LỜI NÓI ĐÁNG GIÁ NGÀN VÀNG CỦA MỘT VỊ CHỦ CHIÊN

Icon_VNCH_QLVNCH1

Khâm phục! Khâm phục! Phải nói là tuyệt vời…Một tâm hồn trong sáng và can đảm…Một đoản văn với lý luận tuyệt vời…

Xin mời đọc … Quá xá đã !!!

CHUYỆN ĐỨC GIÁM MỤC KONTUM

http://files.myopera.com/dakbla/blog/ChaOanh.jpg

Một lần ngài đi nước ngoài, khi đến cơ quan nhà nước nhận hộ chiếu, người ta dặn dò ngài: “Ông đi nước ngoài nhớ đừng chụp hình với lá cờ vàng ba sọc đỏ, nếu không là toi đời ông!”.

Ngài đáp ngay: “Vậy tôi trả hộ chiếu lại cho các ông, tôi không đi nữa”.

Họ ngạc nhiên hỏi ngài: “Sao vậy?”

Ngài cười: “Chứ nếu đi nước ngoài mà toi đời thì đi làm gì?”.

Rồi ngài nói với các ông ấy: “Này nhé, tôi vào nhà ông, thấy ông để tượng Hồ chí Minh với lá cờ đỏ, tôi có bảo ông đem đặt chỗ khác không? Đến nhà người ta ai làm thế. Ở nước ngoài, nơi tôi đến có lá cờ vàng, chẳng lẽ tôi bảo họ đem đi chỗ khác cho tôi ngồi và chụp hình à?”

Ngài nói tiếp, lý luận sắc bén: “Một ngàn năm nô lệ giặc Tàu, một trăm năm nô lệ giặc Tây, vậy các ông có ghét Tàu và Tây lắm không? Tôi thấy mấy ông lãnh đạo vẫn đứng chào cờ Trung quốc, chào cờ Pháp, Mỹ đó thôi. Vậy tại sao lá cờ vàng của anh em người Việt mình mà các ông căm ghét đến thế?”


“Còn nữa, hàng năm chúng ta đón bao nhiêu Việt kiều, nhận bao nhiêu tiền họ gửi về, sao lại phải lúc nào cũng căm ghét cờ của họ?”


Ngài nói thêm, như lời tâm sự, nghe rất xúc động:

“Năm 1954 gia đình tôi di cư vào Nam. Gia đình tôi sống được và tôi lớn lên, ăn học là dưới lá cờ vàng. Nếu các ông di cư năm ấy thì các ông cũng thế thôi.

qkvietnam.gif?w=120&h=170

 

great_day.gif

Advertisements

3 comments on “LỜI NÓI ĐÁNG GIÁ NGÀN VÀNG CỦA MỘT VỊ CHỦ CHIÊN

  1. Bản chất của kẻ cướp CS là vậy:chúng cần hiện vật hơn là văn hóa.Văn hóa nhân bản,tự do,dân chủ của chế độ cờ vàng 3 sọc đỏ chúng luôn phủ nhận,nhưng tài sản,của cải…chúng chưa hề từ chối vì chúng là kẻ cướp,dốt nát,đần độn.

    Like

  2. CHA chơi kiểu gậy ông đập đầu ông.đọc bài này nhớ lại sư nón cối thích nhật từ bị dân việt hải ngoại lật tẩy hắn là sư quốc doanh,lần thư 2 hắn sang hoa kỳ thuyết vận,khi đến một ngôi chùa việt ở hoa kỳ có treo cờ vàng hắn không vào,yêu cầu gỡ bỏ,và nói tôn giáo không đễ chính trị xen vào,yêu cầu gở bõ cờ vàng,một niên trưỡng hỏi hắn vậy bên vn chùa thầy trụ trì có treo cờ đõ không? hắn cứng họng câm mồm,từ đó hắn hết thu gom dola của người việt hải ngoại,vì mọi người biết hắn LÀ SƯ VẬNTAY SAI CỦA CỘNG SẢN./.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s