CXN_090913_3063_VAMC từ tháng 7 tới giờ chưa mua được 1 vnd nợ xấu trong khi DNNVV giải thể 5.000/tháng vì không vay dc tiền: Nợ xấu ngân hàng vẫn phình to trong quý II (debt provision)

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn

—-
Chuyện nợ xấu NH làm nghẽn tín dụng từ 500 ngàn đến 1 triệu tỉ vnd thì ai ai cũng biết.
Người dân còn biết cty xử lý nợ xấu của nhà nước với 500 tỉ mà muốn mua 1 triệu tỉ nợ xấu NH. Theo tốc độ rùa bò mua nợ của VAMC thì phải mất 15 tới 50 năm mới giải quyết hết nợ xấu, đó cũng là thời gian khủng hoảng KT của VN (bấm vào tab 10 năm, bình ruồi, 3 Xạo, DNNVV, nợ xấu VAMV, ĐLùiNX,BBítNX, PONR, QuayNg v.v..sẽ đọc thêm nữa).

Giờ này bài báo dưới đây nói rõ là quý 2 , 2013 thì nợ xấu lại phình thêm lên.

Cộng với BĐS chết tiệt, DNNVV giải thể, thất nghiệp tăng cao nên sức mua yếu, tồn kho tăng cao, hụt thu thuế, gia tăng bội chi gây thêm cạn thanh khoản cho DNNVV vay, DNNVV đóng cửa, vòng xoáy cứ càng ngày càng tệ cho KT VN tới khi nó thật sự sụp đổ thì kéo theo ĐCS.
–Đọc bài này về bội chi Ngân sách…CXN_090913_3062_Nếu hệ thống NH dồi dào thanh khoản và ko có chổ vay thì họ tăng lãi suất huy động làm gì ????: Ngân hàng lại “dùng chiêu” vượt trần lãi suất để hút khách gửi tiền

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
09.09.2013
Châu Xuân Nguyễn

—————–

http://www.vinacorp.vn/news/no-xau-ngan-hang-van-phinh-to-trong-quy-ii/ct-549402

Nợ xấu ngân hàng vẫn phình to trong quý II

Thứ Tư, 21/08/2013, 17:21 RSS Gửi email In tin

Trong 10 ngân hàng đã công bố báo cáo tài chính quý, có những trường hợp nợ xấu chiếm 5-9% tổng dư nợ tín dụng. Có đại gia quốc doanh một mình “cõng” gần 10.000 tỷ đồng nợ xấu.
Đến 30/6, hầu hết nợ xấu tại 10 ngân hàng đã công bố đều tăng mạnh so với đầu năm cũng như quý I.

no-xau-cac-quy-10-NHTM-1377073721.jpg

Nợ xấu của phần lớn các ngân hàng tăng dần qua các quý. Nguồn: BCTC hợp nhất quý I, II.

Nếu tính về tỷ lệ, Ngân hàng Sài Gòn Hà Nội (SHB), Nam Việt (Navibank) và Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) là 3 “quán quân”. Với SHB, ngân hàng nợ xấu cao nhất (9%), tỷ lệ này không có nhiều đột biến do đầu năm nay, nợ xấu của nhà băng cũng trên 8% sau khi nhận sáp nhập Habubank với những khoản nợ từ các doanh nghiệp Nhà nước trước đây. Khác với SHB, Navibank và Techcombank đều tăng gấp đôi nợ xấu. So với đầu năm, nợ xấu của Navibank tăng từ 3,87% lên 6% còn Techcombank cũng tăng từ 2,67% lên 5,2%. Tuy nhiên, nhìn vào cơ cấu, dễ nhận thấy nợ nhóm 5 – có khả năng mất vốn – của 3 ngân hàng này khá lớn. Riêng SHB và Navibank, khoản nợ này chiếm khoảng 60% (xem biểu đồ).

No-xau-SHB-NVB-TCB-1377052801.jpg

Nợ có khả năng mất vốn của 3 ngân hàng đều khá lớn.

Lý giải với VnExpress.net, lãnh đạo các SHB và Techcombank đều cho rằng, nợ xấu tăng cao phần lớn do khả năng trả nợ của các khách hàng ngày một kém đi khi kinh tế tiếp tục suy thoái, cầu tiêu dùng yếu. Một lãnh đạo cấp cao của SHB giải thích thêm, nợ xấu cao do ngân hàng phải chuyển nhóm nợ xấu của nhiều khoản cho vay đồng tài trợ cùng các ngân hàng khác do Habubank đảm nhiệm trước kia. Ngoài ra, việc chuyển nhóm một số khoản nợ của Vinashin cũng khiến nợ xấu tăng. Lãnh đạo Techcombank thì cho rằng thực tế này phản ánh tình hình khó khăn của cả hệ thống cũng như nền kinh tế. Riêng Navibank, một lãnh đạo cấp cao của ngân hàng này từ chối đưa ra lời giải thích chi tiết nhưng cũng thừa nhận, phần lớn do những nguyên nhân khách quan.

ngan-hang-12-aq500-1377073721.jpg

Nợ xấu của hầu hết ngân hàng đều tăng vọt, không ít nhà băng lớn có nợ xấu ngấp nghé 3%. Ảnh: Anh Quân.

Trên thực tế, đây cũng là tình cảnh của hầu hết các nhà băng trong cùng hệ thống và hầu hết nợ có khả năng mất vốn đều hàng nghìn tỷ đồng. So với đầu năm 2013, nợ xấu của Ngân hàng Quân đội tăng từ 1,86% lên 2,44%; Sacombank cũng tăng từ 2% lên 2,5%. Riêng ACB, nợ xấu tăng từ 2,5% lên 2,98% – sát mốc 3% theo quy định.

Trong số 10 ngân hàng vừa công bố báo cáo tài chính quý II, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đang phải “cõng” khối lượng nợ xấu lớn nhất – nếu tính về giá trị tuyệt đối. Sau 6 tháng đầu năm, tổng nợ xấu mà nhà băng này đang “ôm” lên tới 9.400 tỷ đồng, chiếm 2,78% tổng dư nợ. Nợ xấu của Vietinbank và Vietcombank cũng trên dưới 7.000 tỷ.

3 ngân hàng quốc doanh (BIDV, Vietcombank, Vietinbank) đang giữ tới 55% của “miếng bánh” nợ xấu trong số 10 ngân hàng này (Xem biểu đồ). Bình luận về thực tế trên, giám đốc một ngân hàng cổ phần cho rằng không quá bất ngờ bởi các nhà băng quy mô càng lớn thì nợ xấu càng cao. “Hơn nữa, họ cũng phải cho vay nhiều khách hàng lớn là những doanh nghiệp Nhà nước nên dư nợ cao là không tránh khỏi”.

noxau-pie-quyII-2013-1377052801.jpg

Tổng nợ xấu của BIDV, Vietinbank, Vietcombank đến hết tháng 6 là hơn 23.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, theo một chuyên gia tài chính, việc các “ông lớn” quốc doanh báo nợ xấu gần chục tỷ đồng như vậy là một “chỉ báo rất xấu cho nền kinh tế” bởi nợ xấu không chỉ phản ánh khó khăn của ngân hàng mà còn cho thấy năng lực trả nợ của các doanh nghiệp quá yếu và kinh tế đang ngày một đi xuống.

Theo đánh giá của một chuyên gia kiểm toán ngân hàng, so với cuối năm 2012, những con số nợ xấu được các ngân hàng công bố trong báo cáo tài chính hợp nhất bán niên có vẻ “táo bạo” hơn. “Nguyên nhân là họ không có áp lực gò nợ xấu xuống thấp và phải trích lập dự phòng rủi ro nhiều như thời điểm cuối năm ngoái”, vị này nhận định. Thời điểm đó, Thống đốc nhiều lần ra mệnh lệnh, cấm các ngân hàng trả cổ tức nếu không trích lập dự phòng đủ để xử lý nợ xấu. Tuyên bố này khiến lợi nhuận của nhiều đơn vị giảm đáng kể khi phải dùng nguồn dự phòng dọn bớt nợ xấu.

Hơn nữa, mới đi qua nửa năm tài chính, kết quả lợi nhuận chưa thực sự rõ ràng nên Hội đồng quản trị cũng không đủ cơ sở để tính toán và mạnh dạn tăng trích lập dự phòng. “Đến cuối năm, nếu tình hình tiếp tục tồi tệ, họ có thể xin ý kiến cổ đông thể trích lập dự phòng rủi ro cao hơn để xóa bớt nợ xấu và có thể tỷ lệ nợ sẽ không vọt gần 10% như thế”, ông nói.

Theo quy định, các ngân hàng có nợ xấu trên 3% đều phải bán nợ cho Công ty Quản lý và Khai thác Tài sản Việt Nam. Tuy nhiên, đến nay gần như chưa có khoản nợ nào được chuyển nhượng sang VAMC do các bên vẫn còn nghe ngóng cụ thể cơ chế mua bán nợ từ Ngân hàng Nhà nước. Thông tư hướng dẫn về cơ chế này đến nay vẫn chưa được ban hành và vẫn ở dạng “dự thảo”.

Theo Thanh Thanh Lan – VnExpress

9 comments on “CXN_090913_3063_VAMC từ tháng 7 tới giờ chưa mua được 1 vnd nợ xấu trong khi DNNVV giải thể 5.000/tháng vì không vay dc tiền: Nợ xấu ngân hàng vẫn phình to trong quý II (debt provision)

 1. bài này có thể bị gỡ xuống. vì dám nói xấu ngành ngân hàng. hehe
  thời sự tối 8/9 của vtv. NHNN tuyên bố rất mạnh miệng, từ nay đến cuối năm sẽ xử được 40.000 tỷ nợ xấu. lý do không xử lý được 70.000 tỷ trong năm 2013 vì thành lập VAMC trễ 2 tháng. không ai trơ trẽn như bọn này.
  Người quản lý có tầm nhìn sẽ không để tình hình kt thê thảm như hôm nay, giờ đụng đâu rã đó, chúng đã hoảng loạn rồi, Khâm phục sức khỏe làm việc của anh Châu !

  Like

 2. Nhìn tình hình nợ xấu NH là biết ngay bức tranh KTVN ảm đạm như thế nào! Bức tranh mỗi ngày một xám xịt, ko thể tô hồng được nữa! DNNN, DNNVV……đã, đang và sắp chết thì một điều hiển nhiên là nợ xấu ngày càng nhiều! Các NH quốc doanh như BIDV, NH Agribank, Ngoại Thương, Công Thương……cho Vinashin, Vinalines, các Vina vay nhiều, được lại quả nhiều thì bây giờ dĩ nhiên nợ xấu phải nhiều thôi, đó là điều tất yếu! Bây giờ TT, thống đốc có ra mệnh lệnh, chỉ thị gì cũng ko thể thực hiện được nữa! NH là huyết mạch của nền KT, nhưng dòng huyết mạch đã bị đông lại rồi! Bác sĩ giỏi nhất cũng đành bó tay!

  Like

 3. Lúc này chúng mơ tiền ,mơ tiền ,mơ tiền .Cũng trên VTV hôm qua lễ hội thơ lục bát một tên cs không biết lớn hay nhỏ định nghĩa thơ lục bát như sau : Thơ lục bát là thơ lộc phát là phát lộc là thể thơ mang may mắn ( Suýt chết vì sặt cơm, may mắn cái con ….)

  Like

 4. @Anh Châu!
  Đúng vậy đó Anh! Phải thay chế độ CS này và chờ 1 người từ Úc về lãnh đạo đất nước! Phương án này tối ưu nhất. Mọi người dân VN bây giờ ai cũng muốn chế độ CS này sụp đổ, một đảng khác lên lãnh đạo đưa đất nước đi đúng hướng, nhưng phần đông họ ko biết phải làm gì? Phải chọn ai? Vì vậy JE mong Đảng Vì Dân của Anh Châu được nhiều người VN biết đến và là kim chỉ nam để mọi người đi theo.
  JE có 2 đứa con, một đứa đang đi du học, một đứa nữa cũng sắp đi. JE đang hướng con mình đi theo Anh Châu, học hỏi Anh Châu, nếu ko thành danh thì cũng thành nhân. JE luôn tin tưởng rằng sự lựa chọn của mình là chính xác!
  Hãy vững vàng Anh nhé!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s