EM TRẢ LẠI THÀY CÔ “Năm điều Bác Hồ dạy”

743ec-hohiminh-03

By facebooker: Nguyễn Tuấn Anh

Em là cựu học sinh, Dưới mái trường cấp I, II năm nào… Nhớ về các Thầy Cô giáo. Truyền cho em bài học năm xưa. Bài bắt buộc mỗi mùa khai trường gõ cửa. Bài cấm được quên trong giáo án Thầy Cô lên lớp: “Năm điều Bác Hồ dạy”

Ba mươi năm trôi qua. Em tự hỏi rằng: Học thuộc năm điều ấy để làm gì Nếu không mang nó vào cuộc sống?
Thưa Thầy Cô, Nhà Trường cùng Xã Hội… Trên hết là Đảng và Nhà Nước này Làm sao để thực hành bài học ấy trong cuộc sống hôm nay?
** Điều 1. Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào **
Lại thấy *Tôi yêu Tổ Quốc tôi mà tôi bị bắt* Anh ấy xuống đường hô vang khẩu hiệu chống ngoại xâm Và anh vào tù. Đảng bảo tội danh là “trốn thuế”!
Có người lên cầu vượt Treo biểu ngữ bảo vệ Hoàng -Trường Sa Và tố cáo tham-ô nhũng-lạm cửa-quyền Đang ngày đêm tàn phá quốc gia, xói mòn đất nước Và họ đi tù vì tội “tuyên truyền chống nhà nước”!

Có cô gái xót thương đồng bào mình bỏ xác chốn trùng dương Cô tìm hiểu căn nguyên và bật thành câu chữ: *Uất ức biển ta* Rồi cô ấy ra toà. Cũng tội danh “chống nhà nước”
Nhiều vị học rộng hiểu sâu Thấy nguy cơ mất nước ẩn tiềm Họp kín nhau cùng bàn kế sách đổi thay Mưu tìm một vận may cho Tổ quốc Và họ ra toà với tội danh “lật đổ”
Điều 1 phá sản rồi, Nên chẳng dạy chúng em phải kính yêu Đảng – Bác? Còn Tổ Quốc và Đồng Bào,… thôi đặt xuống hạng ba?
** Điều 2. Học tập tốt, lao động tốt **
Học tập làm sao cho tốt, khi: Chủ nghĩa thành tích lên ngôi Nhan nhản nơi nơi bằng cấp dỏm, luận văn thuê Lâu lại rộ chuyện ông Giáo sư cóp bài của bạn Nay xì chuyện bà Tiến sĩ đạo văn Cửa quan chỉ thấy tung hê bằng cấp, coi rẻ tài năng!

Lao động tốt sao bằng kẻ gian ngoan xảo quyệt Luồn lách lươn lẹo lại lên lương Sớm cắp ô đi, chiều cắp về Ba chục phần trăm công chức thực sự đáng ăn lương Chưa kể những kẻ ngồi mát ăn phong bì Một chữ ký đem về dự án Có thể cưu mang cả dòng họ -chẳng màng gây hậu hoạ mấy đời sau!

Điều 2 nhai còn không nổi, nuốt sao trôi?
** Điều 3. Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt **
Hợp quần gây sức mạnh Thế mà buổi đầu cướp chính quyền Đảng phân biệt cha thằng này ngụy quân, mẹ con kia ngụy quyền Chị thằng nọ là tư sản, nặng tội hơn là mại bản Để gieo vào đầu đám trẻ con nỗi hằn đau lý lịch, nỗi mặc cảm thân nhân Nên cả triệu người ra đi, kết đoàn nơi xứ lạ quê người…

Kỷ luật tốt thế nào khi kẻ xấu ung dung Pháp chế vị nhân thân với những trò vải thưa che mắt: Nào là xử lý nội bộ, rồi thì chuyển nơi công tác Trên bảo dưới chẳng nghe, mấy chục năm không màng khiển trách!

Điều 3 quá xa rời thực tiễn, em chào thua!
** Điều 4. Giữ gìn vệ sinh thật tốt **
Em ra đường phải làm Ninja bịt mặt Khói xe bụi đường mù mịt khắp nơi nơi Rừng vàng kêu cứu Sông ngòi khô cạn Môi trường ô nhiễm Chẳng biết giữ vệ sinh thế nào Khi thực phẩm hằng ngày em ăn, họ cảnh báo: Coi chừng độc tố gây ung thư!

Cho em quên Điều 4, để sống tạm qua ngày!
** Điều 5. Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm **
Chịu thôi, Từ bấy lâu nay Đảng vẫn tự hào: Ta là trí tuệ đỉnh cao! Xã hội chủ nghĩa lừng danh nơi em đang sống Là chế độ ưu việt nhất trong lịch sử loài người Dân chủ và tự do gấp vạn lần tư bản Thực dân và đế quốc, kìa chúng nó còn đang giãy chết Khiêm tốn làm sao khi em đang chót vót trên tầm cao nhân loại?

Lời dạy thật thà sao nghe thum thủm Khi em thấy từng đoàn lũ lượt Con ông cháu cha cùng dây mơ rễ má Chen chúc nhau sang du học xứ người Xứ sở đang từng ngày “giãy chết” Ôi xảo trá chứ thật thà chi? Lời dạy thật thà tạt vào mặt em gáo nước lạnh Khi nghe bài học anh hùng Lê Văn Tám ngày xưa Lại là đồ đểu!

Em hiểu, những chuyện nêu trên có cả triệu người biết Nhưng vì lòng “dũng cảm” của điều năm Họ cứ phải ngậm tăm Để an bài trong hiện tại
Em xin khoanh tay Trả lại năm điều dạy không có đất thực hành. Em bỏ học!*

Advertisements

14 comments on “EM TRẢ LẠI THÀY CÔ “Năm điều Bác Hồ dạy”

 1. ĐẾN BAO GIỜ CSVN HIỂU RẰNG TRONG LỊCH SỬ ĐAU THƯƠNG CỦA ĐẤT NƯỚC NÀY KHÔNG PHẢI NGƯỜI PHÁP, NGƯỜI MỸ MÀ CHỈ CÓ TÀU CỘNG LÀ KẺ GIẾT HẠI NGƯỜI VIỆT NAM NHIỀU NHẤT VÀ LÀ KẺ VẪN ĐANG TIẾP TỤC GIẾT HẠI NGƯỜI VIỆT NAM.

  Like

 2. Cùng với 5 điều này, cũng nên vứt mẹ nó vào sọt rác (hoặc chùi đít) 6 điều ô nhục, thấy treo đầy trong các ” lồn” Côn an đi ! Giả dối , tráo trở thường hay núp bóng những “lời dạy” những khẩu hiệu…

  Like

 3. Đạo đức của boác nằm ở đâu…..???
  Xin thưa :Đó là nằm trong các cái quần Thâm của …Tăng tuyết Minh,Nguyễn Thị Minh Khai,Lâm Y Lan , Đỗ Thị Lạc và Nông Thị Xuân ……những người vợ,người tình của boác!!!!
  Đây là “thành tựu” của Con Hoang Pácbó tự bao thập niên ….Cộng thêm với Công hàm 14/9/1958 là đúng hệ luôn……!!!Do đó, “Em” xin trả lại cho đoảng những gì cùa boác dùi sâu và đục chắt……..
  Xin trích; “Lời dịch giả: “Hồ Chí Minh sinh bình khảo” (Khảo cứu về cuộc đời Hồ Chí Minh) do Giáo sư Hồ Tuấn Hùng, một người đã tốt nghiệp khoa Lịch sử của Trường Đại Học Quốc Lập Đài Loan dành nhiều công sức nghiên cứu trong những năm qua, được Nhà xuất bản Bạch Tượng Văn Hóa ấn hành tại Đài Loan vào ngày 01/11/2008 (mã số ISBN: 9789866820779).
  Hồ Tuấn Hùng sinh năm 1949 (có tài liệu nói là sinnh năm 1948), tại Miêu Lật, Đồng La, Đài Loan, là cháu ruột Hồ Tập Chương (mà ông khẳng định chính là Chủ tịch Hồ Chí Minh) từng dạy học hơn 30 năm, đồng thời ông còn là viên chức cao cấp Giáo Dục Hành Chính. Theo Giáo sư Hồ Tuấn Hùng, Hồ Chí Minh xuất thân là người thuộc sắc tộc Khách Gia (Hakka, người Việt gọi là Hẹ ) tại huyện Miêu Lật, địa khu Đồng La, Đài Loan.
  Toàn bộ cuộc đời hoạt động cách mạng của ông được tác giả khảo cứu kỹ lưỡng trên cơ sở tham khảo nhiều nguồn tư liệu cũng như nhân chứng. Tác phẩm “Hồ Chí Minh sinh bình khảo” dày 342 trang, khổ 15×21 cm, bìa cứng, in chữ nổi.(ngưng trích)
  – Hồ Tuấn Hùng – Hồ Chí Minh sinh bình khảo
  http://danlamthan.wordpress.com/2013/02/07/ho-tuan-hung-ho-chi-minh-sinh-binh-khao/
  Mời Quý vị và các bạn quá mục và tham khảo thêm……

  Like

 4. *Bác Hồ nói:
  -Yêu tổ quốc, yêu đồng bào
  -Học tập tốt, lao động tốt
  -Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt
  Giữ gìn vệ sinh thật tốt
  -Khiêm tốn thật thà dũng cảm
  *Bác Thiệu nói:Đừng nghe những gì cộng sản nói, hãy nhìn vào những gì cộng sản làm
  Bác Thiệu thật sáng suốt, các em thiếu nhi học giỏi nên phong tặng danh hiệu cháu ngoan bác Thiệu xứng đáng hơn nhiều là cháu ngoan bác Hồ, phải không các em học sinh, bà con cô bác ??

  Like

 5. Các bạn sống trong cảnh hòa bình, độc lập, thống nhất mà quên đi ơn nghĩa của những người đi trước rồi. Ai cũng có cái sai, nhưng những điều đạt được chính là ấm no, hạnh phúc và tự do được phát huy năng lực của mình hôm nay… Nếu như bây giờ vẫn có chiến tranh, liệu các bạn có còn tay để đánh máy, còn mắt để nhìn hay không?

  Like

   • Ôh!anh CXN lại nổi nóng lên rồi……!!Coi chừng nổi mụn đó nghe? Anh cứ để cho mặt chúng nó Nhọ(lọ) đi…..!còn chúng ta cứ ung dung thư thái để dạy dỗ chúng nên người ,đừng bắt Hue Nguyen này Quỳ mọp như bọn Bộ Cứt Tàu(BCT) trước Tàu Cha nó như thế…!Nó chỉ là lũ hậu sinh khả Ố mà thôi……Cứ từ từ mà tẩn mới khả dụng!!!

    Like

  • @Hue Nguyen nghĩ sao mặc bạn, nhưng riêng tôi nếu còn VNCH, thì NĂNG LỰC của tôi phát huy rất nhiều lần so với bây giờ, thế thôi, không tranh luận nhiều !!!!!

   Like

  • Chào bạn Hue Nguyen….,
   Không lẽ những dẫn chứng của Tô tồng ngồng tôi nêu lên khiến bạn “sock” hay quá Sốc mà bạn phải vội vã vung vít đến thế??Não bạn có nhũn không mà không biết phân biệt,”so sánh” để nhìn ra được vấn đề trước 1975 và hiện nay?Bạn không Đui và bạn cũng chưa hẳn Điếc mà??Vậy nếu bạn đừng nói thì không có ai nói bạn Câm …!!Tài liệu có rất nhiều đấy hãy về Lật Tung cái “Quá khứ” của hang pác bó lên thì tìm ra Sự Thật về cái gọi là Thiên đường Mù ….cộng sản!!Còn như nếu không biết thì hỏi tôi tôi sẽ dẫn link và video cho coi….Hiểu chưa???

   Like

  • Trẹm ơi Trẹm….,
   Anh đang thất nghiệp,treo nồi treo niêu và treo soong treo chảo đây…..!Mả mẹ thằng
   Hue Nguyen động mả rồi……!anh sẽ thù tiếp nó cho đến khi nào nó thấy rằng bọn Con Hoang này BÁN NƯỚC mới thôi….

   Like

   • Đó!Anh mới thấy tài của Trẹm nhìn người,khỏi cần thấy mặt.Anh cứ thử “lặng”,Trẹm nầy bằng mọi giá”tróc nã”.Nhiệm vụ anh chưa xong,đừng có mà trốn nghe anh Cả.Bữa trước tưởng lặng thật chớ,hehe…Duyên nợ gặp nhau gồi,đừng có ngoảnh mặt khi thấy anh em lâm nạn.Em giỏi trù ẻo,cứ lặng đi,Trẹm nầy trù hoài thế nào cũng ra trình diện hà…haha.

    Like

 6. Trẹm này, mai mốt anh có “vắng nhà” để lo cho cái chuyện nồi niêu soong chảo thì em đến quán comuoihue hỏi thăm là sẽ gặp anh.Đừng có la ủm tỏi như thế nữa…..Nhớ chưa?

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s