CXN_111213_3424_Tại sao suy thoái/khủng hoảng KT VN quá dài ??????: Quá ế ẩm, chị tôi đóng cửa đi chơi.

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn


Ngoài câu trả lời rằng vì bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẩn và dốt nát, hôm nay tôi đọc còm thì chính tôi lại shock.

—————————————-

Jane eyre

Chị tôi có một hiệu sách báo, văn phòng phẩm. Năm ngoái, mỗi ngày bán được từ 1,5 – 2 triệu đồng. Bây giờ mỗi ngày bán được 200.000 đồng. Phụ huynh học sinh chỉ tìm sách cũ mua, tiết kiệm tối đa vì chẳng ai làm ra tiền nữa cả! Quá ế ẩm, chị tôi đóng cửa đi chơi.
Chợ nhà quê ở xã, huyện còn ko có người đi chứ đừng nói đến các TTTM!
Lao động khắp nơi đã trở về nhà, vì các khu CN, khu chế xuất, các DN đã phá sản, ko còn ai thuê mướn lao động nữa, thất nghiệp ngập tràn. Tiền đâu mua sắm?
Tình hình KTVN năm 2014 sẽ còn bi đát hơn nữa! Các TTTM sắp tới ko còn hoang lạnh mà sẽ đóng băng !

 

————-

Tại sao shock ???? Vì chữ này …”Năm ngoái” (tức là năm 2012). Shock vì độ chậm nó quá chậm ….Tôi bắt đầu suy nghĩ tại sao (vì suy thoái Úc, Anh, khi bắt đầu siết chặt tín dụng (ở VN là đầu năm 2011) thì chính phủ thông báo rộng rãi cho nhân dân rằng suy thoái sẽ vào tháng 9,2011 như CXN làm tại đây CXN*_081111_1191_Phiếm luận: Họp Báo của “Thủ Tướng” Châu Xuân Nguyễn về suy thoái quý 4 năm 2011

CXN*_080911_1186_Tuyên bố của Châu Xuân Nguyễn về suy thoái và khủng hoảng kinh tế VN tháng 09.2011 này

Chính vì những tuyên bố minh bạch này mà người dân có chuẩn bị (nên nhớ suy thoái ko có gì là xấu như bọn theo thành tích, ngu xuẩn và dốt nát nghĩ, mà là 1 cách để kinh tế quốc gia tốt lên, hữu hiệu hơn, phá sản, đóng cửa những DN tồi, dở, không cạnh tranh nổi như tại đây tôi viết…CXN*_062911_1146_Ý nghĩa của siết chặt tín dụng ……..

Chính vì quảng bá công khai và minh bạch nên CPI giảm nhanh xuống mức mong đợi, và biện pháp mạnh với cty là không sống nổi thì chết đi, đừng làm khổ nền KT. Và thường thì trong năm đầu có khó khăn, qua năm thứ 2 là có thể giãn lãi suất là bắt đầu năm thứ 3 họ ra khỏi suy thoái với CPI thấp hơn một nền KT mạnh hơn gấp bội.

Ở VN thì sau, chúng nó vì sợ thành tích nên tới giờ vẫn bưng bít là VN ko có suy thoái, khũng hoãng, điều này làm dân vẫn trả giá cao suốt 2011, 2012 (nên chị của Jane Eyre ở trên đến 2012 vẫn bán buôn khá), người xem CXN có thông tin thì hạn chế mua những thành phẩm lớn, tức là không đồng bộ, BĐS vẫn liên tục hét giá cho tới mấy tháng trước mới sụp đổ. Điều này làm độ chậm là đến cuối 2012, 90 triệu đồng bào mới nhìn thấy suy thoái thì họ bắt đầu ngưng mua bán v.v..thì bây giờ, đến cuối 2013 mới ảnh hưởng đến mua bán ngoài đường, điều này có nghĩ là suy thoái và khũng hoảng sẻ kéo dài thêm vài năm nữa, cộng thêm DNNVV đóng cửa thì trầm trọng thêm nữa, rồi thất nghiệp, BĐS chết tiệt, tất cả đổ lên đầu dân VN cùng một lúc và trong thời gian dài bắt đầu từ đây.

KẾT LUẬN

Đồng bào nhìn thấy rõ là sự thiếu kiến thức và kinh nghiệm, hành xử bưng bít do ngu xuẩn và dốt nát nên khủng hoảng kéo dài 15 tới 50 năm. Đồng bào hãy mạnh tay truất phế bọn này khỏi chính phủ càng nhanh càng tốt.-

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.-

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
12.11.2013
Châu Xuân Nguyễn.

4 comments on “CXN_111213_3424_Tại sao suy thoái/khủng hoảng KT VN quá dài ??????: Quá ế ẩm, chị tôi đóng cửa đi chơi.

 1. tỉnh bình phước dự toán thu 4600 tỷ, năm nay ước chỉ đạt 3600 tỷ, ns địa phương cạn rồi, tháng 10 xin tw hỗ trợ 200 tỷ, tháng này lại xin tw hỗ trợ 190 tỷ. tiền về phân bổ chia cho các huyện, yêu cầu ưu tiên trả lương cán bộ, công chức, nhưng về tới huyện, một số huyện lại ưu tiên việc khác, nên có huyện nợ lương nhân viên 1-2 tháng rồiiii.

  Like

 2. Hầu như mọi người VN bây giờ đều biết nền KT này đã hết phương cứu chữa!
  Ai cũng tuyệt vọng với nền KT này rồi, thất vọng với chính phủ và quá chán ngán cái ĐCS!
  Bấy giờ còn thằng chiên da nào dám tuyên bố đáy ở năm nào nữa ko???2015 hay 2020,2030…..
  Đáy thì chưa đến đáy, năm nào thoát đáy. Đố thằng chiên da nào dám trả lời nữa!!!

  Like

  • @JE,
   Chiên da bị JE chửi quá, anh Châu phụ hoạ, khi nói là chửi liền, rồi 6 tháng sau hay 12 tháng sau, tình hình thực tiễn chứng minh chúng sai thì lôi ra chửi nửa và từ đó, bất cứ nó nói cái gì, chửi và lôi cái cũ ra ngay…Làm sao dám mở miệng..
   AC

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s