CXN_101513_3196_Bọn cộng nô này đợi nước tới trôn mới nhảy: Tín dụng không tăng, ‘tắc’ ở đâu?

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

——

Châu Xuân Nguyễn


Khi CS la toáng lên bội chi 200 ngàn tỉ là chúng nó đã có bội chi hằng 12 tháng nay rồi, kiềm không nỗi nên chúng mới bắt đầu la toáng, CXN_101213_3180_Tầm nhìn của bọn bất tài nhưng tài giỏi về tham nhũng: Bộ Tài chính báo động khả năng hụt thu ngân sách chúng nó không co dự báo gì sất. Rất may mắn cho 400.000 DNNVV đọc trang này mà đóng cửa, còn mở cửa là chết dở ngay lúc này vì không có tín dụng để vay.

Điều đó có nghĩa là hệ thống NH vét hết tiền gửi mua trái phiếu chánh phủ (để bội chi không ảnh hưởng tiền lương) và chi cho tiền lãi của 1 triệu tỉ nợ xấu thì còn đâu có tiền cho DNNVV vay để có tăng trưởng tín dụng 12% hầu có 5% tăng trưởng GDP CXN_090413_3037_200 ngàn tỉ bội chi là bằng 2 phần ba tổng số tiền gửi của dân VN, chỉ còn 100 ngàn tỉ cho DNNVV vay ???? (lãi nợ xấu 120 ngàn tỉ+12%credit growth=360 ngàn tỉ), điều này thằng mù cũng thấy.

CXN_101413_3190_Ngân hàng còn phải hụt hơi chen lấn tín dụng thì DNNVV làm sao có cửa mà vay, đóng cửa đi thôi ???: Hay là ???: Vẫn đua xé rào lãi suất


Bây giờ mà thằng Trần Du Lịch hỏi câu này nữa thì thêm một lần nữa xác định sự ngu dốt của thằng Trần Du Lịch này….CXN_092913_3112_Những thằng chiên da KT TS giấy Đông Âu này thủ dâm ngay trên diễn đàn hội nghị lại được phong bì khi thủ dâm: Ts. Trần Du Lịch: Năm 2014 kinh tế VN sẽ vẫn chưa thể ra khỏi giai đoạn trì trệ

CXN_072913_2886_Thằng này dùng thống kê GDP bơm thổi để bơm thổi KT phục hồi, quá đúng kịch bản để lừa gạt DNNVV: Trần Du Lịch: Nền kinh tế đã có dấu hiệu phục hồi


CXN_032313_2348_Trần Du Lịch này chắc chắn chưa có làm kinh doanh một ngày nào và càng chưa bao giờ vận hành trong khủng hoảng KT: TS. Trần Du Lịch: Hóa giải nút thắt tín dụng phải đồng bộ
——————
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
15.10.2013
Châu Xuân Nguyễn

—————————–
http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/tin-dung-khong-tang-tac-o-dau-2013101506363790711ca34.chn
Thứ 3, 15/10/2013, 06:39

Tín dụng không tăng, ‘tắc’ ở đâu?

Tín dụng không tăng, ‘tắc’ ở đâu?

Đây là câu hỏi của TS. Trần Du Lịch, Ủy viên Ủy ban Kinh tế Quốc hội đặt ra tại buổi làm việc ngày 14/10 của đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM với ngành ngân hàng TP.

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP.HCM, tăng trưởng tín dụng trên địa bàn đến thời điểm này mới chỉ đạt chưa tới 6%. Như vậy, còn hơn hai tháng nữa làm sao có thể đạt 12% như mục tiêu đã đề ra?

“Mỏi mắt” tìm người vay

Tại buổi làm việc với ngành ngân hàng trên địa bàn TP.HCM, TS. Trần Du Lịch, Ủy viên Ủy ban Kinh tế Quốc hội đề nghị làm rõ vì sao đến thời điểm này tín dụng vẫn không tăng. Theo TS. Trần Du Lịch, phải tìm ra chỗ ách tắc mới có thể khai thông được.

Theo các ngân hàng thương mại (NHTM) trên địa bàn TP.HCM, phần lớn đối tượng cho vay thời gian gần đây là nhóm khách hàng quen thuộc, có kế hoạch kinh doanh tốt nhưng lượng khách hàng này rất hạn chế, rất khó tìm. Còn nếu mở rộng đối tượng ra thì hồ sơ hầu hết không đủ điều kiện.

Ông Phạm Duy Hiếu, Tổng Giám đốc ngân hàng An Bình (Abbank) cho rằng, tăng trưởng tín dụng cung và cầu không gặp nhau. Hầu hết các ngân hàng, trong đó có Abbank đang dư thừa nguồn vốn. Rõ ràng, cung (vốn) đang lớn dần trong khi cầu (đối tượng vay) lại rất hiếm hoi.

Đại diện nhiều NHTM trên địa bàn TP.HCM cho biết, tìm người vay mà có khả năng trả nợ trong thời điểm này rất khó. Một số ngân hàng còn đưa lãi suất xuống mức 6% vẫn không tìm được người vay, trong khi người muốn vay lại không thể cho vay được, vì nếu giải ngân là mất vốn.

Đối với các NHTM lớn, mục tiêu tăng trưởng tín dụng cũng gặp không ít khó khăn. Bà Trương Thị Thúy Nga, Giám đốc Vietcombank chi nhánh TP.HCM cho biết, 40% dư nợ của các chi nhánh Vietcombank trên địa bàn nằm ở lĩnh vực xuất khẩu. “Tuy nhiên, thời gian qua các doanh nghiệp xuất khẩu rơi vào khó khăn, nhất là thủy sản và gạo nên tăng trưởng tín dụng không như kỳ vọng”, bà Nga chia sẻ.

Phân tích về diễn biến thị trường tài chính – tiền tệ trên địa bàn TP.HCM từ đầu năm đến nay, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM cho biết, tốc độ tăng tưởng huy động vốn trung bình tăng cao hơn tốc độ tăng trưởng tín dụng. Tiền dân cư huy động cao, đặc biệt là VND chiếm tỷ trọng cao. Tín dụng VND tăng trưởng khá cao, trong khi tăng trưởng tín dụng ngoại tệ liên tục giảm do siết đối tượng cho vay (chỉ còn 2 đối tượng cho vay so với 10 đối tượng trước đây).

Ông Minh khẳng định, mục tiêu tăng trưởng tín dụng 12% trong năm 2013 mà chủ yếu cho vay 5 lĩnh vực ưu tiên là nhiệm vụ quan trọng của NHNN chi nhánh TP.HCM. Tuy nhiên, ông Minh cũng thừa nhận mục tiêu này khó đạt được và cho rằng, cùng lắm tăng trưởng tín dụng tối thiểu trên địa bàn cũng phải đạt từ 10% trở lên.

Chấm dứt sở hữu chéo

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM cho biết, thống kê trên địa bàn TP cho thấy có 6 hình thức sở hữu chéo ngân hàng. “NHNN đang yêu cầu các ngân hàng này xây dựng đề án tái cơ cấu theo hướng từng bước chấm dứt sở hữu chéo”, ông Minh khẳng định.

Liên quan đến vấn đề giải quyết nợ xấu, thu hồi nợ đọng, nhiều NHTM cho biết đây là một “hành trình vô cùng cam go”.

Theo báo cáo của NHNN chi nhánh TP.HCM, đến nay tổng nợ xấu trên địa bàn chiếm 5,99% tổng dư nợ tín dụng. Điều đáng lo ngại, nợ xấu chủ yếu tập trung ở nhóm 5 (tức nhóm nợ có khả năng mất vốn), chiếm tới 70%.

Các phân tích cho thấy, nợ xấu chủ yếu nằm ở các công ty cho thuê tài chính và công ty tài chính (chiếm 44,4%), trong đó gần 90% thuộc lĩnh vực cho vay bất động sản và tiêu dùng. Chủ yếu trong số này rơi vào loại nợ không có khả năng thu hồi.

Ông Nguyễn Viết Thanh, Phó Giám đốc Agribank chi nhánh TP.HCM cho biết, công tác thu hồi nợ xấu tắc ở khâu thi hành án. “Nợ xấu chủ yếu ở bất động sản nhưng hiện việc bán tài sản liên quan đến nhà đất rất khó. Khâu thi hành án sau khi phát mãi tài sản cũng khó”, ông Thanh giãi bày.

Đồng tình với ông Thanh, ông Bùi Tấn Tài, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Á Châu (ACB) cho rằng, khâu thi hành án và đấu giá tài sản sau khi thu hồi rất chậm do thủ tục nhiêu khê. “Có ngân hàng sau khi thu hồi tài sản 10 năm cũng chưa bán được”, ông Tài dẫn chứng.

Về vấn đề tái cơ cấu ngân hàng, từ cuối năm 2011, NHNN đã “điểm danh” 9 ngân hàng yếu kém. Trong năm 2012 đã xử lý 5 ngân hàng yếu kém. Đầu năm 2013 đến nay tiếp tục xử lý 4 ngân hàng còn lại.

Ông Nguyễn Hoàng Minh cho biết, đến thời điểm này đã tái cơ cấu được 8 ngân hàng. Còn 1 ngân hàng yếu kém, NHNN đang xem xét cho nhà đầu tư nước ngoài mua lại cổ phần.

“Đối với các NHTM khác, NHNN yêu cầu tự xây dựng đề án tái cơ cấu. Đến nay NHNN đã duyệt 7 trên 14 đề án tái cơ cấu của các NHTM trên địa bàn TP.HCM”, ông Minh khẳng định.

Theo Lê Nguyễn

Tổ quốc

4 comments on “CXN_101513_3196_Bọn cộng nô này đợi nước tới trôn mới nhảy: Tín dụng không tăng, ‘tắc’ ở đâu?

 1. “Tín dụng không tăng, ‘tắc’ ở đâu?” – bài viết nói lên một thực tế là DN rất khó vay được vốn, vậy thì đóng cửa sớm sẽ bảo toàn được vốn đang có, còn cố cầm cự thì càng mất vốn (hàng tồn kho chất cao nhu núi thì sản xuất thêm để làm gì?). Luôn nhớ:
  THỰC TẾ DOANH NGHIỆP RẤT KHÓ VAY ĐƯỢC VỐN !

  Like

 2. ts trần du lịch nên làm hướng dẫn viên du lịch tốt hơn đi dự đoán kinh tế.Tui cần đi tuor du lịch nên ts du lịch hướng dẫn dùm.

  Like

 3. Tụi kinh tế gia dỏm này ngu quá, có vậy mà cũng không nghĩ ra sao. Dễ ẹt à. Đến như người đần độn như NCK mổ đây mà cũng còn đoán ra nữa là.

  Thì nó tắc ngay ở chỗ….mà thôi ngu gì nói, bể bí mật sao. He he he

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s