CXN_111413_3449_Ngân sách 64 tỉnh thành cũng không khác DN BĐS: Doanh nghiệp địa ốc cạn tiền mặt

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

—–
DN BĐS ko có thêm tiền mặt vào vì bán BĐS ko được, tiền trả lương, mặt bằng, lãi vay thì mỗi ngày mỗi phát sing, không ngừng thì DN BĐS chỉ đóng cửa thôi.

Họ chỉ hy vọng gạt dc một lũ ngốc để phát hành thêm cổ phiếu, bán ra thu tiền mới vào để cầm cự vài tháng, nhưng cơ bản là thị trường BĐS ko có người mua thì phải chết thôi. Những đứa ngu xuẩn mua cổ phiếu chửa cháy này sẽ mắn trong tay một mớ giấy lộn cực lớn.

Còn 64 tỉnh thành thì sao ??? Người dân toàn quốc ngưng hay chây ì thuế rồi, đầu vào không có, Trung Ương BTC phải “nín thở hy vọng qua sông” nên không xỉa tiền về 64 địa phương được, địa phuong huy động trái phiếu rất khó thành công vì chen lấn tín dụng, họ phải nâng lãi suất trái phiếu để cạnh tranh với tín dụng tiêu dùng, vay cá nhân nhưng thành công thì ít, tệ lắm cũng tốn rất nhiều thời gian, thời gian là một thứ rất cấp bách cho NS tỉnh thành vì CBCNV mỗi tháng phải trả lương, trả tiền cho người cung cấp dịch vụ, thầu địa phương, cả triệu chuyện phải chi…Một độc giả comment, Bình Phước phải thu 4600 tỉ, chỉ thu dc 3600 tỉ (1000 tỉ hụt thu), cầu cứu Trung Ương, tháng đầu xỉa về 190 tỉ, tháng thứ nhì 180 tỉ…Chúng nó ngày càng cạn kiệt ngân sách rồi, sẽ phải đóng cửa thôi.

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.-

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
14.11.2013
Châu Xuân Nguyễn.

———————————–
http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/doanh-nghiep-dia-oc-can-tien-mat-2909152.html

Thứ năm, 14/11/2013 04:00 GMT+7

Doanh nghiệp địa ốc cạn tiền mặt

Chi phí, nợ phải trả tăng cao trong khi tiền và các khoản tương đương tiền sụt giảm so với cùng kỳ là tình trạng chung ở hàng loạt công ty địa ốc quý III.

Theo thống kê của VnExpress.net và đối tác cung cấp dữ liệu VNDirect, đến đầu tháng 11, trong 70 doanh nghiệp bất động sản niêm yết trên sàn có 37 đơn vị đã công bố báo cáo tài chính quý III. 9 doanh nghiệp báo lỗ, nhưng xét về giá trị, mức lỗ thấp hơn cùng kỳ năm ngoái.

Tiền và tương đương tiền của các doanh nghiệp này giảm mạnh so với quý III/2012, có doanh nghiệp tồn kho chiếm tới 90% tổng tài sản. Tiền mặt được ghi nhận ở đây bao gồm tiền mặt hiện có tại doanh nghiệp, tiền gửi trong các ngân hàng và tiền đang chuyển.

Công ty cổ phần đầu tư xây dựng thương mại dầu khí-Idico (Mã CK: PXL) thuộc diện có lượng tiền khiêm tốn. Theo báo cáo tài chính quý III, đến 30/9, công ty chỉ còn 564 triệu đồng tiền và tương đương tiền. Nợ phải trả 139 tỷ đồng, lưu chuyển tiền thuần trong kỳ âm 47,8 tỷ đồng, gấp 5 lần cùng kỳ.

Lợi nhuận sau thuế của công ty này cũng giảm so với cùng thời điểm năm ngoái. Theo giải trình của công ty, nguyên nhân do các dự án đã và đang thực hiện vẫn ở giai đoạn đầu, giá trị đầu tư tương đối lớn nên chưa có doanh thu, lợi nhuận. Ngoài ra, một số dự án hợp tác đầu tư kinh doanh bất động sản trên địa bàn TP HCM và các tỉnh lân cận đã và đang triển khai bán hàng, thu vốn. Tuy nhiên, do thị trường trầm lắng nên công tác bán hàng chưa đạt kế hoạch đặt ra.

ngan-hang-12-aq500-2785-138215-1920-7753
Lượng tiền mặt của các doanh nghiệp bất động sản giảm mạnh. Ảnh minh họa: Anh Quân

Báo cáo tài chính quý III của Công ty cổ phần Đệ Tam (mã CK: DTA) cho thấy lượng tiền và tương đương tiền tính đến 30/9 chỉ có 578,6 triệu đồng, giảm 86% so với đầu năm, nhưng nợ phải trả tới 114,8 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế quý III âm 7,5 tỷ đồng, hàng tồn kho 123,3 tỷ đồng – chiếm 56% tổng tài sản.

Theo giải trình của công ty, doanh thu và lợi nhuận quý III giảm mạnh do bất động sản còn đóng băng. Để có dòng tiền luân chuyển trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Hội đồng quản trị thống nhất cho kinh doanh sản phẩm tại dự án khu Nhơn Trạch-Đồng Nai với giá thấp, đồng thời điều chỉnh một số giá trị hợp đồng. Do đó, công ty đã điều chỉnh giảm giá trị hợp đồng với khách hàng mua nền giá sỉ, khiến lợi nhuận giảm.

Một số công ty khác cũng chỉ có vài trăm triệu tiền mặt là Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị dầu khí Cửu Long (mã CK: CCL), Công ty cổ phần đầu tư căn nhà mơ ước (mã CK: DRH). Lượng tiền và tương đương tiền ở các công ty này gần 900 triệu đồng, trong khi nợ phải trả lên tới vài trăm tỷ.

Lượng tiền có vẻ dồi dào so với nhiều đơn vị khác nhưng giảm mạnh so với quý III/2012 là Công ty cổ phần địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Mã CK: SCR). Theo báo cáo tài chính quý III, công ty lãi sau thuế 48,9 tỷ đồng, tăng mạnh so với cùng kỳ, nhưng khoản nợ phải trả lên tới 3.690 tỷ đồng. Trong số này là nợ dài hạn nhưng đã đến kỳ trả, tương đương hơn 1.370 tỷ đồng, gấp 3,5 lần đầu năm. Khoản nợ này bao gồm: 126 tỷ đồng với Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB), 1.155 tỷ đồng vay các cá nhân và 45 tỷ đồng vay Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương (OceanBank).

9 tháng, lượng tiền và tương đương tiền của Sacomreal giảm gần một nửa so với hồi đầu năm, xuống 46 tỷ đồng và giảm 3,5 lần cùng kỳ. Hàng tồn kho giảm hơn 140 tỷ so với đầu năm, xuống 3.241 tỷ đồng, trong đó dự phòng giảm giá hàng tồn kho âm 4 tỷ đồng.

Trong quý III, Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long (Mã CK: NLG) dù lãi sau thuế 33 tỷ đồng, nhưng tính chung 9 tháng lỗ gần 30 tỷ đồng. Đến ngày 30/9, doanh nghiệp này có gần 1.400 tỷ đồng nợ ngắn hạn trong khi tiền và các khoản tương đương tiền chỉ 147 tỷ đồng.

Chia sẻ với VnExpress.net, ông Nguyễn Vĩnh Trân – Phó tổng giám đốc thường trực Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long cho biết, quý vừa qua, doanh nghiệp có lãi do ghi nhận doanh thu bàn giao sản phẩm từng mở bán hồi năm ngoái. Thông thường phải mất 2-3 năm công ty bất động sản mới có thể ghi nhận doanh thu, trừ khi vừa bán đất và thu tiền ngay, ông Trân giải thích.

Còn về số nợ, lãnh đạo Nam Long chia sẻ, một phần trong số này là của  Indochina Land đầu tư từ hơn một năm trước. Nhưng mới đây, đơn vị này vừa chuyển sang hoạt động theo mô hình dự án với Nam Long, tổng vốn đầu tư 1.467 tỷ đồng. Như vậy, khoản nghìn tỷ sẽ trở thành khoản đầu tư và tỷ trọng cũng rút xuống đáng kể.

Sang quý IV, ông Trân đánh giá kết quả kinh doanh sẽ tích cực trở lại vì các sản phẩm tiếp tục được bàn giao và ghi nhận doanh thu. “Tôi nghĩ sẽ đủ để xóa nợ từ đầu năm và có thể thu lời giống như chúng tôi từng trình ở đại hội cổ đông. Hiện có thể xuất hiện một vài tình huống rủi ro về bán đất, nhưng tôi tin công ty sẽ có lãi”, ông Trân kỳ vọng. Theo ông, niềm tin của người mua cải thiện tương đối tốt và từ nay đến cuối năm, tình hình sử dụng gói 30.000 tỷ của Chính phủ sẽ khả thi hơn so với những năm trước.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Phạm Quang Thanh – Giám đốc Đầu tư cổ phiếu, bất động sản và các tài sản khác tại Công ty Quản lý quỹ Bảo Việt cho biết doanh nghiệp cạn tiền mặt sẽ ảnh hưởng đến khả năng trả nợ ngắn hạn và có thể khiến công ty mất thanh khoản. Tuy nhiên, không nên dùng chỉ tiêu thanh khoản để đánh giá các doanh nghiệp bất động sản vì hiện tại hầu như đơn vị nào cũng đang lâm vào tình trạng khó khăn đối với vấn đề này. Một mục quan trọng trong báo cáo tài chính khi đánh giá thanh khoản của doanh nghiệp bất động sản là hàng tồn kho. Các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ vì đặc thù hàng tồn kho của mỗi đơn vị khác nhau, dẫn tới tính thanh khoản khác nhau.

Theo ông, lĩnh vực đầu tư, kinh doanh bất động sản mang tính chu kỳ, khi qua giai đoạn đáy, các công ty có thể đạt mức tăng trưởng rất cao. Tuy nhiên, từ nay đến cuối năm, kết quả kinh doanh các doanh nghiệp địa ốc chưa có tín hiệu khởi sắc.

“Phân khúc đang được kỳ vọng nhiều nhất là nhà ở giá rẻ nhưng chỉ phù hợp với những doanh nghiệp đã có kế hoạch từ nhiều năm trước, thu gom xong quỹ đất và hoàn thiện sản phẩm, đưa vào hoạt động. Đồng thời mục tiêu lợi nhuận cũng phải giảm đáng kể. Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp có kế hoạch điều chỉnh dự án chuyển sang phân khúc này, song số lượng có khả năng chuyển đổi cũng không nhiều. Còn những công ty khác bây giờ mới tham gia phân khúc này thì lại phải xin dự án từ đầu, mất 2-3 năm nữa mới có sản phẩm”, ông Thanh phân tích.

Hồng Châu – Tường Vi

3 comments on “CXN_111413_3449_Ngân sách 64 tỉnh thành cũng không khác DN BĐS: Doanh nghiệp địa ốc cạn tiền mặt

  1. Bọn chúng vào Hội Đồng nhân quyền với mục đích ngửa tay xin viện trợ của các nước Tư Bản, trơ trẻn quá, nhục nhã quá cho dân Việt nam chân chính ở trong nước đã bị mấy con vẹm nhà sản làm trò cười cho thế giới văn minh.

    Like

  2. chuyện gì đến sẽ phải đến: “Ngân sách 64 tỉnh thành cũng không khác DN BĐS: Doanh nghiệp địa ốc cạn tiền mặt” -tiên đề bài viết đã nói rõ thông điệp: vài tháng tới thì số tỉnh chậm lương, nợ lương CB CNVNN sẽ tăng lên rất nhiều.
    từ Bình Phước, Đà Nẵng, Quảng Trị, …
    CSVN cạn tiền và hết cách xoay tiền rồi. Sắp sụp rồi.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s