trên đất nước, trong tháng Tư này là những lời lên án tội ác của Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt Nam đã tàn sát hàng triệu, hàng triệu con dân Đất Việt cũng qua chiêu bài “giải phóng dân tộc, thống nhất tổ quốc”.
VIDEO :
Đã quá đủ rồi những tội ác của Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt Nam sau gần một thế kỷ cai trị đất nước và sau tròn 37 năm cưỡng chiếm Miền Nam. Hãy chấm dứt mọi trò lừa bịp nhân dân với đủ loại xão ngôn hoa mỹ. Hãy mạnh dạn công bố với toàn dân Việt nam rằng tháng Tư là tháng Tư đen của toàn dân tộc, và ngày 30 tháng tư là ngày quốc nhục của Việt Nam, bới đó là thời điểm mà Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt Nam chính thức đưa đất nước Việt Nam trở về thời kỳ đồ đá, và là thời điểm mà HồChí Minh và đảng cộng sản Việt Nam biến Nước Việt nam thành một nhà tù lớn và mỗi người dân Việt là một tù nhân trong cái nhà tù lớn đó, và 30 tháng Tư năm 1975 cũng là thời điểm mà Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt Nam đưa cả dân tộc Việt Nam trở lại thời kỳ mông muội buổi hồng hoang.
VIDEO :
Hãy chấm dứt mọi luận điệu xảo ngôn để lừa bịp dân tộc.
Hãy trả lại quyền sống quyền làm người cho dân tộc Việt nam.
Hãy trả lại đất nước Việt Nam cho dân tộc Việt Nam, bởi đó không phải là tài sản riêng tư của Hồ Chí Minh hay củađảng cộng sản.
VIDEO :
Nguyễn Thu Trâm, 8406

19 comments on “VIDEO CHO THÁNG TƯ ĐEN: GIẢI PHÓNG GÌ? AI GIẢI PHÓNG AI? (Nguyễn Thu Trâm, 8406)

 1. Trước tiên,xin cảm ơn&ngưỡng mộ tài năng,tư tưởng của NTT.Nhân đây,kể lại chuyện ngắn:năm 1982 ba tôi mãn hạn tù CS về với gia đình.Ba quen với một người bác,tên là Thịnh,ông ấy tóc bạc,đi lại phải dùng gậy.Những lúc ba&bác nói chuyện,trao đổi về thời cuộc,tôi nghe ông ấy nói:” CS là tụi khát máu,giải phóng gì?Anh thấy thằng Thái lan(nguyên văn lời của ông bác)nó khôn chứ!tôi đọc về chính sách ngoại giao của họ,tầm nhìn của họ vượt thời đại:lịch sử đất nước nó:Anh,Mỹ,Nhật…nhảy vào có đủ.Họ không hận thù,mâu thuẩn để vô cớ biến thành xung đột,gây chiến tranh.Khôn ngoan hơn,họ tận dụng cơ hội để phát triển đất nước”.Ngày ấy, sự nhận định về lịch sử của tôi rất hạn chế.Nay nhờ internet,tôi hiểu dễ dàng hơn.Xin thắp một nén nhang,cám ơn người bác không họ hàng lòng với lòng ngưỡng mộ sâu sắc.

  Like

 2. Giải phóng cho ai?Giải phóng cái gì?Khốn nạn hơn:CS đã lợi dụng người dân miền Bắc để tiến hành cuộc chiến tranh với bao máu đổ,giết chóc,đói khổ..Kết quả,tụi CS đã vắt chanh bỏ vỏ:tụi nó loại người dân miền Bắc ra khỏi cuộc chơi khi bàn cổ đã dọn ra.

  Like

 3. Kể tội bọn CS thì không giấy mực nào kể hết! Nhớ lại ngày 30/4/1975 chỉ thấy uất hận, căm phẫn mà thôi! Biết bao nhiêu người chết oan, bao đau thương, tang tóc, đói khổ….đến bây giờ vẫn còn ám ảnh! Tưởng rằng những ngày tháng đau buồn ấy đã qua rồi…quên đi quá khứ để hướng đến tương lai, nhưng hiện tại thì quá buồn, từ KT, XH, CT…tình hình đang xấu đi thấy rõ. Hình như co một màu đen đang bao trùm lên đất nước VN vậy! Ngày 30/4 là ngày lễ hội của bọn CS, với người miền Nam VN đó là một ngày đau buồn, nó nhấc nhớ đến một giai đoạn khốn khổ, đói rách, lầm than….40 năm qua, một thời gian quá lâu rồi! Người VN mình đã nhìn ra bộ mặt thật của bọn CS, vậy hãy cùng nhau đoàn kết, sớm tìm ra con đường đấu tranh lật đổ cái đảng CS mục ruỗng, thối nát này. Đó là con đường duy nhất để đưa người dân VN đến tự do, công bằng thật sự!

  Like

 4. Khi có điều kiện tìm hiểu thông tin trung thực, tôi tin rằng có không ít người dân miền Bắc cũng đã NGỘ ra nhiều điều. Suy cho cùng, chúng tôi- những người được sinh ra và lớn lên ở miền Bắc, ít nhiều có dính líu tới cuộc chiến 1954-1975, cũng chỉ là nạn nhân của một chế độ độc tài, không tưởng, phi nhân mà thôi. Vâng, tội ác của đcs chất cao như núi, khó có sách bút nào tả nổi. Chỉ tiếc rằng thời đó chúng tôi bị bịt mắt, lừa dối, lạm dụng nên chả hiểu gì. Nhiều người ra trận với niềm tin ngây thơ là đi “giải phóng miền Nam” theo lệnh của đảng. Mà dẫu có ai đó trốn khỏi mặt trận thì ở hậu phương miền Bắc họ cũng không có cơ may sống tự do, vì đảng đã thiết lập một bộ máy cai trị sắt máu, quản lý hộ khẩu đến từng hộ gia đình. Thường thì nếu may mắn về được tuyến sau, họ cũng bị gom lại vào cái gọi là “trạm thu dung”, phải lao động như những tù nhân, hoàn toàn không có chút quyền nào gọi là của một công dân. Không, chúng tôi cũng không muốn dùng từ “giải phóng” đâu, cho dù báo, đài của đảng dịp này lại ra rả như mấy chục năm qua.

  Like

  • Chào bạn Trinh Van,
   Tôi ko bao giờ chỉ trích người dân BV, thậm chí không chỉ trích tập thể QDND. Nhưng nếu ai vi phạm chế độ tù nhân theo HĐ Geneve thì phải trả lời trc một Tòa án độc lập của CH HCS,
   Thân ái,
   Châu Xuân Nguyễn

   Like

   • Anh Châu thân mến.
    Tôi hoàn toàn không có ý định bào chữa cho những người sống ở miền Bắc VN, đã phải tuân lệnh đcs làm những việc đảng muốn. Đọc trên mạng thấy nhiều hồi ký của các sỹ quan, chiến sỹ VNCH ngày trước, tôi thấy họ căm thù chế độ cs đã mang lại bi kịch cho đất nước và gia đình họ, trong nỗi niềm đó, không tránh khỏi ít nhiều sự chua chát. Tôi rất thông cảm với tâm sự của họ, nên viết ra vài dòng ngõ hầu nói cho đồng bào chạy nạn cs biết là tâm trạng của những người miền Bắc như tôi cũng chẳng hơn gì, sau khi biết là hầu như suốt cả thời trai trẻ, chúng tôi đã bị “đảng và bác” bịt mắt, lừa dối, cai trị hà khắc. Nhiều khi tôi cứ nghĩ: nếu như cha mẹ tôi sống ở phía nam vĩ tuyến 17, hẳn là tôi đã có mặt trong quân đội VNCH để rồi hoặc là đã chết, hoặc là lại bị tù đày cho đến chết mà không hề có chuyện điều tra, xét xử thông qua tòa án. Mà nếu sống qua được cho đến ngày mãn hạn tù thì rồi thì ắt cũng sẽ tìm đường vượt biên, tỵ nạn cs như hàng triệu bà con VN hoặc đã chết hoặc đang sống trên khắp thế giới. Tôi cũng tin rằng những kẻ đã và đang gieo rắc bất hạnh cho người dân VN sẽ phải chịu sự phán xét của nhân dân, kể cả khi chúng không còn có mặt trên cõi đời này.
    Chúc anh và gia đình luôn mạnh khỏe.

    Like

 5. Chào bạn Trinh Van!
  Ba tôi vượt vĩ tuyến 17 vào Nam, lúc ấy mới 17 tuổi. Cũng vì đất nước bị chia cắt mà chúng tôi không hề biết mặt ông, bà nội mình. Từ lúc vào Nam đến lúc chết ba tôi cũng không hề gặp lại cha mẹ. Đến sau này ba tôi ra thăm cô, chú tôi mới thấy miền bắc Thiên đường XHCN thật sự khốn khổ như thế nào! Bị bọn CS bịt mắt, lừa dối, ngây thơ tin rằng miền Nam đói khổ, phải ” giải phóng miền Nam”. Đến khi vào miền Nam, dưới ách thống trị của bọn Mỹ, Ngụy… thì ” Hỡi ôi…” , Như nhà văn Dương Thu Hương đã kể, quá sung sướng và tự do…!!! Bây giờ NGỘ ra thì bị chúng lừa quá lâu rồi. Mong mọi người dân miền Bắc cũng như miền Nam không chịu làm kiếp con cừu nữa! Hãy đứng lên tự giải phóng mình và giải phóng nước VN mình!

  Like

 6. Đôi lời tâm sự……!
  Lật lại Lịch Sử để chúng ta nhìn ra cái Đúng và cái Sai cho cả Dân Tộc VN đang chịu và Gánh mọi “tang thương ,khổ đau,mất mát” quá nhiều và Quá Lớn!!!
  Lịch sử còn ghi chép,Lịch Sử để chứng minh và làm “Nhân Chứng” cho Dân Tộc chứ không riêng cho cá nhân nào,cho thể chế nào……!
  Lịch Sử nói lên Cái Thật chứ không “được Xuyên Tạc”,không được “bôi nhọ” bởi bất cứ cá nhân nào và thể chế nào……!
  Đúng như trang chủ CXN nói: “Nhưng nếu ai vi phạm chế độ tù nhân theo HĐ Geneve thì phải trả lời trc một Tòa án độc lập của CH HCS”
  Chúng ta còn hiện diện thì chúng ta Phải,Sẽ là chứng nhân của Lịch Sử và chúng ta phải Nói lên Sự Thật(bao gồm tất cả không phân biệt thành phần nào trong Xã Hội)…….Đó chính là Thông Điệp của Tôi gửi đến các bạn!

  Like

 7. Không dám nói những người bắc là nạn nhân đâu thử ngẩm lại mà coi,trong các cơ quan nhà nước ,trong các cơ sở của chế độ cũ để lại,xí nghiệp, nhà máy, công ty,hãng xưởng v.v.v ở khắp miền nam sau ngày giải phóng Những kẻ nắm giử các chức vụ quan trọng đa số toàn là người miền Bắc không chúng đưa người bắc vào các cơ quan trọng yếu của miền nam để dần dần loại bỏ người miền nam khỏi các cơ quan trọng yếu,tới bây giờ vẫn vậy, thử một vong xem các cơ quan nhà nước bào đảm tòan là người băc không thôi.Giải phóng đất đai ,tài sản ,nhà cửa,công ăn việc làm, cơ sở sản xuất,tài sản cuả người dân ra khỏi quyền sở hửu hợp pháp của họ chứ giải phóng gì?Giai phóng trí tuệ,tài năng ra khỏi đất nước,giải phóng dân chủ, tự do để thiết lập chế độ độc tài mỵ dân dốt nát,nhồi sọ.

  Like

  • Chào quynhmai,
   Đúng là thế,vì có người để”Đổi,Thay cán bộ trong Nam” mới có “guồng máy” trị chứ?Vậy thì “Đầu não” của guồng máy chính là tác nhân gây ra ‘Mầm mống Tai Họa”?Nghĩ cho thoáng và “Chuẩn xác” hơn để tìm ra”cái Gốc” !Tránh vơ đũa cả nắm,không vướng vào “phân biệt kỳ thị”…..Quân Tử không phải là “thua” đâu…!Mà chính là cảm hóa một khi không cảm hóa được thì “Xử” theo quan điểm của CXN !Đúng chưa?vậy đi !đừng “nóng và giận mất khôn”…Thân ái!

   Like

 8. Lũ cs khốn nạn, căm thù tụi này lắm rồi, vì cái chế độ chó đẻ này mà gia đình cháu đã mất rất nhiều tài sản. chửi tụi này suốt đời cũng chưa đã…

  Like

 9. góp phần kg nhỏ cho kiếp nạn của dân tộc VN ngày hôm nay là lủ ăn cơm quốc gia mà thờ ma cs…người dân ngu dốt thì kg nói, còn thành phần trí thức theo đuôi thì sao?..đúng là loại trí thức kg bằng cục cức…@ QUYNH MAI cũng có lý do chính đáng khi nói lên ý nghỉ của mình…nếu các bạn là phó thường dân miền nam thì cũng sẽ hiểu thôi…nhưng ngày hôm nay chúng ta cũng hiểu thêm một điều là kể cả công thần cs cũng cùng thân phận như chúng ta, thì ranh giới cách biệt cũng đã hoàn toàn xóa bỏ…nhân dân sẽ cùng chung lòng xóa bỏ cái chế độ ma quỷ này…con cháu chúng ta sẽ được sống hạnh phúc…

  Like

 10. Người miền Bắc bây giờ giàu lắm mấy chú ơi, họ giàu giàu gấp mấy lần nhân dân ta đó,nói như vậy không phải gọi là phân biệt đối xử gì đâu mà đó là sự thật,bởi có người nói nhân dân miền bắc đói khổ lắm, tui không tin,họ giả bộ nghèo thôi.Người miền nam có tật là có bao nhiêu của cãi thì bàn dân thiên hạ ai cũng thấy,còn người bắc họ rất là hay trong việc che dấu tài sản nhìn họ vậy, nghe họ than vãn như vậy nhưng chắc chắn không phải như vậy đâu.

  Like

 11. Nói chỉ là nói như vậy thôi,bởi hiện tại bởi xét cho cùng tất cả đang sống trong bi kịch,giàu nghèo gì cũng vậy, giàu có thì nuôi nhà nước,nuôi chế độ nuôi những tên cầm quyền bởi nhà nước chỉ .”nắm người có tóc chứ ai nắm kẻ trọc đầu?.”

  Like

 12. Đúng là giới lãnh đạo Hà nội bây giờ rất giàu, giàu một cách dễ dàng. Vì Hà nội là trung tâm đầu não, tiền tập trung ở đó, cần xin giấy tờ gì, xây dựng dự án gì, thậm chí phỏng vấn để đi du lịch Châu âu… đều phải ra Hà nội! Bọn lãnh đạo CS rất quỉ quyệt, nó đã tính toán hết rồi, bọn chúng chỉ ngồi đó chờ tiền đem đến, cứ ngồi mát ăn bát vàng. Bây giờ ai đói khổ mặc kệ, bọn chúng ngồi đó hưởng bổng lộc, một người làm quan cả họ được nhờ! Người miền Nam biết vậy, nhưng vẫn phải đem tiền ra cúng cho nó mới xong việc.
  Người VN mình quá tội nghiệp, suốt đời chạy trốn CS mà vẫn không thoát. Vào những năm 1945, 1954 chạy từ Bắc vào Nam, 1975 lại chạy tiếp, không biết chạy đi đâu, biết chết vẫn chạy, đến bây giờ vẫn tìm đường chạy !!!
  Sau 40 năm giải phóng miền Nam và sau 5 năm gia nhập WTO tình hình mỗi ngày một tệ hơn. Chắc không thể kéo dài được lâu nữa, sẽ đến ngày giải phóng thật sự, giải phóng người dân VN thoát khỏi ách thống trị của bọn CS!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s