CXN_100613_3156_Bọn VAMC đổi tông nhanh quá, có lẽ vì không biết phải làm gì, đợi CXN nhắc mới đổi tông….: VAMC xử lý nợ xấu: ‘Không mua nợ để đấy’ (debt provision)

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—-

Châu Xuân Nguyễn


CXN_100213_3128_Mua nợ xấu rồi sao không nói gì đến thanh lý tài sản thế chấp là sao ??? Cứ tiếp tục phát hành VAMC trái phiếu rồi NHNN in tiền rồi VAMC sẽ có 1 núi BĐS là 200.000 căn hộ ah ????: VAMC “giải cứu” 1.723 tỷ đồng nợ xấu cho Agribank


CXN_100213_3129_BCT, UV BCHTW, ĐBQH và Đảng viên các cấp hãy chấm dứt trò hề VAMC của NHNN, đây là một cty bơm tiền in từ NHNN tới Nh với nợ xấu mà không giải quyết nợ xấu gì cả: Mua nợ xấu lo bế tắc đầu ra


Trích bài 3129 ngày 02.10.13:”Sau khi mua xong các khoản nợ của Agribank, VAMC sẽ ủy quyền lại cho ngân hàng này quản lý (khoản nợ) và tiếp tục cùng với VAMC thực hiện các biện pháp để thu hồi, cơ cấu lại nợ. “Giờ đặt vấn đề vừa mua nợ xong đã bán ngay tài sản hơi sớm. Bán cũng phải có thời gian và phải xem xét tài sản thế chấp thế nào, khả năng trả nợ của khách hàng ra sao. Quan điểm chúng tôi phải tìm cách cứu, vực dậy khách hàng trước, chứ không chỉ nhăm nhăm tìm cách bán tài sản của người nợ. Việc bán tài sản chỉ thực hiện khi không còn cách nào khác”, ông Hùng cho biết.”(hết trích)

Và trích bài 3128 ngày 02.10.13:”Đó là nguyên tắc của mua nợ, phải thanh lý nợ, lấy vốn và lãi thì mới mua nợ khác, mới có lời cho cổ đông.

Còn chuyện VAMC mua nợ BIDV theo tôi thấy hình như họ lấy tiền thuế của người dân để bơm tiền cho BIDV qua trái phiếu chứ đâu có phương án thanh lý hay thu hồi số nợ 2.534 tỉ này đâu. Vậy là ĐCS lại láo khoét, lừa bịp 90 triệu dân VN khi nói “sẽ không dùng tiền thuế hay ngân sách để xử lý nợ xấu”…”(hết trích).

CXN (06.10.13) Hai bài trên đăng ngày 02.10.13 thi tức tốc ngày 03.10.13 chính thằng Nguyễn Quốc Húng này đổi tông liền…Trích bài báo dưới đây:”VAMC xử lý nợ xấu: ‘Không mua nợ để đấy’

TP – Phó chủ tịch Hội đồng thường trực VAMC – ông Nguyễn Quốc Hùng ví von công ty này sẽ họat động như bệnh viện xử lý nợ xấu với quy trình tiếp nhận bệnh nhân, khám bệnh, phân loại bệnh và tìm liều thuốc cho phù hợp.

Ông cũng khẳng định VAMC xử lý nợ xấu để giúp tài sản của khách hàng, ngân hàng tốt lên chứ không có chuyện tài sản bị thâu tóm với giá rẻ.”(hết trích).

CXN(06.10.13). Đọc 3 bài này thì thấy là bọn này không có 1 tí khác niệm về xử lý nợ xấu gì cả, hay là chúng chỉ lừa gạt dân VN lấy tiền in sẵn của NHNN để bơm cho NHTM để lấy lại quả, nên chăng có một cơ quan giám sát tham nhũng bọn này chứ để chúng 1 mình 1 chợ vừa đá bóng vừa thổi còi thì dân VN cuối cùng mang thêm nợ 1 triệu tỉ nữa (50 tỉ usd).

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
06.10.2013
Châu Xuân Nguyễn

—————————————————————————————
http://www.tienphong.vn/Kinh-Te/648774/VAMC-xu-ly-no-xau-Khong-mua-no-de-day-tpp.html

08:11 | 03/10/2013

VAMC xử lý nợ xấu: ‘Không mua nợ để đấy’

> Nới tiền tệ, lạm phát sẽ tăng
> Giải quyết nợ xấu

TP – Phó chủ tịch Hội đồng thường trực VAMC – ông Nguyễn Quốc Hùng ví von công ty này sẽ họat động như bệnh viện xử lý nợ xấu với quy trình tiếp nhận bệnh nhân, khám bệnh, phân loại bệnh và tìm liều thuốc cho phù hợp.

Ông cũng khẳng định VAMC xử lý nợ xấu để giúp tài sản của khách hàng, ngân hàng tốt lên chứ không có chuyện tài sản bị thâu tóm với giá rẻ.

Ông Nguyễn Quốc Hùng
Ông Nguyễn Quốc Hùng.

Gần 10 tổ chức tín dụng đề nghị bán nợ

Ngày 1/10/2013, VAMC đã có những hợp đồng mua bán đầu tiên. Ông có thể chia sẻ VAMC có gặp khó khăn gì?

Sau thời gian ngắn triển khai nghị định, trực tiếp làm việc với các tổ chức tín dụng để mua nợ xấu VAMC chọn ra 3 đối tượng mua: các ngân hàng nhà nước, các ngân hàng cần tái cơ cấu, và các ngân hàng có nợ xấu trên 3%. VAMC đã chính thức ký kết với Agribank với giá trị khoản nợ ghi sổ là 2.450 tỷ, với 27 khoản nợ, giá trị mua là 1.723 tỷ đồng. Giá trị tài sản đảm bảo của 11 khách hàng này (theo giá trị sổ sách) là 3.600 tỷ đồng. Các khoản nợ đối chiếu với quy định là hợp lệ. Hướng tới là VAMC tiếp tục ký với các tổ chức tín dụng khác. Cụ thể: Trong tuần này sẽ ký với SCB, SHB và PGBank. Mục tiêu từ nay tới cuối năm sẽ xây dựng phương án phát hành trái phiếu 30-35 nghìn tỷ.

Hiện VAMC nhận được bao nhiêu đề nghị bán nợ. VAMC sẽ ưu tiên mua nợ xấu thế nào. có hay không chuyện ưu ái khi mua nợ?

Hiện các đơn vị chuyển hồ sơ lên rất lớn, có trên 10 tổ chức tín dụng đã đặt vấn đề và chuyển hồ sơ. Chúng tôi chưa sàng lọc nhưng đã chỉ đạo anh em làm việc ngoài giờ, ngày nghỉ. Từ nay đến 31/10 phấn đấu có thể mua được 10.000 tỷ đồng nợ xấu. Các đề nghị bán nợ đều được xem xét; khoản nợ đủ điều kiện sẽ xem xét trước. Với các tổ chức nợ xấu trên 3% chúng tôi sẽ xem xét đầu tiên.

Các tổ chức muốn bán nợ phải có bảng kê, các yêu cầu đó đều được chuyển đến lãnh đạo VAMC xem xét, phê duyệt. Các khoản đáp ứng yêu cầu đó gồm: Đáp ứng ngay yêu cầu không cần thẩm định. Trái phiếu đặc biệt NHTM bán nợ nhận được chỉ có giá trị thế chấp để vay vốn khi có nhu cầu, cân đối khả năng đó để đầu tư cho doanh nghiệp sẽ được vay tái cấp vốn tại NHNN với tỷ lệ 70%. Về lãi suất trái phiếu, chúng tôi đang trình Chính phủ ở mức lãi suất hợp lý để tạo điều kiện tốt nhất cho các tổ chức tín dụng. Đề xuất tối thiểu 2%, thấp hơn lãi suất tái cấp vốn.

Giảm gánh nặng trích dự phòng cho NHTM

Việc VMAC “nhấc” được cỗ xe nợ xấu gây tắc mạch nền kinh tế giúp các tổ chức tín dụng cơ hội dọn dẹp nợ xấu. Còn VAMC xử lý thế nào với khoản nợ mua về?

Xử lý nợ là trách nhiệm của VAMC. Hiện nay chúng tôi đang tập trung mua nợ. Sắp tới mô hình công ty phải phát triển đảm bảo phân loại nợ, hỗ trợ doanh nghiệp cơ cấu lại nợ. Không phải chúng tôi mua nợ về để bán tài sản của doanh nghiệp đi, mà phối hợp với ngân hàng và doanh nghiệp để cơ cấu lại. Nghị định 53 quy định một trong những điều kiện mua nợ là danh nghiệp có khả năng tồn tại, phát triển. VAMC là bệnh viện nợ xấu, sau khi tiếp nhận bệnh nhân, sẽ phải khám bệnh, phân loại bệnh, tìm liều thuốc cho phù hợp.

Như vậy có thể hình dung bản thân nợ xấu khi được bán cho VAMC, sẽ được loại khỏi nội bảng số nợ xấu của các NHTM?

Nợ xấu bán không phải ngay lập tức trích lập dự phòng rủi ro 100% mà chia đều trong 5 năm. Điều này sẽ giúp các tổ chức tín dụng giảm gánh nặng trích lập 100% ngay một lần. Họ còn được sử dụng trái phiếu đặc biệt để vay tái cấp vốn tại SBV với tỷ lệ 70% để có vốn đầu tư, phát triển. Đây là cơ hội để họ cơ cấu, làm sạch chính mình. Giúp giảm dần tỷ lệ nợ xấu, hệ số CAR nâng lên, xếp hạng tín nhiệm cũng cải thiện. Khi vay vốn sẽ tốt hơn.

Bản thân khách hàng khi bán nợ xấu cũng được xem xét vay vốn tiếp, lãi suất được giảm, tài sản đảm bảo của họ không phải bán rẻ, tốt cho họ và cho cả thị trường…Nói chung, thông qua VAMC, tài sản của khách hàng có thể tốt hơn khi thị trường tốt lên, nền kinh tế khởi sắc. Không có chuyện tài sản bị thâu tóm với giá rẻ mạt. Qua đó phá băng trên thị trường tín dụng

Cảm ơn ông.

Khánh Huyền

8 comments on “CXN_100613_3156_Bọn VAMC đổi tông nhanh quá, có lẽ vì không biết phải làm gì, đợi CXN nhắc mới đổi tông….: VAMC xử lý nợ xấu: ‘Không mua nợ để đấy’ (debt provision)

 1. Nhà xưởng trị giá 25 tỷ ngân hàng định giá 5 tỷ không quen
  nhà xưởng trị giá 25 tỷ ngân hàng định giá 250 tỷ do của anh ba
  duyệt tín dụng cho anh ba 70% giá trị tài sản thế chấp là 250 tỷ x 70% = 155 tỷ Anh ba dù có quay vòng vốn thừa khả năng trả lải vay ,anh ba cũng chả ngu gì trả lải và càng không ngu để đáo hạn ,vì số tiền vay quá lớn hơn tài sản thế chấp nhiều lần .Vậy là ngân hàng ôm cục nợ khó đòi khổng lồ mà giá trị thì chút xíu .Vậy ai dám mua nợ khó đòi đó .Anh ba hứa anh ba mua Anh ba mà không mua là chết tụi em huhu… tiền gởi của dân đó anh ba chớ không phải tiền nhà nước đâu huhu…

  Like

 2. Định múa rìu qua mặt thợ , ADB là những bậc thầy của tín dụng kttt Họ quá rành nợ khó đòi và họ cũng là chuyên gia đánh giá tài sản Sẽ thất bại nhục nhả thôi Cứ ăn gian không được bỏ nhục quốc thể lắm Ông bà mình có dạy=nghèo cho sạch, rách cho thơm= đừng làm điều dạy dột nửa

  Like

 3. Tụi này láo lắm, tiền thuế thất thu, ngân sách trống rỗng mà còn bày đặt nói là không dùng tiền thuế và ngân sách mua nợ xấu.

  Bố láo thật, có muốn dùng cũng đâu có tiền để dùng, phải in thêm tiền thôi

  Tụi này đánh cược chế độ 5 năm đó, với ván bài liều này, tụi nó kỳ vọng rằng mọi việc sẽ ổn định sau 5 năm. Sau đó tụi nó sẽ trả lại các nợ xấu về ngân hàng và ĐCS tiếp tục ngồi trên đầu dân

  Không dễ ăn như tụi nó tính đâu, kỳ này bão lạm phát không chỉ thổi vào dân đen không đâu, mà sẽ thổi thẳng vào tòa lâu đài rệu nát của chế độ luôn

  Like

 4. nhìn Mặt tên NQH đã rỗ lại có nụ cười sở khanh thì hòng gì VAMC mua bán được nợ xấu, nó chỉ làm rối thêm nền kinh tế sẽ càng lụn bại còn cái đám VAMC ( NQH) sẽ càng giàu sụ luôn

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s