CXN_083013_3023_Bài học gần một tỉ đô cho Vinamilk vì dám khinh thường người tiêu dùng..Bao nhiêu người đọc bài viết lịch sử về Vinamilk của CXN ????

 

statvinamilk
Châu Xuân Nguyễn

Từ khi tôi đăng bài này là đúng một tuần, tất cả là 74.068 lượt xem như hình chụp trên đây, muốn coi con số này bấm vào phần xanh lá cây ở dưới, giữa để có zoom in.
—-

Vinamilk cho đến 1 tuần nay, mất vốn hoá (maket capitalization) là 700 triệu usd và cho tới tuần thứ nhì thì vượt 1 tỉ đô là chắc chắn.

Đó chỉ mới là bài học về giá trị chứng khoán thôi, chuyện lớn hơn nữa là Vinamilk sẽ mất nhiều, rất nhiều thị phần vì đã dùng bột sửa nhiểm khuẩn của Fonterra mà không họp báo như những lần product recall của những cty thực phẩm đại chúng quốc tế, đó là thái độ khinh thường người tiêu dùng, không cần giải thích trực tiếp mà chỉ đăng một bài báo đính chính, điều này là cấm kỵ với những cty thực phẩm tầm đa quốc gia.

Người tiêu dùng chỉ mới ngưng mua sửa vinamilk một tuần thôi, hệ thống siêu thị sẽ thấy tồn kho và ngưng đặt hàng Vinamilk trong tuần tới, đó là lúc vinamilk phảm giảm sản lượng (cut back in production), đó mới chính là những xáo trộn bắt đầu, logistic (hệ thống phân phối bị gián đoạn về số lượng, tiếp thị, tái quảng cáo v.v… cả một dây chuyền những hành động sắp tới) hằng chục hay hằng trăm triệu usd phải chi ra để dành lại lòng tin của thị trường, nếu không dành lại được lòng tin thì vinamilk sẽ là quá khứ trong đất nước VN này.

Một bài học đắt giá cho một sự ngu xuẩn dùng sửa nhiểm độc bị phát giác. Vụ này chưa yên chút nào cả.
—-

Melbourne
30.08.2013

Châu Xuân Nguyễn

Advertisements

18 comments on “CXN_083013_3023_Bài học gần một tỉ đô cho Vinamilk vì dám khinh thường người tiêu dùng..Bao nhiêu người đọc bài viết lịch sử về Vinamilk của CXN ????

 1. Tôi đã bảo con gái tôi chuyển qua sửa Cô gái Hà Lan rồi Còn phải thông báo cho bà con lối xóm và dòng họ nửa VNM coi thường sưc khoẻ dân là tội ac phải tẩy chay nó thôi

  Like

 2. MAI KIỀU LIÊN. Con qủy cái đã đầu độc dân Việt vì lòng tham. Vì cách hành xử, con này sẽ đón nhận hậu quả nó gây ra.
  HÃY TẨY CHAY HÀNG TÀU, TẨY CHAY BỌN TIẾP TAY CHO HÁN KHỰA.

  Like

 3. hom nay di pig c go vap thay ke sua vnm no pi sut the tham,san pham rat it ma thay cai ke rat nhiu sua long thanh milk,chien dich tay chay thay ro ngay tren ke,ng tiu dung ngoanh mat voi vnm,ai ngon cu cho con cai uong cai chat doc ay,con co dam bao noi lao an tien keu rang vi khuan trong sua la vi khuan lanh ko phai vi khuan doc hai nua chu,dung la bo lao ma

  Like

 4. Cac bac thong cam, bon boi but,va bung bo nay,no an com chua,thi chung phai mua toi ngay,do la dieu di nhien cua bon VEM ,co gi la dau,nhu toi tin chac la bon chung kg bao gio mua sua VNM cho con chung uong ca,chi thuong cho dan ngheo kg tien va thieu thong tin,thi moi mua thoi,viec chung ta can lam hien nay la thong bao cho moi nguoi duoc biet ve sua nhiem khuan cua VNM,do la cach tot nhat ma moi nguoi can lam hien nay phai kg cac bac than ai./.

  Like

 5. VNM phải phá sản mới công bằng cho người VN. Số sữa không bán được dành riêng cho ban lãnh đạo, hội đồng quản trị uống mới xứng.

  Like

  • Phá sản, chính xác.
   Sữa không bán được đem cho dòng họ nhà nó hưởng thụ. Nó dám cho con, cháu nó uống không? CON ĐỒ TỂ MAI KIỀU LIÊN

   Like

 6. Lể 2/9 VNM chắc phải lấy sữa ế ra thưởng cho nhân viên, mà cũng đâu có đứa nào dám uống.

  Like

 7. Bọn tàu khựa và bọn này cùng một guộc dấy các bác ạ.Cho nên chúng đàn áp dã man người yêu nước chống tàu. Sang năm tới Hoàng sa.

  Like

 8. trích:
  ” Một số người có thể cho rằng kiểm nghiệm tốt lành này đồng nghĩa với việc thu hồi để phòng ngừa là 1 sự lãng phí . Tôi không đồng ý với ý kiến này . Từ quan điểm của ngành CNTP họ đã làm đúng trách nhiệm của mình đặt an toàn của cộng đồng trên hết”
  Và họ cho biết sửa đã thu hồi sẽ tiêu hủy không đưa ra thị trường SIMILAC cho biết như vậy .Đó có phải là cách như anh C nói cách hành xử của một doanh nghiệp chân chính
  còn bọn VNM hành xử ngược lại thì phải biết đằng sau nó là cái gì rồi .
  Mấy Cty bảo hiểm phi nhân thọ đổ tiền vào VNM nhiều lắm phen này nó rút ra thì chết chắc

  Like

 9. Thành viên CLB CXN có điều kiện gì đó anh Châu. 1 bạn đọc trung thành (trên 2 năm) như em có đủ điều kiện để tham gia không anh?

  Like

 10. Bác và Đảng coi dân như súc vật thì doanh nhân trong chế độ ác ôn này làm sao mà tôn trọng người tiêu dùng?

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s