CXN_090313_3035_Cuối cùng Vinamilk phải từ từ làm theo lời CXN, bỏ ra hằng chục ngàn usd PR để khỏi mất 700 triệu usd nhưng hành động này chưa đủ

c0f69-image2

Châu Xuân Nguyễn
—-

Trong vụ vinamilk dùng sữa nguyên liệu nhiễm khuẩn của Fonterra New Zealand bắt đầu từ bài này…bấm vào trang tab vinamilk của tôi) CXN_082313_2989_Khẩn cấp: Ngưng mua sửa của Vinamilk ngay vì họ dùng nguyên liệu sửa bột từ Trung Quốc thông qua cty Fonterra

Vinamilk được vận hành bởi bọn con cháu cộng nô Mai Kiều Liên học từ Liên Xô nên chúng hoàn toàn không biết cách hành xử theo đúng đạo đức kinh doanh của một cty đại chúng (Corporate Governance). Chúng nó nghĩ là chúng nó làm hằng mấy chục tỉ usd và khing thường sinh mạng và sức khoẻ của con em người tiêu dùng.

Người tiêu dùng cùng Thị Tường chứng khoán đã trừng phạt chúng một cách đích đáng là giảm vốn hoá của bọn mất dạy vô thần này hết 700 triệu aud trong vòng 1 tuần.

—Và hôm nay, như tôi nói là nếu chúng không nhanh chóng họp báo xin lỗi, đổ bỏ tất cả những sửa đã làm hay tồn kho và họp báo hứa sẽ không bao giờ dùng sửa nhiểm độc nữa thì may ra chúng cứu vãn được cty của chúng.

Nhưng không, chúng không tuyên bố là từng dùng sữa nhiễm độc nhưng lại bò hằng chục ngàn usd đăng bài PR để cứu vãn lại lòng tin đã mất, chúng làm thế này là khinh thường sức mạnh của khồi người tiêu dùng VN, tôi kêu gọi mọi người hãy tiếp tục tẩy chay sửa Vinamilk này để chúng biết thế nào là lễ độ với người tiêu dùng theo đúng phong cách của đạo đức của một cty đại chúng.

CXN_083013_3023_Bài học gần một tỉ đô cho Vinamilk vì dám khinh thường người tiêu dùng..Bao nhiêu người đọc bài viết lịch sử về Vinamilk của CXN ????

CXN_082613_3005_Tại sao công bố của Vinamilk chậm 3 ngày ??? Thủ tiêu bằng chứng ???

VINAMILK LÀ VINAMILK !

CXN_082513_2996_Thêm một bài viết về Vinamilk dùng chất bảo quản, phụ gia bừa bãi trong sản phẩm sửa: TRÍ TUỆ, TƯ DUY NGƯỜI VIỆT QUA CÁCH SỬ DỤNG SỮA

CXN_082313_2991_Hãy ngưng mua bất cứ sản phẩm nào của Vinamilk cho tới khi có cuộc họp báo chính thức trả lời từ Vinamilk

Trích bài 2991 ngày 23.08.13:”Hãy đợi xem cty Vinamilk mạnh hay chúng ta người tiêu dùng mạnh và hãy để ý xem bao nhiêu triệu lít sửa của họ sẽ phải đổ bỏ vì thái độ coi thường sức khoẻ của những con trẻ của chúng ta.”(hết trích)
Trích bài 2992 ngày 23.08.13:”Bọn cộng nô này làm ăn kiểu hội nhập mà không biết hội nhập thì chúng nó sẽ bị tổn thương như thế nào.Tại sao chủ những cty đa quốc gia của Hàn, của Nhật, của Đài Loan cúi rạp người xin lỗi cùng đơn xin từ chức (cty cổ phần) ???? Vì nếu ko làm thế thì cty đại chúng của họ sẽ bị chôn vùi, cổ phiếu sẽ mất hút.
—-

Và tại sao Mỹ và Úc ko có cảnh này ???? Vì chúng quá sợ cái cảnh này, chúng biết cái cảnh này sẽ giết sự nghiệp của CEO là tối thiểu và nếu ko hành xử đúng mức, nó sẽ chôn vùi cả cty dù cty đó có vốn hoá hằng chục tỷ usd hay vài trăm năm trên thị trường.

Còn với bọn cộng nô này thì sao ???? Chúng nó chưa bao giờ chứng kiến sự nổi giận của người tiêu dùng, chúng ta hãy cho chúng thấy sự nổi giận và sức mạnh của người tiêu dùng là thế nào để chúng mất 300 triệu usd vốn hoá mỗi ngày cho đến khi chúng hạ mình xin lỗi ng tiêu dùng. Kết quả của sự tẩy chay này rất nhanh, chỉ cần ngưng mua sửa ở siêu thị 2 ngày cuối tuần là siêu thị sẽ gửi email ngưng nhận sửa thì ngay lập tức lên đến CT HĐQT và bước đầu tiên sẽ là ngưng sản xuất sửa mới và chuẩn bị họp báo. Nếu những thông tin trong cuộc họp báo bị phản biện là láo khoét, là che đậy là bưng bít thì sáng thứ hai sẽ không cụt vốn 300 triệu, có thể 400 hay 500 hay 600 triệu usd, giá cổ phiếu có thể từ zero đến 134.000 đ/cp, bất kể khoảng nào, ng ta chê ko mua thì còn 10.000, ng ta thích tranh nhau mua thì 134.000, đơn giản vậy thôi. Hiện tại thì thấy cty ngoại quốc ngửi thấy mùi hôi thối, ngửi thấy kinh nghiệm bùng nổ nên họ tháo chạy trước với thất thoát 300 triệu usd r9ồi đấy.

Hãy dạy bọn cộng nô này một bài học là nền kinh tế này dựa vào người dân, vào đồng bào chứ không dựa vào còng số 8 và súng AK – 47 nữa. Bọn cộng nô dần thấy qua chuyện người dân tẩy chay đóng thuế cho chúng, ngày tàn của CS rất gần…”(hết trích)

Trích bài 3005 ngày 26.08.13:”Bác Châu,Tôi là một nhà đầu tư theo dõi thị trường Việt Nam rất chặt chẽ, và tôi tìm thấy blog của bạn đăng trên tiềm năng lừa dối và gian lận của Vinamilk. Quản trị doanh nghiệp và đạo đức kinh doanh toàn vẹn cũng là những vấn đề lớn mà tôi cũng lo lắng, và tôi muốn tìm hiểu thêm và chia sẻ với bạn.

Tôi có thể gọi cho bạn để thảo luận tại một thời điểm thuận tiện?

Cty, ……. là một công ty đầu tư tư nhân ……. VP tại…thành lập năm …. bởi ……… và chúng tôi có một bộ phận nghiên cứu sâu rộng và cơ bản. Chúng tôi quản lý USD …… tỷ mà chúng tôi đầu tư trên toàn cầu, và tôi dành rất nhiều thời gian ở Việt Nam.

Chào Bác,
XXXXX
—–

Dĩ nhiên tôi ko thể để lộ bất cứ thông tin nào về cty này.

Nhưng đọc bài đính chính của Vinamilk dưới đây thì ai có biết về đạo đức kinh doanh đều phải lắc đầu vì những lý do sau:

1. Khi có tin xấu về sản phẩm của mình, phải rút sản phẩm khỏi thị trường nếu có độc hại, cho dầu tin đó là khủng bố, thất thiệt 100% (Úc có 1 ng khủng bố gọi về một đài radio thương mại nói rằng hắn là một kẻ khủng bố đã lấy duy nhất một ống kem đánh răng, tiêm thuốc Cyanide và bỏ trở lại kệ bán hàng, ngay lập tức Colgate họp báo và rút tất cả ống kem đánh răng khỏi thị trường để kiểm tra và nếu cần huỷ bỏ tất cả. Vấn đề là khi có dính đến sức khoẻ ng tiêu dùng là phải hành động ngay lập tức mới tạo được sự tin tưởng của ng tiêu dùng về thái độ của cty đối với sức khoẻ của quần chúng). Đằng này, có thông tin nội bộ rằng Vinamilk nhập khẩu sửa từ Fonterra với chi tiết nhà kho v.v…Nhưng tại sao vinamilk đợi 3 ngày sau mới trả lời, sau khi bị cụt vốn 300 triệu usd ngay ngày thứ sáu 23.08.13. Vinamilk cần 3 ngày để che dấu chứng tích nhập của Fonterra ??? Nếu tuyên bố sớm thì chỉ cần 1 người làm cho vinamilk lấy 1 thùng Fonterra là chết dở thêm nữa nên phải thủ tiêu hết bằng chứng mới dám tuyên bố ??? Đó là cái nhìn của người tiêu dùng Tây Âu, nếu bạn ko làm ngay thì bạn đang che dấu, bưng bít bằng chứng.

2. Nhìn bài báo tuyên bố dưới đây thì không thuyết phục chút nào, ở VN ai cũng biết phủ bênh phủ, huyện bênh huyện chứ có ai bênh người tiêu dùng đâu, chỉ cần bỏ vài ngàn usd thì muốn kết quả nào lại không có, chúng ta từng nhớ nước tương MP 3 của Masan.  cty giám định của nhà nước, vinamilk của nhà nước thì hỏi họ có toa rập nhau để giết ng tiêu dùng hay không ???

3. Trích bài báo:”đều nhập khẩu từ Mỹ, New Zealand và các nước EU. Việc này được chứng minh bằng các chứng từ nhập khẩu, trong đó có giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) của Vinamilk tại các cơ quan Hải quan của Việt Nam”(hết trích)..cty Fonterra là cty của New Zealand. Ngoài ra, sửa có thể pha chế từ 90% Fonterra và 10% Mỹ hay Úc thì có trưng xuất xứ hàng hoá của Mỹ cũng không chứng minh được gì.

4. Kết luận của Châu Xuân Nguyễn: Với cách trình bày của vinamilk là hoàn toàn không đúng với phong cách của một cty đại chúng thật sự quan tâm về sức khoẻ của người tiêu dùng và trẻ con VN. Bài báo dưới đây không chứng minh được gì cả theo đạo đức kinh doanh của Úc và Mỹ.”(hết trích)

Trích bài 3009 ngày 28.08.13:”Như tôi đã viết trong bài 3005 ngày 26.08.13, lời giải thích vẫn chưa thoả đáng và quy luật bất thành văn của chứng khoán ngoại (lần này vì khối ngoại điều khiển giá nên phải tuân theo quy luật bất thành văn này) là nếu cty đại chúng nào không hành xử đúng quy định cty đại chúng (Corporate Governance) thì phải bán tống bán tháo. Họ có cái lý của họ vì giá cổ phiếu giữ cao được hay không tuỳ cách hành xử của cty niêm yết, nếu hành xử tệ, chậm, ko đính chính hay đính chính chậm thì nhà đầu tư biết rằng trong tương lai có thêm khủng hoảng nữa thì VNM sẽ không hành xử đúng và có thể xuống cái vèo và họ có thể cụt vốn 50 hay 70 hay 80% dễ dàng, đó là lý do giá cp của VNM vẫn bị bán tháo (taking a battering).”(hết trích)
—-
Trích bài 3011 ngày 28.08.13:”ngày thứ sáu 23.08, giá cp VNM là 147.000 vnd/cp, tính tới bây giờ là sụt 12.000 vnd/cp, tổng số vốn hoá sụt mất đi 12.000 vnd X 834 triệu cp= 10 ngàn tỉ vnd, tương đương 500 triệu usd hay là nửa tỉ usd chỉ vì ứng xử ngu xuẩn của HĐQT cty VNM này.”(hết trích)
Trích bài 3022 ngày 30.08.13:”Ngày hôm nay giảm 3.000 vnd X 833 triệu cp= 2.500 tỉ hay 125 triệu usd là do chóp bu của vinamilk bắt đầu hoảng sợ mà bán ra vì tình hình ở siêu thị cho biết đang ngưng nhập hàng, điều này làm sản xuất của vinamilk sụt giảm đáng kể, dĩ nhiên sẽ ảnh hưởng đậm tới lợi nhuận của vinamilk trong những tháng ngày sắp tới. Giới chóp bu Vinamilk tiên liệu được tình hình sụt giảm nên ngày hôm nay họ xã hàng xuống còn 128.000/cp.”(hết trích)
Trích bài 3023 ngày 30.08.13:”
Vinamilk cho đến 1 tuần nay, mất vốn hoá (maket capitalization) là 700 triệu usd và cho tới tuần thứ nhì thì vượt 1 tỉ đô là chắc chắn.

Đó chỉ mới là bài học về giá trị chứng khoán thôi, chuyện lớn hơn nữa là Vinamilk sẽ mất nhiều, rất nhiều thị phần vì đã dùng bột sửa nhiểm khuẩn của Fonterra mà không họp báo như những lần product recall của những cty thực phẩm đại chúng quốc tế, đó là thái độ khinh thường người tiêu dùng, không cần giải thích trực tiếp mà chỉ đăng một bài báo đính chính, điều này là cấm kỵ với những cty thực phẩm tầm đa quốc gia.

Người tiêu dùng chỉ mới ngưng mua sửa vinamilk một tuần thôi, hệ thống siêu thị sẽ thấy tồn kho và ngưng đặt hàng Vinamilk trong tuần tới, đó là lúc vinamilk phảm giảm sản lượng (cut back in production), đó mới chính là những xáo trộn bắt đầu, logistic (hệ thống phân phối bị gián đoạn về số lượng, tiếp thị, tái quảng cáo v.v… cả một dây chuyền những hành động sắp tới) hằng chục hay hằng trăm triệu usd phải chi ra để dành lại lòng tin của thị trường, nếu không dành lại được lòng tin thì vinamilk sẽ là quá khứ trong đất nước VN này.

Một bài học đắt giá cho một sự ngu xuẩn dùng sửa nhiểm độc bị phát giác. Vụ này chưa yên chút nào cả.”(hết trích)’

KẾT LUẬN
Chúng ta thấy rằng ới sức mạnh của người tiêu dùng với một thị trường 90 triệu dân, chúng ta có thể bắt buộc những cty đại chúng hằng chục tỉ usd quỳ xuống xin lỗi chúng ta và hứa (phải giữ lời hứa nếu không thì lần sau còn tệ hơn nữa) rằng sẽ không bao giờ tái phạm làm tổn thương sức khoẻ của chúng ta nữa.
Đây là cái khác biệt giữa ột xã hội tự do dân chủ, kinh doanh tự do, lợi nhuận phủ phê nhưng kèm đó là một trách nhiệm rất lớn lao với người tiêu dùng.
Chúng ta dùng trường hợp vinamilk này để dạy bọn cộng nô này một bài học (đồng thời gửi một thông điệp cho mì gói, thực phẩm, nước tương rằng nếu chúng bây vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm của người tiêu dùng chúng tao thì chúng bây phải trả một giá rất đắt) rằng bây giờ không phải KT bao cấp của CS mà chúng bây muốn cho ăn gạo trộn sạn, thịt tem phiếu lẫn với 90% mở, bo bo thay gạo v.v…nữa và rất gần đây chúng ta sẽ giải thể chế độ CS để người tiêu dùng có đầy đủ sức mạnh của họ mà ĐCS không là một cái thá gì trong cuộc sống của 90 dân VN.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
03.09.2013
Châu Xuân Nguyễn

———————————————-
http://www.baomoi.com/Vinamilk-Tung-buoc-chinh-phuc-thi-truong-the-gioi/45/11846902.epi

Vinamilk: Từng bước chinh phục thị trường thế giới

Pháp luật TPHCM – 03/09/2013 09:03
Một trong những tiêu chí của Vinamilk là tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, an toàn cho người sử dụng, đẩy mạnh xuất khẩu.

 

Tám tháng đầu năm 2013, kim ngạch xuất khẩu của Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đạt khoảng 2.860 tỉ đồng. Tính đến nay, công ty đã ký xong hợp đồng xuất khẩu cho cả năm 2013 với tổng giá trị tương đương 4.700 tỉ đồng, gồm sữa bột trẻ em, bột dinh dưỡng, sữa đặc, sữa tươi, sữa đậu nành, sữa chua…

Tuân thủ tuyệt đối các tiêu chuẩn

Tại Vinamilk, một tiêu chí mà công ty luôn bám sát là tuân thủ tuyệt đối các tiêu chuẩn Việt Nam, tiêu chuẩn quốc tế trong thương mại thực phẩm (Codex). Nhờ vậy, các sản phẩm của công ty đã có mặt tại 26 quốc gia trên thế giới, như: Mỹ, Úc, Canada, Nga, Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Philippines, khu vực Trung Đông… Đây là những thị trường xuất khẩu chính, ổn định mà Vinamilk đã vượt qua được hàng rào kiểm soát an toàn thực phẩm gắt gao. Thậm chí ngay tại Úc, sản phẩm của Vinamilk cũng đạt tiêu chuẩn BRC của Hiệp hội các nhà bán lẻ Anh. Tiêu chuẩn này được phát triển nhằm giúp các nhà bán lẻ về các yêu cầu đầy đủ của luật định và bảo vệ cho người tiêu dùng bằng cách cung cấp đánh giá cơ bản về các công ty cung cấp thực phẩm cho các nhà bán lẻ. Chính vì vậy, hệ thống các siêu thị của Úc cũng không ngần ngại trưng bày và bán sản phẩm của Vinamilk trên quầy hàng của mình. Mới đây, Vinamilk cũng được Cục Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp số đăng ký được xuất hàng vào Mỹ.

Tại Vinamilk, dây chuyền sản xuất hiện đại nhằm thỏa mãn các tiêu chuẩn gắt gao của thế giới.

Tất cả thông tin trên giúp khẳng định Vinamilk luôn tự tin về khả năng cung cấp cho người tiêu dùng các sản phẩm sữa an toàn. Hơn nữa, đó còn là bảo chứng cho độ dinh dưỡng và chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Để đạt được điều đó, công ty đã mạnh tay đầu tư lớn cho các công nghệ chế biến hiện đại và hệ thống quản lý chất lượng an toàn thực phẩm đạt chuẩn quốc tế.

Chặt chẽ ngay từ khâu đầu vào

Ở khâu nguyên liệu đầu vào, Vinamilk đầu tư xây dựng năm trang trại bò sữa với trình độ công nghệ chăn nuôi công nghiệp hiện đại. Việc này giúp công ty có thể chủ động và nâng cao chất lượng nguồn sữa tươi nguyên liệu. Đồng thời, công ty luôn đổi mới, đầu tư các dây chuyền thiết bị, công nghệ sản xuất hiện đại, tiên tiến ở mức độ toàn cầu.

Tại Vinamilk, các nguyên liệu đưa vào chế biến đều được lựa chọn từ các nhà cung cấp trong, ngoài nước có uy tín. Từng lô nguyên liệu đều phải có chứng từ kiểm tra minh bạch rõ ràng và phải kiểm tra trước khi nhập kho. Quá trình sản xuất tại công ty đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về điều kiện vệ sinh nhà xưởng, môi trường, máy móc thiết bị và vệ sinh cá nhân theo tiêu chuẩn của ngành chế biến thực phẩm thế giới. Điều này được thực hiện thông qua chương trình GMP, là tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt nhằm đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn cho sản xuất. Tiêu chuẩn này được áp dụng trong các lĩnh vực sản xuất, chế biến các sản phẩm yêu cầu điều kiện vệ sinh cao. Đồng thời, Vinamilk tuân thủ quy trình làm vệ sinh và thủ tục kiểm soát vệ sinh (SSOP).

Để kiểm soát chặt chẽ quy trình sản xuất, chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế, Vinamilk áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2008 trong toàn công ty. Ngoài ra còn có tiêu chuẩn HACCP nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm; tiêu chuẩn ISO 17025:2005 đối với các phòng kiểm nghiệm; hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2004 tại các nhà máy; thực hiện việc quản lý chất lượng an toàn thực phẩm thống nhất trong toàn bộ hệ thống các nhà máy sản xuất…

Đặc biệt, điều quý nhất của Vinamilk là có một lực lượng nhân viên đầy tâm huyết, lành nghề, trình độ cao. Tất cả yếu tố trên hợp sức, hòa quyện với nhau đã tạo nên một thương hiệu Vinamilk bền vững. Chính vì vậy, tính từ năm 2008 đến nay, doanh thu mỗi năm của công ty đều tăng trưởng trung bình đạt mức 33%, nộp ngân sách nhà nước tăng 35% mỗi năm.

NGỌC CHÂU

Advertisements

11 comments on “CXN_090313_3035_Cuối cùng Vinamilk phải từ từ làm theo lời CXN, bỏ ra hằng chục ngàn usd PR để khỏi mất 700 triệu usd nhưng hành động này chưa đủ

 1. Toàn bộ gia đình họ hàng nhà tôi không dùng sữa VNM nữa. Nhưng mà dùng sữa nào bây giờ, tất cả đều tù mù như VNM cả

  Like

 2. Sua Co gai halan…nhieu ma.

  Hehe DCS dung la cai tha gi cua 90tr dan chu.
  Doc quyen thi chi co tieu tung thoi, thoi gian, mot thoi gian rat ngan nua.

  Like

 3. Sao chỉ có vài chục ngàn vậy A.Châu? Theo tôi thì vài triệu trong đó có phần bồi thường cho người tiêu dùng có thể bằng cách bán sữa giá rẻ hơn hiện nay vì mỗi hộp nhỏ 150ml VNM đã lãi hơn 1000đ rồi phải giảm giá ngay, chưa kể lời xin lỗi và thay đổi cách làm ăn gian lận thu lãi khủng bất chính khi lấy sữa bột pha nước ra sữa tươi,theo tính toán mỗi lít sữa bán ra VNM lãi khoảng 100đ thôi thì mỗi ngày 10 triệu lít sữa là lãi 1 tỷ nhưng VNM lãi vài ngàn tỷ/năm thì có quá gian dối ,tham lam hay không?

  Like

 4. Lợi nhuận cao nhờ làm ăn gian dối.Bản chất CS kiêu ngạo,độc ác…ăn quen,nhịn không quen,ai dám tin bọn này phục thiện.Người tiêu dùng VN có nhiều sự lựa chọn,cần gì Vinamilk.Nắm phần chắc,tẩy chay VNmilk khỏi hối hận!

  Like

 5. CHúng PR cũng đã muộn. Kiểu hành động dối trá này của chúng đã bị hàng triệu người dân đọc được. TÌnh hình này giống hệt như lần có tin đồn PS chứa chất hoại tử trong kem đánh răng đã khiến PS chao đảo . Niềm tin của nhân dân về sản phẩm của Vinamilk đã hoàn toàn mất sạch. Vài triệu người đọc blog của a CHâu + thêm người thân gia đình của họ chính là chục triệu khách hàng vĩnh viễn không bao giờ mua sữa của Vinamilk nữa. Trong 2- 3 tháng sắp tới sẽ là việc định hình lại thị phần và sự xuống dốc của VInamilk. QUá muộn để tự bào chữa và đánh bóng cho Vinamilk, đây là cái giá phải trả cho việc coi thường mạng sống của 90 triệu người. Phá sản là điều tất yếu

  Like

 6. )Ở khâu nguyên liệu đầu vào, Vinamilk đầu tư xây dựng năm trang trại bò sữa với trình độ công nghệ chăn nuôi công nghiệp hiện đại.) ???
  ở đâu?số lượng bao nhiêu con?
  (Đặc biệt, điều quý nhất của Vinamilk là có một lực lượng nhân viên đầy tâm huyết, lành nghề, trình độ cao. Tất cả yếu tố trên hợp sức, hòa quyện với nhau đã tạo nên một thương hiệu Vinamilk bền vững.) ???
  có giống lương y như phong bì không?
  (nộp ngân sách nhà nước tăng 35% mỗi năm.),nộp ngân sách càng nhiều tức là lợi nhuận cao,hễ làm ăn kinh doanh hay sản xuất muốn lời nhiều không làm gian làm dởm lấy đâu có lợi nhuận cao) ???
  trong khi lương công nhân được trã tính theo định hướng xã hội chủ nghĩa,mọi dịch vụ trong đơi sống thì tính theo kinh tế thị trường,bởi cái dân chủ xhcn bốc lột người dân đến tận cùng,do đó đã là thế kỹ 21 mà 80% người dân vn chưa biết ngồi máy bay , nói khoe khoan nộp ngân sách cao khác nào phe với tư bản đảng và nhà nước chxhcnvn bốc lột nhân dân vn siêu đẳng nhất trần gian./.

  Like

 7. Phải dạy cho Vinamilk một bài học để cho nó biết sức mạnh của người tiêu dùng. Thực tình, tôi dùng sữa tươi Vinamilk đã 20 năm nay nhưng những năm gần đây uống sữa tươi Vinamilk loãng và nhạt như sữa pha thêm nước lã nên đã âm thầm bỏ Vinamilk một thời gian rồi. Giờ đây lại có việc này xảy ra và phản ứng của Vinamilk vừa kém văn hóa lại thiếu trung thực và ngu xuẩn, vì coi thường người tiêu dùng là ngu xuẩn rồi. Thêm nữa Vinamilk là kinh tài cho Chính quyền thì đánh sập Vinamilk là rút máu của ĐCS, tiễn chúng đi nhanh hơn. Tôi đã kêu gọi người thân bạn bè loại bỏ Vinamilk ra khỏi danh mục hàng của gia đình họ, mọi người rất hưởng ứng. Phải ủng hộ lời kêu gọi này của anh Châu thôi các anh chị ơi.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s