CXN_041913_2461_Trái phiếu bản chất là một tờ giấy lộn, còn gọi là giấy biên nhận thiếu nợ :Western Bank nắm nghìn tỷ trái phiếu KBC

Icon_Symbols_Nations_ĐCS_HCM Others
Một lũ điên tự gọi chúng là luôn luôn đúng, là đỉnh cao trí tuệ của loài người. Từ thằng khốn nạn Hồ Chí Minh, thằng Mao, thằng Stalin, thằng Karl Marx, thằng Lê Nin, bọn điên này tôn vinh lẫn nhau như thằng khốn Hồ chí Minh nói, tôi ko có tư tưởng, chỉ có bác Mao, bác nác và Bác Lê. 90 triệu dân ngày nay khốn khổ và hằng mấy đời người trc đó 68 năm nay. Có thể nào thảm họa này chấm dứt năm nay. So Help me God

“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.Câu này vẫn còn trong Hiến Pháp ngày hôm nay.
——————
Châu Xuân Nguyễn

Không khác gì tờ giấy vay tiền tín dụng đen của xã hội đen thôi. Khi bạn vay 1 tỉ của xã hội đen, bạn viết giấy tay “tôi thiếu anh ABC 1 tỷ, mỗi tháng lải vay là 50 triệu”. Khi bạn không trả được, trốn nợ đi tỉnh khác thì đó là giấy lộn với xã hội đen. Nhưng khác với xã hội đen, tờ giấy này bán lại 100 triệu (vì đây là nợ xấu của NH Western bank, nhưng Bình ruồi muốn thành lập cty mua nợ xấu của Western bank với vốn là 500 tỉ để mua cục nợ xấu này với giá 1 tỷ) cho xã hội đen hơn, có dao cắt cộ to hơn, sắc bén hơn tên là z và tay xã hội đen z này sẽ bò 100 triệu đi tìm ra bạn, dí cổ bạn để bạn phải bán căn hộ mới mua ở tỉnh khác 2 tỉ để trả nó 1 tỉ 700 triệu (vì 10 tháng không trả lời là 500 triệu, 100 triệu phí tổn tiền và 100 triệu dịch vụ đòi nợ).

Với Bình ruồi thì nó lấy tiền của NHNN (bằng cách in thêm hay bán vàng đấu giá như bây giờ), mua món nợ xấu đó 1 tỉ, lại quả cho Bình ruồi chắc cũng ít nhất 100 triệu hay hơn vì nợ quá xấu xa. Sau khi mua nợ, cty KBC của Đặng Thành Tâm không hoàn thành được những dự án căn hộ, lấy thêm tiền người mua không được, nghìn tỉ mà Western bank cho vay thì vào phí bôi trơn dự án, GPMB, xây thô 10 tầng (tất cả 12 tầng)…Vậy là KBC phá sản. Khi phát mãi, phải trả thuế đất v.v..còn zero. Vậy thì 1 nghìn tỷ này trở thành giấy lộn thì ai trả ???

Bạn phải đóng thuế để trả chứ ai, 90 triệu dân đóng thuế 100 tỉ để nhà nước xây cầu đường, trường học, bệnh viện..nhưng bay giờ phải trích 90 tỉ để mua vàng trả lại ngân khố mà Bình ruồi đấu giá để lấy tiền cho VAMC “mua nợ xấu” hay “mua nợ ảo” đó. Vậy thì chỉ còn lại 10 tỉ vào trường học, đường xá v.v..10 tỉ này không đủ xây đường quốc lộ nên DCS vay NH thế giới xây đường và sẵn đó xây thêm trạm thu phí và khi xử dụng đường đó bạn phải trả phí gọi là “phí xử dụng đường”. Nếu thiếu hụt nhiều thì một đường có nhiều trạm san sát nhau để thâu cho đủ. Nếu không đủ thì tăng giá xăng, giá điện. Nếu không đủ nửa thì con bạn, rồi cháu nội, cháu ngoại bạn sẽ trả, thế nào cũng hết, không trả được 3 đời thì 10 đời trả cũng hết mà, lo bò trắng răng làm gì.

Melbourne
19.04.2013

Châu Xuân Nguyễn

———–

http://ebank.vnexpress.net/gl/ebank/tin-tuc/2013/04/western-bank-nam-nghin-ty-trai-phieu-kbc/

hứ sáu, 19/4/2013, 07:58 GMT+7

Western Bank nắm nghìn tỷ trái phiếu KBC

Cuối năm 2012, tổng trị giá trái phiếu công ty của ông Đặng Thành Tâm phát hành cho Western Bank lên tới 1.500 tỷ đồng, thời hạn 5 năm và thế chấp chủ yếu bằng tài sản hình thành từ vốn huy động.
Công ty ông Đặng Thành Tâm lỗ gần 490 tỷ năm 2012
Western Bank xin 37.000 tỷ đồng để hợp nhất

Theo báo cáo tài chính hợp nhất 2012 của Công ty cổ phần Phát triển đô thị Kinh Bắc (mã CK: KBC), tổng giá trị trái phiếu KBC phát hành cho Ngân hàng cổ phần Phương Tây (Western Bank) tại thời điểm 31/12/2012 là 1.500 tỷ đồng, bằng một nửa tổng vốn điều lệ nhà băng. Lãi suất từ 11,5% đến 12,5%, thời hạn 5 năm. Tài sản thế chấp được hình thành từ số vốn huy động này.

Tổng trị giá trái phiếu của Công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc do Western Bank nắm lên tới 1.500 tỷ đồng.
Tổng trị giá trái phiếu của Công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc do Western Bank nắm lên tới 1.500 tỷ đồng.

Ngoài khoản trái phiếu trên, Đô thị Kinh Bắc còn vay ngắn hạn Western Bank tới 320 tỷ đồng, lãi suất 17,4% một năm. Đô thị Kinh Bắc hiện là doanh nghiệp do ông Đặng Thành Tâm làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Western Bank cũng từng thuộc sở hữu của ông Tâm trước khi ông và các thành viên trong gia đình chuyển nhượng lại toàn bộ cổ phiếu.

Mới đây, Western Bank đã công bố bản tóm tắt đề án hợp nhất gửi Ngân hàng Nhà nước, trong đó đề cập tới khoản tiền gửi liên ngân hàng có 1.118 tỷ đồng đã quá hạn tại các ngân hàng bao gồm Đệ Nhất, Sài Gòn, Việt Nam Tín Nghĩa và Đại Tín, đồng thời phải trích lập dự phòng 50%, tương đương 559 tỷ đồng. Ngoài ra, ngân hàng còn khoản đầu tư vào trái phiếu 1.800 tỷ đồng chưa có tài sản đảm bảo.

Theo báo cáo thực hiện kết luận thanh tra vừa công bố, Western Bank cho biết khoản đầu tư trái phiếu 1.800 tỷ đồng đã có tài sản bảo đảm là khu đất 524 ha tại Tràng Cát, Hải Phòng (trị giá khoảng 3.800 tỷ đồng). Nhà băng khẳng định khoản này sẽ đáo hạn vào quý IV/2013 và chắc chắn được thu hồi.

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, vợ ông Đặng Thành Tâm cùng người có liên quan cũng bị yêu cầu giảm tỷ lệ sở hữu cổ phần từ 35,78% xuống không quá 20% vốn điều lệ Western Bank. Nhà băng cho biết toàn bộ số cổ phần trên đã chuyển hết cho nhà đầu tư mới và số tiền đã dùng để thu hồi nợ của khách hàng có liên quan.

Ông Đặng Thành Tâm: Tôi ước được trở về ngày xưa

Bản cáo bạch Western Bank cập nhật năm 2010 cho thấy, các cổ đông lớn tại ngân hàng phần lớn là “người nhà” ông Đặng Thành Tâm. Trong đó bà Nguyễn Thị Kim Thanh nắm gần 20 triệu cổ phần, tỷ lệ 9,97% và Công ty cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn cũng giữ khoảng 18,8 triệu cổ phần, tương đương 9,41% vốn điều lệ nhà băng.

Tường Vi

One comment on “CXN_041913_2461_Trái phiếu bản chất là một tờ giấy lộn, còn gọi là giấy biên nhận thiếu nợ :Western Bank nắm nghìn tỷ trái phiếu KBC

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s