CXN_100513_3150_Đây là 200 ngàn/300,000 DNNVV hưởng ứng lời kêu gọi giựt sập cộng nô bằng cách không đóng thuế đây

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn

Tại sao tôi dám nói như thế ??? Nếu một số nhỏ trong số này thật sự lỗ lã thì họ biết tỏng đó là lý do siết chặt tín dụng của đầu 2011, giảm sức mua, tồn đọng hàng, NHTM ko thanh khoản để giải cứu họ, họ phải lây lất cho tới ngày hôm nay.

Còn đại đa số phần còn lại, ko lỗ khai lỗ hay huề khai lỗ thì sao ??? Đây là thành phần biết tỏng bọn cộng nô là bất tài, ưu đãi sân sau DNNN của chúng nó, không có bình đẳng Kinh doanh cho họ. Trong khi cp của CXN hứa sẽ bỏ nợ thuế từ CS (ông CXN hứa thì cho tới hôm nay nhìn thấy luôn luôn giữ lời), có kinh nghiệm và thông hiểu khó khăn của DNNVV, bãi bỏ DNNN.

Còn nữa, 200 ngàn DN này khai lỗ nhưng biết tỏng rằng giai đoạn này, bọn cộng nô không có đủ người để thanh tra thuế (tax audit), mỗi DN 2 thanh tra trong 1 tuần thì kiếm đâu ra 400 ngàn thanh tra thuế ??? Và họ cũng biết tỏng rằng bây giờ chỉ cần vài tháng bội chi lớn, ko đủ trả lương cho côn an và Bộ Đội là CS đi đong.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
05.10.2013
Châu Xuân Nguyễn.

———————————
http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/142959/200-ngan-dn-thua-lo–thue-meo-mat-that-thu.html

05/10/2013 01:30 GMT+7
 

200 ngàn DN thua lỗ, thuế méo mặt thất thu

– Hơn 200.000 doanh nghiệp, chiếm tới gần 66% doanh nghiệp còn “sống” đang kinh doanh lỗ, không có khả năng nộp thuế thu nhập. Ngành thuế méo mặt vì thất thu.

Trầy trật duy trì trong thua lỗ

Còn 4 tháng nữa mới hết hạn hợp đồng lao động nhưng anh Lê Văn C, kiến trúc sư làm việc tại một công ty tư vấn giám sát xây dựng tại Hà Nội, đã than thở: “Sắp tới lại phải tìm việc làm mới!”.

Công ty anh đang làm thầu phụ, giám sát một công trình sân golf lớn. Toàn bộ thu nhập của công ty đang chỉ trông vào mỗi dự án này. Nhưng theo tiến độ, hết năm 2013, dự án sẽ kết thúc. Đầu tuần, anh giám đốc đã thông báo sẽ nỗ lực cố gắng ký được hợp đồng mới, duy trì công việc cho anh em.

“Tương lai chẳng mấy sáng lạn. Công ty có thể lại phải nợ lương, ngừng hoạt động, huống hồ gì việc hi vọng sẽ tiếp tục ký thêm hợp đồng lao động với mình”, anh C giãi bày.

Cùng trong cảnh ngộ này, anh Nguyễn Thế K, một kiến trúc sư có kinh nghiệm lâu năm chia sẻ, chỉ 1 năm trước, lương của anh được công ty trả tới 20 triệu đồng/tháng. Sau vài tháng, khó khăn, công ty hạ lương xuống còn 15 triệu đồng. Vài tháng tiếp sau, lương của anh lại tiếp tục hạ còn 12 triệu đồng/tháng. Dù chấp nhận hạ lương song, cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì vì sau đó công ty vẫn nợ anh cả trăm triệu thu nhập. Đến nay, đã qua gần 1 năm nhưng công ty vẫn chưa trả nổi.

Chuyện mất trắng tiền lương, lo thất nghiệp như trường hợp của anh C, anh K gần như đã là chuyện nhan nhản, khi mà hoạt động kinh doanh của nhiều DN hiện chưa thể khởi sắc.

doanh nghiệp, giải thể, phá sản, ngừng hoạt động, thất thu thuế
DN kinh doanh khó khăn, trầy trật lo lương tháng cho công nhân.

Bộ Tài chính đã đưa ra những con số thật u ám. Tính đến hết tháng 9, tổng hợp 306.290 doanh nghiệp đã nộp tờ khai tạm tính thuế thu nhập doanh nghiệp, hiện chỉ có 104.818 doanh nghiệp có lãi trước thuế, chiếm 34,2% số doanh nghiệp. Số các doanh nghiệp “sống khỏe’ này đã giảm so với cùng kỳ năm 2012.

Còn lại, có tới 201.472 doanh nghiệp kê khai lỗ, chiếm 65,8% số doanh nghiệp với tổng số lỗ lên tới trên 50.400 tỷ đồng.

Cùng đó, tình trạng DN phá sản, giải thể, ngừng hoạt động không những không giảm mà còn tăng mạnh. Tính đến hết tháng 9 năm nay, cả nước đã có khoảng 42.460 doanh nghiệp giải thể, ngừng hoạt động. Trong đó, 6.742 doanh nghiệp giải thể, giảm 2% so với cùng kỳ năm 2012. Số các doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động tiếp tục tăng 12,8%, với 35.718 doanh nghiệp.

Chỉ trong một quý, số các doanh nghiệp đang hấp hối, chết dần này đã tăng thêm gần 16.000 doanh nghiệp.

Là địa phương có tới 4.000 DN đã hồi sinh, đại diện Sở KH-ĐT TP.HCM cho biết tình hình vẫn rất căng. Vị này nói rằng, dù thành phố đã đẩy mạnh việc kết nối các ngân hàng thương mại và DN trên tất cả 24 quận huyện nhưng việc “tiếp máu” cho DN vẫn hạn chế. Các ngân hàng mới chỉ cho vay được 8.781 tỷ đồng cho 415 DN và 600 hộ sản xuất trên địa bàn. Hàng tồn kho còn cao, nhịp độ sản xuất của DN vẫn thấp nên nhiều DN chưa muốn vay vốn ngân hàng.

Thuế méo mặt vì thất thu

Trao đổi với PV. VietNamNet, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) lo lắng: “Các DN đang cực kỳ khó khăn. 66% họ kinh doanh không có lãi, không còn khả năng nộp thuế thu nhập. Họ đang ăn vào vốn của mình”.

doanh nghiệp, giải thể, phá sản, ngừng hoạt động, thất thu thuế
Ngân sách nhà nước thất thu lớn vì DN không có tiền nộp thuế (ảnh minh họa – TN)

“Nhiều DN nhỏ và vừa còn vạ lây chết theo DN lớn. Có những DN, trầy trật vất vả cạnh tranh, đấu thầu mới ký được một đơn hàng với DN lớn, chủ yếu là các DNNN, tập đoàn… , song rốt cục, lại bị nợ tiền. Số nợ chỉ vài trăm triệu, 1-2 tỷ đồng thôi là cũng đủ chết DN rồi”, ông Lộc chia sẻ.

Cuộc khảo sát gần đây của VCCI cho thấy, 69,2% DN nêu tồn kho chính là mối lo ngại lớn nhất. Nhiều DN còn gặp vấn đề tồn kho thanh toán, tới 27, 6% DN. Và vì thế, chỉ có 54% DN có nhu cầu vay vốn ngân hàng nhưng cũng chỉ có khoảng 41% DN là vay được vốn.

“Họ vay vốn không chỉ để tiếp tục đầu tư kinh doanh mà còn để trang trải các chi phí lưu động như trả lương, trả cho nhà cung cấp và cũng có DN vay để đáo nợ”, bà Phạm Thị Thu Hằng, Tổng thư ký VCCI nhấn mạnh.

Doanh nghiệp hoạt động cầm chừng, ngân sách lao đao theo. Lãnh đạo Bộ Tài chính đau đầu đong đếm việc thu chi, khi cho biết, với hơn 2/3 DN lỗ nên vừa qua, ngành thuế chỉ thu thuế thu nhập doanh nghiệp đạt 57,9% so với dự toán, thấp xa mức hơn 70% dự toán cùng kỳ các năm trước.

Các nguồn thu khác đều đạt kết quả rất thấp so với yêu cầu, ví dụ như thu từ khu vực DNNN chỉ đạt 60,6%, từ FDI đạt 69,5%, từ khu công thương nghiệp ngoài quốc doanh chỉ đạt 64,1%. Các sắc thuế quan trọng đóng góp vào ngân sách cũng bị hụt nhiều, nhưu thuế giá trị gia tăng chỉ đạt 65,5% dự toán, thuế thu nhập cá nhân chỉ đạt 67,2%, thuế bảo vệ môi trường đạt 60%.

Đã hết quý III nhưng tổng thu ngân sách chỉ đạt hơn 543 nghìn tỷ đồng, chỉ bằng 66,6% dự toán.

Tham luận tại Diễn đàn Kinh tế mùa thu, bà Phạm Thị Thu Hằng thẳng thắn đánh giá, hàng loạt chính sách miễn, giảm, giãn thời gian nộp thuế chưa thể nói là đã đủ để giúp các DN vực dậy sau những khó khăn. Gói hỗ trợ đó chưa giúp giải thoát DN khỏi nỗi ám ảnh về hàng tồn kho. Trong khi đó, áp lực tăng giá điện, giá xăng, và đặc biệt là tăng lương tối thiểu đang đè nặng lên vai các DN, khiến sự hồi sinh càng mong manh.

Phạm Huyền

 

Advertisements

3 comments on “CXN_100513_3150_Đây là 200 ngàn/300,000 DNNVV hưởng ứng lời kêu gọi giựt sập cộng nô bằng cách không đóng thuế đây

 1. Tại sao phải đóng thuế?
  Với chính sách phát hành 285 ngàn tỉ đồng tái phiếu, chính phủ đã thực sự bóp chết niềm tin cuối cùng của các doanh nghiệp và dân chúng.

  Hiện nay, ngân sách là không cònbao nhiêu tiền nữa. Do đó đồng chí X đã bôn ba 4 bể xin tiền nhưng không được đồng nào cả.

  Vì đồng hội đồng thuyền, Bình ruồi đã phải động não và nghĩ ra 1 kế hoạch hết sức tinh vi và phức tạp để đánh lừa 90 triệu dân đen ( còn 175 con khỉ đột chắc biết rồi nhưng phải ngậm miệng lại không thì chết cả tàu) hòng kiếm được một ít tiền cho ngân sách để cầm cự, với hy vọng là lạm phát không xuất hiện, cho tới ngày KT phục hồi ( ván bài cào dùa,một được ăn cả hai ngả về không)

  Kế hoạch 1: sử dụng dự trử ngoại hối để tài trợ cho ngân sách.

  Việc này phải làm thật khéo và tuyệt mật vì nếu bể ra thì chính phủ sẽ sập ngay lập tức và Bình ruồi sẽ bị xử tứ mã phanh thây.
  Kế hoạch đó như vầy:

  Bước 1: Cấm kinh doanh vàng, chỉ có nguồn nhập và cung vàng duy nhất là NHNN với chính sách thương hiệu vàng quốc gia và miễn kiểm tra hải quan các lô hàng vàng. NHNN đã dùng ngoại tệ dự trữ để nhập vàng

  Bước 2: Cấm ngân hàng nhận gửi vàng, tạo cầu vàng tức thời, kết quả giá vàng tăng. Tung chích sách “bình ổn giá” và đấu thầu vàng. Đến nay đã bán được khoản 60 tấn vàng thu về 70 ngàn tỷ đồng.

  http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/142468/nhu-cau-vang-cua-viet-nam-la-50—100-tan-nam.html

  Bước 3: lập VAMC và làm trò ảo thuật với “trái phiếu đặc biệt”, mục đích là bơm 70 ngàn tỷ đồng vào các ngân hàng có chọn lọc.

  Bước 4: Nâng trần công nợ để dọn đường cho việc phát hành trái phiếu chính phủ nhằm rút số tiền trên về ngân sách

  BƯỚC 5: In thêm tiền để cân đối sổ sách.
  Sau khi nhập vàng thì đôla trong ngân khố bị lõm. Để cân đối sổ sách, đầu tiên thủ tướng X tuyên bố phá giá tiền đồng với lý do cũ rích “ hỗ trợ xuất khẩu”, sau đó thì máy in tiền chạy hết công suất và tiền sẽ được tung ra để mua gôm đôla bỏ vào ngân khố

  THỰC CHẤT CỦA VẤN ĐỀ LÀ IN THÊM TIỀN ĐỂ CHÍNH PHỦ CHI TIÊU VỚI KẾT QUẢ LÀ LẠM PHÁT DÂN ĐEN CHỊU.

  Kế hoạch 2 : Xài tiền dân ế trong ngân hàng
  Kế hoạch 1 có hạn chế là số lượng vàng bán ra sẽ bảo hòa do 1 số người dân không chịu mua vàng mà gửi tiền đồng vào ngân hàng. Để có thể sử dụng số tiền “nhàn rỗi” này chính phủ X sẽ dùng trái phiếu để kéo nó về ngân sách.

  KẾT QUẢ LÀ HIệU ỨNG “CHÈN LẤN TÍN DỤNG” SẼ XUẤT HIệN, TƯƠNG LAI CỦA DOANH NGHIệP ĐÃ BỊ LẤY MẤT VÌ KHÔNG CÒN TIỀN ĐỂ VAY HOẶC VAY LÃI XUẤT CAO

  Kế hoạch 3: con bài tẩy cuối cùng
  Sau khi thực hiện các kế hoạch 1 và 2 mà vẫn không gôm đủ tiền để chính phủ tồn tại thì Binh ruồi chỉ còn cách là cho in thêm tiền sau đó bơm vào NHTM thông qua VAMC, để rồi dùng trái phiếu rút nó về ngân sách để cứu chế độ trước (trả lương công an, quân đội) , còn lạm phát hay cái gì thì hạ hồi phân giải

  KẾT QUẢ LÀ LẠM PHÁT PHI MÃ, NHƯNG MÀ CÒN ĐẢNG CÒN TA, PHẢI CỨU ĐẢNG TRƯỚC.

  Đồng bào hãy nhìn rõ bộ mặt của ĐCS và cái chính phủ “của dân, do dân, vì dân” này đi.

  Like

 2. Nó lấy tiền thuế của dân để đàn áp dân đó Đừng góp phần làm giàu cho chúng

  Like

 3. tôi đọc qua bài của ông , tôi hiểu ý ông , nguyện vọng của ông là nguyện vọng của hơn 80 triệu người dân việt nam ….vậy ong có thể cho tôi biết phương hướng cải cách cho dúng thực trạng ở việt nam hiện nay là thế nào khong ..?nếu một ngày nào đó chính quyền nhà nước vn sup đổ , hay là ong lại di0 vao vết xe đổ và tệ hại hơn những người cầm quyền vn hiện nay …..nói thì ai cũng nói được nhung để hoàn hiện chính sách đói nội đối ngoại không phải là chuyện ăn chén cơm như thế nào hay mặc chiếc áo nhu thế nao ..?ong hãy tự tìm hiêu để ăn bữa con voi rau luộc chắm nước mắn thế nào cho ngon , mặc một chiếc áo bình thường , đơn thuần nhất cho dẹp ….thì ngày đó ông tìm hiểu được 1/10000 của vấn đề lạnh đạo một nhà nuoc72 thế hệ mới và cải cách nhà nước thế hện mới không đi vào vòng luẩn quẩn và không rơi vào vết xe đổ cũng như hố sau vực thẳm ……tôi sẵn sàng lắng nghe ý kiến của ong bất cứ lức nào

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s