CXN_120613_3652_Bán mấy bao rác nợ xấu này cho VAMC rồi VAMC bán cho ngoại quốc đúng xếp hàng chờ mua kìa….: Xiết nợ không thành, 7 ngân hàng “cầu cứu” công an

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

—-
Một lô hàng tồn kho, 60% là rác giả làm cà phê, nếu đầy là cà phê thì giá bán 100 tỉ, NH bán chửa lửa thì 50 tỉ, còn rác thì bán chửa lửa 25 tỉ. Lô hàng này cầm thế 7 nhà băng, mỗi nhà băng 100 tỉ tất cả là 700 tỉ.

Lô nợ xấu này 700 tỉ, bán cho VAMC được 70% là 490 tỉ, VAMC đấu giá cho hằng trăm cty ngoại quốc xếp hàng mua nợ loại sỉ như Lê Xuân Nghĩa nói được 500 tì (VAMC lãi 10 tỉ).http://sgtt.vn/Kinh-te/184370/Nuoc-ngoai-muon-%E2%80%9Cmua-nguyen-lo%E2%80%9D-no-xau.html

Bán thì để thằng ngốc ngoại quốc bỏ ra 500 tỉ, bán chửa lửa được 25 tỉ, cứ để thằng ngoại quốc lỗ sặc gạch, phe ta trả thù dân tộc, 7 NH thâu lại mỗi NH 70 tỉ, Trường Ngân mất mấy bao rác, VAMC bỏ túi 10 tỉ và thằng ngoại quốc ôm hận 475 tỉ…Kiếm dc thằng ngoại quốc cty chuyên nghiệp mua nợ nào mà ngu vậy ko ??? Hay chỉ là 90 triệu VN ngu bị VAMC, Lê Xuân Nghĩa, NHNN, Bình Ruồi Ba Xạo gạt ?????

http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/no-xau-dang-chuyen-tu-tui-phai-sang-tui-trai-201310240916103034ca34.chn
http://www.baohaiquan.vn/pages/vamc-lam-gi-de-xu-ly-so-no-da-mua.aspx
http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/huong-toi-mua-ban-no-xau-theo-gia-thi-truong-201309232355186232ca34.chn
http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/ebank/ngan-hang/ifc-se-truc-tiep-mua-no-xau-cua-viet-nam-2880330.html
http://www.thesaigontimes.vn/Home/taichinh/nganhang/102297/VAMC-se-dau-gia-no-xau.html
—-
Bọn cộng nô nhắm gạt dân VN về nợ xấu và VAMC bao lâu nữa ??? ???
Melbourne
06.12.13
Châu Xuân Nguyễn

——————-

http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/xiet-no-khong-thanh-7-ngan-hang-cau-cuu-cong-an-2013120609255847015ca34.chn
Thứ 6, 06/12/2013, 09:29

Xiết nợ không thành, 7 ngân hàng “cầu cứu” công an

Xiết nợ không thành, 7 ngân hàng "cầu cứu" công an

Các NH đã gửi văn bản đến Cục CSĐT tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (C46, Bộ Công an) đề nghị làm rõ dấu hiệu về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với Công ty Trường Ngân.

Ngày 5-12, đại diện một ngân hàng (NH) trong số bảy NH (MB, MSB, VietinBank, VIB, OCB, Agribank và Techcombank) là “chủ nợ” của Công ty TNHH Trường Ngân (trụ sở tại Q.4, TP.HCM, kho hàng tại thị xã Dĩ An, Bình Dương) cho biết vừa có văn bản gửi Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (C46, Bộ Công an) đề nghị làm rõ dấu hiệu về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với Công ty Trường Ngân.

Một số NH còn lại cũng gửi đơn tới Công an TP.HCM hoặc Bộ Công an đề nghị làm rõ dấu hiệu hình sự đối với công ty này.

Trong đơn gửi C46, NH này cho rằng những người đứng đầu Công ty Trường Ngân dùng một lô hàng thế chấp cho bảy NH. Tới nay, công ty mất khả năng thanh toán. Công ty Trường Ngân cũng không chứng minh được nguồn tiền vay từ các tổ chức tín dụng được dùng vào việc gì, tại sao mất cân đối…

Ngoài ra, một số NH cũng tiếp tục gửi đơn tới Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Tòa án nhân dân tối cao đề nghị kháng nghị giám đốc thẩm, tuyên hủy quyết định của Tòa án nhân dân Q.4 công nhận thỏa thuận giữa NH Phương Đông (OCB) và Công ty Trường Ngân về việc xác định nợ vay và số cà phê thế chấp (Chi cục thi hành án dân sự thị xã Dĩ An cưỡng chế kho hàng của Công ty Trường Ngân từ ngày 3-12 để thu hồi nợ cho OCB). Một NH cho biết việc Tòa án nhân dân Q.4 ra quyết định công nhận nói trên mà không mời các NH còn lại là vi phạm thủ tục tố tụng.

Trong khi đó tại kho hàng của Công ty Trường Ngân, với sáu xe cà phê được lực lượng chuyển đi trong ngày 5-12 thì chỉ có ba xe là hạt cà phê, ba xe còn lại là các bao “rác” (chứa vỏ cà phê, tạp chất…).

Đại diện Công ty cổ phần giám định Lửa Việt (TP.HCM) được thuê giám định cho biết càng lấy cà phê vào sâu trong kho thì càng phát hiện nhiều bao “rác”. Đối với 11 xe cà phê chuyển đi một ngày trước thì chỉ có tám xe cà phê, ba xe còn lại là “rác”.

Đây có thể là một yếu tố mới khi lực lượng chức năng xem xét dấu hiệu hình sự tại Công ty Trường Ngân vì có thể công ty này đã dùng các bao “rác” nói trên để đánh lừa các NH khi vay vốn.

Trong một diễn biến khác, hôm qua, OCB đã lên tiếng về việc một số NH liên quan cho rằng quyết định của tòa án cho phép OCB xử lý tài sản bảo đảm là chưa hợp pháp vì xử lý trùng tài sản bảo đảm của các NH cũng có dư nợ tại Công ty Trường Ngân.

Theo OCB, có sự khác nhau giữa phương thức nhận tài sản bảo đảm giữa các NH. OCB nhận bảo đảm bằng lô hàng hóa cụ thể theo nguyên tắc tiền vào hàng ra, còn một số NH nhận bảo đảm theo phương thức vô cùng rủi ro trong quản lý tín dụng là thế chấp hàng tồn kho luân chuyển.

“Đây là phương thức bảo đảm mà khách hàng chỉ đơn thuần cam kết với NH sẽ duy trì một khối lượng hàng hóa với mức giá trị nào đó trong kho hàng, còn quyền xuất nhập hàng hóa thuộc về doanh nghiệp, NH không thể trực tiếp kiểm soát. Do đó, các NH cho vay theo phương thức này khó có thể xác định được có đúng là có lượng hàng hóa đó trong kho không, hay đâu là hàng hóa được thế chấp cho NH” – OCB cho biết.

 

Theo Bá Sơn – A.H

Tuổi trẻ

8 comments on “CXN_120613_3652_Bán mấy bao rác nợ xấu này cho VAMC rồi VAMC bán cho ngoại quốc đúng xếp hàng chờ mua kìa….: Xiết nợ không thành, 7 ngân hàng “cầu cứu” công an

 1. Tội phạm ở xã nghĩa gia tăng là do sự lỏng lẻo của mớ luật rừng,lợi cho kẻ cơ hội và thiệt cho kẻ lòng ngay,nói thật chỉ cần một chút ba hoa ,một chút liều lĩnh là lừa được khối thằng có của mà thiếu trí.

  Like

 2. toàn là một lũ cs ăn cướp,ct thành ngân cũng như hoàng anh gia lai câu kết với lũ cs ăn cướp có hợp pháp,tất cả 7 ngân hàng cũng là lũ bọn chúng mà thôi

  Like

 3. Các ngân hàng cho vay bỏ qua đi, kiện cáo làm gì cho mất mặt, vạch áo người xem lưng.
  Nguyên tắc bất di bất dịch trong làm ăn là có ăn có chịu. Là nghề cho vai ăn lãi thì phải chấp nhận có ngày bị quịt. Bây giờ mà kiện với cáo thì lòi ra cái vụ lại quả cho nhân viên ngân hàng thì có mà toi nhé.

  VAMC đâu mất rùi, chắc là đang ký hợp đồng bán nợ nước ngoài hay đang đi chào hàng cho ngoại quốc???

  Đúng là 1 lũ lừa đảo.

  Like

 4. chỉ có một kho hàng ,được 7 ngân hàng cho vay ,nếu là tt AC cho bắt ai trước,riêng tôi phải bắt 7 thằng giám đốc lẩn bên vay, bỡi 5% của 100 tỷ là khong nhõ./.

  Like

 5. Không có sự nín thở nào lâu hơn sức chịu đựng đâu. Hôm nay, ngày mai, ngày mốt… không xảy ra thì ngày tiếp theo chắc chắn xảy ra với cường độ siêu khủng bởi sức nén chồng chất…. Tiền là nợ, càng để lâu áp lực con nợ càng lớn… đồng tiền đi liền khúc ruột.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s