CXN*_030113_2279_Hai thằng, thằng nào xạo ??? Thằng Chính Phủ chứ thằng nào: Nợ xấu giảm mạnh, Chính phủ yêu cầu hạ lãi suất

Personalities_Politician_ĐCS_Nguyễn Tấn Dũng_tôi đồ

Đăng lần đầu 01.03.2013

Châu Xuân Nguyễn

Bấm vào đây sẽ thấy bài báo ngày CN 24.02.2013 (5 ngày trước thôi)..
http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/110046/no-xau-se-tang-dot-bien.html

90 triệu dân VN là con nít hết hay sao vậy ????????????????

Đọc 2 bài thì biết thằng nào có động lực nói láo hơn. Thằng nhà báo thì chỉ đăng tải chuyện NH báo cáo còn thằng chính phủ thì thấy 2 tháng đầu 9000 DN đóng cửa nên chúng vội vã phao tin là nợ xấu giảm nhưng nó có giảm đâu, càng nhiều DN đóng cửa thì càng tăng nợ xấu chứ làm gì có chuyện ngược đời như thế.

Nhưng đã tới lúc giảm lãi suất cũng không có tiền vì Nh cũng tranh vay với lãi suất cao thì làm sao giảm, còn DN nào nữa đâu mà vay NH ???http://dantri.com.vn/kinh-doanh/hai-thang-dau-nam-gan-9000-doanh-nghiep-dong-cua-701715.htm

Melbourne
01.03.2013
Châu Xuân Nguyễn
—————
http://vneconomy.vn/20130228074957581P0C6/no-xau-giam-manh-chinh-phu-yeu-cau-ha-lai-suat.htm

20:03 (GMT+7) – Thứ Năm, 28/2/2013

Nợ xấu giảm mạnh, Chính phủ yêu cầu hạ lãi suất

►Hiện nợ xấu của hệ thống các tổ chức tín dụng đã giảm còn 6%, Chính phủ yêu cầu tiếp tục hạ lãi suất…

Nợ xấu giảm mạnh, Chính phủ yêu cầu hạ lãi suấtTheo Bộ trưởng Vũ Đức Đam, Chính phủ chỉ đạo đi liền với đó, phải có lộ trình tiếp tục giảm lãi suất và xử lý nợ để làm sao doanh nghiệp nếu có vốn thì có thể khôi phục, phát triển sản xuất – Ảnh: Trang Anh.

Hiện nợ xấu của hệ thống các tổ chức tín dụng đã giảm xuống còn 6%, từ mức 8% trong những tháng cuối năm 2012.Số liệu này được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình báo cáo hôm nay (28/2) trong phiên họp thường kỳ của Chính phủ tháng 2, theo Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam.

Trao đổi với báo giới tại buổi họp báo chiều 28/2, Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho rằng, trong bối cảnh công ty mua bán nợ xấu của Ngân hàng Nhà nước chưa được thành lập, việc nợ xấu của các tổ chức tín dụng giảm xuống còn 6% là một con số đáng kể, diễn biến này rất đáng khích lệ.

Tuy nhiên, trước câu hỏi của phóng viên về việc tăng trưởng tín dụng trong 2 tháng đầu năm ở mức âm, sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tình hình sản xuất của doanh nghiệp, Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho hay, Chính phủ và các thành viên Chính phủ cũng rất lo trước thực tế này.

Theo người phát ngôn Chính phủ, mục tiêu của chúng ta là mục tiêu kép, vừa phải đảm bảo tăng trưởng cao hơn, nhưng lạm phát phải thấp hơn năm ngoái. Để đạt được mục tiêu này thì phải có nhiều công cụ, trong đó tăng trưởng tín dụng là một công cụ quan trọng. Dự kiến, theo điều hành của Chính phủ trong năm nay, tăng trưởng tín dụng sẽ ở mức khoảng 12%.

“Tháng Tết tín dụng tăng trưởng âm thì phải có giải pháp điều hành để sao cho tăng trưởng tín dụng không phải chia đều cho 10 tháng còn lại là bao nhiêu mà về cơ bản phải được dàn ra trong cả năm, tránh tình trạng dồn vào một thời điểm sẽ ảnh hưởng đến lạm phát”, ông Đam nói.

Cũng theo Bộ trưởng Vũ Đức Đam, Chính phủ chỉ đạo đi liền với đó, phải có lộ trình tiếp tục giảm lãi suất và xử lý nợ để làm sao doanh nghiệp nếu có vốn thì có thể khôi phục, phát triển sản xuất. Hiện Thủ tướng cũng đã yêu cầu các bộ trưởng Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước phải bám sát tình hình và mục tiêu nói trên.

Theo báo cáo của Chính phủ, tính đến ngày 21/2/2013, tổng phương tiện thanh toán (M2) ước tăng 3,31% so với tháng 12/2012. Tổng số dư tiền gửi của khách hàng tại các tổ chức tín dụng ước tăng 1,84%, sau khi giảm 0,53% trong tháng 1/2013.

người thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s