CXN_052213_2596_Ai giám sát cty mua nợ VAMC trong chuyện móc ngoặc ???? Hằng trăm ngàn tỉ chứ không phải nhỏ: Công ty VAMC chính thức được “khai sinh”

Icon_Symbols_ĐCS_Stalin

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Stalin (Con quỷ sống giết 42 triệu dân)

Châu Xuân Nguyễn

Cty VAMC là cty hoạt động hoàn toàn trong môi trường “thoả thuận”. Từ thoả thuận mua nợ, loại nợ nào nên mua, loại nào không nên mua, rồi xử lý tài sản nợ, bán dây chuyền sản xuất này cho cty B,C,D khác, hoàn toàn thoả thuận, không có giá thị trường để tuân thủ, thuận mua vừa bán đến hằng trăm ngàn tỉ vnd, hoàn toàn miễn thuế, tất cả được điều hành và giám sát bởi NHNN.

NHNN là một cơ quan không trong sáng lắm trong việc bơm tiền cho NH yếu từ 2 năm nay, bơm tiền giúp NHTM không phá sản thì phải có lại quả (luật bất thành văn ở VN), lại thiết lập một mối quan hệ sát sao mà 2 bên hiểu tính nhau rất “đậm đà”, làm việc rất “ăn khớp”…đó là ấn tượng tôi và 90 triệu dân VN nhìn thấy.

CXN*_092512_1813_Giải pháp duy nhất bây giờ để giải quyết nợ xấu 740 ngàn tỉ là phá sản NH hàng loạt(comprehensive)

CXN*_061312_1582_Giải pháp càng mới với VN, càng dể tham nhũng: Mua nợ xấu

Trích bài 1582 ngày 13.06.2012 (1 năm nay): “Ai sẽ là người định giá 37 tỉ usd mua lại với giá bao nhiêu ??? thì NV Bình, 3 Dũng, Bầu Kiên và Trầm Bê định giá chứ ai vào đây, mua lại 40 tỉ cũng phải, 50 tỉ cũng phải, thậm chí 100 tỉ usd cũng phải, 3D và Bình có móc tiền túi ra trả sau này đâu mà sợ, chết thằng Tây nào đâu …..”(hết trích).

Rồi khi VAMC cấm trái phiếu tái chiết khấu để lấy tiền từ NHNN, 30% cũng phải, 35% cũng phải, 90% cũng phải, tất cả thuận mua vừa bán vì đó là tiền của nhân dân, không chết ai cả…

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
22.05.2013
Châu Xuân Nguyễn

———————————–
http://nld.com.vn/2013052208291991p0c1014/cong-ty-vamc-chinh-thuc-duoc-khai-sinh.htm

Thứ Tư, 22/05/2013 08:29

Các doanh nghiệp có nợ xấu bán cho VAMC sẽ được tiếp tục vay vốn của tổ chức tín dụng theo quy định hiện hành…

Về cơ chế xử lý nợ, VAMC sẽ phát hành trái phiếu đặc biệt để mua nợ của các tổ chức tín dụng. Tổ chức tín dụng bán nợ cho VAMC có thể sử dụng trái phiếu đặc biệt để vay tái cấp vốn tại Ngân hàng Nhà nước – Minh họa: Khều.

Nghị định về thành lập Công ty Quản lý tài sản Việt Nam (VAMC) vừa được Thủ tướng Chính phủ ký ngày 21-5, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cho biết trong cuộc trao đổi với báo giới chiều cùng ngày.

Cách đây hai ngày, trong thông tin gửi tới báo chí, Ngân hàng Nhà nước cũng cho biết VAMC là doanh nghiệp đặc thù, được tổ chức dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ và chịu sự quản lý nhà nước, thanh tra, giám sát của Ngân hàng Nhà nước.

Vốn điều lệ của VAMC được cấp từ nguồn vốn hợp pháp của Ngân hàng Nhà nước.

Về cơ chế xử lý nợ, VAMC sẽ phát hành trái phiếu đặc biệt để mua nợ của các tổ chức tín dụng. Tổ chức tín dụng bán nợ cho VAMC có thể sử dụng trái phiếu đặc biệt để vay tái cấp vốn tại Ngân hàng Nhà nước.

Thông qua việc mua và xử lý nợ xấu, VAMC cung cấp các giải pháp để hỗ trợ, giảm khó khăn cho doanh nghiệp có khoản nợ được bán cho VAMC như: điều chỉnh kỳ hạn trả nợ; giảm hoặc miễn toàn bộ số lãi đã quá hạn thanh toán; đầu tư, cung cấp tài chính để hỗ trợ doanh nghiệp xử lý khó khăn tài chính tạm thời… Các doanh nghiệp có nợ xấu bán cho VAMC sẽ được tiếp tục vay vốn của tổ chức tín dụng theo quy định hiện hành.

“Ngoài ra, VAMC với các cơ chế hoạt động, các quyền đặc thù cùng với sự phối hợp của các cơ quan, tổ chức có liên quan sẽ tháo gỡ khó khăn về pháp lý, chính sách thuế… cho doanh nghiệp, đẩy nhanh quá trình xử lý tài sản đảm bảo cho tổ chức tín dụng, VAMC xử lý nợ và tài sản bảo đảm đã mua. Khi đó, các nhà đầu tư sẽ được quyền tham gia vào quá trình này theo nguyên tắc thị trường dưới hình thức bán đấu giá”, Ngân hàng Nhà nước gợi mở.

Trước đó, Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội, trong báo cáo thẩm tra hai dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp và Luật Thuế giá trị gia tăng, đã đồng ý miễn cả hai loại thuế này cho VAMC.

Theo Nhật Nam (VnEconomy)

4 comments on “CXN_052213_2596_Ai giám sát cty mua nợ VAMC trong chuyện móc ngoặc ???? Hằng trăm ngàn tỉ chứ không phải nhỏ: Công ty VAMC chính thức được “khai sinh”

 1. csvn đang ra sức vơ vét tiền gởi tiết kiệm của nhân dân,
  chừng nào tiền trong ngân hàng chưa biến hết thành trái phiếu (trái phiếu của VAMC thực chất cũng là trái phiếu chính phủ) thì csvn chưa ngừng ăn.

  Like

 2. NHNN lấy đâu ra tiền cho vay mua nhà và mua nợ xấu?

  …. “Nay 30.000 tỷ đồng bơm ra thị trường cho người dân vay để mua nhà và doanh nghiệp vay để xây nhà xã hội là từ bên nào? Không phải từ bên tài khóa (Bộ Tài chính) vì ngân sách đang thâm hụt, lấy đâu ra tiền mà bơm cho bất động sản. Mà lấy từ ngân sách thì phải báo cáo xin phép Quốc hội phiền phức lắm. 30.000 tỷ đồng này lấy từ NHNN. Vậy câu hỏi là NHNN lấy đâu ra tiền để làm chuyện này? Câu trả lời rất đơn giản: NHNN in tiền“…..

  Nguyễn Vạn Phú

  http://nguyenvanphu.blogspot.com/2013/05/nhnn-lay-au-ra-tien-cho-vay-mua-nha-va.html

  Like

 3. Trong một gia đình, Mẹ mua lại đồ (xấu) của Ba… rồi sao nữa… số nợ khủng của gia đình đó vẫn mãi mãi nằm Phanh Mình ra đó…. hehehe pacpo toan tính dễ hủy??????????

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s