2 tân Ủy viên Bộ Chính trị

From: Trương Duy Nhất

2 tan uy vien BCTNguyễn Bá Thanh và Vương Đình Huệ rớt trong cuộc bỏ phiếu bầu bổ sung Bộ Chính trị vừa kết thúc cách đây ít phút.

Hôm nay 4/5/2013, Hội nghị 7 đã dành trọn một ngày để Ban chấp hành trung ương thảo luận và tiến hành bỏ phiếu chọn 2 nhân sự bổ sung vào Bộ chính trị trong số 11 ứng viên được giới thiệu .

2 tân Ủy viên Bộ Chính trị vừa được bầu là: Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và Phó Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Ông Trần Quốc Vượng, Chánh văn phòng trung ương đảng được bầu bổ sung vào Ban Bí thư.

2 tân Ủy viên Bộ Chính trị:

ntnhan

Phó Thủ tướng, giáo sư, tiến sĩ, nhà giáo ưu tú Nguyễn Thiện Nhân

nguyenthikimnganPhó Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

1 tân Ban Bí thư:

tqvuongChánh văn phòng trung ương đảng Trần Quốc Vượng

Advertisements

32 comments on “2 tân Ủy viên Bộ Chính trị

 1. Vậy là ước mơ cái ghế thủ tướng của Nguyễn Bá Thanh ko thành hiện thực rồi! Bọn chúng đã cơ cấu hết cả rồi, đưa Nguyễ Thiện Nhân bù nhìn vào để điều khiển cho dễ, cho đi thăm trại nuôi heo, bò… là phù hợp nhất!Nguyễn Thiện Nhân càng lên chức càng chẳng làm được việc gì!
  Để bọn chúng tranh giành quyền lực với nhau, đường nào cũng về La Mã mà thôi!

  Like

 2. Ông Ng.T Nhân vào BCT thì ko biết giáo dục VN thành cái gì nữa!chắc từ “đi ngược” thành..”chạy ngược” quá!”giá cả” cho giáo dục chắc sẽ tăng,phong bì sẽ phải dầy gấp đôi..con mẹ nó,nát càng thêm nát..

  Like

 3. T.D.Nhất phò Ng.B.Thanh cũng như Vnexpress phò Bầu Đức, tin này 700 tờ báo nhân dân chưa được đăng mà cộng đồng mạng đã biết, thông tin lề trái đúng là nhanh nhậy.

  Nay tuyên bố bắt người này mai hốt người kia là cái sự không khiêm tốn, bây giờ mới thấy thân phận đè nẽng thực là nhỏ so với các đại ca.
  Cục diện đã thay đổi rồi ai bảo làm quan không mất ngủ, có khi nhồi máu đột quỵ lúc nào mà không hay, hai khuôn mặt mới vô tích sự, có mợ thì chợ cũng đông, chẳng có lợi gì cho dân cho nước, chỉ được cái thêm phiếu cho đ/c X khi bầu bán.

  Lỗi lỗi, lạc lạc. Kỳ tàn nhất cục.
  Đỉnh cao trí tuệ, Cờ tàn một cuộc.

  Like

 4. Thằng/con nào lên cũng làm được gì cho cái đất nước khốn khổ này! Mỗi cá nhân chúng nó chỉ là con ốc vít trong guồng máy có tên là cộng sản!

  Like

  • Đây là một dấu hiệu tốt , chứng tỏ guồng máy cộng sản đang rệu rả , những con ốc vít trong guồng máy này đã biến thái , không còn ” zin” như xưa nữa , guồng máy này sắp tới sẽ được đem vất vào kho phế thải chờ bán ve chai . Điều chúng ta mong muốn là việc này , mọi chuyện khác sẽ tùy cơ ứng biến . Cái bóng ma cộng sản đã sắp đến hồi kết thúc rồi . Bạn phải vui lên chứ !

   Like

 5. Ông Nguyễn Bá Thanh này cái miệng hại cái thân.Người Đè nẽng cũng biết trước NBT ko vào được BCT vì Ba Đình ko ưa ông này! Phen này Trọng Lú thất thế rồi, đã nhu nhược còn u mê, lú lẫn thì làm được gì? Đồng chí Ếch điều khiển lão Lú này như một con rối! Ngày đám cưới con gái Trọng Lú mà đồng chí Ếch bắt đi công tác cũng phải đi là thấy quá ngu rồi!
  Còn NBThanh phen này ngồi chơi đánh cờ chứ hốt được ai nữa!!! Chắc đang cay đắng lắm đây!
  Hai con rối ủy viên mới vào BCT để làm bù nhìn chứ thay đổi được gì!

  Like

  • Bá Thanh thùng rổng khua to,Đà nẽng như cái ao làng,ra tới ao cá tra Ba đình lắm loại cá dữ,nó chưa thịt Ba Thánh vì còn lo nước đục,béo cò.Ngày mới ra nhậm chức cư dân mạng đã dự đoán trước được kết quả ngày hôm nay đó,cô Thanh Hoa ơ…i!

   Like

 6. Osin HuyDuc :

  • Việc Nguyễn Bá Thanh và Vương Đình Huệ rớt chức ủy viên Bộ chính trị, vừa có vấn đề tương quan, Tổng bí thư không có được đa số ủng hộ ở Trung ương, vừa có vấn đề cá nhân ứng cử viên. Vương Đình Huệ chưa có thành tích nổi bật gì còn Nguyễn Bá Thanh thì ngay từ đầu đã phạm không ít sai lầm. Việc ông ấy đòi “bắt nhốt, hốt hết” khi mới nhận chức Trưởng ban Nội Chính cho thấy ông Thanh vừa không hiểu chức năng, quyền hạn của cương vị mới vừa không hiểu cơ chế vận hành quyền lực ở Trung ương. Cái thời Trung ương nghe lời Tổng bí thư (nhân danh BCT) đã qua, “chưa đỗ ông nghè đã đe hàng tổng”, anh đang cần phiếu của người ta mà anh đã đe bắt người ta thì không rớt mới lạ. Nguyễn Thị Kim Ngân là một người đàn bà có bản lĩnh, bà xứng đáng. Nguyễn Thiện Nhân vào BCT sẽ dẫn đến sự thay đổi vị trí tiếp theo, mở đường cho ông Lê Thanh Hải đi tiếp. Tương quan trong Đảng như vậy là đã rõ. Chỉ mong ông Nguyễn Tấn Dũng đi tiếp nước cờ trong “bẫy việt vị”.

  Like

 7. Thử suy đoán việc Nguyễn Bá Thanh trượt ghế Ủy viên Bộ chính trị

  ….Ông Thanh ra Hà Nội, tuy chưa làm được việc gì ra hồn, nhưng đã có những phát biểu “bắt hết, nhốt hết” rồi có cả những câu nói ám chỉ theo kiểu chỉ trích cá nhân đến vị trí thủ tướng của ông Dũng. Những động thái đó đã bộc lộ ông Thanh cũng chỉ là kẻ hấp tấp, thiếu sâu sắc…..

  Tại Hội nghị TW7 lần này, vẫn là những lá phiếu lần trước đã bảo vệ ông Nguyễn Tấn Dũng, không lẽ gì họ lại bỏ phiếu thuận cho một kẻ đã công khai đe nẹt cấp trên và có thể còn là ân nhân hay ê kíp của họ, là ông Nguyễn Bá Thanh. Chưa kể, không khéo cái “găng tay” mà họ đang đeo đi họp cũng sẽ bị ông Thanh lột ra. Cách tốt nhất là ngăn ông Thanh vào BCT cho nó lành…

  Có một điều thấy rõ: Cái Ban nội chính sẽ chết yểu theo kiểu chỉ tồn tại mà chẳng được sống và tất nhiên là nó vô giá trị. Nhiều người đã nhận định như thế trước khi Hội ngị TW7 của ĐCSVN khai mạc, mà không cần phải quan tâm là ông Nguyễn Bá Thanh có vào được BCT hay không.

  Nguyễn Tấn Dũng sẽ làm gì, và sẽ làm được gì thì những điều “làm được” đó sẽ vẫn không mảy may đem lại chút gì có lợi cho dân cho nước, khi trong Hiến pháp Điều 4 còn tồn tại và Luật đất đai vẫn không trao quyền sở hữu tư nhân cho nhân dân. Liệu người dân có thể mong chờ gì vào cái đám tham nhũng sâu dân mọt nước thâm căn cố đế kia?

  Tấn Hà

  http://danchutudovn.blogspot.com/2013/05/thu-suy-oan-viec-nguyen-ba-thanh-truot.html

  Like

 8. Mục đồng
  Bác Thanh thôi đã thôi rồi….!
  Rớt một suất vào BCT thì cái ghế Trưởng Ban Nội chính của bác í hữu danh vô thực rồi. Cóc có thằng nào ” giờ đang run ” vì bác nửa đâu !
  Làm sao mà ” Hốt liền, Không nói nhiều ” được khi bọn tham nhũng kết bè, kết phái, cũng cố quyền lực mà bác Thanh thì …trắng tay !
  Như con hổ mà không nanh, không vuốt….thì chúng nó có xem bác có ra ký lô nào đâu.
  Trăm sự cũng tại thằng lú phải không bác ? Đang yên, đang lành , đang làm vua một cõi… thì nó xui dại bác ra đây !
  Giờ thì ở lại cũng chẳng được tích sự gì.
  Mà về thì biết đi về đâu ? Ghế ghiếc gì thì tụi nó cũng ngồi chật cứng hết rồi.
  Thiệt là tiến thoái lưỡng nan !
  Tiên sư thằng lú, chỉ vì mày mà ông ra nông nỗi thế này…..
  Mà sao đêm hôm khuya khoắc thế , chẳng biết tụi nào rửng mỡ, khui sâm – panh, hò hét um sùm vây ta ?
  Giời ơi là giời ! Càng nghỉ, càng giận thằng lú…!!!

  http://anhbasam04.wordpress.com/2013/05/05/tin-chu-nhat-5-5-2013/#more-3624

  Like

 9. Chính quyền Sài sòn cũ sau đợt đảo chính lật đổ anh em Ngô Đình Diệm thì đảo chính xảy ra liên miên dẫn đến sự sụp đổ của chính quyền sài gòn
  Qua đợt này chắc cũng vậy

  Like

 10. @ Sư huynh BDST!
  Đúng như anh nói, Ba đình toàn cá dữ! Khi tôi ra Đà nẵng, cách đây 1 năm, tôi nghe mấy người sĩ quan QĐNDVN nói chuyện, họ biết là ông ấy sẽ ko vào được BCT, chỉ có ông ấy là ko biết cho nên mới ra nông nỗi này!
  Ông ấy ở ĐN làm được nhiều việc hơn, mấy ông cán bộ, công an…rất sợ NBT. Tôi làm giấy tờ mà bị nhũng nhiễu, gọi đường dây nóng là họ giải quyết cho tôi ngay, kèm theo lời xin lỗi nữa!
  Cứ tưởng NBThanh là ông Bao Công, ra Ba Đình bắt bọn tham nhũng Hốt liền, xử trảm! Nhưng toàn cá dữ, vòi bạch tuột vươn vòi xúc tu kéo tất cả. Đồng chí Ếch và lũ Maphia đỏ mạnh quá, nắm dòng tiền là nắm mạch máu, Trọng Lú với NBT thì làm được gì? Bây giờ thì về vườn vui thú điền viên thôi!
  Vài dòng với sư huynh Quảng Ngãi!

  Like

  • Tôi ít đi lại và tiếp xúc với CS như TH và mọi người nhưng những gì diễn ra hầu như không ngoài dự đoán mấy vì nhờ cập nhật tin tức liên tục.Lại nữa,nhờ mình hiểu bản chất của đối thủ thì nắm được ý đồ.Giờ nói thật với mọi người,tôi chỉ theo dõi tình hình cho biết thôi.Nói thẳng với nhau(CS) như vậy,nên tôi chả ngại gì.Nói theo diễn biến thực tế cũng bảo bêu xấu,vậy hỏng lẻ xấu lại cong lưởi nói cho tốt hở CS?Khó nói trái lòng mình lắm…Thân ái!

   Like

 11. Tôi phải tiếp xúc với CS, vì hoàn cảnh của tôi nó vậy, trong gia đình có nhiều người làm NH, làm sĩ quan QĐNDVN nên tôi nắm được tình hình . Tôi thích nhất câu anh chửi CS : Đồ chết bằm! . Rất đúng là đồ chết bằm, nghĩ đến tôi thấy vui và cười một mình!
  Tôi nợ anh mấy cuốn sách! Khi nào có điều kiện tôi sẽ gửi cho anh.
  Chào thân ái!

  Like

  • Cám ơn Thanh Hoa có lời khen!Tôi được cha mẹ sinh ra bản tình thiệt tình,lối nói bình dân dù trong cơn tức giận CS.Tôi cũng cùng tâm trạng như TH và bao người dân Việt(miền Nam).Những tưởng tụi chết bằm,trôi sông lạc chợ CS sau khi mình bị chúng cưỡng hiếp thỏa mãn rồi lại thôi,ai dè chúng đeo bám suốt cuộc đời,hết đời cha,đến đời mình,đời con…nên tôi khinh bỉ&kinh tởm bọn chúng…ừ nói sao cho hết cho nên văng miểng ra vậy thôi mà!

   Like

 12. Đến đời mình là sắp hết CS rồi đó anh! Tôi dạy con tôi rồi, cho dù CS cho mình đặc ân, đặc lợi cũng ko thèm! ĐCS là ĐỒ CHÓ SĂN kiên quyết ko theo nó, con tôi cũng QUÁN TRIỆT rồi! Trong nhà ai ho he bênh vực CS là tôi QUYẾT LIỆT XỬ LÝ ngay. Hôm trước ngư dân Quảng Ngãi của anh đi biển bị Tàu khựa bắn cháy tàu, tối hôm đó nhà tôi có trận đấu nảy nửa, mấy thằng đảng viên CS nói phải nhịn nó để quốc tế lên tiếng, có mấy đồng chí lãnh đạo lo rồi, đang mua vũ khí của Mỹ…..Tôi đã đấu võ mồm một trận tới bến và cuối cùng là tôi thắng đó Sư huynh!!! Tôi được ông bà Ngoại, Cha Mẹ dạy từ nhỏ và những trải nghiệm khi sống với CS 38 năm qua tôi ko thể tin CS được, cũng như anh vậy. Niềm tin phải chính mình tìm thấy mới tin tưởng tuyệt đối được! Phải ko Sư huynh?

  Like

 13. Thanh Hoa phạm luật rồi nhé ,đã hứa là ko nói đến mấy”quỉ từ” nữa mà,thấy cái loại nó độc hại ghê chưa,dễ tiêm nhiễm lắm,hì ..hì.

  Like

 14. @tuan nguyen!
  Mới vi phạm lần thứ nhất, để rút kinh nghiệm đợt 2!
  Sư huynh tôi nhớ lâu ghê! Hihi…

  Like

 15. No star where!hì ..hì. Nói vậy chứ cái gì ko thích cứ nói cho đã đi bạn thân,Có nhắc đến để đừng bao giờ quên đó mà, cùng bước nhé cô bạn.

  Like

 16. DM. to ca bay do phan boi, do bam dit thuc dan do mat day do cho ma. Cs la ai ma bay chui. Bon bay ngu qua, song trong doc lap tu do yen am bay biet ai dem den cho tui bay ko, do la mau xuong cua nhung nguoi Cs do, sao bon bay phan phuc va vo on boi nghia vay. Do vo hoc…

  Like

  • Ohay no dang chui thang phan dong suc vat Ho Chi Minh kia… Csvn chi co nhung loai thang/con nhu the nay hay sao dcsvn mat day ko cha, ko me kia oi???? Shit

   Like

  • Cái thằng (con) DLV này học hành đến đâu, có bằng cấp DLV chưa mà trình độ chỉ có cỡ này?Độc lập, tự do, yên ấm ở đâu khi mà giặc đang làm chủ (khai thác, tập trận) trên giang sơn gấm vóc của tiền nhân mình? Khi mà tên thật của mình không dám công khai trên những trang mạng? Khi mà lòng yêu nước bị vùi dập tàn bạo bởi những kẻ mệnh danh là công bộc của dân? Máu xương của những con người đã nằm xuống chỉ là bị lừa, phải! Cú lừa xuyên thế kỷ của Hán tặc, Hán gian họ Hồ đã nhuốm máu dân tộc này. @Thanh Hoa nói phải lắm, Thanh Thanh bị té giếng rất nhiều lần nên mình không giúp đỡ gì được nó đâu. Chỉ tội nghiệp cho những đỉnh cao trí lú đào tạo lầm phải loại DLV mạt hạng này.

   Like

 17. Kệ chó nó anh Châu! Nó còm vậy là biết nó dốt rồi, bây giờ mà nó nói là bám đít thực dân là ko biết nó có bình thường ko nữa!
  Tao thấy tội nghiệp cho mày quá Thanh Thanh! Thật là đáng thương! Học hành hết lớp 3 chưa mà chửi người khác đồ vô học! Chắc mày té giếng nhiều lần rồi cho nên bệnh mày quá nặng. Nếu mày đang ở Bình Định thì vô gấp nhà thương điên ở cầu Sông Ngang, nếu mày ở Đồng nai thì vô nhà thương Biên Hòa, còn nếu mày ở Sài gòn thì vô gấp BV Chợ Quán…..Vài lời khuyên cho mày đó ĐỒ TÂM THẦN!

  Like

 18. @ thanh thanh nếu là người Việt thì làm phúc viết có dấu nhé…với lại đừng bê nguyên xi lời của đàn anh tung của dạy thằng em csVN vào đây..vi phạm bản quyền nhá..hê.hê…

  Like

 19. Kể cả con đầu đàn vào đây còn giãy huống gì ba cái choắt ní nuận dao cùn ,Bỏ đi các bạn ,chuẩn bị đại trận.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s