CXN_110913_3396_Úc Mỹ khi CP có quyết định sai về thuế, CP chịu tổn thất chứ ko bắt và phạt DN. Cộng nô nó bất tài và quản trị tồi thế nhưng nó bắt DN trả học phí cho chúng: Doanh nghiệp bị truy thu thuế oan

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn
—————

CP Hậu CS khi có thay đổi về thuế thì những gì lỡ cho trước là không đòi lại nếu là lỗi của CP.
Nguyên tắc về luật và kể cả thuế là khi có thay đổi hay mâu thuẩn, người dân hay DN có quyền chọn lựa cách nào có lợi nhất trong 2 phương án và sở thuế biết rằng khi có tranh chấp trong tam quyền phân lập thì CP sẽ thua. Vậy CP làm gì ??? CP phải cân nhắc, thận trọng chứ không làm ẩu làm bửa khi ra luật, nghị định thuế. Nhưng nếu có sai thì CP phải trả học phí, chứ không bắt DN hay người dân trả học phí. Chính vì công tố cũng đảng, ra luật cũng đảng, đổi luật cũng đảng, quan toà cũng đảng nên DN ko có một cửa nào để kêu oan. Kêu bọn cộng nô bỏ điều 4 hiến pháp và tạo tam quyền phân lập chúng có chịu nghe đâu. DN, người dân hãy cùng nhau lật đổ chế độ này để chúng ta có một cp mới công bình với tất cả mọi ng và cp mới với người tài, ko tham nhũng thì chi phí vận hành CP rất rẻ, thuế sẽ không cao và an sinh xã hội sẽ bảo đảm hơn nhiều vì thặng dư tiền do không tham nhũng, không trả học phí cho bất tài và quản trị tồi.

Chúng nó phạt đóng cửa DN thì cứ đóng cửa, mở cái mới, phạt nặng thì phá sản, mở cty mới. Càng tranh đấu không nộp thuế với lý do 2 phần 3 cty thua lỗ là chúng khó cải lại lắm

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
09.11.2013
Châu Xuân Nguyễn.
——————

http://www.thanhnien.com.vn/pages/20131108/doanh-nghiep-bi-truy-thu-thue-oan.aspx
08/11/2013 09:00


Chính sách ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp thay đổi liên tục khiến nhiều doanh nghiệp được ưu đãi trước đây nay rơi vào tình cảnh dở khóc vì bị truy thu và phạt tiền thuế với số tiền lớn.
 

Doanh nghiệp bị truy thu thuế oan
Minh họa: DAD

Hàng trăm công ty bị phạt

Giữa tháng 10.2013, Cục Thuế TP.HCM đã ra quyết định truy thu gần 75 tỉ đồng tiền thuế và phạt vi phạm hành chính hơn 42 tỉ đồng (giai đoạn 2009 – 2012) đối với Công ty CP nhựa Bình Minh (BMP) vì cho rằng doanh nghiệp (DN) này kê khai sai, dẫn đến thiếu số thuế thu nhập DN (TNDN) phải nộp.

Trước đó, Công ty CP nước giải khát Chương Dương (SCD) cũng bị cơ quan thuế truy thu 6,89 tỉ đồng thuế TNDN vì cho rằng kê khai giảm 50% trong năm 2009 – 2010 và phạt chậm nộp từ ngày 1.1.2009 đến ngày 28.8.2013 số tiền 3,7 tỉ đồng, tổng cộng là 10,5 tỉ đồng.

Tại Bắc Ninh, Cục Thuế tỉnh này cũng truy thu thuế TNDN và phạt hành chính Công ty CP Viglacera Từ Sơn (VTS) gần 3 tỉ đồng sau khi thực hiện thanh tra công ty giai đoạn 2008 – 2012. Đầu năm nay Công ty CP đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (CII) cũng đã nhận được quyết định truy thu thuế đã ưu đãi năm 2010 với hơn 12,2 tỉ đồng…

Theo tìm hiểu của chúng tôi, cả nước hiện nay có khoảng 100 DN rơi vào tình trạng giống như trên. Điều đáng nói là hầu hết các trường hợp này đều không “tâm phục khẩu phục” bởi họ cho rằng đã thực hiện chính sách ưu đãi thuế theo đúng công văn hướng dẫn của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế và Cục Thuế tỉnh, thành nhưng nay lại bị truy thu và phạt.

Hậu quả của chính sách bất nhất

Trong công văn khiếu nại, BMP cho biết: “Đây là sự việc rủi ro của chính sách do cách xác định thời gian hưởng ưu đãi thuế TNDN về cổ phần hóa DN nhà nước và niêm yết lần đầu trong giai đoạn từ năm 2004 – 2006″. Vì vậy, công ty “đang tiến hành các thủ tục cần thiết để kiến nghị lên cơ quan thuế các cấp”.

Trên thực tế, nguyên nhân khiến hàng trăm công ty bị truy thu, xử phạt thuế với số tiền lớn nói trên là do những quy định bất nhất về thuế. Cụ thể, theo Công văn 11924 của Bộ Tài chính ban hành năm 2004 thì các tổ chức niêm yết lần đầu được giảm 50% số thuế TNDN phải nộp trong 2 năm kể từ khi niêm yết. Nếu đang trong thời gian được miễn thuế TNDN theo luật Thuế TNDN thì thời gian hưởng ưu đãi do niêm yết lần đầu được tính kể từ khi kết thúc thời gian miễn thuế TNDN.

Nhưng đến tháng 9.2006, Bộ Tài chính ban hành Công văn 10997 bãi bỏ ưu đãi giảm 50% thuế TNDN đối với công ty niêm yết lần đầu. Năm 2008, ưu đãi 50% cho các công ty niêm yết lần đầu lại được khôi phục theo đề nghị của Bộ Tài chính với Thủ tướng Chính phủ. Ngày 14.1.2010, Tổng cục Thuế lại ban hành công văn cho phép “gộp” cả 2 ưu đãi thuế nói trên cho các công ty niêm yết lần đầu giai đoạn 2004 – 2006. Nhưng đến ngày 19.8.2011, Tổng cục Thuế tiếp tục ra Công văn 2924 với nội dung, nếu đến năm 2008 DN vẫn chưa kê khai hưởng ưu đãi giảm 50% số thuế TNDN phải nộp do có chứng khoán niêm yết lần đầu thì từ năm 2009 sẽ không được hưởng ưu đãi giảm 50% số thuế này…

Với sự thay đổi liên tục như vậy, hàng loạt công ty dù không cố ý cũng đã sai phạm và hậu quả là bị truy thu, xử phạt.

Chính sách ưu đãi lúc thì cho giảm, lúc lại không cho, lúc thì yêu cầu DN tính gộp lại nhưng lúc thì tách ra đã gây khó khăn cho DN và ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của DN.

 

Trước hướng dẫn thế này, nay nói khác

Lấy trường hợp của SCD làm ví dụ, năm 2004, SCD cổ phần hóa và niêm yết trên thị trường chứng khoán vào năm 2006. Tháng 2.2007, SCD có công văn gửi Cục Thuế TP.HCM xin gộp 2 ưu đãi do có chứng khoán niêm yết trong năm 2006 trong khi đang hưởng ưu đãi thuế TNDN để được hưởng ưu đãi miễn thuế trong năm 2006 – 2007 và giảm 50% thuế trong năm 2008. Tháng 3.2007, Cục Thuế TP.HCM không đồng ý với việc cộng dồn 2 ưu đãi như đề xuất của SCD mà yêu cầu phải kê khai hưởng giảm 50% thuế TNDN theo luật Thuế TNDN từ năm 2006 – 2008 rồi mới tiếp tục hưởng ưu đãi giảm 50% thuế TNDN do niêm yết chứng khoán vào 2 năm tiếp theo. Theo hướng dẫn này, SCD kê khai hưởng ưu đãi giảm 50% thuế TNDN trong 2 năm 2009 – 2010. Thế nhưng sau đó cơ quan thuế lại ra quyết định truy thu thuế TNDN và phạt công ty khai sai.

Theo SCD, công ty đã rất thận trọng trong việc áp dụng, thực thi hướng dẫn luật nên đã có công văn hỏi cơ quan thuế thực hiện nhưng nay cơ quan thuế lại bác bỏ hướng dẫn này. Đặc biệt, số tiền truy thu và phạt thuế lên đến 10,5 tỉ đồng, quá 10% số vốn điều lệ (85 tỉ đồng) nên công ty cần phải xin ý kiến cổ đông trước khi thực hiện.

Thanh Xuân

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s