CXN_102313_3267_Lời kêu gọi lao động hãy đình công phản đối tình trạng không công đoàn và lương chết đói của bọn cộng nô này

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

——

Châu Xuân Nguyễn


Kình thưa đồng bào,
Dưới một chính phủ Hậu Cộng Sản với đầy đủ quyền tự do, dân chủ và tôn trọng nhân quyền, công nhân sẽ được tự do bầu công đoàn lao động của chính mình để tranh đấu cho mức lương tương đối đủ sống (Công đoàn như ở Úc).

Hãy đứng lên quật ngã bọn cộng nô bán nước và tiếp tay với Mã Hàn Sing bóc lột công lao mồ hôi nước mắt của các bạn.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
23.10.2013
Châu Xuân Nguyễn

—————————-
Trong 2 tuần qua đã có hàng nghìn người tham gia đình công và rất nhiều người chết và bị thương do tai nạn lao động thảm khốc.

Phú Thọ: nổ kho thuốc pháo của Quân Đội, 24 người chết, hàng trăm người bị thương 
Theo tin từ nhiều nguồn kể cả thông tấn xã AP ngày 13/10/2013, thì tính đến sáng 13/10, có 24 người thiệt mạng và 97 người bị thương trong vụ nổ kho pháo tại Nhà máy Z121, là một cơ sở làm ăn của quân đội CSVN. Toàn bộ khu vực xí nghiệp cháy và sập. Cách đó khoảng nửa cây số, nhiều nhà của dân chúng cũng bị tốc mái, vỡ cửa kính.

Bình Dương: Chủ âm thầm trừ lương, hơn 2000 công nhân đình công

 

Theo tin từ báo Người Lao động online ngày 13/10/2013 cho biết: ”Sáng 11.10, hơn 2.000 công nhân may giày da của Cty Phú Xuân – VMC (100% vốn đầu tư của Đài Loan – thuê nhà xưởng của Cty Hoàng Gia Cát Tường để hoạt động sản xuất) đóng tại đường Yesin, thành phố Thủ Dầu Một, (tỉnh Bình Dương) vẫn tiếp tục đình công”. Theo báo này thì chiều hôm trước, hàng ngàn công nhân nhận lương qua thẻ ATM đã vô cùng ngỡ ngàng vì tiền lương tháng 9 bị giảm từ 1 – 2 triệu.

Hàng loạt công nhân Phú Xuân – VMC đình công . (Ảnh : Lao Động online).

 

Vĩnh Phúc: Chủ nợ lương 2 tháng, 120 công nhân đình công

 

Theo báo Lao động online ngày 16/10/2013 cho biết: “Ngày 15.10, tại Cty CP Bá Hiến Viglacera (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) đã xảy ra vụ ngừng việc tập thể của 120 CNLĐ. Nguyên nhân do Cty trả chậm 02 tháng lương (Cty mới trả lương đến hết tháng 7.2013)”

 

Ninh Bình: Thêm giờ không thêm lương, hàng trăm công nhân ADM21 đình công

Theo báo điện tử Dân Trí ngày 16/10/2013 cho biết tin: “Bức xúc vì công ty không thực hiện một số quyền lợi dành cho người lao động, hàng trăm công nhân sản xuất cần gạt nước ô tô của công ty TNHH ADM21, đã đồng loạt đình công 2 ngày nay”. Cũng theo tin từ báo này thì công nhân không được tính tiền làm thêm giờ, người mang thai không được nghỉ sớm theo quy định của luật lao động, môi trường làm việc độc hại, tăng ca triền miên, giải quyết chế độ thai sản chậm, ăn trưa không đảm bảo…

Hàng trăm công nhân đình công trước công ty ADM21. (Ảnh: Dân trí).

Bà Rịa – Vũng Tàu: Ba công nhân chết ngạt trong hầm nước thải hôi hám

Tin từ báo Tiền Phong online ngày 10/10/2013 cho biết: ”Trưa ngày 10/10 ba công nhân của DNTN chế biến hải sản Trọng Đức (huyện Tân Thành) bị chết ngạt trong hầm xử lý nước thải”, là các anh Nguyễn Văn Chiến (26 tuổi); Nguyễn Thanh Toàn (31 tuổi) và Bùi Văn Hưng (34 tuổi).

3 công nhân cty Trọng Đức chết ngạt trong hầm hôi hám này (Ảnh: Tiền Phong online).

 

Đồng Nai: Một công nhân tử vong trong bùn đất

Theo tin từ báo Tuổi trẻ online, khoảng 14g ngày 16-10, một vụ tai nạn lao động xảy ra trên hương lộ 10 thuộc ấp Hàng Gòn, xã Lộc An, huyện Long Thành (Đồng Nai) khiến một công nhân bị vùi lấp.

Công nhân Khoa bị bùn lấp, tử vong (Ảnh: Tuổi trẻ online).

Công nhân tên Khoa cùng 3 người đang đào, nạo vét bùn bên hương lộ 10 đi qua huyện Long Thành để lắp đặt cống thoát nước. Trong lúc đang cặm cụi thi công bên dưới cống thì bỗng đống bùn phía trên đường vừa được đào lên bị sạt xuống trở lại. Ba người bạn nghe tiếng động đã nhanh chân nhảy lên đường, còn anh Khoa nhảy lên không kịp đã bị đống bùn chôn lấp phía dưới.

Thái Nguyên: Công nhân khốn đốn vì công ty thép của nhà nước

Báo Lao Động online ngày 16/10/2013 cho biết: Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 Cty CP gang thép Thái Nguyên (Cty) được giấy phép đầu tư từ tháng 4.2005, “sau đó, đến ngày 29.9.2007, dự án đã được khởi công xây dựng. Nếu theo đúng tiến độ thì ngày 30.5.2011, toàn bộ các dây chuyền sẽ được chạy thử.”. Nhưng theo báo này cho biết tuy nhiên cho đến nay, rất nhiều các tiểu hạng mục đang ngừng triển khai dẫn đến việc số lãi khổng lồ hàng tháng phải trả của số tiền vay Ngân hàng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến thu nhập của hơn 6.000 công nhân ở Cty. Cụ thể: Thu nhập bình quân của người lao động 9 tháng đầu năm nay chỉ đạt mức hơn 4 triệu đồng/tháng, thấp hơn nhiều so với mức gần 5,9 triệu đồng/tháng của toàn TCty Thép VN.

Cũng theo báo Lao động ngày 17/10/2013 cho biết thêm về công ty thép Gia Sàng cho biết: “Thực trạng tình hình ở Cty hết sức bết bát. Từ tháng 1 đến nay, mọi hoạt động SX của DN này ngừng hẳn. Từ 1.7 đến nay, chỉ còn 67 LĐ (trong tổng số 374 LĐ) có việc làm, nhưng hằng ngày họ thay phiên nhau đến Cty chỉ để… trông coi tài sản, với mức lương tạm ứng 1 triệu đồng/người/tháng. Thậm chí người lao động còn phải cho công ty này vay tiền để chốt bảo hiểm”.

 

Thanh Hóa: bị dây neo quấn vào cổ, một ngư dân thiệt mạng 

Theo báo Người Lao Động online ngày 16/10/2013 đưa tin: “13 giờ 30 ngày 15-10 tại vùng biển Diêm Phố, một ngư dân gặp nạn là ông Bùi Bá Châu ( SN 1964), ngụ thôn Chiến Thắng, xã Ngư Lộc”. Theo báo này nguyên nhân tai nạn là do thấy chân vịt của chiếc tàu cá bị vướng dây neo, ông Bùi Bá Châu (SN 1964, ở Thanh Hóa), nhảy xuống biển để gỡ dây, nhưng không may bị dây neo quấn vào cổ khiến ông bị ngạt nước dẫn đến tử vong.

Hậu Giang: Bị cây rơi trúng đầu, một công nhân tử vong

Theo tin từ tạp chí Khám Phá online của sở Kế hoạch đầu tư Sài Gòn ngày 17/10/2013: ”Lúc 8h ngày 16/10, tại ấp Trường Bình A, xã Trường Long A, huyện Châu Thành A (Hậu Giang) xảy ra vụ tai nạn lao động do cưa cây, khiến ông Lê Văn Muộng (44 tuổi, ngụ tại ấp Trường Ninh 2, xã Trường Xuân A, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) tử vong tại chỗ”.

 

Sài Gòn: Chủ doanh nghiệp bỏ trốn, công nhân điêu đứng

 

Theo báo Lao Động online ngày 10/10/2013 cho biết: “Sáng 9.10, sau nhiều lần gửi đơn kêu cứu, cơ quan chức năng hứa hẹn giải quyết nhưng không có chuyển biến, công nhân (CN) Cty TNHH Kyung Sung Vina (100% vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất hàng may mặc, ĐC: xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, Sài Gòn) đã đòi dỡ nhà xưởng bán… ve chai để cấn trừ tiền nợ lương”. Theo báo này cho biết nguyên nhân đó là: Cty Kyung Sung Vina do ông Jung Young Woo (người Hàn Quốc) làm giám đốc, cũng là đại diện theo pháp luật. Từ đầu năm 2013 đến nay, ông Jung Young Woo đã vắng mặt ở Cty. Từ tháng 7.2013, Cty liên tục chậm lương, trả lương nhỏ giọt, khiến công nhân ngừng việc phản đối.

VOA Việt ngữ: Việt Nam có 248.705 nô lệ

 

Ngoài các nguồn tin trong nước trên đây thì, theo VOA Việt ngữ online ngày 17/10/2013 cho biết: “Báo cáo do tổ chức Walk Free Foundation soạn ra, trong đó có đoạn nói rằng Ấn Độ có số người bị làm nô lệ đông nhất, và Mauritania có đến 4% dân số sống trong cảnh nô lệ, và Việt Nam có 248.705 người”. Tờ báo này cũng cho biết Tổ chức WFF định nghĩa nô lệ thời hiện đại là hình thức nô lệ kiểu xa xưa, cộng với những cảnh như lao động để trừ nợ, ép buộc hôn nhân, buôn bán và bóc lột trẻ em, buôn người và lao động cưỡng bách.

Lao Động Việt 23/10/2013  chao@laodongViet.org

GHI CHÚ:

1)Bản Tin LĐV Tổng Hợp này của Lao Động Việt do Hiền Sỹ viết, tóm tắt những tin tức trên báo chí nhà nước, LĐV chưa kiểm chứng

2)LĐV là liên minh của các tổ chức lao động trong và ngoài nước, gồm: Phong Trào Lao Động Việt, Hiệp Hội Đoàn Kết Công Nông, Công Đoàn Độc Lập, và Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động Việt Nam.

– Hết-

Advertisements

3 comments on “CXN_102313_3267_Lời kêu gọi lao động hãy đình công phản đối tình trạng không công đoàn và lương chết đói của bọn cộng nô này

 1. tất cả dan tọc việt nam chúng ta đang hiện nay ai cũng có một tư tưởng chống cộng.nhưng chống bằng cách nào thì chúng ta chưa có lời đáp,thưa anh châu ,muốn chống được cs thì chúng ta phải có người tài,người lảnh đạo,phải có một tổ chức kêu gọi người dân tất cả xuống đường,từ nông thôn đến thành thị từ thành thị đến trung ương,có như thế chúng ta mới có cơ hội đánh thắng được cs

  Like

 2. Ủa, lạ quá ta. ĐCS không phải đại diện và đấu tranh cho quyền lợi của giai cấp công nhân sao?
  Vậy thi sao lại đến nông nổi này,
  Các công nhân ơi! Hay tập hợp nhau lại, từng tổ, từng phân xưởng, từng nhà máy liền kề nhau, cả khu công nghiệp…tiếng nói các bạn sẽ có sức mạnh khi các bạn đoàn kết và có tổ chức.

  Hãy truyền bá CHAUXUANNGUYEN.ORG cho các đồng nghiệp của mình

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s