CXN_071213_2817_Quốc Hội làm đúng chức năng của họ đối với một nhóm Ba Xạo, bất tài và tham nhũng (blame game): Giải cứu doanh nghiệp

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—————-

Châu Xuân Nguyễn

——
Đọc bài báo dưới đây là thấy rõ bọn Ba Xạo muốn đổ lỗi tất cả chậm trể trong việc giải cứu KT là lỗi của QH, cái này bên Úc có thường lắm, khi gặp khó khăn thì bên này đổ lỡi bên kia, tiếng anh gọi là “playing the blame game”

Bọn Ba Xạo, bất tài không hiểu rằng khi mọi người làm việc đúng chức năng họ thì họ không có lỗi (They’re only doing their jobs), lỗi là lỗi của bọn tham nhũng, bất tài, trình nghị quyết nào cũng sai, cũng thiếu, cũng trật mục tiêu, cũng nhằm chia chác gói cứu trợ, không đâu xa, khi QH duyệt gói cứu trợ 30.000 ngàn tỉ để cứu DNBDS, giúp người mua nhà, khai thông tín dụng bằng cách giảm bớt nợ xấu…

Nhưng sau khi có tiền thì bọn Ba Xạo cùng Nguyễn Trần Nam, Nguyễn Thanh Nghị (con ruột Ba Xạo) làm gì ???? Chúng nó bơm ngay cho sân sau sau khi lại quả NH chi tiền, để xây thêm căn hộ tồn kho, để giết chết thêm DNBDS, còn chuyện người dân muốn vay gói tín dụng này (6%@5 năm) thì cho tới nay (gần 2 tháng triển khai) có duy nhất 6 người (lên TV thấy rất giàu) vay được khoảng 6 tỉ trong số 21.000 tỉ cho dân vay thay vì DNBDS.

Còn DNBDS tư nhân thì không vay được 1 các. Tiền này là tiền thuế của DNBDS tư nhân còng lưng đóng thuế trong những năm làm ăn phát đạt thì nay bọn Ba Xạo cướp trắng trợn của họ.

Những hành động tham nhũng trắng trợn qua những gói cứu trợ này quá rõ thì làm sao trách được QH săm soi, không ai tin được nhóm Ba Xạo bất tài và tham nhũng này.

Một vụ nữa là thành lập VAMC, bọn Ba Xạo nói là giải quyết nợ xấu với 500 tỉ để giải quyết 1 triệu tỉ tiền nợ, ai ai kể cả NH bị nợ xấu đều nói cái gói này không đủ gãi ngứa cho con bệnh nợ xấu nhưng chúng vẫn cố tình đẩy mạnh để chi ???

Chúng biết là nợ xấu cần 10 năm để giải quyết và KT sẽ sụp đổ bất cứ lúc nào nên gói này để chúng vơ vét lại quả chứ chúng có muốn giải quyết nợ xấu cho nền KT này đâu.

Vậy thì làm sao chúng trách móc QH khi họ chất vấn, tra hỏi v.v..Đọc bài dưới này xem họ có tin vào thằng Bình ruồi hay không..

Trích bài bào dưới đây:”Còn nhớ, vào thời điểm mà nhiều doanh nghiệp đã có dấu hiệu chết lâm sàng cũng là tương đối rõ, thì trước nghị trường Quốc hội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vẫn tranh cãi “nẩy lửa” với một đại biểu Quốc hội là một doanh nhân về việc doanh nghiệp có tiếp cận được vốn không.

Trong khi đại biểu thì cho rằng doanh nghiệp đang “chết” hàng loạt vì thiếu vốn, thì Thống đốc khẳng định về tài liệu chứng tỏ danh sách các doanh nghiệp có thể tiếp cận được vốn lên đến “hơn 10 cân” và mời đại biểu Quốc hội qua Ngân hàng Nhà nước để lấy danh sách đó về mà tham khảo!

Không biết đó có phải lý do mà trong các cuộc đối thoại với doanh nghiệp sau này, dù Thống đốc cố gắng đưa ra lời kêu gọi “Hãy tin và làm theo lời Thống đốc” và “Doanh nghiệp nên cố gắng trong thời điểm khó khăn hiện tại vì sau giai đoạn khó khăn sẽ có lối ra ổn định, bền vững”… thì doanh nghiệp vẫn theo nhau mà giải thể, phá sản liên tục trong suốt 2 năm qua.”(hết trích)

Lời lẽ của người viết bài báo này chúng ta đọc thấy hàm ý là Bình ruồi chỉ nguỵ biện, vậy thì ai tin sau hằng 2 năm chất vấn BR về nợ xấu, có trách QH soi mói khắc khe được không ???CXN_061213_2697_(bất) Tài năng của người đoạt nửa giải Nobel cuối cùng được QH nhìn ra: Khoảng lặng sau kết quả tín nhiệm của Thống đốc
KT* – 275 – 121611 Thống đốc: Xử lý dứt điểm ngân hàng yếu trong năm 2012
CXN*_110212_1903_Không còn ai kể cả Đại Biểu QH tin vào lời bưng bít nhất là nợ xấu của Nguyễn Văn Bình: Nợ xấu: Thống đốc lạc quan, đại biểu hoài nghi
Bấm vào tab BìnhR để xem thêm.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
12.07.2013
Châu Xuân Nguyễn

———————————————————
http://vneconomy.vn/20130625101240143P0C9920/giai-cuu-doanh-nghiep.htm

06:00 (GMT+7) – Thứ Tư, 26/6/2013

Giải cứu doanh nghiệp

►Những mục mà Chính phủ đề ra trong việc hỗ trợ doanh nghiệp, cũng bị Quốc hội “soi” bằng cái nhìn khá khắt khe…

Giải cứu doanh nghiệpỦy ban Tài chính Ngân sách còn “phê” Chính phủ các giải pháp miễn, giảm, giãn thuế để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp đã được Chính phủ liên tục trình Quốc hội xem xét, ban hành trong nhiều năm gần đây.

Chính phủ luôn thể hiện tinh thần nhiệt tình hỗ trợ doanh nghiệp, nhưng mỗi lần trình lên Quốc hội các phương án “giải cứu”, là mỗi lần bị các đại biểu Quốc hội luôn cho rằng Chính phủ quá so đo và chi li.

Chẳng hạn, trong lần gần đây nhất, Chính phủ đề nghị Quốc hội cho ban hành riêng một Nghị quyết về thuế, để nhanh chóng giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp, thì đề nghị này, không được Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng tình, bởi vì quy mô của gói hỗ trợ này không nhiều và chưa đến mức cần ban hành một nghị quyết riêng. Vì thế, chỉ cần lồng vào trong sửa đổi Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp, Luật Thuế giá trị gia tăng là đủ.

Với việc sửa đổi thuế thu nhập doanh nghiệp, theo đó giảm thuế từ mức 25% xuống còn 23%, 20% hay là thấp hơn đã trở thành cuộc tranh cãi không ngừng trong thời gian qua, bởi vì Quốc hội thì muốn giảm sâu hơn nữa, nhưng Chính phủ tính toán chỉ giảm thêm 1%, thì ngân sách cũng có thể giảm đi hàng nghìn tỷ đồng, trong bối cảnh thu ngân sách năm nay quá khó khăn, thì vài nghìn tỷ đồng cũng đã là một gánh nặng rất lớn, sức ép rất lớn cho cân đối ngân sách. Vậy là Chính phủ phải nhận ngay hàng loạt nhận định về sự quá “tính toán” và lắt nhắt.

Những mục tiêu cao cả mà Chính phủ đề ra trong việc hỗ trợ doanh nghiệp, cũng bị Quốc hội “soi” bằng cái nhìn khá khắt khe. Như việc Chính phủ khi thuyết minh cho động cơ cần ban hành gói giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, có cho rằng “trước bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước tăng trưởng chậm hơn nhiều so với dự báo và tiềm ẩn nhiều rủi ro, nền kinh tế nước ta đang phải đối mặt với một loạt các khó khăn. Vì vậy, để hỗ trợ doanh nghiệp có quy mô nhỏ vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất, đồng thời góp phần giải quyết lượng hàng tồn kho lớn trong toàn nền kinh tế, thì cần thiết phải có những giải pháp tài chính đồng bộ, trong đó có giải pháp về thuế. Gói giải pháp được ban hành lần này dự kiến hỗ trợ tiền thuế khoảng 2.647 tỷ đồng”.

Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội lập tức nhận định: “Với quy mô gói gọn trong khoảng 2.647 tỷ đồng thì mức độ lan tỏa, tác động của chính sách không lớn, khó có thể đạt được mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp có quy mô nhỏ vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất, đồng thời góp phần giải quyết lượng hàng tồn kho lớn trong toàn nền kinh tế. Quy mô của gói hỗ trợ chưa tương xứng với mục tiêu đề ra khi ban hành chính sách”.

Ủy ban Tài chính Ngân sách còn “phê” Chính phủ các giải pháp miễn, giảm, giãn thuế để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp đã được Chính phủ liên tục trình Quốc hội xem xét, ban hành trong nhiều năm gần đây.

Tuy nhiên, việc tổng kết, đánh giá đầy đủ quá trình thực thi và tác động của việc ban hành chính sách là một trong những căn cứ quan trọng nhằm nâng cao tính thuyết phục, tạo cơ sở cho việc tiếp tục ban hành chính sách, nhưng công việc này làm chưa sâu sắc, chưa làm rõ hiệu quả đạt được và tồn tại, hạn chế của chính sách.

Chính phủ mới chỉ tập trung phân tích về mức giảm thu ngân sách nhà nước và dự kiến kết quả đạt được của chính sách, chưa tập trung làm rõ những mặt trái cả về khía cạnh kinh tế và xã hội trong thực thi chính sách.

Rồi những hàng rào mà Chính phủ xây dựng lên để có thể lọc được đúng đối tượng doanh nghiệp cần hỗ trợ, dưới góc nhìn của không ít đại biểu Quốc hội đó đều  chỉ hướng tới mục tiêu… làm khó là chính.

Phó trưởng đoàn Quốc hội tỉnh Hòa Bình Nguyễn Tiến Sinh không ngần ngại mà nói thẳng: “Nếu Chính phủ muốn đặt mục tiêu hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, hướng tới sự công khai, minh bạch trong chính sách thuế thì phải làm sao đó để doanh nghiệp có thể tiếp cận được các chính sách thuế ưu đãi. Chứ quy định nào cũng đều đưa ra một cách chặt chẽ và khó như vậy, thì có tác động đến doanh nghiệp hay không thì rõ ràng là rất khó khăn mà chỉ tạo điều kiện cho cơ quan hành thu mà thôi”.

Những nỗi khổ tâm của Chính phủ trong việc giải cứu doanh nghiệp vì thế mà càng vào cao trào của khó khăn, càng khó giãi bày. Song, có lẽ cũng bởi Chính phủ đã tự làm khó mình khi tự đưa mình đến nỗi khổ tâm như vậy.

Vì như sự cho biết của Phó trưởng đoàn Quốc hội Lâm Đồng Nguyễn Bá Thuyền: “Cử tri cho rằng, nền kinh tế cũng như cơ thể của con người. Nếu bị hắt hơi, xổ mũi chỉ cần uống tiffi là khỏi ngay. Còn để đến khi đã ốm nặng mới đổ xô vào để cứu thì cũng chậm được phục hồi”. Ông Thuyền không ít lần phải phàn nàn về sự vào cuộc chậm trễ của Chính phủ.

Còn nhớ, vào thời điểm mà nhiều doanh nghiệp đã có dấu hiệu chết lâm sàng cũng là tương đối rõ, thì trước nghị trường Quốc hội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vẫn tranh cãi “nẩy lửa” với một đại biểu Quốc hội là một doanh nhân về việc doanh nghiệp có tiếp cận được vốn không.

Trong khi đại biểu thì cho rằng doanh nghiệp đang “chết” hàng loạt vì thiếu vốn, thì Thống đốc khẳng định về tài liệu chứng tỏ danh sách các doanh nghiệp có thể tiếp cận được vốn lên đến “hơn 10 cân” và mời đại biểu Quốc hội qua Ngân hàng Nhà nước để lấy danh sách đó về mà tham khảo!

Không biết đó có phải lý do mà trong các cuộc đối thoại với doanh nghiệp sau này, dù Thống đốc cố gắng đưa ra lời kêu gọi “Hãy tin và làm theo lời Thống đốc” và “Doanh nghiệp nên cố gắng trong thời điểm khó khăn hiện tại vì sau giai đoạn khó khăn sẽ có lối ra ổn định, bền vững”… thì doanh nghiệp vẫn theo nhau mà giải thể, phá sản liên tục trong suốt 2 năm qua.

(Nguồn: Thời báo Kinh tế Việt Nam)

Advertisements

5 comments on “CXN_071213_2817_Quốc Hội làm đúng chức năng của họ đối với một nhóm Ba Xạo, bất tài và tham nhũng (blame game): Giải cứu doanh nghiệp

 1. “Còn nhớ, vào thời điểm mà nhiều doanh nghiệp đã có dấu hiệu chết lâm sàng cũng là tương đối rõ, thì trước nghị trường Quốc hội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vẫn tranh cãi “nẩy lửa” với một đại biểu Quốc hội là một doanh nhân về việc doanh nghiệp có tiếp cận được vốn không” . Doanh nhân năm đó là bà Yến chứ còn ai vào đây nữa. Sau câu hỏi đó chúng nó cười trừ với nhau chú ạ.

  Like

 2. A Châu lần sau A đừng gọi “Thống đốc nvb” nũa. Là con dân nước Việt cảm thấy thẹn quá. Mai mốt này khi gọi tên nó, Anh hãy gọi là :”ĐỐC PHÂN RUỒI” để E bớt thẹn.

  Like

  • Ehe!Trẹm cũng nghỉ như bạn.Sao anh Châu cứ kêu nó là thống đốc nhỉ,mình nghe mà nhột,gai ốc nổi đầy người.Chả nhẽ gọi nó với những từ…e rằng nhiều người nói mình thế nầy thế nọ,nên phải”tu”từ bớt.Lũ khốn nạn,giòi bọ CS làm ô uế nhục nhã dòng giống Tiên,Rồng VN.

   Like

 3. Bước 1 của nhóm 3X
  _ Đổ thừa Cuốc Hội.
  Bước 2
  _ Đổ thừa ĐCS
  Bước 3
  _ Dân chủ kiểu Nga

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s