CXN_082313_2993_Hãy khai tử thương hiệu Vinamilk ngay hôm nay, bằng chứng quá rõ ràng: “Cơn khát” sữa ngoại của Trung Quốc càn quét thế giới

Niềm tin VN hay niềm tin Trung quốc ?????

————

Châu Xuân Nguyễn
—-
Sau khi đọc comment này làm tôi nhớ lại có đọc đâu đó là ng TQ truy lùng sửa khắp thế giới tự do…..Nhờ câu này, trích comment:”Ta biết là nguyên liệu sữa thô đầu vào của họ hiện tồn kho lớn do tiêu thụ nội địa không hết, bị ế vì hiện nay dân họ đâu dám mua sản phẩm sữa của họ cho con em họ uống. Dân họ qua Hồng Kông, Úc, Tân Tây Lan hoặc ra các nước khác càn quét lùng mua sữa ngoại đem về nước họ gây thiếu hụt sản phẩm này cho thị trường các nước họ đến mua. Sản phẩm sữa của họ không bán hết được thì việc bán tống bán tháo qua các nước nghèo ham rẻ, ham lãi cao là điều họ sẽ làm.”(hết trích)
—————————
Nguyen Cư

Cơn mưa rào hàng độc hại đến người tiêu dùng Việt Nam: từ trái cây, rau củ quả, bánh kẹo ô mai xuất xứ TQ nhiễm các chất bảo quản cực độc gây ung thư đến các loại phụ gia, phẩm màu, mùi vị giả y như thật cho phở, bún riêu rồi đến sữa độc pha trộn melamine, quần áo thời trang hàng hiệu như điện thoại smartphone, máy tính bảng giả nhái mẫu mã giống y như hàng thật. Ta biết là nguyên liệu sữa thô đầu vào của họ hiện tồn kho lớn do tiêu thụ nội địa không hết, bị ế vì hiện nay dân họ đâu dám mua sản phẩm sữa của họ cho con em họ uống. Dân họ qua Hồng Kông, Úc, Tân Tây Lan hoặc ra các nước khác càn quét lùng mua sữa ngoại đem về nước họ gây thiếu hụt sản phẩm này cho thị trường các nước họ đến mua. Sản phẩm sữa của họ không bán hết được thì việc bán tống bán tháo qua các nước nghèo ham rẻ, ham lãi cao là điều họ sẽ làm. Các công ty kinh doanh nhập về mặt hàng này đa số lập ra công ty con, công ty cháu trực thuộc để cho mục đích gì ngoài mục đích để chia nhỏ nhiều đoạn để giảm phần lãi khủng và tránh né, dấu đi xuất xứ. Tình huống này là nguyên liệu sữa bột thô nhập về “Made in China” làm đầu vào để sản xuất, hòa tan pha chế thành sản phẩm đầu ra Vinamilk “Made in Vietnam”. Trong ngành may mặc quần áo thời trang cũng vậy, vấn đề xuất xứ Made in Vietnam sẽ có giá bán cao hơn nhiều so với hàng Made in China nên các tiểu thương hám lợi mua hàng xá may sẵn này về, cắt bỏ mark “Made in China” rồi gắn mark “Made in Vietnam” vô, bán lãi đậm. Người tiêu dùng chúng ta hiện nay không chỉ thông minh trong lựa chọn sản phẩm mà phải luôn cảnh giác hàng dỏm, hàng giả, hàng nhái, hàng dối xuất xứ nữa. Câu “Ta về ta tắm ao ta, dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn” để người tiêu dùng chọn lựa sản phẩm an toàn cho sức khỏe của mình, ủng hộ hàng nội địa thôi chưa đủ vì sản phẩm Made in Vietnam mà dùng nguyên liệu nhập về xuất xứ từ nước ngoài không an toàn thì ta tắm ao ta vẫn bị ghẻ chóc nổi lên như da cóc!
P/s: Sữa tươi Long Thành công tâm mà nói chúng ta nên tín nhiệm vì nơi đây nông dân lấy nghề nuôi bò sữa để sinh sống là phổ biến. Họ xây dựng thương hiệu gắn liền với xuất xứ địa phương nuôi bò sữa nên xuất xứ sản phẩm sữa tươi Long Thành của họ là thật 100%.

—-

Và đây là người thứ 2 tôi tin tưởng đã khuyến cáo ng dân mua sữa tươi 100% Long Thành do Nông dân VN nuôi bò sửa cung cấp…trích comment:”Sữa tươi Long Thành công tâm mà nói chúng ta nên tín nhiệm vì nơi đây nông dân lấy nghề nuôi bò sữa để sinh sống là phổ biến. Họ xây dựng thương hiệu gắn liền với xuất xứ địa phương nuôi bò sữa nên xuất xứ sản phẩm sữa tươi Long Thành của họ là thật 100%.”(hết trích).

CXN:- Vậy thì làm sao khai tử thương hiệu Vinamilk của đám cộng nô cho Tàu cộng này ???? Vào siêu thị, cứ mua sửa Long Thành, khi cạn hết thì lại quầy hỏi tại sao hết và đòi hỏi siêu thị cho biết bao giờ lượt mới sửa Long Thành về, hỏi họ có thông báo qua sms hay email cho bạn dc hay không.

Những yêu cầu này của bạn sẽ lên tới HĐQT siêu thị và họ sẽ ngưng đặt hàng sửa Vinamilk ngay và Vinamilk sẽ ngưng sản xuất và trả lời cho thật thoả đáng, hiện giờ họ chậm trả lời qua những đợt tấn công vũ bảo của trang này vì họ…không có câu trả lời, tất cả cáo buộc đều có thật.

Từng là KS ngành sản xuất, tôi biết phải sản xuất 3 thàng trước khi tiêu thụ, tồn kho phải là 3 tháng. Khi vụ sửa Fonterra/melamine bên TQ thì tất cả ngưng ngay, 3 tháng tồn kho của 2 tỉ dân TQ là khổng lồ nên họ phải bán rẻ mạt tồn kho cho Vinamilk để Vinamilk móc túi chúng ta và dồn vào họng trẻ em chúng ta sửa nhiễm melamin.

Phong

Sửa vinamilk sử dụng bột nguyên liệu của Trung Cộng đã hơn 2 năm nay mới bị người dân phát hiện thật là tội cho dân Việt. Trong một dịp tôi cùng gia đình đi du lịch không kịp mang sửa theo cho cháu nên mua vinamilk cho cháu dùng tạm nhưng cháu chỉ uống nửa hộp còn lại nửa hộp tôi uống, nhưng sau khi uống tôi cạm thấy mệt mỏi khó chịu cả đêm, cảm giác khó chịu vô cùng. Các cty cổ phần. quốc doanh chẳng có cty nào tin tưởng được, toàn là lừa đảo theo cách của cộng sản

CXN:- Nên nhớ bọn cộng nô dùng súng AK-47 và còng số 8 bắt bớ, bỏ tù, bắt cóc, hành hạ chúng ta được nhưng chúng không dùng nó bắt chúng ta mua sửa Vinamilk nhiễm độc melamin dc.

Melbourne

23.08.13

Châu Xuân Nguyễn

————————————————
http://vneconomy.vn/20130412075346651P0C99/con-khat-sua-ngoai-cua-trung-quoc-can-quet-the-gioi.htm
09:21 (GMT+7) – Thứ Sáu, 12/4/2013

“Cơn khát” sữa ngoại của Trung Quốc càn quét thế giới

Nhiều siêu thị ở Anh hiện đã treo biển khách hàng mỗi lần chỉ được mua 2 hộp sữa mỗi lần vào cửa hàng…

“Cơn khát” sữa ngoại của Trung Quốc càn quét thế giớiCuộc sống ngày càng đi lên khiến các bà mẹ Trung Quốc ngày càng đầu tư nhiều tiền để mua sữa cho con – Ảnh: STR/AFP/Getty Images.

Các cửa hàng sữa ở Anh đang phải hạn chế bán hàng sau khi xuất hiện tình trạng “vét” sữa để mang sang Trung Quốc. “Cơn khát” sữa ngoại của quốc gia đông dân nhất thế giới do người dân mất lòng tin với các sản phẩm sữa nội đang khiến các bà mẹ ở châu Âu lo ngại.

Theo tin từ Reuters, Liên minh bán lẻ Anh (BRC), nhóm có thành viên chiếm 80% thị trường bán lẻ sữa ở xứ sương mù, cho biết, nhiều cửa hiệu hiện đã hạn chế số lượng hộp sữa bột khách được mua mỗi lần nhằm ngăn chặn tình trạng “xuất khẩu không chính thức” sữa từ Anh sang Trung Quốc.

Nhu cầu sữa bột nhập ngoại ở Trung Quốc gia tăng mạnh kể từ khi ít nhất 6 em bé ở nước này tử vong và 300.000 em khác phải nhập viện vào năm 2008 sau khi uống phải sữa bột bị nhiễm hóa chất melamine của một nhà sản xuất Trung Quốc. Vụ bê bối gây chấn động dư luận đó đã xói mòn niềm tin của người tiêu dùng  Trung Quốc vào các sản phẩm thực phẩm nội.

Trước khi “đổ bộ” vào châu Âu, “cơn khát” sữa của người tiêu dùng Trung Quốc đã tới Hồng Kông, Australia và New Zealand dẫn tới tình trạng khan hiếm sữa tại các thị trường này. Giờ thì Anh là mục tiêu tiếp theo để người Trung Quốc xếp hàng mua sữa. Không chỉ có vậy, nhiều doanh nghiệp các quốc gia này cũng gom sữa để bán sang Trung Quốc kiếm lời.

Trao đổi với tờ Sky News, một doanh nhân người Trung Quốc ở Anh cho biết, tuần nào ông cũng bán được một lượng sữa bột trị giá 5.000 Bảng. Số sữa này ông mua được trong các siêu thị tại Anh. Mức lợi nhuận ông kiếm được là 100%.

“Tôi mua sữa từ các siêu thị và sau đó bán qua một trang mua sắm trên mạng Taobao của Trung Quốc. Tôi mua với giá 7-9,5 Bảng mỗi hộp sữa, và bán với giá từ 16,5-19,5 Bảng”, ông này cho biết.

Trên Taobao, hiện có khoảng 5,4 triệu lượt tìm kiếm sản phẩm sữa công thức cho trẻ em, Aptamil. Sản phẩm Aptamil sản xuất ở Anh hiện được bán với giá cao ngất trên trang này.

“Có ba dạng gom sữa”, vị doanh nhân nói trên tiết lộ thêm. “Thứ nhất là các sinh viên hay khách du lịch được gia đình hoặc bạn bè nhờ mua một vài hộp sữa. Thứ hai là những công ty nhỏ và vừa như chúng tôi. Và thứ ba là những nhà buôn lớn thường ở London hay Portsmouth. Họ mua trực tiếp từ các nhà phân phối hàng cho siêu thị, với những đơn hàng từ 20.000 Bảng”.

Cuộc sống đi lên khiến các bà mẹ Trung Quốc ngày càng đầu tư nhiều tiền để mua sữa cho con, đẩy doanh thu thị trường sữa bột trẻ em ở quốc gia đông dân nhất thế giới tăng cao. Những thị trường tăng trưởng nhanh như Trung Quốc là nguồn động lực thúc đẩy thị trường thức ăn trẻ em toàn cầu trị giá khoảng 30 tỷ USD mỗi năm, Reuters cho biết.

“Các nhà bán lẻ lớn mặt hàng sữa trẻ em đang hạn chế bán. Họ phải làm điều này vì xuất hiện một số khách hàng mua với số lượng lớn bất thường. Xu hướng không bình thường này được cho là kết quả của việc xuất khẩu sữa không chính thức sang Trung Quốc”, ông Richard Dodd, phát ngôn viên của BRC, nói.

Nhiều siêu thị ở Anh hiện đã treo biển khách hàng mỗi lần chỉ được mua 2 hộp sữa mỗi lần vào cửa hàng. Trước Anh, các thị trường Australia và New Zealand đã phải áp dụng các biện pháp hạn chế tương tự. Rất có thể, sắp tới, việc người Trung Quốc gom sữa bột sẽ còn diễn ra ở một số nước khác ở châu Âu.

Người dân London cho biết, họ đã nhận thấy tình trạng khan hàng sữa bột và đôi lúc phải đi vài cửa hàng mới mua được loại sữa thường dùng.

“Hôm Chủ Nhật tuần trước, chúng tôi không thể mua được sữa ở các siêu thị Asda hay Tesco. Thế là chúng tôi phải tới Sainsbury’s”, bà Lyn Patterson nói về việc mua sữa cho đứa cháu nội. Tuy nhiên, bà cũng cho biết là thường xuyên phải dự trữ một thùng carton sữa để đề phòng trường hợp các siêu thị hết hàng.

Việc các siêu thị đặt hạn chế không ngăn vị doanh nhân người Trung Quốc ở Anh nói trên gom hàng để bán sang Trung Quốc. “Trước kia, ngày nào tôi cũng di chuyển trong bán kính 10 dặm để gom các loại sữa Cow & Gate và Aptamil. Từ khi có hạn chế, tôi tăng bán kính di chuyển lên 25 dặm. Chi phí xăng xe của tôi tăng từ 100 Bảng mỗi tháng lên 250 Bảng mỗi tháng”, ông này cho biết.

Hãng Danone của Pháp, nhà sản xuất các thương hiệu sữa Cow & Gate và Aptamil, đã lên tiếng xin lỗi người tiêu dùng Anh và cho biết đã tăng sản lượng. “Chúng tôi hiểu rằng, nhu cầu sữa gia tăng là do xuất khẩu không chính thức sang Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu của các bậc cha mẹ muốn dùng các sản phẩm thương hiệu phương Tây cho con mình”, hãng Danone nói.

Đến nay, Bắc Kinh đã có nhiều nỗ lực để trấn an người dân rằng sữa bột và các sản phẩm sữa sản xuất tại Trung Quốc là an toàn và được kiểm định kỹ càng. Tuy nhiên, việc thực thi các quy định vẫn là một vấn đề và các bậc cha mẹ ở nước này vẫn rất thận trọng.

Một bà bầu sắp sinh đến khám tại bệnh viện phụ sản lớn nhất ở Bắc Kinh cho biết, cô chỉ muốn dùng sữa ngoại cho con sau khi chào đời. “Cho dù khả năng sữa Trung Quốc không an toàn chỉ là 1%, thì tôi cũng không muốn bị rơi vào số 1% đó”, cô này nói.

Advertisements

16 comments on “CXN_082313_2993_Hãy khai tử thương hiệu Vinamilk ngay hôm nay, bằng chứng quá rõ ràng: “Cơn khát” sữa ngoại của Trung Quốc càn quét thế giới

 1. Đốt nhà máy, kho xưởng, nơi nào có thể thì làm. Bọn khốn nạn tiếp tay cho tàu khựa đầu độc dân Việt.

  Like

 2. không ai tàn ác như cộng sản.có lợi là làm bất chấp những bịnh tật mà người uống sữa phải nhận lấy.kinh tế sụp đỗ,vinamik bị tẩy chay,chế độ cộng sản độc tài vn khó qua cơn hấp hối./..

  Like

 3. Hiện nay,nên uống sữa bò Long Thành.Nơi đây có nhiều trại nuôi bò sữa rất có tiếng.Trẹm có ở vùng này một thời gian.Thậm chí,sau này gặp nhau,Trẹm sẽ chứng minh cụ thể hơn…. Sản phẩm bò sửa&người chăn nuôi liên quan mật thiết với nhau.Người dân ở đây dùng sữa bò rất đơn giản:mua sữa tươi về nấu tiệt trùng,pha đường bỏ tủ lạnh,dùng dần dần.Trẹm có dùng qua rồi.Đó là cách dùng sữa chưa thành phẩm.100% chưa?Thật tuyệt vời

  Like

 4. Ngày xưa TQ nó cho bộ đội ăn chất độc, đẻ con ra bị dị tật rồi nói là do chất độc màu da cam, “chất độc da cam” là thuốc diệt cỏ cháy cho cs khỏi núp mà.
  TQ nó hãm hại dân Việt từ ngàn năm nay rồi, có bọn không có não, không có lương tâm, không có trái tim nên mới nhập về kiếm lợi nhuận.
  Các ngài nên nhớ, làm ăn mà không trung thật thì nhanh chóng mà phá sản nhá.
  Thế kỷ 21 rồi mà còn đi lừa người khác.
  Chuẩn bị tinh thần phá sản đi nhá, trang này mà công bố thông tin thì VNM chỉ có die thôi. 1 ngày 50.000 lượt view * 1 tháng=1.500.000 view, tính trung bình là nhà nào có internet cũng đa số đã biết trang CXN này.
  Hiệu ứng sẽ xảy ra mạnh mẽ trong vòng 1 tháng nữa, các ông VNM lo bán cổ phần đi hehe.
  Cty lớn trên TG giá trị hàng 100 tỷ như Blackberry còn phá sản chứ các ông là gì. sữa các ông bây h cho heo ăn nó còn sợ ngộ độc chứ nói chi đến người

  Like

 5. 95% nguyên liệu , thành phẩm có xuất xứ từ Trung quốc đang tràn ngập thị trường VN hiện nay là độc hại . Bọn Tàu cộng muốn biến VN thành cái thùng rác khổng lồ để chúng quăng vào đó những thứ phế thải độc hại nhằm tiêu diệt kinh tế , sức lực , ý chí đề kháng của dân tộc VN . Tình trạng này có phần đóng góp công sức nhiệt tình của bọn Việt gian cộng sản .

  HẢY TẨY CHAY HÀNG TÀU . HẢY NÓI “ NO CHINA” .

  Hảy thông báo cho thật nhiều người dân biết .

  Like

 6. Đúng là sữa tươi tiệt trùng của Vinamilk bây giờ hoàn toàn khác xưa. Mấy năm trước khi đi làm công ty tôi có phát sữa cuả Vinamilk uống thì không sao, nhưng khoảng 3 năm trở lại đây, tôi không thể tài nào uống sữa của Vinamilk được, mới uống vào khoảng 5-10p là té de ngay, chạy khẩn cấp vào nhà vệ sinh, tưởng rằng mình dạo này uống sữa tươi không hợp lại thử qua của Cô gái hà lan nhưng đều bị té de cả, nhưng có lần đi Vũng Tàu thấy mọi người ghé uống sữa tươi Long Thành rất đông, cảm giác bị khó chịu khi uống sữa của các hãng khác làm tôi cũng ngại ngùng, nhưng khi uống thử thì không sao cả. Sau này mỗi lần nhà mua sữa tươi chỉ có mua sữa Long Thành tôi uống mới không bị sao cả, chẳng biết chất lượng thế nào nhưng uống so với các hãng khác uống không bị sao thì tin dùng thôi. Có điều tôi ngại nhất khi uống sữa Long Thành họ sẵn sàng nhận lại sữa bị hư khi chưa quá date để đổi lại sữa mới cho mình, chỉ sợ họ dùng sữa hư để chế biến lại thôi, chứ về chất lượng là đáng tin dùng.

  Like

  • @hcs,
   Ko có cty nào ngu dại gì nhận sữa hư về tái chế biến, làm thế thì vấn đề còn nảy sinh gấp trăm lần, sửa rất dễ hư, nhiễm khuẫn khi đụng tới tay hay miệng con người. Khi cty nhận trả lại là để đổ bỏ, nếu ko thì họ chối phăng là tại khách hàng để kém lạnh v.v…tội gì nhận vào rồi sau đó cả trăm ng bị hư nữa. Họ nhận vào là trách nhiệm và đổ hộp sửa ko bao nhiêu nhưng khi lên báo như trang anh Châu thì thiệt hại nhiều hơn hộp sửa rất nhiều, Vinamilk hôm nay chỉ 1 ngày mất 300 triệu usd= 6 ngàn tỉ từ cổ phiếu.
   Chú Châu

   Like

 7. Cám ơn Chú đã phân tích rất rõ ràng ạ. Chú cho mọi người cho thêm ý kiến vì cháu không hiểu nhiều về vi sinh, khi sữa của Vinamilk bị nhiễm khuẩn như vậy thì chắc chắn các sp khác như yaourt, ngũ cốc .v.v. sẽ bị ảnh hưởng luôn phải không? Vậy thì phải tẩy chay Vinamilk thôi, một khi đánh mất lòng tin người tiêu dùng thì Vinamilk cũng sẽ nhận kết cục như những công ty khác thôi. Bắt đầu từ ngày mai cháu sẽ khuyên cả nhà không dùng sản phẩm của Vinamilk nữa, cho đến khi Vinamilk có câu trả lời chính thức trên truyền thông đại chúng. Tầm ảnh hưởng Blog Chú quá lớn đối với người dân VN không thể nào Vinamilk không biết được, bằng chứng là hôm nay CP của VNM đã mất 6000 tỷ.

  Like

  • @hcs,
   Đúng vậy những sản phẩm từ sửa đều nhiễm khuẩn, tiếng Anh là all diary products, phô mai, yaourt, bơ v.v..đều làm từ sửa bò hay bột sửa TQ.
   Vâng, chú cũng ko ngờ nó ảnh hưởng lớn thế, nhưng phần nhiều là khối ngoại, có lẽ NV VN báo cáo với những thằng chủ danh mục là tin về sửa TQ bùng nổ trên trang lề trái và với NQ thì họ ko lạ gì những tin tiêu cực làm cổ phiếu có thể xuống cái vèo từ 139 ngàn còn vài ngàn thì lúc đó chen vào bán làm sao dc nên họ thoát thân sớm, điều này Vinamilk chưa bao giờ lường dc là thông tin tiêu cực mà ko giải quyết là hậu quả chứng khoán ghê gớm lắm,
   Chú Châu

   Like

 8. Quái lạ cho cái TT CK VN, cty nước ngoài họ sản xuất ra sản phẩm Công nghệ cao, thậm chí đã nổi tiếng trên toàn thế giới mà còn phá sản, giá trị không bằng một phần 10 của VNM quái lạ, quái lạ.
  Một cty sản xuất chất độc để đầu độc trẻ em việt, làm ngu dân Việt để dễ bề cai trị đây mà.
  Những người lớn họ bị độc, họ có thể chấp nhận, nhưng trẻ em CHÚNG KHÔNG CÓ TỘI nhe bọn VNM

  Like

 9. Sữa tươi Long Thành là sữa tươi thật nên nhanh hư, khi mở ra nên uống hết, nếu ko hết thì bỏ vào ngăn đá sẽ lâu bị hư. Sữa béo và ngon, uống rất đậm đà. Rất mong CT sữa Long Thành giữ được chất lượng lâu dài, đừng vì tham lam mà đánh mất thương hiệu của mình như Vinamilk……
  Bạn TralaiVNchochungtoi nói rất đúng! Bộ đội cụ Hồ ăn đồ Trung Cộng bị nó đầu độc, sinh con bị dị tật cứ đổ thừa tại chất độc màu da cam của Mỹ. Kiện bị thua chẳng được gì! Từ đầu cứ nói thật tại TQ, tại dốt ko có kiến thức sống trên những hầm chất độc mà bị vậy, Mỹ nó thương viện trợ cho chút ít, VN mà đi kiện Mỹ ko bao giờ thắng được!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s