CXN_091313_3079_Khi ĐCS sụp, 12 tháng đầu của Chính Phủ mới sẽ là thời gian duy nhất trong cả trăm năm nữa để mua nhà giá rẻ: Bán tháo căn hộ bình dân, trốn khỏi BĐS

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn

—-
Đây là một dự báo mới nhất của CXN (Nguyễn Văn Đực nói y chang CXN nói 4 năm về trước hỉ ??) và từ 4 năm nay dự báo của CXN chưa bao giờ sai.

Giờ phút này là chưa nên mua nhà, chính hành động từ chối mua nhà sẽ nhanh chóng đẩy ĐCS xuống vực thẳm. Thêm thông tin là tất cả phân khúc bán tháo rồi, nhưng còn từ 200.000 đến 400.000 căn hộ ko ai mua, đừng vội, hãy để chúng nó chết, bọn cộng nô và DN BĐS tất thảy.

Sau khi CS sụp thì sao ??? Tuỳ tình hình, nếu đồng bào tín nhiệm CXN thì nó sẽ diễn ra như thế này…

Để giải toả nợ xấu NH, 90% NH phải phá sản (vì hiện thời nợ xấu cao hơn nhiều so với vốn điều lệ), những ai gửi tiền usd, vàng vào NH sẽ mất hết, chỉ trừ 50 triệu/tài khoản.
Những ai nợ NH thì phải trả, DN BĐS nợ NH phải tịch thu, CP mới sẽ có trong tay từ 200 ngàn đến 400 ngàn căn hộ, dĩ nhiên là CXN ko ở hết những căn hộ này, phải đấu giá công bằng cho tất cả mọi người (như Mỹ sau khủng hoảng nợ dưới chuẩn năm 2008), đây chính là cơ hội mua giá rẻ duy nhất.

Giải thể tất cà DNNN, thu tiền về, bán BĐS, thu tiền về. Cuộc vực dậy của nền KT bắt đầu. Kinh nghiệm Tây Âu (cả VN nữa), khi KT có khuynh hướng phát triển bền vững (dấu hiệu này sẽ thấy trong 2 năm đầu của CP Hậu CS). Từ ngày đó trở đi thì sẽ không có chuyện BDS giảm giá nữa trừ khi có khủng hoảng nửa.

CP CXN có tránh khủng hoảng được hay ko ??? Tránh suy thoái nhỏ còn được thì không bao giờ đến khủng hoảng to, đó là điều chắc chắn.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
13.09.2013
Châu Xuân Nguyễn

—————————–
http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/139867/ban-thao-can-ho-binh-dan–tron-khoi-bds.html

Kinh tế ››
12/09/2013 11:00 GMT+7

Bán tháo căn hộ bình dân, trốn khỏi BĐS

Khi căn hộ cao cấp đua nhau giảm giá thì các phân khúc khác cũng tìm mọi cách để bán được nhà, thu về tiền mặt. Nơi tập trung bán lẻ, chỗ bán cả dự án, song chung quy lại cũng là tìm mọi cách để đưa sản phẩm vào giao dịch.

Thị trường căn hộ từng chứng kiến những chiêu giảm giá ngoạn mục, có dự án giảm tới 30-40% để thoát hàng. Ở góc độ người mua, giá càng giảm càng lợi, nhưng phía người bán thì ngược lại. Bất động sản là sản phẩm có tính đặc thù, càng giảm giá người mua càng chờ đợi, và hậu quả là càng khó bán. Trong khi đó nhiều doanh nghiệp đang cần tiền mặt để phục hồi kinh doanh nên họ phải tìm đủ chiêu để hiện thực hóa nguồn tiền đang bị chôn trong các dự án.

Xoay tiền từ biến tấu căn hộ

Nhắm đến đối tượng bình dân và tìm mọi cách xoay sở có tiền mặt để kinh doanh, công ty địa ốc Đất Lành đã đưa ra quyết định sốc khi cho thuê căn hộ với giá 0 đồng. Loại hình này đang được chủ đầu tư biến tấu như một cách giải quyết hàng tồn kho và huy động vốn cho các mục tiêu kinh doanh.

Ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc công ty, cho biết, Đất Lành đang thăm dò phản ứng của thị trường với 22 căn hộ dự án chung cư Thái An tại quận 12, TP.HCM. Mỗi căn hộ cho thuê có diện tích 22 m2.

Tiền mặt, kinh doanh, bán hàng, bất động sản, chủ đầu tư, dự án, cho thuê

Với mô hình này, người thuê sẽ đưa cho chủ đầu tư 200 triệu đồng và có quyền sống trong căn hộ đó từ 6 tháng đến hai năm. Hàng tháng người thuê không phải trả tiền thuê nhà, ngoại trừ phí quản lý chung cư và tiền giữ xe. Sau thời gian đó, nếu không muốn ở nữa chủ đầu tư sẽ trả lại 200 triệu đồng tiền đặt cọc. Trong trường hợp muốn mua luôn căn hộ trên thì sẽ thương lượng với chủ đầu tư theo giá tại thời điểm đó.

Cũng với hình thức thuê căn hộ nhưng công ty CP kinh doanh địa ốc Him Lam (Himlam Land) đi thuê lại của khách hàng để kích thích sức cầu. Phân khúc căn hộ mà Himlam Land tung ra thị trường cũng ở mức cao nên đây được xem như là hình thức bỏ ra tiền lẻ để thu về tiền chẵn. Cụ thể, sau khi mua căn hộ, khách hàng không sử dụng có thể đem cho chủ đầu tư thuê lại. Công ty đã áp dụng phương án này đối với dự án Him Lam Riverside trong khu đô thị mới Him Lam Tân Hưng quận 7, TP.HCM.

Theo đó, những người mua căn hộ sẽ có ba lựa chọn, hoặc là sẽ thanh toán 50% giá trị căn hộ khi nhận nhà và phần còn lại trả trong vòng ba năm không lãi suất hoặc sẽ thanh toán 95% giá trị căn hộ để hưởng chiết khấu, hoặc sẽ tham gia chương trình cho thuê trong vòng hai năm. Công ty này cho biết, sẽ cam kết thuê lại trong 2 năm đầu tiên với giá thuê 24 triệu đồng/tháng. Cho dù chủ đầu tư có cho khách thuê lại được hay không thì vẫn phải trả cho người mua nhà số tiền đó.

Mới đây nhất, thị trường đã bắt đầu tiếp nhận một vài dự án bán hàng theo loại hình sở hữu căn hộ có thời hạn. Tại dự án này chủ đầu tư sẽ cho khách hàng cho sở hữu căn hộ trong vòng 49 năm sau khi đã người thuê trả cho chủ đầu tư 350 triệu đồng. Một số dự án khác đã xây dựng xong nhưng chưa bán hết số lượng căn hộ của mình cũng chuyển hướng sang phân khúc cho thuê để tạo dòng tiền thay vì để nhà trống.

Trước đây các hình thức bán hàng vẫn chủ yếu dự vào mối quan hệ giữa chủ đầu tư và ngân hàng để ưu đãi lãi suất vay mua nhà cho khách hàng. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, khách hàng đã cảnh giác hơn với bẫy lãi suất nên hình thức trên vẫn không hiệu quả. Sự cần thiết của việc huy động vốn đã đưa thị trường bất dộng sản đến thời bài bản hơn, thực tế hơn đối với cả doanh nghiệp và khách hàng.

Tiền mặt, kinh doanh, bán hàng, bất động sản, chủ đầu tư, dự án, cho thuê

Gom tiền từ bán sỉ dự án

Mua bán sỉ dự án tại TP.HCM thời gian gần đây không còn là chuyện rỉ tai giữa chủ đầu tư với các đối tác. Doanh nghiệp bắt đầu công khai chiến lược này ra thị trường nhằm tăng thanh khoản và tái cơ cấu dòng vốn.

Nhiều doanh nghiệp không chịu cảnh sa lầy vào thị trường bất động sản trong khi các dự án dở dang, hợp đồng với khách hàng không được phá vỡ, chỉ còn cách tìm đối tác trao lại xác dự án. Số lượng doanh nghiệp như thế trên thị trường không phải là ít, tâm lý muốn nhanh chóng tháo hàng đã chấp nhận lỗ để thoát hàng.

Bên cạnh những dự án không có khả năng triển khai đành phài bán rẻ thì những dự án căn hộ cao cấp cũng gom hàng bán sỉ rất nhiều. Đại diện chủ đầu tư dự án chung cư cao cấp Imperia An Phú tại quận 2, TP.HCM tiết lộ, doanh nghiệp từng thỏa thuận bán gần 60 căn hộ cho trường quốc tế hồi năm ngoái. Dự án đã hoàn thiện, khách hàng mua sỉ này đầu tư để làm nhà ở cho cán bộ, giáo viên là người nước ngoài.

Chỉ trong quý II/2013 đã xuất hiện hàng loạt doanh nghiệp tháo chạy khỏi bất động sản bằng việc bán sỉ căn hộ hay chuyển nhượng cả dự án. Nổi bật nhất là đại gia BĐS Hoàng Anh Gia Lai thông qua hình thức bán sỉ căn hộ và bán các dự án hoặc cổ phiếu của các công ty con đang sở hữu dự án. Mục đích cũng là thu về tiền mặt và giảm nợ vay, hay cũng có thể hiểu là cách để rút dần ra khỏi vũng lầy địa ốc.

Lãnh đạo một doanh nghiệp bất động sản ở TP.HCM cho biết: “không ít dự án tại TP.HCM gần đây bị nhà đầu tư nước ngoài mua chỉ bằng 30-50% giá trị đầu tư ban đầu. Doanh nghiệp cần tiền nên phải bán, dù giá rất thấp. Nếu không bán thì dự án đổ vỡ kéo theo cả công ty điêu đứng. Do đó, nhiều đơn vị chấp nhận bán xong để thu tiền mặt chứ không tính đến lời lãi.”

Tuy vậy, không phải dự án nào muốn bán cũng có người mua, mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí, thiết kế, hạ tầng dân sinh… đáp ứng được nhu cầu của người mua. Đó là nguyên nhân khiến nhiều dự án chủ động cắt lỗ càng sớm càng tốt.

Theo ông Nguyễn Văn Đực: “Dù xét giá trị tài sản có khi tới cả nghìn tỷ đồng, nhưng tiền mặt không có cũng đành chết lặng bán rẻ đống tài sản của mình. Trong bối cảnh này vẫn còn may khi có một số doanh nghiệp lớn đi mua xác dự án. Nếu dự án bán không ai mua, hết tiền để xây tiếp, bị khách hàng đòi lại tiền, nợ lương nhân viên, nợ ngân hàng thì thật khó cho doanh nghiệp nhỏ có thể cầm cự”.

Nam Phong

Advertisements

10 comments on “CXN_091313_3079_Khi ĐCS sụp, 12 tháng đầu của Chính Phủ mới sẽ là thời gian duy nhất trong cả trăm năm nữa để mua nhà giá rẻ: Bán tháo căn hộ bình dân, trốn khỏi BĐS

 1. Doc nhung chuong trinh hanh dong cua Anh Chau ma thay non nao trong nguoi qua. Cau troi cho toi ngay anh ve som de cuu nguy cai dan toc day dau kho nay.

  Like

 2. Cố lên anh Châu ơi, từng bài viết của anh là từng cái đinh đóng vào cỗ quan tài chôn bọn cộng nô này. Người dân chịu đựng chúng quá lâu rồi, giờ là lúc để chúng đền tội với nhân dân.

  Like

 3. Hởi các anh cs đỏ có làm được 1/100 như anh Châu không mà các anh cứ ngoan cố ,lì lượm , bám víu dành giựt quyền lực .Tội cản trở nhân tài cống hiến cho đất nước ,tội làm nghéo đất nước, làm khổ nhân dân là rất lớn đó . Không có sự hợp tác đâu bởi vì muốn xây căn nhà năm tầng thì phải phá dở căn nhà cấp bốn của các ông thôi không thể để nguyên vậy mà xây lên được .Cs , cơ chế của cs , thành quả của cs ,đều là căn nhà cấp 4 cần phải cưởng chế tháo bỏ ,dân mới có cơ hội cất lên những căn nhà cao tầng khang trang được

  Like

 4. Coi chừng chỉ bọn tham nhũng -lúc đó – khi cphcs bán nhà giá rẻ chúng sẽ mua vì chỉ chúng còn tiền , thế là vô tình chúng được ưu đãi lần nữa .Công nhân ,nông dân do bị cs bóc lột tận xương tuỷ nên hiện nay chỉ còn cái xác ốm o gầy mòn. Nhà có rẻ cở nào e rằng cũng không tới họ đâu Anh Châu tính sao có tiền xây dựng đất nước nhưng công bằng nữa không để chính sách nhân đạo của anh bị lợi dụng nhé Tôi chỉ góp ý thôi đừng buồn nhe .Tôi tin tưởng tài năng cả đạo đức của anh nữa

  Like

 5. Hỏi anh Châu: khi CS sụp đổ, tiền mất giá, cơ hội mua nhà lúc này chắc chỉ = tiền đô hoặc vàng, với dân nghèo thì cơ hội này gần như là quá tầm tay, không biết anh có giải pháp chuẩn bị cho việc này chưa?

  Like

 6. Đọc chương trình hành động của chính phủ hậu cộng sản mà giật mình vì theo qui luật khách quan thì nó sẽ phải tới thôi.
  Bà con ngay bây giờ tốt nhất là rút tiền gửi ngân hang ra đi, chỉ chừa lại tối đa 50tr (VND) thôi, sau đó mua vàng hay dollar cất vô tủ để sau naỳ có tiền mà đấu giá mua nhà giá rẻ
  Nhanh chân lên, rút nhanh thì còn đủ tiền, rút chậm thì còn 50tr thôi (cũng có thể mất trắng luôn, tùy theo tình hình)

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s