CXN_121213_3694_Thằng chiên da khốn nạn Lê Xuân Nghĩa sẵn sàng nói láo để ăn phong bì của VAMC và NHNN: Nước ngoài muốn “mua nguyên lô” nợ xấu

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn


Thằng Lê Xuân Nghĩa này ngày càng vô liêm sĩ, nói láo thẳng thừng để che đậy việc VAMC trộm 11 ngàn tỉ đồng mua nợ xấu cho Vinashin.

Bài báo dưới đây hơn 1 tháng nhưng tôi ko có thời giờ viết bài, hôm nay mới có cơ hội.

Nó nói láo sổ sàng, trắng trợn làm như ko người VN trên thế giới này hiểu hay biết cách mua nợ của ng ngoại quốc vậy.

Trích bài báo dưới đây:”các nhà đầu tư nước ngoài sẵn sàng mua số lượng rất lớn nợ xấu của Việt Nam”, “Chỉ có điều, VAMC vừa mới hoạt động, họ không thể ngờ các nhà đầu tư nước ngoài lại vào nhiều như thế, thậm chí có người đặt mua ngay lập tức với giá trị rất lớn”(hết trích)

Melbourne
12.12.2013
Châu Xuân Nguyễn.

———————————-
http://sgtt.vn/Kinh-te/184370/Nuoc-ngoai-muon-%E2%80%9Cmua-nguyen-lo%E2%80%9D-no-xau.html

Ngày 23.10.2013, 06:32 (GMT+7)

Nước ngoài muốn “mua nguyên lô” nợ xấu

SGTT.VN – Theo thành viên hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia Lê Xuân Nghĩa, các nhà đầu tư nước ngoài sẵn sàng mua số lượng rất lớn nợ xấu của Việt Nam, việc chúng ta cần là tạo ra phương thức để họ có thể tiếp cận, giao dịch một cách nhanh chóng, thuận lợi.

Ông Nghĩa cho biết, Chính phủ kiên quyết xử lý vấn đề sở hữu chéo, bởi những ngân hàng có sở hữu chéo thường có tỷ lệ nợ xấu cao nhất.

Các nhà đầu tư nước ngoài có thể mua nợ xấu qua công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC) hay mua trực tiếp từ các ngân hàng?

 

TS Lê Xuân Nghĩa. Ảnh: TL

Kinh nghiệm quốc tế cho thấy, VAMC phải tập trung, nếu phân tán sẽ không có hiệu quả. Lý do, VAMC như những người đi làm ve chai, phải thu gom vào một chỗ, phân loại, rồi mới bán cho người mua, chứ các khách hàng không thể tự đi thu gom được, vì họ không biết nó ở đâu. Các nhà đầu tư nước ngoài vào đây chỉ có dăm ba chục quỹ đầu tư lớn với những đơn mua hàng tỉ, hoặc hàng trăm triệu USD, nên không thể tới từng ngân hàng thương mại để xem ông bán cái gì, tìm hiểu khối tài sản cần bán có thể nằm từ Lạng Sơn đến mũi Cà Mau.

Ngoài ra, VAMC có một đặc quyền là có thể bán nợ xấu cho bất cứ ai mà không cần phải tham khảo ý kiến của các chủ sở hữu trước đó như các doanh nghiệp hay ngân hàng thương mại và điều đó khiến các nhà đầu tư nước ngoài yên tâm, vì chỉ cần đến một cửa, đàm phán, thanh toán ở đó, làm thủ tục ở đó.

Như vậy, VAMC sẽ tạo đà để thúc đẩy thanh khoản cho thị trường nợ xấu?

Chỉ có điều, VAMC vừa mới hoạt động, họ không thể ngờ các nhà đầu tư nước ngoài lại vào nhiều như thế, thậm chí có người đặt mua ngay lập tức với giá trị rất lớn, trong khi VAMC chưa kịp phân loại hàng hoá, chưa kịp tạo ra những phiên đấu thầu về một lô lớn, nên cũng lúng túng. Mặt khác, chúng ta cũng chưa có chủ trương, phương thức mua – bán rõ ràng. Chúng ta vừa tổ chức đấu thầu bán chiếc tàu đầu tiên trong số năm chiếc tàu của Vinashin, nhưng các nhà đầu tư nước ngoài muốn mua năm chiếc một lúc, không qua đấu thầu. Họ không thích đấu thầu, thứ nhất vì e ngại có thể làm lộ thông tin vì đấu thầu, ngại “quân xanh quân đỏ”; thứ hai, vì họ mua có tính chất đầu cơ, cần mua nhanh, có lãi có thể bán ngay, nhưng nếu tổ chức đấu thầu mất nhiều thời gian, có thể tới 6 – 7 tháng mới bán được một chiếc tàu. Đây là những vấn đề mà tới đây khi xử lý nợ xấu chúng ta phải rút kinh nghiệm.

Theo ông, chính sách cần điều chỉnh ra sao?

Thực ra văn bản chủ chốt chúng ta đã có rồi, nằm trong luật Dân sự, luật Các tổ chức tín dụng, luật Phát mại tài sản… Vấn đề là chủ trương, cách thức làm như thế nào để người nước ngoài họ chấp nhận được. Theo kinh nghiệm quốc tế, các nước có thể bán cho nhà đầu tư nước ngoài nhiều nhất tới 60% nợ xấu, ít nhất cũng phải 30%. Nếu không có nhà đầu tư nước ngoài thì không thể làm tăng thanh khoản nợ xấu được. Nếu chúng ta xử lý chậm, bán thu hẹp cho thị trường nội địa, có thể làm toàn bộ thị trường bất động sản sụp đổ, vì sẽ chẳng có ai mua cả.

Vấn đề hậu tái cấu trúc, theo ông phải làm gì để các ngân hàng thương mại không lặp lại sai lầm dẫn tới nợ xấu?

Năm 2014, Chính phủ tập trung tái cấu trúc sở hữu tại các ngân hàng thương mại. Bởi trên thực tế, nhiều ngân hàng mà ông chủ nhà băng đồng thời là ông chủ của các tập đoàn, doanh nghiệp – có nợ xấu lớn nhất. Tại những ngân hàng này, doanh nghiệp của các ông chủ đó chiếm toàn bộ tín dụng trung và dài hạn của ngân hàng. Họ luôn tìm cách đảo nợ để duy trì nợ ở nhóm 1, nhóm 2. Qua sở hữu chéo, một nguồn tín dụng khổng lồ đã đổ vào các tập đoàn tư nhân, mà trường hợp nhiều nhất có thể lên tới 100.000 tỉ đồng, trường hợp thấp hơn là 40.000 – 50.000 tỉ đồng, và rất đông những trường hợp 5.000 – 7.000 tỉ đồng trong khi tài sản của họ chỉ còn 1.000 – 2.000 tỉ đồng. Có “đại gia” là chủ ngân hàng mà khoản vay của họ chiếm tới 43% vốn tự có của ngân hàng đó… Để lách luật, họ đứng tên con, cháu, họ hàng, người quen, qua nhiều vòng khiến cho ngân hàng không kiểm soát nổi, thậm chí ngay cả thanh tra ngân hàng Nhà nước cũng không thể kiểm soát nổi và chỉ có cơ quan điều tra mới có thể làm rõ việc đó. Quan điểm của Chính phủ là dứt khoát đuổi những ông chủ này ra khỏi hệ thống ngân hàng, tài chính. Trường hợp vi phạm nặng hơn, có thể xử lý hình sự.

Xuân Thu (thực hiện)

8 comments on “CXN_121213_3694_Thằng chiên da khốn nạn Lê Xuân Nghĩa sẵn sàng nói láo để ăn phong bì của VAMC và NHNN: Nước ngoài muốn “mua nguyên lô” nợ xấu

 1. Thằng bưng bô rửa đít nghĩa này trông mặt nó thảm hại vậy không biết tư vấn cho ba dọi được cái gì nhẩy? Trông mặt nó như thằng mất sổ gạo, hoặc giống thằng ăn xin phải nói hay để được cho tiền vậy. Nhục!

  Like

 2. Chính phủ CSVN luôn sẳn sàng phô trương cái ngu dốt , lừa bịp thật là bọn vô liêm sỉ .

  Like

 3. Bọn cộng nô, từ thằng tổng lú cho đến thằng xã, phường đều thấm nhuần tư tưởng đạo đức HCM: “Ăn tục, nói phét”.
  Thằng LXN (Lê xuân Nghĩa) không ngoại lệ. Bưng bô, húp bô đã quen tay, quen miệng, khi thiếu nó không chịu nổi.
  “Cám ơn” thằng khốn nạn, nó càng lừa bợm thì cs càng sớm về âm phủ.
  KIÊN ĐỊNH HƯỞNG ỨNG LỜI KÊU GỌI A.CXN, KHÔNG CỐNG NẠP THÊM MỘT ĐỒNG (Thuế, phí) NÀO NUÔI BỌN ĐCS DỐT NÁT, BẤT TÀI, BÁN NƯỚC HẠI DÂN.

  Like

 4. Mấy thằng đầu trâu “đảng ta” đang hoảng loạn họp hành, ra nghị quyết, nói láo quàng xiên, um xùm khua môi mua mép, nhưng chỉ chúng nó hô hoán và cùng nhau nghe. Còn toàn dân thì coi như đảng “chó săn” và chính quyền ăn cướp đã chết rồi, không ai quan tâm.
  Điều buồn cười và thú vị là ở đó. Nào là nợ xấu đang giảm, nào là khuyến mãi nhà đất, căn hộ, nào là lòng dân và kinh tế khởi sắc… thì chúng nói chúng nghe. Đảng nói đảng nghe, dân không nghe. Đảng hồ thì đảng tự đi mà làm, dân không làm. Cuộc chiến thể hiện TOÀN DÂN TA ĐANG NẮM QUYỀN SINH SÁT, dân ta đang hò nhau lan truyền không khí CHỐNG ĐẢNG bằng cách không hợp tác, dân tẩy chay đảng, dân buông xuôi và lạnh nhạt… thì “đảng ta” bốc đất đá mà nhai! Điều thú vị là ở đó!

  Like

 5. Thanh tra chính phủ của nước CHXHCNVN là tài giỏi nhất thế giới , làm việc tích cực và căng thẳng nhất thế giới , là trong sạch , vô tư , liêm chính nhất thế giới , là …là…nhất thế giới .
  Vậy mà Tư Bắt Sâu ( Tư Sang ) vẫn chưa hài lòng , còn chê là bắt sâu ít quá , bắt toàn là mấy con sâu be bé không hà , chẳng thấy sâu bự sâu chúa ở đâu .

  Bùi Văn Bồng – Con số khủng của Thanh tra Chính phủ

  Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ báo cáo Chủ tịch nước Trương tấn sang: Trong thời gian 3 năm (2011 -2013), Việt Nam đã có 23.034 cuộc thanh tra hành chính; 367.176 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành;…Như vậy, tổng cộng 390.210 cuộc thanh tra . Cứ cho là 3 năm, bằng 36 tháng, mỗi tháng có tới gần 11.000 cuộc thanh tra, bình quân mỗi ngày (kể cả thứ 7, chủ nhật) có trên 360 cuộc thanh tra (?!)…Nhưng, rà lại, qua thanh tra đã phát hiện được bao nhiêu vụ tiêu cực, tham nhũng? Ai tin được con số thống kê quá to ấy? Ôi, khối lượng làm việc siêu khủng như vậy; ‘siêu tốc’ thanh tra với con số khủng như vậy, quả là “thanh tra Việt Nam giỏi nhất thế giới” !? .
  Đến thăm và làm việc với Thanh tra Chính phủ Việt Nam hôm 10/12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng ngành này “vẫn có những mục tiêu chưa đạt, chuyển biến chậm”….

  http://bongbvt.blogspot.com/2013/12/con-so-khung-cua-thanh-tra-chinh-phu.html

  Like

 6. Đọc bài này không thể nào nhịn cười được, cười cho cái sự ngu xuẫn, dốt nát, trơ tráo, vô liêm sĩ của 1 con người có ăn có học, TS Lê Xuân Nghĩa.

  Thứ nhất nhìn cái hình là thấy mắc cười rùi, người gì mà mặt mày nhau nhó giống như đang bị táo bón hay trĩ mạch lương gì đó, chẳng sáng sủa tí nào.

  Thứ 2 là phải công nhận AC hay, đoán biết trước cái gì sẽ phải xảy đến trước sau theo logic của nó.

  Bài báo LXN phán nước ngoài muốn sĩ mua nợ xấu này đúng là đăng hơn tháng trước rồi (23/10/13). CXN biết LXN nói láo ăn phong bì, nhưng AC vẫn âm thầm phục kích, đợi thời cơ thích hợp mới tung đòn.

  Thời cơ đây: khi 2 bài này ra lò:
  “Dùng luật rừng giành rác bẩn trừ nợ ngàn tỷ” và
  “Chiều 11.12, Chi cục Thi hành án dân sự TX.Dĩ An (Bình Dương) kết thúc đợt cưỡng chế một trong các kho cà phê của Công ty Trường Ngân (P.Tân Đông Hiệp, TX.Dĩ An) với số lượng cần phải cưỡng chế là trên 3.600 tấn cà phê cho Ngân hàng Phương Đông (OCB).”

  thì CXN mới viết bài về LXN.

  Kết hợp lại ta thấy LXN đúng thật là vô liêm sĩ. Nước ngoài nào ngu đến mức đòi mua sĩ nợ xấu mà thực tế 50% là rác. Đã vậy LXN còn nói nước ngoài còn đòi mua gấp. Nếu đắt hàng như vậy thì cần gì hút dầu để bán chi cho cực, chỉ cần tập trung sản xuất nợ xấu để bán là dân tộc VN sẽ hùng cường.

  Qua đây mới thấy rõ CXN là người biết tổ chức khoa học, biết tiến biết thủ, biết kiên nhẫn đợi thời cơ… khi đã ra đòn thì kẻ thù phải gục.

  Con người có tầm cỡ như vậy mới có khả năng hô hào kêu gọi giật sập ĐCS và lèo lái con thuyền quốc gia nổi.

  Like

 7. Nhin hinh ten TS Le xuan Nghia la biet ngay la lao dang nghi cach noi lao nhu the nao de khong bi phat hien, nhung khong ngo duoi cap mat cua A. CHAU thi lao dang bi hup chao rua .he he he……..

  Like

 8. Hình hài tiến sĩ giấy
  Đây thằng tiến- sĩ- giấy chùi
  Đít thằng 3 xạo rối nùi búi tri(trĩ)
  Uổng công bố mạ nuôi mi
  Cái bằng quá cáo(cao),cái trí(trí) quá lùn..ùn..
  Chi bằng bợ đít thằng un
  Nó cho cái lộc,súng cun(colt) mà xài..ài..
  Còn hơn cứ bị chửi hoài..ài..
  Cái đầu tào hủ của mày cũng điên.

  PS -Khuyên mày tao chắc bị điên
  Ai nghe mày bảo nửa điên- nửa khùng.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s