CXN*_101312_1865_Đất nước VN tê liệt từ giữa tháng 7.2012 đến nay vì các ông đấu đá tranh dành quyền lực để tham nhũng

Những người dân miền Nam luôn luôn giúp các anh QLVNCH gìn giữ quê hương chống loài quỷ đỏ. QLVNCH hy sinh bảo vệ nền tự do, dân chủ non trẻ của nền đệ nhất và đệ nhị Cộng Hòa.

—————————————

Đăng lần đầu:13.10.2012

Châu Xuân Nguyễn

BCT, BBT và tất nhiên gần 4 triệu đảng viên dừng mọi công việc và trách nhiệm của họ để theo dõi cuộc đấu đá tranh dành quyền lực của 3 D chống lại 4 Sang và Trọng Lú. Hội nghị kiểm điểm bắt đầu từ ngày này…..

Cụ thể, theo TTXVN, tập thể Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã kiểm điểm tự phê bình và phê bình trong bốn ngày hồi tháng Bảy.

Tiếp theo đó, phần được cho là quan trọng và quyết liệt nhất – kiểm điểm tự phê bình và phê bình cá nhân các lãnh đạo – diễn ra trong 12 ngày và chia làm hai đợt.

Đợt 1 được nói tiến hành từ ngày 21/7-25/7 đối với bốn vị lãnh đạo chủ chốt gồm các ông Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, và Nguyễn Sinh Hùng.

Đợt 2 tiến hành trong một tuần từ ngày 1/8-7/8 đối với các cá nhân còn lại trong Bộ Chính trị và Ban Bí thư.

————-

Trong khi những tay đầu sỏ đấu đá, những vấn đề cấp bách về KT bị bỏ qua mà không ai dòm ngó tới. Nặng nhất phải kể là sự sụp đổ hoàn toàn của giá BĐS ngày 03.09.2012. Giá cả sụt từ 30% đến 50% mà không một lời lên tiếng để ít nhất chặn bớt sự thoái lui. Vì không có tiếng nói và hành động, giá càng sụt thê thảm đến mức ngày hôm nay là 10 triệu/m2 ngay thủ đô HN.

Rồi nợ xấu NH, Moody, Barclay, ADB, IMF, WB liên tục lên tiếng đòi hỏi minh bạch hóa trong vô vọng. Moody tiến hành hạ mức tín nhiệm nhà băng, VN, trái phiếu xuống còn B2.

DNNVV tiếp tục con đường chết lâm sàng, 400 ngàn/600 ngàn đã ngưng hoạt động, hàng 2 triệu người thất nghiệp từ đầu năm đến giờ và con số này vẫn tăng đều đặn.

DNNN thì gần như tê liệt, đường xá, cầu cống, đầu tư công là ngưng hẳn hoàn toàn vì hết tiền. Vật giá tăng 200% chỉ trong vòng mấy tháng này. TTCK rơi tự do, CEO NH nhập kho khá nhiều.

Tất cả gần như nhắm mắt mà lầm lũi đi trong khi 175 con khỉ đỏ khóa chặt cửa phòng, không liên lạc gì với bên ngoài, không trả lời điện thoại, fax, email gì sất.

Tại sao 90 triệu dân Vn trả lương để chúng bay hội nhau hằng 3 tháng để đấm đá tranh dành quyền lực là thế nào ??? Bao giờ xong ??? Tại sao không giải quyết rốt ráo để còn chú tâm với những vấn đề kinh tế trong thời gian dầu sôi lửa bỏng này. Cả nước không được dừng lại 3 tháng/1 năm để đợi chúng bây thanh toán nhau. Có làm thì làm lẹ lẹ lên, chúng tao không còn kiên nhẫn chờ bọn bây được nữa rồi. Thằng nào chết thì đem chôn, đưa thằng khác lên và bắt tay vào giải quyết BĐS, nợ xấu, thanh khoản, lãi suất chui, tái cấu trúc DNNN, giá cả sinh hoạt, xăng, dầu v.v…

Chúng bây làm càng nhanh càng tốt, 3 tháng nay rồi, còn chờ bao lâu nữa ???

Melbourne

13.10.2012

Châu Xuân Nguyễn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s