Sài Gòn: Biểu tình lớn trong ngày đầu năm mới 2014

Video: Biểu tình sáng ngày 1/1/2014 tại Sài Gòn cùng biểu ngữ “Vô cùng thương tiếc cố ca nhạc sĩ Việt Dzũng” (Nguồn: Facebook Dan Oan)

CTV Danlambao – Sáng ngày 1/1/2014, hàng trăm dân oan các tỉnh miền Nam mang theo xoong chảo, băng rôn, biểu ngữ… bất ngờ đổ về khu vực công viên 30/4 (Bên hông Nhà thờ Đức Bà) để biểu tình chống tham nhũng, cướp đất. Trước khi bị công an đàn áp, cuộc biểu tình vào lúc cao trào đã thu hút sự quan tâm của khoảng một ngàn người dân Sài Gòn đang có mặt tại khu vực trung tâm.
Đáng chú ý, trong cuộc biểu tình đầu năm mới xuất hiện một tấm biểu ngữ lớn có nội dung “Vô cùng thương tiếc cố ca nhạc sĩ Việt Dzũng”. Việc làm này của bà con dân oan nhằm tri ân người nhạc sĩ đã hy sinh trọn cả cuộc đời cống hiến cho phong trào đấu tranh đòi nhân quyền tại Việt Nam.

Biểu ngữ lớn có nội dung “Vô cùng thương tiếc cố ca nhạc sĩ Việt Dzũng” được công khai xuất hiện tại Sài Gòn để tưởng nhớ người nhạc sĩ tài hoa đã hy sinh cả cuộc đời để cống hiến cho phong trào đấu tranh đòi nhân quyền tại Việt Nam
Cuộc biểu tình bắt đầu lúc 08 giờ sáng ngày 1/1/2014, đông đảo bà con dân oan đã đi bộ tuần hành từ trụ sở tiếp dân của Trung ương Đảng và Nhà nước tại TP.HCM (Địa chỉ: 210 Võ Thị Sáu) qua nhiều ngả đường để đến khu vực công viên 30/4.
Cuộc biểu tình có sự tham dự của hàng trăm dân oan các tỉnh miền Nam như: Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Sài Gòn, Đồng Tháp, Bình Dương… Với nhiều băng-rôn, biểu ngữ tố cáo đích danh nhiều quan chức tham nhũng, cướp đất dân nghèo.
Chị Trần Ngọc Anh
Trong cuộc biểu tình sáng nay có sự xuất hiện của chị Trần Ngọc Anh, dân oan Bà Rịa Vũng Tàu.
Là một phụ nữ đấu tranh kiên cường suốt nhiều năm nay, chị Trần Ngọc Anh trong chiếc áo dài trắng quen thuộc đã mạnh mẽ tố cáo tội ác của nhà cầm quyền đảng cộng sản Việt Nam cướp đất, tham nhũng, đẩy nhân dân vào tình cảnh khốn cùng.
Một đoạn video clip được phổ biến trên facebook cho thấy hình ảnh chị Trần Ngọc Anh vạch mặt một viên công an chìm đang theo dõi đoàn người biểu tình. Theo lời Ngọc Anh, tên mật vụ này là kẻ đã từng ngông cuồng thách thức: “ĐM mày, tao theo dõi mày đó, mày làm con k** gì được tao!”  
Sau hơn 2 tiếng, cuộc biểu tình có lúc thu hút sự chú ý của một ngàn người dân Sài Gòn đang có mặt tại khu vực Nhà thờ Đức Bà. Đến 11 giờ trưa, công an huy động lực lượng kéo đến đàn áp, bắt mọi người lên xe ô tô một cách thô bạo.
Chị Trần Ngọc Anh tố cáo một tên an ninh, mật vụ côn đồ
Trong lúc bắt bớ, một nhóm công an – mật vụ nhân cơ hội này để trả thù, đánh đập, thay nhau đạp vào bụng của chị Trần Ngọc Anh một cách dã man. Hậu quả là sau trận đòn thù của công an mật vụ, chị Ngọc Anh đã phải nhập viện cấp cứu với nhiều vết thương vùng bụng.
Khoảng 30 dân oan khác bị bắt lên xe chở về quê, nhiều người bị đánh đập, xây xát khắp người.
Hiện nay, chị Ngọc Anh đang nằm tại bệnh viện Sài Gòn (Địa chỉ: 125 Lê Lợi, phường Bến Thành, Quận 1). Bên ngoài, công an vẫn đang tiếp tục theo sát. Tình trạng hiện nay của chị Trần Ngọc Anh vẫn còn đang rất nguy hiểm và sẽ được Danlambao cập nhật trong bản tin tiếp theo.
Bất chấp đàn áp, cuộc biểu tình đúng vào ngày đầu năm mới tại Sài Gòn như một tiếng pháo nổ vang trời báo hiệu một năm đầy sôi động và nhiều biến cố đối với cuộc đấu tranh đòi tự do, dân chủ, nhân quyền cho nhân dân Việt Nam.
Advertisements

17 comments on “Sài Gòn: Biểu tình lớn trong ngày đầu năm mới 2014

 1. Hay quá!Cám ơn bà con dân oan&cư dân Sài gòn thật nhiều.
  Tín hiệu đầu tiên,phát pháo lệnh đã nổ.Năm 2014 sẽ bắt đầu đếm chiến công của đồng bào mình rồi đây!

  Like

 2. bà con dân oan cả nước hãy liên kết với nhiều đoàn thể xã hội như, những người bất đồng chính kiến,những người yêu nước,các tôn giáo thuần tuý bị đàn áp,liên lạc chọn lấy ngày lành tháng tốt cả nước cùng xuống đường tiển bè lũ cs hại dân bán nước về đoàn tụ cùng cống rãnh hố ga. lúc này cần số lượng cho đông,100-200 người không làm nện chuyện lớn,nhưng thiệt hại sẽ thuộc về bà con là có thật./.

  Like

 3. Chính quyền cộng sản phải giải quyết ngay lập tức vấn đề nhân quyền,tự do ,dân chủ cho nhân dân chúng tôi.

  Like

 4. Đàn ông Việt nam đang làm gì khi chỉ có những người phụ nữ dám xuống đường đấu tranh?Các người là những kẻ hèn nhác,khiếp nhựơc trước bạo quyền,áp bức của cộng sản. Những người phụ nữ Việt nam Saì gòn hiện đại không hổ danh là con cháu của Bà Trưng Bà Triệu.Tin thần quật khởi cuả nhân dân Nam bộ đã trỗi dậy,hy vọng sẽ dược nhân rộng trên tất cả các tỉnh thành miền nam Hoan hô bà con Nam bộ .

  Like

 5. Chúng ta cảm thấy xấu hổ vì chỉ biết còm vào đây mà chẳng chịu đi xuống đường nhỉ?

  Like

 6. Nhà báo Phạm Chí Dũng
  Việt Nam 2013: Sôi sục bất ổn xã hội

  Khi 2013 kết thúc, cuộc suy thoái kinh tế ở Việt Nam đã trải qua đúng 6 năm. Tuy nhiên, thời gian đó vẫn như chưa đủ để ứng với điểm kết thúc của một chu kỳ suy thoái thường thấy, mà tất cả hầu như mới chỉ phác ra giai đoạn đầu tiên của một chu kỳ khủng hoảng kinh tế có thể kéo dài đến hàng chục năm hoặc hơn, và hầu như chắc chắn có thể dẫn quốc gia hình chữ S vào ít nhất một thập kỷ mất mát không tránh khỏi.

  Gần tương tự không khí ở Trung Quốc, nhiều nông dân và cả trí thức Việt Nam đang biểu lộ phản ứng có tính đối đầu với lực lượng công quyền. Tâm lý thù ghét người giàu và giới quan chức cai trị ngày càng ăn sâu vào não trạng của lớp nông dân mất đất, bị nghèo hóa và bị đẩy vào cảnh bần cùng. Mối dắt dây liên tục và hầu như không tránh khỏi như thế sẽ có thể khiến cho chế độ cầm quyền lâm vào ngõ cụt chỉ trong 3-4 năm nữa, một khi khủng hoảng kinh tế công khai trưng diện cái thảm cảnh quay quắt của nó.

  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/vn-2013-unrest-12302013111122.html

  Like

 7. Quỳnh Mai chửi quá đúng !
  Hình Ảnh Người Lính QL VNCH ngày trước càng lớn lao bao nhiêu thì Đàn Ông VN ngày nay càng nhỏ lại bấy nhiêu!
  Cám ơn Các Mẹ,Các Chị,Các Em Gái VN Anh Hùng,Chúc Quí Anh Thư thật nhiều sức khỏe.

  Like

 8. Mặc dù cánh đàn ông là trụ cột trong gia đình, chỉ cần các anh hãy rủ nhau thật đông đến xem như khách qua đường thôi cũng khá hiệu quả rồi, việc nhỏ như vậy đủ tăng thêm khí thế mạnh mẽ, tác động rất lớn đến các anh chị đang dấn thân vì nước ra mặt biểu tình, không cần phải tham gia nếu sợ bọn nó bắt bớ.

  Chúng nó sẽ chắc chắn sẽ giảm bớt trấn áp người biểu tình khi thấy có quá đông người đứng xem. Cứ có mặt như thế dần dần sẽ quen và sớm hòa nhập thành đoàn biểu tình lớn….

  Like

 9. Quynhmai và Viahe Vn nói đúng lắm . Tôi rất thích đọc comment của các vị

  Like

 10. hay doan ket.khong co gi la khong the.
  hay nham thang vao dau ke thu ma
  bop co thi tinh the se thay doi.
  noi guong dang ngoc viet.

  Like

 11. chu chau oi chu keu goi dong bao minh
  xuong duong bieu tinh dung di tay
  khong.vi lu cong an no tran ap
  du lam no coi ba con minh nhu
  mot con vat.nen phai trang bi vu
  khi truoc khi di bieu tinh thi moi
  an thua.ba con ngheo kho minh
  con gi de mat.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s